SỰ THẬT VỀ VIỆC "CHÍNH TRỊ HOÁ" VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

13:03

Hoa sữa
Ngày mai 7/9 sẽ diễn ra phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Giết người và Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
29 bị cáo bị truy tố trong vụ án này đều trú tại thôn Hoành và thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm. Trong đó, 25 bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại điểm a, d, n, o, khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Các bị cáo gồm: Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trình Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung.
Bốn bị cáo còn lại gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Khi có thông tin vụ án sắp được đưa ra xét xử, đám lều báo zận chủ và những luật sư nửa vời đã ngay lập tức tung ra những luận điệu suy đoán, xuyên tạc bản chất sự việc. Điển hình có thể thấy trang lề trái RFA có bài viết Đồng Tâm: Luật sư nói vụ án thông thường nhưng bị coi như một vụ án chính trị.

Trong bài viết, chúng trích dẫn phát biểu của Luật sư Ngô Anh Tuấn – một trong những người sẽ tham gia bào chữa cho các bị cáo tại phiên toà:
“Nếu đánh giá phiên tòa theo đúng kế hoạch vụ án xét xử công khai thì nó không có, đây là vụ án thông thường nhưng người ta sẽ làm chặt chẽ còn hơn vụ án chính trị chúng tôi tham gia. Nên tôi vẫn nói đây sẽ là vụ án rất khó khăn tất cả các bên. Sự việc bảo vệ phiên tòa chặt chẽ, không cho gia đình, những người thân của bị cáo tôi nhận thông tin là không có gia đình bị cáo nào nhận được giấy mời hay giấy triệu tập từ phiên tòa để họ có mặt, thông báo người thân của họ được đưa ra xét xử.”
Cùng với đó là trả lời phỏng vấn của một người dân Đồng Tâm tên là Lê Oanh:
“Họ cứ đưa ra những cái không đúng sự thật, họ cấu kết với những người được hưởng lợi để người ta nói lên những điều không phải sự thật để đánh lừa dư luận, lạc hẳn đi vấn đề người Đồng Tâm làm. Chẳng ai chống phá, chẳng ai chống đối, cũng chẳng có tư tưởng hay suy nghĩ gì về việc ấy.”
“Hy vọng các luật sư cố gắng để phiên tòa có nhân chứng thực tế. Ví dụ như họ nói ba công an chết thì chẳng có bằng chứng gì cụ thể thì không thể nào vu khống cho người ta như thế được. Phía người dân chẳng ai biết, cũng chẳng có gì ngoài đám tang họ đưa lên, chẳng ai biết có người chết hay không. Họ nói vậy thì chỉ biết vậy, họ dùng hệ thống truyền thông, tất tần tật từ xưa đến giờ họ đều ngụy tạo.”
Đọc xong bài viết trên, ai cũng cảm thấy sặc một mùi mê hoặc giả tạo nhằm hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực khi nhìn nhận về phiên toà xét xử ngày mai. Để thấy rõ hơn thủ đoạn đê hèn của chúng, cần nhìn nhận mấy vấn đề như sau:
Thứ nhất, vụ án Đồng Tâm đang bị chính trị hóa? Những người đã chính trị hoá vụ án hình sự này?
Khởi nguồn câu chuyện Đồng Tâm và giờ là vụ án Đồng Tâm chính là hành vi cố tình chiếm dụng đất quốc phòng của nhóm người tại đây do Lê Đình Kình cầm đầu, núp dưới danh nghĩa mang tên Tổ đồng thuận. Sau khi Chính phủ có kết luận thanh tra rằng không có cái gọi là đất nông nghiệp “Đồng Sênh” và yêu cầu nhóm người đó trả lại đất quốc phòng, không những chúng không chấp hành mà còn có những hành vi gây mất an ninh trật tự, làm phức tạp thêm tình hình. Và đỉnh điểm đó chính là sự việc diễn ra hôm 09/01/2020 vừa rồi.
Lợi dụng vấn đề Đồng Tâm, ngay từ những ngày đầu, các nhà zận chủ đã xun xoe thăm hỏi, ủng hộ Lê Đình Kình, xuyên tạc bản chất câu chuyện, đồng thời có những hoạt động để lăng xê bản thân với đám quan thầy hải ngoại nhằm kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài. Điển hình phải kể đến mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương – những đối tượng vừa bị bắt tạm giam cách đây không lâu. Và cho đến tận giờ phút này, các hoạt động chống phá đó vẫn tiếp tục diễn ra với các chiêu trò và luận điệu được lặp đi lặp lại.
Rõ ràng, việc chính trị hoá vụ án Đồng Tâm là mục đích mà các đối tượng chống đối hướng đến. Nhưng vừa ăn cướp vừa la làng, chúng lại đổ vấy “trách nhiệm” này cho chính quyền, cho các cơ quan bảo vệ pháp luật để nhằm cứu vãn tình thế.
Thứ hai, luật sư Ngô Anh Tuấn và chị Lê Oanh kia là ai?
Ngô Anh Tuấn được biết đến là một luật sư đồng thời là một kẻ phản phúc “ăn cơm Cộng sản thờ ma Cộng hòa”, tham gia vào các tổ chức ngầm nhằm chống phá nhà nước Việt Nam. Đặc biệt tên tuổi của y được nổi trội hơn nhưng theo hướng lố bịch, trơ trẽn và ảo tưởng bản thân từ khi y tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV. Xem thêm tại đây. Thế cho nên cũng không lạ lẫm gì khi Ngô Anh Tuấn nhận đứng ra bào chữa cho các đối tượng trọng vụ án tại Đồng Tâm và có những lời lẽ phát ngôn thiếu thận trọng như trên.
Còn Lê Oanh. Theo như nhận định chủ quan của tác giả thì đây là một cái tên vu vơ mà nhà đài RFA dựng lên, rồi gán cho là người dân Đồng Tâm. Bằng chiêu trò nhét chữ vào miệng, RFA có vẻ như đã thành công khi đưa ra các luận điệu vu khống, trơ trẽn kiểu như “Chẳng ai chống phá, chẳng ai chống đối, cũng chẳng có tư tưởng hay suy nghĩ gì về việc ấy”; “Ví dụ như họ nói ba công an chết thì chẳng có bằng chứng gì cụ thể thì không thể nào vu khống cho người ta như thế được”.
Như vậy đã rõ thực hư bài viết trên báo lề trái RFA. Các luận điệu tương tự khi nói về phiên xét xử vụ án tại Đồng Tâm đều không nằm ngoài mục đích cản trở việc áp dụng pháp luật của các cơ quan chức năng. 29 bị cáo chỉ là con rối trong vở kịch mèo khóc chuột mà chúng dựng lên để chống phá chính quyền, chứ chẳng có một sự thương hại nào ở đây như lời bọn chúng rêu rao cả.
Tóm lại, việc xét xử 29 bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm là điều mong mỏi của dư luận bấy lâu nay. Các đối tượng chống đối mặc dù cố đấm ăn xôi nguỵ tạo ra những lý lẽ này nọ nhưng sẽ chẳng thể nào lấp liếm được sự thật, che giấu được sự độc ác và tàn nhẫn của đám người trong cái gọi là Tổ đồng thuận.
Mong rằng phiên toà ngày mai sẽ được diễn ra theo đúng dự kiến. Với sự nghiêm minh của pháp luật, các bị cáo chắc chắn sẽ phải nhận những bản án thích đáng. Tác giả sẽ liên tục cập nhật tình hình tới quý độc giả./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
17:03, 06/09/2020 delete

Mong rằng phiên toà ngày mai sẽ được diễn ra theo đúng dự kiến. Với sự nghiêm minh của pháp luật, các bị cáo chắc chắn sẽ phải nhận những bản án thích đáng với những hành vi xấu xa của mình.

Reply
avatar
20:13, 06/09/2020 delete

vụ án đồng tâm là một vụ án đã rõ rành rành , vậy mà một số kẻ tự cho rằng chúng có thể đổi trắng thay đen , thay đổi bản chất vụ án . và 29 bị cáo ngày mai xét xử sẽ được lũ dân chủ cuội đưa lên bàn thờ giả van giả khóc . Rồi chúng sẽ phải chịu sự nghiêm minh của pháp luật thôi , mog rằng vụ án sẽ kết thúc đúng thời hạn và có bản án nghiêm khắc

Reply
avatar
18:50, 07/09/2020 delete

Bản chất của vụ án đã sáng tỏ, trong phiên tòa này thì các bị cáo chỉ có đường khóc lóc ăn năn thôi, việc xuyên tạc, làm thay đổi bản chất của vụ án không thể nào che lấp được sự thật và tội ác của bọn chúng đâu.

Reply
avatar
18:51, 07/09/2020 delete

Rõ ràng, việc chính trị hoá vụ án Đồng Tâm là mục đích mà các đối tượng chống đối hướng đến. Nhưng vừa ăn cướp vừa la làng, chúng lại đổ vấy “trách nhiệm” này cho chính quyền, cho các cơ quan bảo vệ pháp luật để nhằm cứu vãn tình thế, thật là trơ trẽn!

Reply
avatar
18:52, 07/09/2020 delete

Việc xét xử 29 bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm là điều mong mỏi của dư luận bấy lâu nay. Các đối tượng chống đối mặc dù cố đấm ăn xôi nguỵ tạo ra những lý lẽ này nọ nhưng sẽ chẳng thể nào lấp liếm được sự thật, che giấu được sự độc ác và tàn nhẫn của đám người trong cái gọi là Tổ đồng thuận, không biết là đồng thuận hay đồng thua?

Reply
avatar
19:39, 07/09/2020 delete

Vấn đề của Đồng Tâm ngay từ những ngày ban đầu, bọn rân chủ đã suốt ngày lui tới thăm hỏi, ủng hộ cha con Lê Đình Kình Lê Đình Công, xuyên tạc bản chất của sự việc và có những hoạt động để đánh bóng tên tuổi bản thân với bên ngoài nhằm kêu gọi sự can thiệp.

Reply
avatar
21:17, 07/09/2020 delete

Bọn chúng cứ đưa ra những cái không đúng sự thật, họ cấu kết với những người được hưởng lợi để người ta nói lên những điều không phải sự thật để đánh lừa dư luận, lạc hẳn đi vấn đề người Đồng Tâm làm. Chẳng ai chống phá, chẳng ai chống đối, cũng chẳng có tư tưởng hay suy nghĩ gì về việc ấy

Reply
avatar
21:23, 07/09/2020 delete

Khi có thông tin vụ án sắp được đưa ra xét xử, đám lều báo zận chủ và những luật sư nửa vời đã ngay lập tức tung ra những luận điệu suy đoán, xuyên tạc bản chất sự việc. Điển hình có thể thấy trang lề trái RFA có bài viết Đồng Tâm: Luật sư nói vụ án thông thường nhưng bị coi như một vụ án chính trị. Đây là lúc mà chúng hoạt động mạnh nhất

Reply
avatar
21:46, 07/09/2020 delete

Việc xét xử 29 bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm là điều mong mỏi của dư luận bấy lâu nay. Các đối tượng chống đối mặc dù cố gắng bao che, tạo ra những lý lẽ này nọ nhưng sẽ chẳng thể nào lấp liếm được sự thật, che giấu được sự độc ác của những kẻ khốn nạn Đồng thuận kia

Reply
avatar
22:39, 07/09/2020 delete

Thực chất chiêu trò lợi dụng 29 bị cáo chỉ là làm con rối trong vở kịch mèo khóc chuột mà chúng dựng lên để chống phá chính quyền của lũ "dân chủ phản động", trước đây cũng là do chúng giật dây. Mong rằng phiên toà ngày mai sẽ có những bản án thích đáng cho những kẻ thảo khấu ngu dốt, tiếp đến có thể là lũ âm mưu đứng sau

Reply
avatar
13:21, 08/09/2020 delete

Ngô Anh Tuấn được biết đến là một luật sư đồng thời là một kẻ phản phúc “ăn cơm Cộng sản thờ ma Cộng hòa” Còn Lê Oanh. Theo như nhận định chủ quan của tác giả thì đây là một cái tên vu vơ mà nhà đài RFA dựng lên, rồi gán cho là người dân Đồng Tâm. Vậy hai người này là hai cá nhân theo Cộng hòa, phản dộng. Vì thế chắc chắn không thể tin vào bất cứ lời nói biện minh nào từ hai cá nhan này.

Reply
avatar
17:10, 08/09/2020 delete

Lợi dụng vấn đề Đồng Tâm, ngay từ những ngày đầu, các nhà zận chủ đã xun xoe thăm hỏi, ủng hộ Lê Đình Kình, xuyên tạc bản chất câu chuyện, đồng thời có những hoạt động để lăng xê bản thân với đám quan thầy hải ngoại nhằm kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài. Quan trọng là lôi kéo dư luận, từ những người không tìm hiểu kĩ, những người cả tin, a dua tin vào luận điệu xuyên tạc của chúng.

Reply
avatar
10:17, 09/09/2020 delete

Đến giờ mà vẫn nghi ngờ về sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ công an trong vụ án khi cho đó là sự sắp đặt của anh em chánh quyền. Rõ ràng nhiều luật sư tham gia vào phiên xét xử vụ án này không vì mục đích đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo mà chỉ nhăm nhăm vào việc chỉ trích những việc đã rõ như ban ngày, nhằm cho rằng những hoạt động chống đối của các đối tượng trong "tổ đồng thuận" là đúng. Có cl.

Reply
avatar
09:34, 11/09/2020 delete

Bằng chiêu trò nhét chữ vào miệng, RFA có vẻ như đã thành công khi đưa ra các luận điệu vu khống, trơ trẽn kiểu như “Chẳng ai chống phá, chẳng ai chống đối, cũng chẳng có tư tưởng hay suy nghĩ gì về việc ấy”; “Ví dụ như họ nói ba công an chết thì chẳng có bằng chứng gì cụ thể thì không thể nào vu khống cho người ta như thế được”. Hahaa những luận điệu vô cùng lố bịch!

Reply
avatar
21:27, 13/09/2020 delete

Thế nào thì gọi là một vụ án thông thường? Rõ ràng vụ án Đồng Tâm chính là vụ án mà các đối tượng là Tổ Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu có hành vi cố tình chiếm dụng đất quốc phòng . Chính đám dân chủ đã biến một vụ án tranh chấp đất đai thành một vụ án đậm mùi chính trị, giờ đây còn chối rằng đây không phải vụ án chính trị?

Reply
avatar
21:38, 13/09/2020 delete

Các luận điệu tương tự khi nói về phiên xét xử vụ án tại Đồng Tâm đều không nằm ngoài mục đích cản trở việc áp dụng pháp luật của các cơ quan chức năng. 29 bị cáo chỉ là con rối trong vở kịch mèo khóc chuột mà chúng dựng lên để chống phá chính quyền, chứ chẳng có một sự thương hại nào ở đây như lời bọn chúng rêu rao cả. Hài!

Reply
avatar
21:39, 13/09/2020 delete

Đây gọi là vừa ăn cướp vừa la làng còn gì, việc chính trị hoá vụ án Đồng Tâm là mục đích mà các đối tượng chống đối hướng đến, nhưng sau cùng thì chúng lại đổ lỗi cho chính quyền! Đúng là không từ ngữ nào có thể tả hết sự trơ trẽn của bọn bán nước, miệng lưỡi của chúng nói dối và bịa đặt không biết ngượng.

Reply
avatar
21:47, 13/09/2020 delete

Luật sư Ngô Anh Tuấn là một trong những luật sư rởm đời, chống phá chế độ, còn chị Lê Oanh "người dân Đồng Tâm" kia có lẽ là một nhân vật hư cấu, bởi một khi đã sống ở xã Đồng Tâm, chứng kiến những việc làm của cha con Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận thì ai cũng sẽ hiểu bản chất vụ việc, chẳng ai phát biểu như thế đâu.

Reply
avatar
21:52, 13/09/2020 delete

Kể cả không hiểu biết quá nhiều về pháp luật và chuyện chính trị, người ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là một vụ án được chính trị hóa, không phải do chính quyền mà là do những kẻ chiếm đất và những tên dân chủ. Chúng cấu kết với nhau thổi phồng, làm căng vụ án này lên để chống phá chế độ và kiếm tiền trục lợi.

Reply
avatar
21:59, 13/09/2020 delete

Rõ ràng chính bọn tội phạm câu kết với đám rận chủ để biến một vụ chiếm đất công thành một vụ án sặc mùi chính trị cơ mà, sao giờ lại đổ cho phía chính quyền??? Khi mà có kết luận của Thanh tra Chính phủ, chúng đã không chấp hành mà còn có những hành vi chống đối quyết liệt, gây mất an ninh trật tự và tạo sự chú ý của nước ngoài.

Reply
avatar
17:07, 14/09/2020 delete

Đến bây giờ chỉ cần trung thực, thành khẩn thì sẽ được hưởng chế độ khoan hồng của luật pháp Việt Nam, mong các bị cáo đừng nghe theo ai mà ngoan cố, khai man, như thế tội đã nặng càng thêm nặng!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon