VỤ ĐỒNG TÂM: NHỮNG KẺ THỦ ÁC ĐÃ PHẢI TRẢ GIÁ

Vân An 22:36

Vân An

Chiều ngày 14/9/2020, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra phán quyết đối với 29 bị cáo ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) bị truy tố về tội giết người (Điều 123 BLHS năm 2015) và tội chống người thi hành công vụ (Điều 330 BLHS năm 2015) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 đồng chí Công an hy sinh trong khi đang thi hành nhiệm vụ. Đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước, ngang nhiên xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của Nhà nước và chính quyền địa phương, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác, đặc biệt là những người đang thi hành công vụ.

Trước đó, từ khi bắt đầu phiên xét xử ngày 07/9/2020, phiên tòa sơ thẩm dự kiến kéo dài 10 ngày, tuy nhiên qua 07 ngày xét xử, trải dài từ phần xét hỏi đến tranh tụng, tất cả các bị cáo đều nhận ra sai phạm, thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật và mong được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng khoan hồng của pháp luật. Không có bị cáo nào kêu oan, hoặc cho rằng hành vi của mình là không vi phạm pháp luật. Các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn hối hận, xin lỗi gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh. Vì vậy phiên tòa kết thúc sớm hơn dự kiến 3 ngày.

Các bị cáo tại Tòa sơ thẩm

Cụ thể, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Lê Đình Công, Lê Đình Chức cùng mức hình phạt tử hình về tội Giết người. Tòa xác định, Công là người chủ mưu, cầm đầu, kêu gọi, lôi kéo, thường xuyên tung video phát trực tiếp trên mạng xã hội. Bị cáo còn tuyên bố giết chết 300-500 công an, góp tiền mua lựu đạn… Toà tuyên bố "Bị cáo là một trong những người gây ra cái chết cho 3 cảnh sát. Dù bị cáo ăn năn hối cải, nhưng tòa thấy cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội". Bị cáo Chức mang các loại hung khí chống đối lực lượng chức năng, ném bom xăng, dùng tuýp sắt đâm cảnh sát làm họ ngã xuống hố, trực tiếp đổ nhiều lần xăng thiêu sống 3 cảnh sát. Hành vi của bị cáo thể hiện quyết liệt quyết tâm thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi của bị cáo Chức là nguyên nhân gây ra cái chết của 3 cảnh sát, thể hiện tính côn đồ, tàn ác, vì vậy "cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội".

Cùng phạm tội Giết người, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên phạt các bị cáo: Lê Đình Doanh tù chung thân; Bùi Viết Hiểu 16 năm, Nguyễn Quốc Tiến 13 năm; Nguyễn Văn Tuyển 12 năm.

Ở nhóm tội Chống người thi hành công vụ, Toà xác định có 23 bị cáo và tuyên phạt các bị cáo từ 15 tháng tù treo đến 6 năm tù giam.

Vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, đòi hỏi phải có mức án thật nghiêm khắc đối với các bị cáo mới có tác dụng cải tạo, giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung. Như vậy, với bản án được Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên ngày 14/9/2020, đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật. Những kẻ thủ ác, coi thường pháp luật đã phải trả giá cho tội lỗi man rợ của mình./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
10:13, 15/09/2020 delete

Lúc này, chúng ta cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm xương máu cho mình; nhất là tình trạng đất đai bị lấn chiếm, thậm chí là bị hủy hoại rất nhiều, không chỉ ở Đồng Tâm hay riêng Hà Nội mà còn rất nhiều ở các địa phương khác. Phải thành thật với lòng mình, phải nhìn nhận khuyết điểm để có hướng khắc phục thì mới mong đất nước này phát triển được. Còn bây giờ, những kẻ thủ ác đã phải trả cái giá tương xứng so với những gì chúng gây ra, luật nhân quả thực sự không trừ một ai!

Reply
avatar
10:25, 15/09/2020 delete

Một bản án nghiêm khắc được tuyên cũng là lúc các đối tượng phải chịu sự trừng phạt không chỉ của pháp luật mà còn là lương tâm và tương lai của chính người thân trong gia đình. Dù vụ án khép lại thì đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều con người đang bất chấp pháp luật, luân thường đạo lý, vì lòng tham mà chà đạp lên pháp luật, lên quyền con người và sự phát triển của xã hội, đất nước. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Reply
avatar
10:31, 15/09/2020 delete

Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng đã thực hiện, các bị cáo trong vụ án Đồng Tâm đã phải đối mặt với những hình phạt tương xứng. Không một ai, không một lý do nào có thể bao biện cho hành vi phạm tội của các đối tượng. Vụ Đồng Tâm dù có đau lòng như thế nào vẫn phải xử thật nghiêm, không thể để đó là vết nhơ mà mỗi khi nhắc lại ai nấy đều lắc đầu được. Phải công tâm và minh bạch, đúng người đúng tội!

Reply
avatar
10:39, 15/09/2020 delete

Cuối cùng thì bản án tòa đã tuyên, những kẻ thủ ác đã phải trả giá đối với những gì chúng đã gây ra. Đồng Tâm mãi là một vết khứa sâu vào công tác quản lý ở cơ sở, để lại cho cơ quan chức năng nhiều bài học kinh nghiệm để đời. Và lưới trời tuy thưa nhưng đã xử đúng người đúng tội, hy vọng linh hồn ba chiến sĩ hi sinh đã được phần nào an yên!

Reply
avatar
11:05, 15/09/2020 delete

Đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước , chúng nó xứng đáng bị loại khỏi xã hội , đồng thời phải cho cái lũ díu líu đứng đằng sau biết rằng chúng cũng sẽ bị như thế nếu có hành vi tiêp tục

Reply
avatar
19:45, 15/09/2020 delete

Lê Đình Công- kẻ suốt đời đi theo gót cha mình và giờ phải nhận một bản án thích đáng, đâu có lối thoát nào mở ra cho y được vì hành vi của y đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng. Mong rằng y sẽ không gieo dắt cho con cháu lòng căm thù mà thay vào đó nên an phận chấp nhận hình phạt.

Reply
avatar
20:12, 15/09/2020 delete

tòa đã tuyên án, tội danh của các đối tượng trong vụ án đã được định rõ, gia đình của các nạn nhân cũng đã xuôi lòng chấp nhận còn bọn luật sư giả dối thì lại ngậm ngùi nuốt nỗi cay đắng thua trận. Những kẻ thủ ác cũng đã nhận được bản án thích đáng và có tính nhân văn từ tòa án.

Reply
avatar
20:41, 15/09/2020 delete

Cuối cùng thì tội ác đã phải trả giá, mong đó là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, những người trong bóng tối đang chuẩn bị kế hoạch tiến dần đến phạm tội, những người còn lại lĩnh án tù mong rằng sẽ sám hối trong khoảng thời gian đó suy nghĩ về lỗi lầm mà mình đã gây ra.

Reply
avatar
20:49, 15/09/2020 delete

Những kẻ thủ ác tại Đồng Tâm đã chịu tội thế nhưng các thế lực thù địch hiện nay vẫn đang ủ mưu muốn xây dựng các đồng tâm tiếp theo, vẫn đang tiếp tục xuyên tạc vụ việc đồng tâm. Vụ việc này là bài học cho những kẻ đang ôm mộng nghe theo lời của đám dân chủ lừa phỉnh hoạt động cho chúng, vì đồng tiền mà gây rối, phá hoại đất nước đồng thời cũng là bài học cho tất cả mọi người về việc sống và chấp hành tốt pháp luật.

Reply
avatar
20:59, 15/09/2020 delete

Cuối cùng thì những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ cũng bị pháp luật trừng trị, cuối cùng thì người nhà những chiến sĩ hy sinh, đồng bào cả nước cũng bớt đau lòng và căm phẫn vì những kẻ phạm tội đã trả giá. Pháp luật luôn nghiêm minh, không tha thứ cho bất cứ kẻ nào vi phạm pháp luật, phá hoại sự bình yên và đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

Reply
avatar
21:12, 15/09/2020 delete

vụ án Đồng Tâm này thực sự là một vụ án hình sự nghiêm trọng với hành vi phạm tội của các đối tượng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật,.. may thay chúng đã phải trả giá xứng đáng cho tội ác mà chúng gây ra.

Reply
avatar
21:43, 15/09/2020 delete

Vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, đòi hỏi phải có mức án thật nghiêm khắc đối với các bị cáo mới có tác dụng cải tạo, giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung. vì vậy, bản án đã tuyên là vô cùng hợp lí và xứng đáng đối với những kẻ đã vi phạm pháp luật, chống đối Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
22:18, 15/09/2020 delete

Vụ án hình này rất nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước, ngang nhiên xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của Nhà nước và chính quyền địa phương, coi thường tính mạng. Vì thế bản án tử hình đối với những kẻ cầm đầu chủ mưu là quá đúng lẽ phải

Reply
avatar
22:26, 15/09/2020 delete

Bản án như thế là quá tốt với những kẻ phạm tội rồi vì các bị cáo đều nhận ra sai phạm, thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật và mong được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng khoan hồng của pháp luật. Từ đó cho thấy Nhà nước ta còn nhân đạo chán, nhìn nước khác xem, nó bắn luôn tại chỗ ấy

Reply
avatar
22:35, 15/09/2020 delete

Những kẻ tội phạm gây ra tội ác ở xã Đồng Tâm đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân, vì thế phải có mức án thật nghiêm khắc đối với các bị cáo mới có tác dụng cải tạo, giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung. Bản án như vậy là quá hợp tình hợp lí rồi, vừa đầy đủ tính pháp luật, vừa mang tính nhân đạo sâu sắc

Reply
avatar
23:00, 15/09/2020 delete

Cuối cùng thì vụ án cũng đã có thể đi đến hồi kết. Một bản án nghiêm minh, công tâm dành cho các đối tượng hoàn toàn thỏa đáng với những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Reply
avatar
09:58, 16/09/2020 delete

Toàn đã tuyên án, một bản án nghiêm minh dành cho các đối tượng vi phạm pháp luật, cho thấy chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam, mong rằng đó là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người chỉ vì lợi ích trước mắt mà coi thường pháp luật.

Reply
avatar
11:54, 16/09/2020 delete

Hành động của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, coi thường chính quyền, cố ý xâm hại đến tính mạng của lực lượng thi hành công vụ. Bản án này đã là quá khoan hồng và nhân đạo đối với các bị cáo rồi mong rằng các bị cáo có thể yên tâm cải tạo để sớm quay trở lại với xã hội.

Reply
avatar
12:07, 16/09/2020 delete

Việc các bị cáo đều nhận ra sai phạm, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân và mong được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt, nen Viện kiểm sát đã điều chỉnh hình phạt đối với hầu hết bọn họ. Do đó, hình phạt dành cho các bị cáo vừa vẫn đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật, vừa thể hiện tính nhân đạo.

Reply
avatar
12:15, 16/09/2020 delete

Rõ ràng đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi phạm tội của các bị cáo có nhân chứng, vật chứng rõ ràng, lời tự khai của các bị cáo cũng đầy đủ và khớp với hiện trường vụ việc. Bản án dành cho họ rõ ràng là một sự nhân đạo to lớn, cho họ có cơ hội làm lại cuộc đời, tái hòa nhập xã họi sau khi mãn hạn tù.

Reply
avatar
12:23, 16/09/2020 delete

Ngoài những người thiếu hiểu biết về pháp luật, bị lôi kéo và kích động chống đối lại chính quyền và cơ quan công an, thì những tên đầu sỏ như Lê đình Công, Lê Đình Chức tất nhiên là phải bị loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội. Những kẻ mất nhân tính, man rợ như thế thì không thể nhân nhượng và khoan dung được nữa.

Reply
avatar
20:23, 16/09/2020 delete

Trong phiên tòa xét xử, chúng ta đều thấy sự ăn năn hối hận của các bị cáo, không có bị cáo nào kêu oan, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ấy vậy mà những con kền kền ngoài kia vẫn ngoan cố kêu gào đòi trả tự do cho những bị cáo này, cho rằng họ là "dân oan". Sự cố chấp của chúng quả thực khó hiểu.

Reply
avatar
20:59, 16/09/2020 delete

Hãy dừng lại trước khi quá muộn. Một bản án nghiêm khắc được tuyên cũng là lúc các đối tượng phải chịu sự trừng phạt không chỉ của pháp luật mà còn là lương tâm và tương lai của chính người thân trong gia đình. Dù vụ án khép lại thì đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều con người đang bất chấp pháp luật, luân thường đạo lý, vì lòng tham mà chà đạp lên pháp luật, lên quyền con người và sự phát triển của xã hội, đất nước.

Reply
avatar
22:47, 16/09/2020 delete

Hình phạt đưa ra là rất phù hợp và đúng người đúng tội. Phạm tội gì thì chịu hình phạt ấy. Những tội ác mà bố con nhà Lê Đình gây ra quả là không thế đong đếm nổi. Sự ác độc từ bên trong cùng với những âm mưu thâm hiểm mà bọn chúng nghĩ ra đã hại 3 mạng người, thế nên bây giờ bọn chúng phải trả giá.

Reply
avatar
21:17, 17/09/2020 delete

rất may là các bị cáo đã nhận tội của mình và được hội đồng xét xử cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật chứ nếu mà vẫn cố chấp thì với việc làm đã gây ra với 3 chiến sỹ công an đã hy sinh thì sẽ còn có thêm những hình phạt nặng hơn nữa

Reply
avatar
22:45, 18/09/2020 delete

Cái gì đến rồi cũng sẽ đến, hành vi xấu xa của nhóm Đồng Thuận cũng đã phải nhận cái kết đắng, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát, những kẻ mà gây ra tội đều phải đền tội

Reply
avatar
14:31, 20/09/2020 delete

Pháp luật đã thực thi rất nghiêm minh đối với những bị cáo chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Những người vi phạm pháp luật đều phải trả giá cho hành vi mà mình đã gây ra. Trả giá không chỉ là việc các bị cáo phải mức án phạt tương xứng với hành vi phạm tội, mà bản án này còn được thực thi trong lương tâm của các bị cáo.

Reply
avatar
20:33, 20/09/2020 delete

Có lẽ chính những ngày tháng trong trại giam, cùng với sự quan tâm, động viên của các cán bộ quản giáo, các điều tra viên mà các đối tượng đã nhìn nhận ra cái sai của bản thân cũng như hiểu được hậu quả mà mình đã gây ra. Để rồi ngày hôm nay khi đứng trước vành móng ngựa, các bị cáo hối lỗi, ân hận và mong được pháp luật khoan hồng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon