PHIÊN TÒA XÉT XỬ VỤ ĐỒNG TÂM NGHIÊM MINH, ĐÚNG PHÁP LUẬT VÀ THỂ HIỆN SỰ KHOAN HỒNG

10:10

Thúy Kiều - Trong vụ án Đồng Tâm, quá trình xét xử sơ thẩm đã khép lại với bản án nghiêm khắc: 2 bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức mức án tử hình về tội giết người. Cùng tội danh này, bị cáo Lê Đình Doanh, con trai Lê Đình Công, bị tuyên mức án tù chung thân. Xung quanh phiên tòa có nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn người dân đều cho rằng bản án đưa ra là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và cũng thể hiện rõ sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng đây là bản án “nặng nề”.

Trên trang BBC Tiếng Việt cho hay “Phiên tòa sơ thẩm vụ Đồng Tâm tại Việt Nam vừa khép lại với hai bản án tử hình được tuyên và nhiều án được cho là nặng nề khác dành cho nhiều bị cáo 'đầu vụ' chắc chắn tạo ra nhiều tác động, ảnh hưởng chính trị, tâm lý, xã hội tiêu cực ở trong nước và có thể ảnh hưởng tới hình ảnh đối ngoại”. Theo đó trích lời của TS Hà Hoàng Hợp: “Tôi thấy lại có thêm một cái án “bỏ túi”, công lý không được thực thi đối với bốn cái chết: cho ba cảnh sát bị chết "than hóa" và cho ông Lê Đình Kình, bị cảnh sát bắn chết. Vụ án là bi kịch mới nhất của việc thực thi luật đất đai dựa trên “sở hữu toàn dân” một cách tùy tiện, tham nhũng”.

Bình luận về phiên tòa xét xử vụ Đồng Tâm của đài BBC

TS Hà Hoàng Hợp đã đề cập đến cái chết của ông Lê Đình Kình và cho rằng HĐXX đã cố tình lờ đi việc ông Lê Đình Kình là chủ mưu của vụ án và chính ông là người kích động người dân Đồng Tâm giết 3 chiến sĩ Công an. Một chi tiết cũng đáng chú ý khác là khi ông Kình bị bắn chết thì trên tay ông vẫn đang cầm lựu đạn.

Trở lại phiên tòa, trong phần xét hỏi, HĐXX đã làm rõ hành vi phạm tội của từng bị cáo. Trả lời Hội đồng xét xử, các bị cáo nhận thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ.

Ngày 9/9, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày quan điểm luận tội, đưa ra mức án đề nghị đối với các bị cáo. Theo quan điểm của cơ quan công tố, xét tính chất, mức độ phạm tội, sự ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra, nên Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã chuyển đổi tội danh cho 19 bị cáo từ tội "Giết người" sang tội "Chống người thi hành công vụ".

Viện Kiểm sát nhận định, nhóm 19 bị cáo này đã tích cực chuẩn bị các loại hung khí nguy hiểm, hoạt động theo sự phân công của Lê Đình Kình và Lê Đình Công. Về bản chất, hành vi của 19 bị cáo này đều đồng phạm giúp sức cho các bị cáo khác thực hiện hành vi "Giết người". Do vậy, tội danh như Cáo trạng truy tố là có căn cứ pháp luật.

Tuy nhiên, các bị cáo này đã nhận thức được sai phạm, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Các bị cáo này cũng không trực tiếp thực hiện hành vi dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ công an hy sinh. Do vậy, Viện Kiểm sát đã vận dụng chính sách pháp luật hình sự, đường lối khoan hồng nhân đạo của Nhà nước, giảm nhẹ tội danh, đề nghị giảm nhẹ hình phạt, tạo điều kiện cho các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tại phiên tòa, các luật sư đã phát biểu bài bào chữa cho các bị cáo. HĐXX điều khiển phần tranh tụng tại phiên tòa dân chủ, khách quan theo đúng tinh thần cải cách tư pháp.

Trong lời nói sau cùng trước tòa, nhiều bị cáo đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình do hành vi vi pháp pháp luật đã quá rõ ràng. Tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh; thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng khoan hồng để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt.

Có thể nói, bản án sơ thẩm đã tuyên được dư luận đánh giá là đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhưng cũng mang đậm chất nhân văn, thể hiện sự khoan hồng dành cho các bị cáo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

40 nhận xét

Write nhận xét
11:04, 16/09/2020 delete

Vụ án được Tòa tuyên với 2 án tử và nhiều bị cáo bị tuyên hàng chục năm tù, một số còn lại bị tuyên về tội "Chống người thi hành công vụ" được hưởng án treo. Qua các bản án này của Tòa án thấy rõ chính sách khoan hồng của pháp luật đối với những người nhận thức rõ hành vi của mình và ăn năn hối cải.

Reply
avatar
11:07, 16/09/2020 delete

Viện Kiểm sát đã chuyển tội danh của nhiều bị cáo sang tội "Chống người thi hành công vụ" so với tội danh bị truy tố trước đó là tội "Giết người" với nhiều tình tiết tăng nặng. Nhưng sau phần tranh luận và tranh tụng thì nhiều bị cáo đã nhận thức rõ hành vị phạm tội của mình, gửi lời xin lỗi gia đình các nạn nhân và tỏ ra ăn năn hối cải, do đó đại diện VKS vận dụng chính sách của pháp luật để cho các bị cáo hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Reply
avatar
11:11, 16/09/2020 delete

Vụ án trước, trong và sau khi xảy ra, dư luận rất phẫn nộ trước những lời lẽ tuyên bố và nhiều hành động thách thức chính quyền trắng trợn, đe dọa lực lượng chức năng và nhiều người đã muốn cho các đối tượng một bản án thích đáng, tỏ thái độ không thể khoan hồng được với những hành vi nguy hiểm cho xã hội như thế. Tuy nhiên, qua điều tra, xét xử và giáo dục các bị cáo thì nhiều bị cáo đã có chuyển biến về tư tưởng và thái độ, pháp luật ta luôn khoan hồng với những trường hợp như thế. Do đó việc vận dụng chính sách để cho các bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời là đúng, tuy nhiên, các đối tượng cầm đầu vẫn phải loại trừ khỏi xã hội vĩnh viễn.

Reply
avatar
15:24, 16/09/2020 delete

bản án luận tội cũng đã được nêu lên, mong vụ án chấm dứt tại đây, cũng là chấm dứt hành đồng tội lỗi của những kẻ thủ ác ở đồng tâm, chấm dứt một vụ án gây nhiều xót thương cho người dân và đặc biệt là gia đình các nạn nhân. Mong rằng với sự khoan hồng của pháp luật, những người còn cơ hội làm lại cuộc đời thì sẽ làm ăn lương thiện.

Reply
avatar
17:50, 16/09/2020 delete

Vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm để lại nhiều bài học cho chúng ta, nhất là trong công tác dân vận. Xót xa nhất là ngay giữa thời bình, những chiến sĩ cảnh sát Nhân dân lại hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Reply
avatar
17:51, 16/09/2020 delete

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này, hầu hết các bị cáo đều nhận ra sai phạm, ăn năn hối hận, thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Do sự thiếu hiểu biết pháp luật nên các bị cáo đã bị lôi kéo vào cái gọi là "Tổ đồng thuận".

Reply
avatar
17:52, 16/09/2020 delete

Việc HĐXX đưa ra các mức hình phạt đối với các bị cáo trong vụ án này là phù hợp, đủ tính răn đe nhưng cũng thể hiện sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Từ vụ án này, chúng ta cũng cần nhận diện rõ những tồn tại trong công tác quản lý đất đai, những vấn đề khúc mắc của lòng dân, nếu không kịp thời tháo gỡ sẽ có thể “bùng phát”, gây ra hậu quả đáng tiếc.

Reply
avatar
20:56, 16/09/2020 delete

Phiên tòa đã nghiêm khắc xử lý các đối tượng cầm đầu như Lê Đình Công, Lê Đình Chức thế nhưng vẫn thể hiện sự khoan hồng khi chuyển đổi tội danh cũng như cho hưởng án treo cho một số bị cáo thành khẩn khai báo những sự việc bản thân đã gây ra, ăn năn hối cải, hợp tác với cơ quan tố tụng, xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Sự việc đồng tâm là bài học cho tất cả mọi người, đừng vì lòng tham, sự thiếu hiểu biết mà vi phạm pháp luật để rồi hối hận lại không kịp.

Reply
avatar
20:58, 16/09/2020 delete

Qua điều tra, xét xử và giáo dục các bị cáo thì nhiều bị cáo đã có chuyển biến về tư tưởng và thái độ, pháp luật ta luôn khoan hồng với những trường hợp như thế. Do đó việc vận dụng chính sách để cho các bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời là đúng, tuy nhiên, các đối tượng cầm đầu vẫn phải loại trừ khỏi xã hội vĩnh viễn.

Reply
avatar
22:10, 16/09/2020 delete

do các đối tượng đã có những hành động ăn năn, hối lỗi và nhận thấy rõ hành vi sai trái của mình nên được hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhưng các đối tượng chủ mưu cần bị loại khỏi xã hội

Reply
avatar
22:44, 16/09/2020 delete

HĐXX điều khiển phần tranh tụng tại phiên tòa dân chủ, khách quan theo đúng tinh thần cải cách tư pháp , những bản án được đưa ra thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đủ để truenfg trị những hành vi vô nhân tính của bọn tổ đồng thuận đồng thời cũng đủ sức răn đe cho những kẻ đnag có ý định chống phá

Reply
avatar
22:45, 16/09/2020 delete

phần lớn người dân đều cho rằng bản án đưa ra là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và cũng thể hiện rõ sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Những người cho rằng đây là bản án "nặng nề" hay không đông tình là do họ chưa có cái nhìn toàn cảnh về vụ Đồng Tâm, chưa thấu hiểu tội ác mà cha con nhà ông Kình lên kế hoạch và thực hiện.

Reply
avatar
22:47, 16/09/2020 delete

Trong lời nói sau cùng trước tòa, nhiều bị cáo đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình do hành vi vi pháp pháp luật đã quá rõ ràng. Tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh và chấp nhận bản án của mình

Reply
avatar
22:49, 16/09/2020 delete

Tất cả 29 bị cáo cuối cùng cũng đã nhận tội thành khẩn trước tòa và tòa cũng đã đưa ra bản án thích đáng dành cho các đối tượng. Bản án được cho là có tính nghiêm minh, răn đe nhưng cũng hết sức khoan hồng, mở ra con đường làm lại cuộc đời cho các đối tượng

Reply
avatar
22:53, 16/09/2020 delete

Sau phiên tòa vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn người dân đều cho rằng bản án đưa ra là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và cũng thể hiện rõ sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. Những ý kiến trái chiều này có thể là họ chưa hết bản chất vụ việc, bị các đối tượng xấu đưa sai thông tin

Reply
avatar
23:02, 16/09/2020 delete

các bị cáo này đã nhận thức được sai phạm, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Các bị cáo không trực tiếp thực hiện hành vi dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ công an hy sinh thì HĐXX áp dụng cấc chính sách pháp luật để đưa r a các bản án không quá nặng nhưng lại phù hợp với tính chất hành vi các đối tượng tham gia hoạt động

Reply
avatar
23:05, 16/09/2020 delete

Ông Lê Đình Kình là chủ mưu của vụ án và chính ông là người kích động người dân Đồng Tâm giết 3 chiến sĩ Công an. Một chi tiết cũng đáng chú ý khác là khi ông Kình bị bắn chết thì trên tay ông vẫn đang cầm lựu đạn. Vì thế cái chết đó không oan ức gì mà còn là đúng lí đúng tình

Reply
avatar
23:15, 16/09/2020 delete

Nhiều bị cáo đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình do hành vi vi pháp pháp luật đã quá rõ ràng. Tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. họ quá mệt mỏi với việc phải diễn vai "bị oan" rồi, nhận tội sớm còn được khoan hồng

Reply
avatar
09:01, 17/09/2020 delete

Phiên tòa xét xử vụ án ở Đồng Tâm đã kết thúc, có thể nói, bản án sơ thẩm đã tuyên được dư luận đánh giá là đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhưng cũng mang đậm chất nhân văn, thể hiện sự khoan hồng dành cho các bị cáo.

Reply
avatar
09:03, 17/09/2020 delete

Nhờ có chính sách khoan hồng của luật pháp Việt Nam, các đối tượng trước đó còn có những hành động chống đối chính quyền, Nhà nước giờ đây đã có những chuyển biến tích cực về tư tưởng, mong rằng họ sẽ rút ra được bài học quá đắt này.

Reply
avatar
10:06, 17/09/2020 delete

BBC Tiếng Việt cho rằng “Phiên tòa sơ thẩm vụ Đồng Tâm tại Việt Nam vừa khép lại với hai bản án tử hình được tuyên và nhiều án được cho là nặng nề" là do cái nhìn chủ quan và thiếu suy nghĩ. Nhũng ai theo dõi vụ án từ đầu đều sẽ hiểu rằng bản án được tuyên là hợp lí. Đài BBC nói như vậy chỉ chứng tỏ BBC là trang báo phản động, không phục đối với bản án mà toà án đã tuyên.

Reply
avatar
10:41, 17/09/2020 delete

Chúng ta hay nghe câu chuyện về một người làm quan, cả họ được nhờ. Hay hi sinh đời bố, củng cố đời con. Nhưng dòng họ Lê Đình nhánh đối tượng Kình này không được may mắn khi có người lãnh đạo (trưởng chi) yếu kém, lôi kéo con cháu vào con đường tội lỗi. Làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cả dòng họ, làm cho con cháu vào tù ra tội. Quả thật là đáng thương hơn là đáng trách đối với các đối tượng là cháu của Kình.

Reply
avatar
10:45, 17/09/2020 delete

Nói gì thì nói, TAND tuyên như vậy vẫn còn rất nhân văn và tình người. Với hành vi man rợ, giết người như vậy thì đáng lẽ ra sẽ có thêm các bản án tử dành cho các đối tượng. Tuy nhiên để nhân văn, tòa đã tuyên các cháu của đối tượng Kình ở các mức án 05 năm tù, chuyển đổi tội danh sang chống người thi hành công vụ.

Reply
avatar
11:17, 17/09/2020 delete

Việc Viện Kiểm sát chuyển đổi tội danh cho 19 bị cáo từ tội "Giết người" sang tội "Chống người thi hành công vụ" đã thể hiện sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam, dựa vào biểu hiện của sự ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra mà các bị cáo thể hiện, có thể hy vọng các bị cáo sẽ cải tạo tốt.

Reply
avatar
11:24, 17/09/2020 delete

19 bị cáo được sửa đổi tội danh sang "chống người thi hành công vụ" dù sao cũng là những người bị giật dây, hoạt động chủ yếu là theo sự phân công của Lê Đình Kình và Lê Đình Công. Vì vậy, việc Tòa cho họ cơ hội hối cải, sống có ích cho xã hội, bù đắp lại tổn thất của gia đình các nạn nhân là điều đúng đắn.

Reply
avatar
11:29, 17/09/2020 delete

Có thể thấy 19 bị cáo này đều là nông dân, nghe lời xúi bẩy của Lê Đình Kình rằng sẽ được chia chác tiền từ đất chiếm được, nên mới đi theo hắn chống phá chính quyền, chiếm đất quốc phòng. bản án nhẹ nhàng này sẽ tạo điều kiện cho các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, trở thành những người đóng góp lợi ích cho xã hội.

Reply
avatar
11:34, 17/09/2020 delete

Khép lại phiên tòa xét xử vụ Đồng Tâm, có thể thấy bản án được đưa ra là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, thể hiện sự khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước. Mặc dù vậy, đám rận chủ và các tổ chức nhân quyền bên ngoài chắc chắn sẽ cố tình gây sóng gió, đào khoét sâu thêm về vụ việc để tiếp tục làm phức tạp tình hình.

Reply
avatar
11:50, 17/09/2020 delete

Các bị cáo này dù sao cũng là hoạt động theo sự phân công của Lê Đình Kình và Lê Đình Công., hơn nữa đã có thái độ thành khẩn nhận tội, tỏ ra ăn năn mng muốn có cơ hội sửa chữa sai lầm, nên bản án này là đúng người đúng tội, vừa đảm bảo thượng tôn pháp luật, vừa cho thấy sự khoan dung của Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
17:56, 17/09/2020 delete

Hình phạt với từng bị cáo đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật cũng như để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội, tạo điều kiện cho các bị cáo cải tạo, giáo dục để trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội.

Reply
avatar
19:25, 17/09/2020 delete

Thực tế vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm để lại nhiều bài học, nhất là trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng nông thôn và việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, việc giải quyết dứt điểm từ sớm những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân, không để các đối tượng có điều kiện lợi dụng kích động chống phá.

Reply
avatar
08:14, 18/09/2020 delete

Các bị cáo trong vụ án này đã nhận thức được sai phạm, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Các bị cáo này cũng không trực tiếp thực hiện hành vi dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ công an hy sinh. Do vậy, Viện Kiểm sát đã vận dụng chính sách pháp luật hình sự, đường lối khoan hồng nhân đạo của Nhà nước, giảm nhẹ tội danh, đề nghị giảm nhẹ hình phạt, tạo điều kiện cho các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Reply
avatar
11:00, 18/09/2020 delete

không những xét về hành vi của các đối tượng đã thực hiện tỏng vụ án đồng tâm cũng như tính chất man rợ , độc ác của các đối tượng mà HĐXX còn xét về tình hình hiện tại của các đối tượng cũng như những tính chất có thể giảm nhẹ hình phạt để các đối tượng có bản án thích hợp .ĐẤy chính là sự khoan hồng của pháp luật

Reply
avatar
11:03, 18/09/2020 delete

Theo quan điểm của cơ quan công tố, xét tính chất, mức độ phạm tội, sự ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra, nên Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã chuyển đổi tội danh cho 19 bị cáo từ tội "Giết người" sang tội "Chống người thi hành công vụ"

Reply
avatar
18:23, 18/09/2020 delete

Viện Kiểm sát đã vận dụng chính sách pháp luật hình sự, đường lối khoan hồng nhân đạo của Nhà nước, giảm nhẹ tội danh, đề nghị giảm nhẹ hình phạt, tạo điều kiện cho các bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. Các bị cáo cũng đã nhận thức được lỗi lầm của mình, gửi lời xin lỗi đến gia đình của nạn nhân, đó cũng là biểu hiện tích cực.

Reply
avatar
17:04, 19/09/2020 delete

Ai cũng có quyền được làm lại cuộc đời, mấy bị cáo trong vụ Đồng tâm cũng vậy, vào tù không có nghĩa là hết, nếu họ cố gắng cải tạo thật tốt thì sẽ sớm trở về được cuộc sống hằng ngày mà thôi, pháp luật của Việt nam tuy rất nghiêm khắc nhưng mà vẫn rất nhân văn

Reply
avatar
14:29, 20/09/2020 delete

bản án được dư luận đồng tình bởi công lý đã được thực thi nghiêm minh với những kẻ xấu xa, thú tính trong vụ Đồng tâm. Nhưng pháp luật cũng rất khoan dung, nhân đạo đối với những bị cáo biết thức tỉnh lương tâm, thừa nhận tội lỗi của mình để sửa chữa, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Reply
avatar
22:03, 20/09/2020 delete

Bản án đã thể hiện rất rõ tính nhân văn và vận dụng đúng chính sách khoan hồng của Viện kiểm sát và Tòa án, một phần căn cứ vào thái độ của các bị cáo biết thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối cải.

Reply
avatar
22:34, 20/09/2020 delete

Tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh; thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng khoan hồng để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt và cũng thể hiện sự cảnh báo đối với những kẻ đang có tư tưởng chống phá

Reply
avatar
22:38, 20/09/2020 delete

các bị cáo này đã nhận thức được sai phạm, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Các bị cáo này cũng không trực tiếp thực hiện hành vi dẫn đến hậu quả làm 3 cán bộ công an hy sinh. Do vậy, Viện Kiểm sát đã vận dụng chính sách pháp luật hình sự, đường lối khoan hồng nhân đạo của Nhà nước, giảm nhẹ tội danh

Reply
avatar
22:20, 21/09/2020 delete

Tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh; thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, xin được hưởng khoan hồng để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt. Có thể thấy tính nhân đạo trong pháp luật Việt Nam, chỉ cần có sự ăn năn hối lỗi sẽ nhận được khoan hồng từ pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon