NHỮNG ĐIỀU MÀ SỐ LUẬT SƯ BẢO VỆ CHO ĐỐI TƯỢNG GÂY NÊN VỤ VIỆC TẠI ĐỒNG TÂM ĐANG LÀM

10:52

Huyền Pha
NHỮNG ĐIỀU MÀ SỐ LUẬT SƯ BẢO VỆ CHO ĐỐI TƯỢNG GÂY NÊN VỤ VIỆC TẠI ĐỒNG TÂM ĐANG LÀM
Ngày 4/9/2020, 13 luật sư tham gia bào chữa cho vụ án tại Đồng Tâm vừa gửi lá “đơn kiến nghị trước ngày xét xử” gửi đến chủ tọa phiên tòa những cá nhân vi phạm trong vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Một lá đơn kiến nghị chỉ được gửi đến Tòa khi chỉ còn 03 ngày nữa theo dự kiến sẽ diễn ra phiên tòa chính thức. Liệu ý đồ của các vị luật sư trên có phải là cái cách để bảo vệ thân chủ mình hay chỉ là chiêu trò để đánh lừa dư luận, làm màu cho chính bản thân những luật sư trên.
Trong các vụ án hình sự, vai trò của Luật sư rất quan trọng. Họ là người bào chữa, người có trình độ am hiểu sâu sắc về pháp luật, đại diện cho thân chủ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp khi bị xâm phạm. Luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo không chỉ đơn thuần là thực hiện một công việc, mà còn là trách nhiệm, là đạo đức nghề nghiệp. Người luật sư có tài, có tâm với nghề luôn đặt mục tiêu đem lại những điều tốt đẹp nhất cho thân chủ trên cơ sở tuân thủ những quy định của pháp luật.
Vị trí, vai trò của luật sư ở các nước phát triển đã được khẳng định, việc nhờ luật sư bảo vệ cho mỗi người dân giống như một biện pháp an toàn tất yếu trong đời sống hàng ngày đối với họ.
Tuy nhiên với những gì đang diễn ra, rất có thể những luật sự đang bào chữa cho số đối tượng chống phá trong vụ việc tại Đồng Tâm đang ngã lối theo một ý nghĩa khác. Với những chiêu bài cũ, lợi dụng mạng xã hội luận điệu mà số luật sư này đưa ra đó có thể là sự vu khống đối với chính quyền trong thực thi nhiệm vụ, hay đó là sự vô tội của đám thảo khấu với 29 còn người từ những kẻ cầm đầu như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đến những kẻ tham gia như  Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng.
Sự thật là sự thật, với những mốn võ mồn trên mạng tất cả chỉ là cái cách làm màu của những vị luật sư tham gia bào chữa cho các bị can trong vụ việc này.
Dẫu biết rằng, trách nhiệm của các luật sư là bảo vệ cho bị can, nhưng điều quan trọng nhất một luật sư cần phải nhớ rằng đó chính là đạo đức của nghề luật sư, là bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải. Không phải vì muốn đánh bóng tên tuổi mà đi ngược lại với lương tri, đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp. Sự thật đã rõ, sự sai phạm của bị can đã rõ, với những chứng cứ có được thì chắc hẳn một bản án đúng người, đúng tội sẽ được đưa ra. Thay vì cố tình đánh rận con đen, có tình làm sai lệch bản chất vụ việc, thì đối với những vị luật sư này cần khuyên những người mà mình bào chữa hãy thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của đất nước.
Với những lời lẽ đưa ra trong “đơn kiến nghị trước ngày xét xử” không phải là bào chữa cho các bị cáo, mà đây là cái cách những vị luật sư này lan tỏa thông tin sai sự thật. Đưa thông tin trên mạng không phải là hoạt động bào chữa mà đó không khác gì một miếng mồi ngon câu nhử số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, chống phá ra sức tấn công chính quyền.
Một bản án đúng người, đúng tội sẽ được đưa ra, những kẻ gây ra tội ác sẽ bị xử lý trước pháp luật. Tất cả chúng ta mong muốn công lý sẽ được thực thi. Bình yên sẽ trở về với vùng quê Đồng Tâm. Một nhà nước pháp quyền sẽ được thể hiện khi công lý được thực thi. Để rồi những kẻ mang danh “dân chủ, nhân quyền”, “dân oan” không còn cơ hội để xuyên tạc chống phá sự phát triển của đất nước./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
11:19, 06/09/2020 delete

Theo tôi những lá đơn kiến nghị của các luật sư này không có mục đích gì khác ngoài việc đánh bóng tên tuổi. Có thể thấy những thông tin mà họ thu nhận là những thông tin trên mạng, thậm chí là những luận điệu của đám phản động, họ sử dụng những thông tin này trong quá trình bào chữa là sai rồi.

Reply
avatar
11:26, 06/09/2020 delete

Biết rằng nhiệm vụ của những luật sư này là bào chữa cho số đối tượng chống phá trong vụ việc tại Đồng Tâm, nhưng không thể vì lợi ích của thân chủ mà họ có thể đổi trắng thay đen, vi phạm những quy định của pháp luật. Tất cả các hoạt động bào chữa vẫn phải đưa việc đẩm bảo pháp luật được thực thi lên hàng đầu.

Reply
avatar
11:33, 06/09/2020 delete

Bản chất vụ việc Đồng Tâm đã quá rõ, và các bị cao này cần phải được xét xử đúng tội. Thay vì cố tình đánh lận con đen, bào chữa cho chúng theo cái kiểu điêu ngoa, bám vào những luận điệu vô căn cứ này thì các luật sư nên khuyên những bị cáo này thành tâm hối cải, nhận tội trước Tòa để còn hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì hơn.

Reply
avatar
11:46, 06/09/2020 delete

13 luật sư này rõ ràng đang lợi dụng mạng xã hội để câu kéo sự chú ý của dư luận, đánh bóng tên tuổi trước khi phiên Tòa xảy ra. Những luận điệu mà số luật sư này đưa ra là vu khống chính quyền trong khi họ đang thực thi nhiệm vụ. Thiết nghĩ nếu để đám luật sư này bào chữa cho số tội phạm vụ Đồng Tâm sẽ không đảm bảo sự tôn nghiêm của phiên tòa.

Reply
avatar
11:53, 06/09/2020 delete

Những lá “đơn kiến nghị trước ngày xét xử” mà 13 luật sư gửi đến chủ tọa phiên tòa trước ngày xét xử là một hình thức đưa thông tin sai sự thật, gây chú ý của dư luận vốn cũng đang quan tâm đến vụ việc Đồng Tâm. Không biết đạo đức nghề nghiệp của mấy ông này để đâu mà có thể đưa ra những thông tin trên mạng sai lệch thế để bào chữa.

Reply
avatar
16:16, 06/09/2020 delete

Rõ ràng, để cố lèo lái dư luận, bảo vệ quyền lợi các thân chủ, các luật sư đang cố đưa thông tin sai sự thật, thậm chí, còn không màng chút lương tâm và trách nhiệm công dân của mình. Làm như thế liệu có xứng đáng với danh phận luật sư của mình không, thưa các anh? Hãy làm luật sư vì lương tâm nghề nghiệp chứ đừng vì tiền và sự hào nhoasngaro vọng!

Reply
avatar
16:26, 06/09/2020 delete

Có một câu chuyện vui, đó là trước khi bị xét xử, người bao che cho kẻ phạm tội là đồng phạm, còn đến khi ra tòa thì người bao che lại được gọi là luật sư. Dĩ nhiên, tôi không đồng tình với nội dung câu chuyện này vì nó đánh tráo bản chất sự việc như cái cách đám rân chủ đánh tráo bản chất vụ án Đồng Tâm lần này. Mong rằng, các vị luật sư trong vụ án Đồng Tâm sẽ là những người bảo vệ công lý chứ không phải là kẻ bênh vực cái sai!

Reply
avatar
16:29, 06/09/2020 delete

Nội dung bản kiến nghị đưa ra nhiều vấn đề sai sự thật, cố tình làm sai lệch vụ án. Ví dụ như: cáo trạng đưa thông tin mập mờ về vụ việc tranh chấp đất đai và quá trình đối thoại ở Đồng Tâm. Đây là vấn đề vô lý, bởi lẽ, vụ việc tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm đã được thanh tra Chính phủ và thanh tra Hà Nội kết luận và nội dung kết luận được công khai trên các phương tiện truyền thông, khẳng định đất đồng Sênh là đất quốc phòng. Không có lí do gì mà bản cáo trạng phải thông tin mập mờ kết luận thanh tra được, bởi lẽ, đây là điều mà dư luận đã biết và nắm rõ.

Reply
avatar
16:41, 06/09/2020 delete

Khi phiên tòa chưa diễn ra, các anh em bày ra đủ chiêu trò: nào là công an không cho tiếp cận hồ sơ (trong khi biên bản nhận hồ sơ thì chữ ký của anh em rõ mồn một), nào là thân chủ của mình chống trả bị động (trong khi vũ khí, bom xăng thì chất như một núi trong nhà aka Lê Đình Kình), nào là hành vi của Kình chưa đến mức nguy hiểm (khi trên tay chỉ cầm…1 quả lựu đạn).Có giỏi thì đứng trước tòa để bao biện à nhầm bào chữa cho thân chủ của các anh chứ đừng đao to búa lớn kiến nghị, làm những cái trò mà khiến trẻ con cũng phải hoài nghi về trình độ thể hiện trên cái tấm thẻ "nuật xư" cảu các anh đấy!

Reply
avatar
19:20, 06/09/2020 delete

Thân làm luật sư dù đối tượng mình bào chữa là ai đi nữa thì cũng phải giữ cho bản thân phẩm giá của một người am hiểu pháp luật, phải bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải. Ấy vậy mà 13 vị luật sư này lại nêu ra những luận điểm sai sự thật, đánh tráo bản chất sự việc. Mong rằng họ suy nghĩ thấu đáo hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong phiên tòa ngày mai.

Reply
avatar
18:48, 07/09/2020 delete

Một bản án đúng người, đúng tội sẽ được đưa ra, những kẻ gây ra tội ác sẽ bị xử lý trước pháp luật. Tất cả chúng ta mong muốn công lý sẽ được thực thi. Bình yên sẽ trở về với vùng quê Đồng Tâm. Một nhà nước pháp quyền sẽ được thể hiện khi công lý được thực thi. Để rồi những kẻ mang danh “dân chủ, nhân quyền”, “dân oan” không còn cơ hội để xuyên tạc chống phá sự phát triển của đất nước.

Reply
avatar
18:49, 07/09/2020 delete

Lại là một chiêu trò kích động từ xa của bọn zận chủ, đưa thông tin trên mạng không phải là hoạt động bào chữa mà đó không khác gì một miếng mồi ngon câu nhử số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, chống phá ra sức tấn công chính quyền.

Reply
avatar
19:55, 07/09/2020 delete

không biết khuyên thân chủ đầu thú để nhận khoan hồng của pháp luật mà lại đi xuyên tạc, làm sai lệch bản chất của vụ việc tại Đồng Tâm thì sẽ bị pháp luật xử lý, trừng trị nghiêm khắc về hành vi sai trái ấy

Reply
avatar
21:04, 07/09/2020 delete

Việc 13 luật sư tham gia bào chữa cho vụ án tại Đồng Tâm vừa gửi lá “đơn kiến nghị trước ngày xét xử” gửi đến chủ tọa phiên tòa những cá nhân vi phạm trong vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm thực chất đều là những đối tượng "dân chủ chống đối" đang cố gắng bênh vực, bao che cho nhóm "đồng thuận" với mục đích chống nhà nước

Reply
avatar
21:16, 07/09/2020 delete

Công bằng mà nói với những gì đang diễn ra, rất có thể những luật sự đang bào chữa cho số đối tượng chống phá trong vụ việc tại Đồng Tâm đang ngã lối theo một ý nghĩa khác. Với những chiêu bài cũ, lợi dụng mạng xã hội luận điệu mà số luật sư này đưa ra đó có thể là sự vu khống đối với chính quyền trong thực thi nhiệm vụ

Reply
avatar
21:42, 07/09/2020 delete

Cái quan trọng, chính nhất của luật sư là đạo đức của nghề luật sư, là bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải. Tuy nhiên đối với đám luật sư này thì đạo đức không thể quy ra tiền được nên không cần đạo đức, chỉ cần tiền, có nhiều tiền là đúng. Chính vì thế, họ không xứng đáng được gọi là luật sư

Reply
avatar
22:44, 07/09/2020 delete

Một bản án đúng người, đúng tội chắc chắn sẽ được đưa ra, những kẻ gây ra tội ác sẽ bị xử lý trước pháp luật. Tất cả chúng ta mong muốn công lý sẽ được thực thi. Và những kẻ mang danh “dân chủ, nhân quyền”, “dân oan” không còn cơ hội để xuyên tạc chống phá. Bởi vì lẽ phải, cái thiện luôn chiến thắng

Reply
avatar
17:07, 08/09/2020 delete

Với những chiêu bài cũ, lợi dụng mạng xã hội luận điệu mà số luật sư này đưa ra đó có thể là sự vu khống đối với chính quyền trong thực thi nhiệm vụ, hay đó là sự vô tội của đám thảo khấu với 29 con người từ những kẻ cầm đầu như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đến những kẻ tham gia như Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến,...tất cả chỉ là những con rối mà thôi.

Reply
avatar
16:34, 09/09/2020 delete

Với những món võ mồm trên mạng tất cả chỉ là cái cách làm màu của những vị luật sư tham gia bào chữa cho các bị can trong vụ việc này. Dẫu biết rằng, trách nhiệm của các luật sư là bảo vệ cho bị can, nhưng điều quan trọng nhất một luật sư cần phải nhớ rằng đó chính là đạo đức của nghề luật sư, là bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải.

Reply
avatar
16:35, 09/09/2020 delete

Sự thật đã rõ, sự sai phạm của bị can đã rõ, với những chứng cứ có được thì chắc hẳn một bản án đúng người, đúng tội sẽ được đưa ra. Thay vì cố tình đánh rận con đen, có tình làm sai lệch bản chất vụ việc, thì đối với những vị luật sư này cần khuyên những người mà mình bào chữa hãy thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của đất nước.

Reply
avatar
09:41, 10/09/2020 delete

Tất cả chúng ta mong muốn công lý sẽ được thực thi. Bình yên sẽ trở về với vùng quê Đồng Tâm. Một nhà nước pháp quyền sẽ được thể hiện khi công lý được thực thi. Những kẻ vi phạm phải chịu đúng sự trừng phạt của pháp luật.

Reply
avatar
09:37, 11/09/2020 delete

Đưa thông tin trên mạng không phải là hoạt động bào chữa mà đó không khác gì một miếng mồi ngon câu nhử số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, chống phá ra sức tấn công chính quyền. Vâng và đó là cách các luật sư hiện đang sử dụng để đưa ra lí lẽ của mình, sao không dùng nó trên tòa đi?

Reply
avatar
20:05, 11/09/2020 delete

Đám luật sư này chúng sử dụng các chiêu bài khá quen thuộc của đám rận, lợi dụng mạng xã hội luận điệu tất nhiên chúng cố tình vu khống đối với chính quyền trong thực thi nhiệm vụ, tuy nhiên sự thật vẫn mãi la sự thật dù có dùng thủ đoạn nào cũng không thể chạy trốn được tội lỗi đâu

Reply
avatar
20:08, 11/09/2020 delete

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi quá không sai, khi hiện nay số đối tượng lợi dụng nó để gây khó dễ cho chính quyền, kích động quần chúng nhân dân tăng lên theo cấp số nhân, đám luật sư trong vụ Đồng Tâm này tất nhiên cũng không bỏ qua công cụ này để thực hiện âm mưu ý đồ của chúng

Reply
avatar
20:10, 11/09/2020 delete

Sự thật mãi vẫn là sự thật, dù đám luật sư này có ranh ma đến đâu cũng không thể đổi trắng thay đen, mà tất cả những kẻ phạm tội trong vụ đồng tâm sẽ nhận hình phạt theo đúng quy định của pháp luật

Reply
avatar
20:17, 11/09/2020 delete

Bọn luật sư vô đạo đức này vẫn cứ cố đấm ăn xôi khi mà sự thật đã quá rõ ràng, tội trạng của đám đồng thuận đã được xác định và điều tra kĩ càng, vậy nên dù thế nào đám rận này cũng không thể lật ngược ván cờ, thay đổi tội lỗi của chúng được

Reply
avatar
17:05, 14/09/2020 delete

Đây là thời điểm nhạy cảm, các luật sư đang lien tục đưa ra những luận điệu vô căn cứ, ngoài ra còn bịa đặt, xuyên tạc những chứng cứ, sự thật khách quan của vụ án. Muốn được hưởng sự khoan hồng của luật pháp thì đừng ngoan cố!

Reply
avatar
20:46, 15/09/2020 delete

Thay vì cố tình làm sai lệch bản chất vụ việc, thì đối với những vị luật sư này cần khuyên những người mà mình bào chữa hãy thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của đất nước. Pháp luật Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng đối với những người trung thực khai báo, nhận lỗi, trong khi đó lỗi đã quá rõ ràng rồi!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon