VẠCH TRẦN CHIÊU TRÒ BỊP BỢM THÔNG QUA “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN”

Vân An 22:02

Vân An

Mới đây, “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã ra thông báo kêu gọi đề cử giải thưởng nhân quyền Việt Nam năm 2020. Theo đó, các đối tượng được tổ chức phản động Việt Tân đề cử bao gồm những cái tên không mấy xa lạ, đó là Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Bổn cũ soạn lại, “giải thưởng nhân quyền” lại một lần nữa khẳng định Việt Tân và các tổ chức phản động đang xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Cũng như những năm trước đó, trò trao giải thưởng nhân quyền năm 2020 chẳng qua cũng chỉ là chiêu cũ rích, nhằm cổ xúy và hà hơi tiếp sức cho những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Những cái tên được đề cử là minh chứng cho điều đó. Đó là các đối tượng thời gian qua đã tích cực diễn vai “con bài chính trị” của các tổ chức phản động, thường xuyên núp dưới danh nghĩ đấu tranh dân chủ, nhân quyền, “dân oan”, lợi dụng các sự kiện nóng để xuyên tạc tình hình, kích động tụ tập đông người tiến hành biểu tình, chống phá, gây rối an ninh, trật tự công cộng; lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền các thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, chống chính quyền nhân dân.

Nghe đến “giải thưởng nhân quyền”, người không biết sẽ nghĩ rằng nó phải được trao cho những người có những đóng góp lớn cho tình hình “nhân quyền” ở các quốc gia hay cho tình hình “nhân quyền” của thế giới. Tuy nhiên, thực tế thì “giải thưởng nhân quyền” ở đây là do các hội nhóm bất hợp pháp, các tổ chức phản động tự nghĩ ra và mục đích của nó không có gì trong sáng. Đối tượng trao giải mà nó hướng đến là những kẻ vi phạm pháp luật, kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Âm mưu, ý đồ của giải thưởng này không khó để nhận ra.

"Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" đề cử giải thưởng nhân quyền 2020

“Giải thưởng Nhân quyền” của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” chẳng có ý nghĩa gì, suy cho cùng đây chỉ là trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam đã bị pháp luật “sờ gáy”. Việc trao giải thưởng như một cách để tạo “chỗ dựa” về mặt tinh thần cho các đối tượng chống đối. Đồng thời thông qua việc trao giải thưởng, các đối tượng muốn tạo cớ để khuếch trương thanh thế để nhận sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Nhiều giải thưởng về nhân quyền tương tự cũng đã được các tổ chức phản động đưa ra với hàng loạt cái tên được trao giải, là những gương mặt có bề dày “thành tích” trong hoạt động chống phá chính quyền nhân dân như: Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Hải Ðiếu cày, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Phạm Đoan Trang.

Trao giải nhân quyền cho những đối tượng chống Nhà nước, chống nhân dân chính là một chiêu bài bịp bợm của những tổ chức thù địch với Việt Nam. Họ gán cho các đối tượng này những cái mác như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”... để tô vẽ cho ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền, nhưng thực chất đằng sau đó là âm mưu, ý đồ chính trị nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam.

Xét đến cùng thì việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng đã đề cập ở trên chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
22:41, 29/09/2020 delete

Nếu để ý thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được những giải thưởng nhân quyền này chẳng qua chỉ là trò hề của bọn rận chủ nhằm đánh bóng tên tuổi cho các tổ chức của chúng, đưa những tên tuổi mới nổi trong làng rận chủ thêm nổi tiếng để dễ dàng hoạt động chống phá về sau

Reply
avatar
07:54, 30/09/2020 delete

Các giải thưởng nhân quyền này đều có nguồn tài trợ từ các thế lực phương Tây, nhằm cổ xúy và hà hơi tiếp sức cho những tổ chức phản động, những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước. Ngoài việc đánh bóng tên tuổi, PR cho những đối tượng phản động thì còn cung cấp tiền bạc hỗ trợ chúng trong các hoạt động chống phá.

Reply
avatar
07:57, 30/09/2020 delete

Bản chất của cái thứ gọi là giải thưởng nhân quyền chẳng qua cũng chỉ là do một nhóm người vừa đá bóng vửa thổi còi. Một vài giải thưởng để "an ủi", "động viên" tinh thần khiến một số đối tượng phát điên vì cái giải thường đó là tiếp tục "cống hiến" cho cái sự nghiệp chống nhà nước mà thôi! Mù quáng hết rồi

Reply
avatar
08:04, 30/09/2020 delete

Gần như cạn lời với cái trò bịp bơm này. Làm gì có cái giải gì gọi là giải thưởng nhân quyền. Ai lại đi trao giải cho những kẻ chỉ biết phá phách và bịp bơm người khác? Chỉ có những kẻ chung một đám với nhau tự nghĩ ra để khích lệ nhau thôi. Đáng thương cho những kẻ vì cái giải thường xàm lờ ấy mà cũng đi theo ủng hộ chống đối nhà nước thật

Reply
avatar
08:10, 30/09/2020 delete

Từ lâu nay, vấn đề đấu tranh dân chủ, nhân quyền vẫn được các tổ chức chống đối và các cá nhân phản động lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo tình hình nước ta, kích động, lôi kéo quần chúng tham gia tụ tập đông người tiến hành biểu tình, chống phá, phản đối chính quyền. Những giải thưởng thế này chính là phần thưởng thêm của các ông chủ cho chúng.

Reply
avatar
08:20, 30/09/2020 delete

Cái giải thưởng nhân quyền hài hước này được các đối tượng nghĩ ra mấy năm trước. Bản chất chính là trao giải cho những kẻ tích cực chống nhà nước Việt Nam nhất để trao giải thưởng. Hài hước làm sao khi mà chúng nó liên tục nghĩ ra các giải thưởng, danh hiểu để tâng bốc nhau. Rồi còn lôi thêm kẻ đang có tư tưởng bất mãn bằng tiền bạc và những giải thưởng hão huyền đó

Reply
avatar
08:21, 30/09/2020 delete

Có thể thấy rõ rằng ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền này và cơ số các giải thưởng khác xướng danh đám dân chủ không gì ngoài ý đồ chính trị nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, chứ chẳng mang ý nghĩa cao đẹp gì cả. Thủ đoạn hà hơi tiếp sức, công khai hóa số tiền tài trợ cho bọn dân chủ là chiêu trò cũ rích rồi.

Reply
avatar
08:24, 30/09/2020 delete

Lại là bịp bợm quản bá cho hội nhóm phản động của mình mà thôi. Cái giải thưởng mà do chính đám đó nghĩ ra và trao tiền thưởng bằng cái số tiền được tài trợ bởi các cá nhân tổ chức chống đối nhà nước ở nước ngoài chứ có gì gọi là mới mẻ đâu. Quanh đi quẩn lại bao nhiêu năm vẫn chỉ là mấy trò cũ mà thôi

Reply
avatar
08:31, 30/09/2020 delete

Giải thưởng nhân quyền vừa là để hợp pháp hóa số quỹ tài trợ cho hoạt động chống đối, vừa là cách thức cổ vũ về mặt tinh thần cho các đối tượng chống đối, làm chỗ dựa cho chúng. Ngoài ra nó không có giá trị khuyến khích phát triển quyền con người, giữ gìn hòa bình và ổn định, cứ nhìn danh sách đám người được đề cử là biết.

Reply
avatar
08:40, 30/09/2020 delete

Những tổ chức gọi là "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" là những tổ chức chống đối, luôn có những hành động xuyên tạc, bóp méo sự thật tình hình dân chủ, nhân quyền nước ta nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, chống chính quyền nhân dân. Giải thưởng nhân quyền là cái giải thưởng ao làng do chúng nghĩ ra để tung hô lẫn nhau thôi.

Reply
avatar
15:44, 30/09/2020 delete

Giải thưởng nhân quyền vốn rất thiêng liêng vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong đảm bảo quyền con người ở các quốc gia thế nhưng có những tổ chức nhân danh "bảo vệ quyền con người" làm những việc trái đạo lý, trái pháp lý khi dựng lên cái "giải thưởng nhân quyền" để trao cho những kẻ phá hoại xã hội như Trịnh Bá Tư hay Cấn Thị Thêu.

Reply
avatar
18:47, 30/09/2020 delete

việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng đã đề cập ở trên chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hòa bình" nhằm xuyên tạc phá hoại hình ảnh của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Họ gán cho các đối tượng này những cái mác như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”... để tô vẽ cho ý nghĩa của giải thưởng nhân quyền, nhưng thực chất đằng sau đó là âm mưu, ý đồ chính trị nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
20:27, 30/09/2020 delete

Việc trao giải thưởng nhân quyền năm 2020 là một trò bịm bợp cũ mà thôi, đây là chiêu trò cũ rích, chả khác gì cổ xúy cho những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam

Reply
avatar
23:28, 30/09/2020 delete

Đã gọi là chiêu trò thì không có gì là trong sáng, thực chất ở đây hết. Chúng đã bày ra trò giải thưởng này chỉ mục đích tung hô đồng bọn, lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động của chúng mà thôi

Reply
avatar
09:00, 01/10/2020 delete

Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên này là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:08, 01/10/2020 delete

Giải thưởng Nhân quyền vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều kỳ quặc là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ

Reply
avatar
19:27, 01/10/2020 delete

“giải thưởng nhân quyền” ở đây là do các hội nhóm bất hợp pháp, các tổ chức phản động tự nghĩ ra và mục đích của nó không có gì trong sáng nên trao cho đám này một tấm vé vô ngục ăn cơm tù chứ nhân vs chả quyền gì

Reply
avatar
21:07, 07/10/2020 delete

Những “giải thưởng nhân quyền” lại một lần nữa khẳng định Việt Tân và các tổ chức phản động đang xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền. Bởi vì những giải thưởng đó lại được tặng cho lũ lợi dụng dân chủ nhân quyền để trục lợi cá nhân và không mang lại lợi ích gì cho người dân

Reply
avatar
21:13, 07/10/2020 delete

Thực tế thì “giải thưởng nhân quyền” ở đây là do các hội nhóm bất hợp pháp, các tổ chức phản động tự nghĩ ra và mục đích của nó không có gì trong sáng. Đối tượng trao giải mà nó hướng đến là những kẻ vi phạm pháp luật, kích động người dân vào các hoạt động gây mất an ninh, trật tự. Trao giải thưởng cho tội phạm lớn là đủ để thấy ý đồ của Mỹ rồi

Reply
avatar
21:16, 07/10/2020 delete

“Giải thưởng Nhân quyền” chẳng có ý nghĩa gì, suy cho cùng đây chỉ là trò hề phô diễn để hà hơi tiếp sức cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Rồi kiểu gì chúng cũng bị pháp luật nghiêm minh xử lí. Khi đó nhận thức của người dân đã nâng cao, không có ai để bảo vệ chúng nữa đâu

Reply
avatar
20:43, 12/11/2020 delete

Những tổ chức gọi là "mạng lưới nhân quyền Việt Nam" là những tổ chức chống đối, luôn có những hành động xuyên tạc, bóp méo sự thật tình hình dân chủ, nhân quyền nước ta nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước, chống chính quyền nhân dân. Giải thưởng nhân quyền là cái giải thưởng ao làng do chúng nghĩ ra để tung hô lẫn nhau

Reply
avatar
20:44, 12/11/2020 delete

Suy cho cùng đây cũng là chiêu trò cũ rích chả đem lại điều gì cho âm mưu chống phá của những kẻ thù địch

Reply
avatar
20:45, 12/11/2020 delete

Gần như cạn lời với cái trò bịp bơm này. Làm gì có cái giải gì gọi là giải thưởng nhân quyền. Ai lại đi trao giải cho những kẻ chỉ biết phá phách và bịp bơm người khác? Chỉ có những kẻ chung một đám với nhau tự nghĩ ra để khích lệ nhau thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon