ĐẶC ỦY NHÂN QUYỀN ĐỨC LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA NƯỚC TA

16:05

Loa phường - Vừa qua, vào ngày 16/10/2020, trên tài khoản mạng xã hội Twitter, bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức cho rằng:  “Bà quan ngại sâu sắc về việc chính quyền Việt Nam bắt giam nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Phạm Đoan Trang. Đồng thời kêu gọi các nhà chức trách Việt Nam bảo vệ quyền tự do bày tỏ chính kiến, được bảo đảm bởi Hiến pháp Việt Nam và các công ước quốc tế”. Đây là hành động hết sức lố bịch, cho thấy cái nhìn phiến diện của  bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức về hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Blogger Phạm Đoan Trang.

Đài phản động RFA cổ xúy cho phát ngôn phiến diện của bà Barbel Kofler

Hành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Theo đó, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Trong đó, công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình (như: quyền tự do lựa chọn, tự do xây dựng và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội phù hợp với nguyện vọng của nhân dân; quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp...) và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế (như: quyền độc lập thiết lập mối quan hệ với bất kỳ quốc gia nào, quyền tự do tham gia vào các tổ chức quốc tế khu vực và phổ cập...).

Đồng thời, nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước” cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình như: Cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; Cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; Cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; Cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác; Tôn trọng quyền của mỗi quốc gia tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, ngày 7/10/2020 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã chủ trì phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an thành phố HCM thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp bị can Phạm Thị Đoan Trang (tức Phạm Đoan Trang, 42 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội) về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Bà Trang bị công an bắt khi đang ở một địa điểm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, thành phố HCM. Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với bà Phạm Thị Đoan Trang về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự 1999" và "làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại điều 117 Bộ luật hình sự 2015". Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội đã ra quyết định phê chuẩn các quyết định của Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đối với bị can Phạm Thị Đoan Trang.

Có thể thấy rằng, Hành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Thiết nghĩ, thời gian tới, đặc ủy nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
18:25, 19/10/2020 delete

Đừng vi một kẻ vi phạm pháp luật mà gây ảnh hưởng tới quan hệ của hai nước. Chúng ta đều biết với các hoạt động của Phạm Đoan Trang thì việc bị bắt và xử lý là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, nên bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức không có nguyên do gì để can thiệp vào nội bộ nước ta, vi phạm nghiêm trọng các điều lệ quốc tế mà Đức là thành viên.

Reply
avatar
19:24, 19/10/2020 delete

Thiết nghĩ, thời gian tới, đặc ủy nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
19:25, 19/10/2020 delete

Hành động kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Reply
avatar
20:03, 19/10/2020 delete

công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình (như: quyền tự do lựa chọn, tự do xây dựng và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội .... )

Reply
avatar
20:04, 19/10/2020 delete

ành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam . Chính hành động vô lý này đã tạo điều kiện cho bọn 3/ lợi dụng xuyên tạc

Reply
avatar
20:05, 19/10/2020 delete

nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước” cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình

Reply
avatar
23:06, 19/10/2020 delete

Hành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Reply
avatar
22:19, 20/10/2020 delete

Nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước” cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình. Yêu cầu các đối tượng thuộc tổ chức nhân quyền ở nước ngoài không được can thiệp vào nội bộ Việt Nam

Reply
avatar
22:19, 20/10/2020 delete

Hành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Reply
avatar
22:19, 20/10/2020 delete

Trong thời gian tới, đặc ủy nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
11:04, 21/10/2020 delete

Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức đang vi phạm nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước” của Liên Hợp Quốc. Những đối tượng chống đối như Phạm Đoan Trang hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam, vi phạm pháp luật nước ta thì phải bị trừng trị chứ không thể áp tiêu chuẩn của Đức và để thoát tội cho ả.

Reply
avatar
11:09, 21/10/2020 delete

Không biết ở Đức thì hành động Phạm Đoan Trang được đánh giá thế nào, nhưng ở Việt Nam thì Đoan Trang đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải bị xử lý để giữ vững ổn định, trật tự xã hội, và điều này thì Đức hay bất kì quốc gia nào khác đều không có quyền can thiệp, điều này đã được quy định trong Hiến chương Liên Hiệp quốc.

Reply
avatar
11:14, 21/10/2020 delete

Đặc ủy nhân quyền Đức lần này chính là đang đại diện cho một thế lực đứng sau các nhà rận chủ như Phạm Đoan Trang, là nơi tài trợ và chống lưng cho hoạt động của các con rận, khuyến khích các phần tử này thực hiện các hoạt động phá hoại, khủng bố nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam, thay đổi thể chế chính trị nước ta.

Reply
avatar
11:16, 21/10/2020 delete

Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Phạm Đoan Trang là kẻ hoạt động chống chính quyền lâu năm, nếu không bị bắt và xử lý sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Việc can thiệp vào hoạt động nội bộ của nước ta của các nước phương Tây phải bị lên án và không thể chấp thuận những yêu sách đó.

Reply
avatar
11:23, 21/10/2020 delete

Việc Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang là hành động can thiệp trơ trẽn và công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy và ủng hộ các hoạt động phá hoại an ninh, trật tự xã hội của nước ta. Có lẽ họ cũng đã bị bịt mắt bởi những tác phẩm bịa đặt về dân chủ, nhân quyền của Phạm Đoan Trang.

Reply
avatar
23:30, 21/10/2020 delete

Phạm Đoan Trang đã vi phạm về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và "làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" nên không thể thả tự do được

Reply
avatar
23:33, 21/10/2020 delete

Luật pháp Quốc tế đã quy định: "Không Quốc gia nào hay nhóm Quốc gia nào có quyền can thiệp, trực tiếp hay gián tiếp, vì bất kỳ lý do gì vào công việc đối nội và đối ngoại của bất kỳ Quốc gia nào khác" nên hành vi của bà Barbel Kofler cần phải xem xét và suy nghĩ lại để tránh các đối tượng xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến chính quyền

Reply
avatar
21:36, 22/10/2020 delete

Hành động của bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, tốt nhất bà không hiểu được những gì Phạm Đoan Trang đã làm thì tốt nhất đừng có lên tiếng

Reply
avatar
15:36, 24/10/2020 delete

quyền tự do ngôn luận là quyền quan trọng của mỗi con người tuy nhiên không phải vì thế mà lợi dụng xuyên tạc trắng trợn.Đó chính là những gì mà Phạm Đoan Trang đang làm để lừa bịp dư luận và hướng dư luận theo hướng của Trang.Chính vì vậy cần phải thấy được rằng việc bắt Trang là phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
17:54, 31/10/2020 delete

Có thể thấy chiêu trò lợi dụng dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ nước ta không còn mới. Thiết nghĩ, thời gian tới, đặc ủy nhân quyền của Cộng hòa Liên bang Đức cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc cũng như mối quan hệ bang giao giữa hai nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon