THÀNH PHỐ HÀ NỘI TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH VOVID 19

20:59

Loa phường - Tính đến ngày 10/9/2020, đã 22 ngày thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong đó, từ ngày 25/7 đến nay, có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho, sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); kết quả từ ngày 4/9-8/9, đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Hiện nay, các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ. Đặc biệt, trong ngày 8/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội. Các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Vocid 19

 Hiện nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức nghiêm túc công tác phòng, chống dịch cho lễ khai giảng; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong phòng chống dịch, quy trình đón, trả học sinh. Các địa phương cũng thành lập các kiểm tra các cửa hàng ăn uống; xử phạt những trường hợp kinh doanh Karaoke trái phép, các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Bên cạnh đó, các địa phương còn tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết bằng các biện pháp như phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy…Đồng thời tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch "thần tốc" khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách đúng quy định, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…

Bên cạnh đó, mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19, kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng. Theo đó, từ tháng 5, sản xuất, kinh doanh đã dần phục hồi, các chỉ tiêu tăng cao so với tháng trước. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 3,39%. Đây là mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây của Thành phố. Tuy nhiên, trong bối cảnh bị ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19, mức tăng đạt được là khá cao so với nhiều tỉnh, thành phố và mức chung cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 3,5% (cùng kỳ tăng 7,4%), trong đó: Chế biến chế tạo tăng 3,3%; Sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 6,1%; Cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 5,5%; khai khoáng giảm 11,8%. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước tăng 6,6% (cùng kỳ tăng 10%); tổng mức bán lẻ tăng 0,5%. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, giao thương ngưng trệ, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 6,75 tỷ USD, giảm 6,7%; Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 13,7 tỷ USD, giảm 9,2%. Chỉ số giá tiêu dùng CPI bình quân ước tăng 3,68% (cùng kỳ tăng 4,1%). Du lịch chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19, tổng lượng khách du lịch đạt 4,93 triệu lượt, giảm 65,4%, trong đó khách quốc tế giảm 68,8%; tổng thu từ du lịch giảm 61,5%; công suất sử dụng phòng khách sạn bình quân đạt 31,74%, giảm 38,35 điểm % so với cùng kỳ. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đôn đốc tháo gỡ khó khăn, đối thoại, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) - năm thứ 2 liên tiếp duy trì vị trí thứ 9/63 tỉnh, thành phố; Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) - năm thứ 3 liên tiếp duy trì vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Tổng vốn đầu tư xã hội 6 tháng ước đạt 152,1 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% (cùng kỳ tăng 12,02%). Vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tăng 3%, tổng dư nợ tăng 2,8%. Có 12.649 doanh nghiệp thành lập mới, tổng vốn đăng ký 175 nghìn tỷ đồng, tuy giảm 7% về số lượng nhưng tăng 5% về vốn đăng ký so với cùng kỳ. Thu NSNN trên địa bàn ước đạt 124.843 tỷ đồng, đạt 44,8% dự toán, giảm 3,4% cùng kỳ. Chi ngân sách địa phương ước thực hiện 34.213 tỷ đồng, đạt 33,2% dự toán, tăng 21,5% cùng kỳ, trong đó chi thường xuyên 19.374 tỷ đồng, đạt 40% dự toán, tăng 1,2% cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư toàn Thành phố 14.826 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch giao; trong đó chi xây dựng cơ bản tập trung cấp Thành phố 5.034 tỷ đồng, đạt 30,3% kế hoạch vốn giao.

Điều đó đã cho thấy thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh đặc biệt: vừa phải chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
21:44, 11/09/2020 delete

việc định hướng vừa phòng chống dịch bệnh , vừa tiếp tục phát triển kinh tế là cực kì đúng đắn . Hai nhiệm vụ nhưng đi song song với nhau , không tách rời . Từ những đợt dịch trước cho đến nay cũng cho ta thấy được khả năng kiểm soát được dịch bệnh mà không cần phải cách ly xã hội .

Reply
avatar
08:38, 12/09/2020 delete

Việc chống dịch quyết liệt nhưng không để kinh tế bị đình trệ, lao dốc cho thấy sự nỗ lực rất lớn từ phía tập thể lãnh đạo UBND thành phố. Ta thấy rằng những đòn kinh tế mà ta phải chịu nay đã ngấm, doanh nghiệp lớn, bé cứ lừ đừ ra, nếu không có giải pháp căn cơ để giúp tháo gỡ, giúp họ một giải pháp hợp lý thì rất khó để vực dậy. Bộ mặt của Hà Nội ngày càng thay da, đổi thịt; dưới thời ông Chung Hà nội đã và đang vươn lên mạnh mẽ. Hy vọng sau biến cố về dịch cũng như nhân sự lãnh đạo, Hà Nội vẫn vững tin bước tới thành công để chuẩn bị thành công cho Đại Hội Đảng Bộ thành phố sắp tới.

Reply
avatar
08:42, 12/09/2020 delete

Việc khôi phục kinh tế trở lại thế nhưng cần phải tiến hành song song với việc chủ động phòng chống dịch bệnh, không thể lơ là, một sự bất cẩn có thể gây hậu quả lớn cũng như phá vỡ sự cố gắng của chúng ta bấy lâu nay. Nhiệm vụ hiện nay vẫn là phòng chống dịch, vì sức khỏe của người dân lên trên hết, bên cạnh đó duy trì nền kinh tế không được trình trệ.

Reply
avatar
21:04, 12/09/2020 delete

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thành phố tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình 07/CTr-UBND ban hành đầu năm, đồng thời thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế.

Reply
avatar
21:05, 12/09/2020 delete

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trên địa bàn. Duy trì tốt công tác quốc phòng thường xuyên.

Reply
avatar
21:24, 12/09/2020 delete

Tuy đợt dịch mới này đã cơ bản được kiểm soát nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan mà phải tiếp tục các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó còn một nhiệm vụ vô cùng quan trọng khác đó chính là tiếp tục phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống nhân dân

Reply
avatar
15:37, 13/09/2020 delete

Chúc mừng đã 22 ngày thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng, đây là kết quả của việc thành phố Hà Nội đã tổ chức nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Mong rằng cả nước sẽ cũng nhanh chóng hết dịch và trở về cuộc sống thường ngày

Reply
avatar
16:36, 13/09/2020 delete

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh đặc biệt: vừa phải chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội. Đây điều kiện để cho sự trở lại của nền kinh tế phát triển

Reply
avatar
17:21, 13/09/2020 delete

Mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19, kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng, đó là nhờ sự chỉ đạo bằng đường lối, chính sách kinh tế phù hợp, biết kích cầu tiêu dùng, thương mại, du lịch nhưng vẫn đảm bảo được phòng chống dịch bệnh. Cố lên Việt Nam

Reply
avatar
21:34, 13/09/2020 delete

Thật đáng mừng, thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh đặc biệt: vừa phải chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Reply
avatar
22:13, 13/09/2020 delete

Hiện nay công tác phòng chống dịch đã cơ bản ổn định sau những ngày xuất hiện ca nhiễm mới mà trong đó có những ca với yếu tố dịch tễ rất phức tạp. Lúc này cả thành phố cần trở lại trạng thái ổn định để tạo động lực phát triển kinh tế xã hội sau những tác động do dịch gây ra.

Reply
avatar
22:15, 13/09/2020 delete

Tuy dịch đã được đẩy lùi nhưng yêu cầu hiện tại là tiếp tục phát triển kinh tế xã hội nhưng vẫn giữ vững thế trận phòng chống dịch, không được lơ là chủ quan bởi đợt dịch lần này đã có nhiều phân tích, thống kê về chủng mới của virus phức tạp hơn so với đợt dịch đầu năm.

Reply
avatar
22:44, 13/09/2020 delete

Nếu xét một cách khách quan nhất thì thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh đặc biệt: vừa phải chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Reply
avatar
08:14, 14/09/2020 delete

Những kết quả đã đạt được thực sự nhờ công lớn trong sự phản ứng bình tĩnh kịp thời cùng những sự chỉ đạo quán triệt đến từ lãnh đạo chính quyền thành phố Hà Nội; Thật vui khi đã nhiều ngày chúng ta không nghe thấy thông tin về ca mắc nào mới do lây nhiễm trong cộng đồng, từ đó tạo cơ sở cho ta có thể nhanh chóng bình ổn lại cuộc sống bình thường, trở lại lao động sản xuất

Reply
avatar
08:23, 14/09/2020 delete

Thực sự thì kết quả mà thành phố đạt được cũng khá tốt trong cái tình hình dịch như vậy, tuy là tăng trưởng có thấp nhất trong 10 năm trở lại đây nhưng tình hình dịch đã cản trở mọi việc liên quan đến làm ăn buôn bán, lao động sản suất mà thành phố vẫn đạt được mức tăng trưởng dương là điều tốt đáng ghi nhận rồi

Reply
avatar
08:31, 14/09/2020 delete

Điều đáng mừng đó là chúng ta đã không phát hiện ra ca lây nhiễm nào trong cộng đồng mới từ đó có thể tạo ra điều kiện để chúng ta có thể bình thường hóa lại quan hệ sản xuất, tuy nhiên bên cạnh việc bình thường hóa lại cuộc sống thì vẫn phải đảm bảo sao cho tốt công tác chống dịch, phải đảm việc thực hiện song song 2 công tác trên

Reply
avatar
08:48, 14/09/2020 delete

Hiện nay vấn đề cơ bản có liên quan đến dịch đã được cơ bản kiểm soát, với các số liệu về số ca nhiễm do lây nhiễm trong cộng đồng là không thì có thể thấy rằng chính quyền và nhân dân đã phối hợp rất tốt, thực hiện nghiêm chỉnh các phương án chống dịch để đạt được hiệu quả tốt trong công tác chống dịch như hiện nay

Reply
avatar
19:41, 14/09/2020 delete

Từ tháng 5, sản xuất, kinh doanh của thành phố Hà Nội đã dần phục hồi, các chỉ tiêu tăng cao so với tháng trước. Tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 3,39%. Đây là mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây của Thành phố. Tuy nhiên, trong bối cảnh bị ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19, mức tăng đạt được là khá cao so với nhiều tỉnh, thành phố và mức chung cả nước.

Reply
avatar
22:33, 14/09/2020 delete

Có thể thấy dịch covid đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhưng với những chính sách hợp lí và sự ứng biến kijo thời của nước ta cũng như thủ đo Hà Nội, dịch bệnh đã nhanh chóng được kiểm soát và nền kinh tế đang sớm được phục hồi dần trở lại.

Reply
avatar
23:00, 14/09/2020 delete

Thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác, đồng thời triển khai thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế

Reply
avatar
23:04, 14/09/2020 delete

Tăng cường và mở rộng triển khai khám chữa bệnh từ xa, ứng dụng CNTT, kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra, lựa chọn các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí và tiếp tục thúc đẩy triển khai công việc theo hình thức trực tuyến trên môi trường mạng

Reply
avatar
12:00, 16/09/2020 delete

Thời gian vừa qua khi dịch covid 19 trở lại, chính quyền và các ơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã tổ chức nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, cùng vợ sự góp sức, tuân thủ của người dân Thủ đô, mà dịch covid đang từng bước được kiểm soát. Đây là công sức của cả hệ thống chính trị và người dân Thành phố.

Reply
avatar
12:11, 16/09/2020 delete

Thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã làm rất tốt công tác phòng ngừa sự lan nhiễm của dịch covid 19, cùng với các tỉnh thành khác nỗ lực trong việc kiểm soát dịch tễ tại nước ta. Đây là dịp chúng ta thể hiện sự nhất trí, đoàn kết trong toàn Đảng, toàn dân, chiến thắng mọi kẻ thù kể cả dịch bệnh.

Reply
avatar
12:19, 16/09/2020 delete

Thành phố Hà Nội đã rất thành công trong việc đẩy lùi dịch covid 19, song song với việc duy trì phát triển nền kinh tế. Mặc dù không thực hiện giãn cách tòn xã hội, song hiện nay tình hình dịch cũng coi như là đã vào tầm kiểm soát. Như vậy, người dân vừa có thể bảo vệ sức khỏe tính mạng của mình, vừa an tâm tăng gia sản xuất.

Reply
avatar
12:27, 16/09/2020 delete

Những biện pháp cứng rắn đã được Thành phố Hà Nội triển khai sau khi dịch covid 19 quay trở lại, như là thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan, tổ chức phát triển kinh tế, khai giảng, thi trung học phổ thông một cách bình thường mà vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch covid 19.

Reply
avatar
20:27, 16/09/2020 delete

Trong khi thế giới vẫn đang lao đao vì dịch covid 19, thì nước ta nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh, song song với việc duy trì phát triển kinh tế. Trong thời điểm này mà nói, thì dù kinh tế có phát triển chậm nhưng còn hơn là bị ngưng trệ hoàn toàn, thậm chí là khủng hoảng!

Reply
avatar
18:25, 18/09/2020 delete

Đại dịch covid 19 xảy ra đã ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế của TP Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung, vì thế song song với việc phòng chống dịch Covid ta phải đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo tăng trưởng vững mạnh trở lại.

Reply
avatar
23:59, 19/09/2020 delete

Khi dịch đã được kiểm soát thì cần đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế để người dân có cuộc sống bình thường trở lại sau những chuỗi ngày dịch khó khăn, điều này là rất cần thiết và thiết thực

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon