THỦ TƯỚNG NHẬT ABE TỪ NHIỆM, THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM CÓ ẢNH HƯỞNG?

09:26
Những tin đồn liên quan đến sức khỏe của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lan truyền từ khá lâu nên thông báo từ nhiệm của ông hôm 28/8 không hẳn là một cú sốc hoàn toàn đối với chính trường Nhật và thế giới. Nhưng theo nhiều chuyên gia, chính thời điểm đưa ra thông báo mới là điều đáng lo.
Vậy điều này có ảnh hưởng đến Việt Nam?

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
09:40, 06/09/2020 delete

Để mối bang giao Việt – Nhật phát triển khắng khít như ngày nay, có sự đóng góp không nhỏ của Thủ tướng Abe Shinzo. Dưới thời Thủ tướng Abe, Nhật Bản trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam. Và có thể nói, dấu ấn đậm nét của Nhật Bản xuất hiện trong gần như mọi mặt trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, với những con số ấn tượng.

Reply
avatar
09:45, 06/09/2020 delete

Sự ra đi của ông Abe có thể để lại những tác động lớn về địa chính trị, đặc biệt tại thời điểm căng thẳng Mỹ - Trung không ngừng leo thang trên mọi lĩnh vực, từ thương mại đến quân sự. "Thủ tướng Abe là động lực và trí lực đằng sau một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở"

Reply
avatar
10:11, 06/09/2020 delete

Thủ tướng Shinzo Abe là thủ tướng lâu năm nhất với Nhật Bản và là chính sách có tầm ảnh hưởng cực kỳ lớn trên trường quốc tế, việc ông từ chức sẽ gây ra biến động lên bối cảnh an ninh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, chính trị Nhật Bản và cả thế giới, trong đó Việt Nam cũng bị tác động không nhỏ. Mong rằng người kế nhiệm ông sẽ có đủ năng lực và ảnh hưởng để cân bằng cán cân chính trị hiện nay.

Reply
avatar
18:47, 07/09/2020 delete

Có thể nói, việc từ nhiệm của thủ tướng Nhật Abe có tác động không nhỏ đến Việt Nam và cả thế giới từ mọi lĩnh vực từ kinh tế đến quân sự, do vậy đó là điều đáng lo ngại cho chúng ta.

Reply
avatar
21:15, 07/09/2020 delete

Việc nguyên thủ của một quốc gia từ nhiệm dẫn đến một người khác kế nhiệm chắc chắn dù ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của quốc gia đó với các quốc gia khác; vì mỗi người dù ít nhiều cũng sẽ có những quan điểm đối ngoại mang màu sắc riêng của mình, với Việt Nam, nắm bắt cơ hội là điều cần thiết.

Reply
avatar
20:00, 11/09/2020 delete

Việc thủ tướng nhật bản Abe từ nhiệm chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến thế giới, nhất là trong tình hình hiện nay, khi mà cuộc chiến mỹ trung đang diễn ra căng thẳng, trật tự thế giới không biết sẽ xoay chuyển như thế nào nữa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon