BẢN CHẤT GIẢI THƯỞNG STEFANUS 2020 CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN

Vân An 22:53

 Vân An

Hôm 20/10 vừa qua, tổ chức Stefanus Alliance International của Na Uy đã thông báo về việc trao giải Stefanus 2020 (một giải thưởng mà theo tổ chức này là được trao cho những cá nhân đã thể hiện lòng dũng cảm và cống hiến thúc đẩy quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng, cũng như các quyền con người khác) cho ông Nguyễn Bắc Truyển, một trong những thành viên cốt cán của “hội anh em dân chủ” đang bị pháp luật nghiêm trị với bản án 11 năm tù và 3 năm quản chế về tội hoạt động chống chính quyền nhân dân.

Tiêu chí trao giải được đưa ra rất dễ đánh lừa người ta về ý nghĩa của nó cho đến khi nghe đến cái tên Nguyễn Bắc Truyển là người được nhận giải, và sự thật là ý nghĩa của giải thưởng này cũng chẳng khác gì so với giải thưởng Hellman/Hammett mà ông Truyển được tổ chức Theo dõi Nhân quyền trao hồi năm 2011.

Dẫn lời của ông Ed Brown – Tổng thư ký của tổ chức trên: “Từ một danh sách những ứng viên rất sáng giá, Ủy ban giải thưởng, một bộ phận độc lập với Liên minh Stefanus, đã ghi nhận việc làm lâu năm của ông Nguyễn Bắc Truyển nhằm thúc đẩy quyền tự do tín ngưỡng và bảo vệ những sắc tộc thiểu số tôn giáo. Ông làm như thế không chỉ với cộng đồng của mình mà còn với các cộng đồng tôn giáo khác”.

Ông Truyển đã làm gì để được tổ chức trên ghi nhận với những “hoa ngôn mĩ từ” như vậy? Xin thưa, Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên lập ra tổ chức gọi là “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Ðài là người khởi xướng, cầm đầu. Trên cơ sở cương lĩnh vắn tắt, Hội anh em dân chủ đã thực hiện hàng loạt các hành vi như: xây dựng cơ cấu tổ chức, thành lập và phân công nhiệm vụ cho các ban, tổ chức họp các hội viên vào tối thứ bảy hoặc chủ nhật hằng tuần; có kế hoạch đào tạo hội viên, phát triển lực lượng, có nhiều hình thức tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; có quan hệ với các tổ chức, cá nhân nước ngoài để vận động ủng hộ tài trợ kinh phí cho hội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, lợi dụng các sự kiện chính trị, sự kiện nhạy cảm trong nước để kích động người dân phản đối chính quyền (xem thêm tại đây). Hiện ông Truyển đang phải chấp hành án tù 11 năm tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Nguyễn Bắc Truyển nhận giải Stefanus 2020

Những “thành tích” kể trên của Nguyễn Bắc Truyển cũng đủ để nói lên bản chất của giải thưởng Stefanus. Hay nói cụ thể hơn, giải thưởng Stefanus cũng chỉ là một chiêu trò cũ mèm mà các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước. Thông qua giải thưởng như vậy, các tổ chức này vừa tạo dư luận, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Dường như đối với các tổ chức trao giải nhân quyền quốc tế, thì từ khâu xét chọn đến trao giải đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và tất nhiên không khó hiểu khi người được lựa chọn trao giải đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam.

Xét đến cùng thì việc trao các giải thưởng kiểu như vậy chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

40 nhận xét

Write nhận xét
09:43, 23/10/2020 delete


Anh Nguyễn Bắc Truyển lại vừa được một tổ chức khỉ gió bên EU trao giải Stefanus vì những “đóng góp và cống hiến cho thúc đẩy quyền con người, cho quyền tự do tôn giáo”.
Xem ra chiêu bài giải thưởng nhân quyền vẫn là chiêu bài hữu hiệu để các tổ chức, cá nhân thù địch hậu thuẫn về vật chất và cổ suý về tinh thần cho các phần tử chống phá Nhà nước Việt Nam ở trong nước.

Reply
avatar
09:48, 23/10/2020 delete

Tôi cần nhắc lại với các anh ở EU rằng , Nguyễn Bắc Truyển không phải là người cổ vũ nhân quyền mà là đối tượng vi phạm pháp luật, là thành viên chủ chốt của Hội anh em dân chủ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Cái giải thưởng mà EU tặng cho Truyển thực chất chỉ là chiêu trò cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của ông ta, không hơn không kém!

Reply
avatar
09:56, 23/10/2020 delete

Lật đổ chính quyền, vi phạm pháp luật sao là cổ vũ nhân quyền được, lại càng không phải quyền tự do tôn giáo. Xem ra, những giải thưởng kiểu này chỉ khiến cho cộng đồng mạng nhìn các tổ chức trao giải với con mắt khác chứ chẳng mang ý nghĩa giải thưởng. Có lẽ EU đang cố tình khiêu khích VN về những thứ mà chúng cho là "dân chủ nhân quyền", muốn gáy thì cứ dập xong dịch đi đã nhé!

Reply
avatar
09:59, 23/10/2020 delete

Vẫn là trò cổ suý bên ngoài cho số bên trong vững dạ chống chính quyền thôi! Làm idol của giới dân chủ dễ thật, chỉ cần sủa bậy chống chính quyền vài câu, khi bị gô cổ vào thì chụp vài ba bức ảnh bị bắt để kêu oan, thế là đã trở thành idol trong giới dân chủ nhân quyền. Bớt diễn hề chính trị lại đi.

Reply
avatar
10:05, 23/10/2020 delete

Những “thành tích” kể trên của Nguyễn Bắc Truyển cũng đủ để nói lên bản chất của giải thưởng Stefanus. Hay nói cụ thể hơn, giải thưởng Stefanus cũng chỉ là một chiêu trò cũ mèm mà các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước.

Reply
avatar
10:06, 23/10/2020 delete

Đúng là bước đi muôn thuở, thông qua giải thưởng như vậy, các tổ chức này vừa tạo dư luận, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo cớ để khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Reply
avatar
10:10, 23/10/2020 delete

Hẳn là giải cống hiến cho tự do tôn giáo giao cho ông Nguyễn Bắc Truyển, một trong những thành viên cốt cán của “hội anh em dân chủ” đang bị pháp luật nghiêm trị với bản án 11 năm tù và 3 năm quản chế về tội hoạt động chống chính quyền nhân dân cũng hợp lí quá!

Reply
avatar
12:40, 23/10/2020 delete

tổ chức các hoạt động chống lại chính quyền, chế độ của một quốc gia mà là "thúc đẩy quyền tự do tín ngưỡng và bảo vệ những sắc tộc thiểu số tôn giáo"? Tổ chức này đang bao che cho tội phạm chống lại 1 quốc gia có độc lập, có chế độ được thế giới thừa nhận.

Reply
avatar
13:55, 23/10/2020 delete

Cũng giống như các giải thưởng nhân quyền khác, việc trao thưởng cho các đối tượng dân chủ trong nước không phải là vì những kẻ này tài giỏi gì mà đây chỉ là cách hà hơi thổi ngạt, động viên, khuyến khích những kẻ này chống phá điên cuồng, tài trợ một ít tiền để những kẻ này hoạt động manh động hơn, đồng thời cũng để đánh bóng tên tuổi thu hút những đối tượng khác vào con đường dân chủ dẫn tới nhà tù của các tổ chức này.

Reply
avatar
21:59, 23/10/2020 delete

Dường như đối với các tổ chức trao giải nhân quyền quốc tế, thì từ khâu xét chọn đến trao giải đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và tất nhiên không khó hiểu khi người được lựa chọn trao giải đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
09:21, 24/10/2020 delete

Giải thưởng cái gì lại đi cho thằng vi phạm pháp luật, chẳng có ai lại làm chuyện ngược đời như vậy chỉ khi những đối tượng trao thưởng cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Bắc Truyển, là các đối tượng đứng sau hậu thuẫn về tiền bạc, về danh tiếng để kích động Truyển cũng những kẻ khác như Truyển tích cực chống phá nước ta.

Reply
avatar
10:17, 24/10/2020 delete

Xét đến cùng thì việc trao các giải thưởng kiểu như vậy chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
15:15, 24/10/2020 delete

Kỳ thực đây là tổ chức “treo đầu dê, bán thịt chó” núp bóng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” quy tụ các phần tử chống đối có nhiều hoạt động chống phá lật đổ chính quyền nhân dân.Dường như đối với các tổ chức trao giải nhân quyền quốc tế, thì từ khâu xét chọn đến trao giải đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước và nhân dân Việt Nam

Reply
avatar
16:18, 24/10/2020 delete

Bây giờ các đối tượng thường có xu hướng chạy đua cố gắng vào tù để có được cái "danh", cái "mác" nhà hoạt động râm chủ. Sau đó sẽ có một loạt các kênh các tổ chức phi chính phủ vào tự trao giải thưởng cho nhau để từ đó biến đối tượng thành một "lá cờ đầu" chống đối chính quyền. Cái bài này dùng đi dùng lại mãi.

Reply
avatar
16:20, 24/10/2020 delete

Bản chất của giải thưởng Stefanus là nguồn tiền của các tổ chức chính phủ Mỹ tài trợ cho các quỹ này hàng năm để thúc đẩy phong trào chống Cộng đòi dân chủ tự do nhân quyền, biến các đối tượng chống đối trở thành các "nhà hoạt động" cùng các mỹ từ có thể nói là rất danh giá

Reply
avatar
20:38, 24/10/2020 delete

giải thưởng Stefanus cũng chỉ là một chiêu trò cũ mèm mà các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước. Thông qua giải thưởng như vậy, các tổ chức này vừa tạo dư luận và cũng là trao tiền trợ cấp cho hđ của các đối tượng

Reply
avatar
20:49, 24/10/2020 delete

Dường như đối với các tổ chức trao giải nhân quyền quốc tế, thì từ khâu xét chọn đến trao giải đều có vai trò tích cực của các cá nhân, tổ chức thù địch với Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Và tất nhiên không khó hiểu khi người được lựa chọn trao giải đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam

Reply
avatar
20:50, 24/10/2020 delete

Hội anh em dân chủ đã thực hiện hàng loạt các hành vi như: xây dựng cơ cấu tổ chức, thành lập và phân công nhiệm vụ cho các ban, tổ chức họp các hội viên vào tối thứ bảy hoặc chủ nhật hằng tuần; có kế hoạch đào tạo hội viên, phát triển lực lượng, có nhiều hình thức tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Reply
avatar
12:55, 25/10/2020 delete

Nguyễn Bắc Truyển là một cái tên không còn xa lạ gì trong làng rận chủ, hắn cùng với Nguyễn Văn Đài và ột số đồng bọn đã thành lập ra tổ chức gọi là “Hội Anh em dân chủ” tập hợp, lôi kéo rất nhiều thành phần bất hảo chống phá chế độ. Chứ chẳng có chuyện Truyển hoạt động vì tự do tôn giáo như đã được tung hô đâu.

Reply
avatar
13:06, 25/10/2020 delete

Nguyễn Bắc Truyển là một thành phần chống đối có tiếng trong giới dân chủ, nhiều năm hoạt động tuyên truyền kích động biểu tình nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, móc nối với các thế lực bên ngoài để được tài trợ cho các hoạt động kích động người dân phản đối chính quyền, việc trao giải thưởng cho hắn thực sự là một hoạt động lố bịch!

Reply
avatar
13:16, 25/10/2020 delete

Có thể thấy được bản chất của giải thưởng Stefanus, khi mà giải thưởng này tung hô Nguyễn Bắc Truyển, thành viên cốt cán của “Hội anh em dân chủ”, một kẻ chuyên hoạt động chống chính quyền nhân dân. Rõ ràng là giải thưởng này cũng giống hệt với những giải thưởng nhân quyền khác dành cho đám rận chủ.

Reply
avatar
13:24, 25/10/2020 delete

Nói trắng ra, thì cái gọi là Giải thưởng Stefanus chẳng khác gì một mả những giải thưởng nhân quyền được các tổ chức phản động lưu vong tự lập ra, với sự tài trợ của các nước phương Tây, được sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước, hà hơi tiếp sức cho chúng cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Reply
avatar
13:33, 25/10/2020 delete

Mặc dù Giải thưởng Stefanus được gọi là giải thưởng nhằm mục đích thúc đẩy quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng, cũng như các quyền con người, nhưng thực chất lại là một chiêu trò giúp đám rận chủ Việt khuếch trương thanh thế, tạo tiếng tăm cho bản thân, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau.

Reply
avatar
19:42, 25/10/2020 delete

giải thưởng Stefanus cũng chỉ là một chiêu trò cũ mèm mà các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước , và thông qua giải thưởng này tai tiếng của những kẻ dân chủ cuội này lại được tăng thêm nều người dân không nhận thức được

Reply
avatar
21:16, 25/10/2020 delete

Bản chất của "Hội anh em dân chủ" là nhằm chống đối Đảng,chống phá chính quyền,Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vì vậy việc trao giả thưởng cho một thành viên xủa tổ chức này là hoàn toàn vô lý và mù quáng.

Reply
avatar
21:42, 26/10/2020 delete

Việc trao giải thưởng cho Truyển chẳng qua chỉ là một trong những chiêu trò cũ mèm của bọn rận chủ để tung hô đồng bọn, đánh bóng tên tuổi của tổ chức mà thôi. Trò này còn lạ gì nữa, bữa giờ đã có bao nhiêu giải thưởng nhân quyền

Reply
avatar
22:07, 27/10/2020 delete

giải thưởng này thực chất chỉ là một chiêu trò cũ rích của các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để tài trợ, ủng hộ cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước. Đây cũng là cách chúng phô trương thanh thế, từ đó kêu gọi tài trợ của các thế lực bên ngoài khác

Reply
avatar
17:36, 30/10/2020 delete

Việc mà một thành viên cốt cán của “hội anh em dân chủ” đang bị pháp luật nghiêm trị với bản án 11 năm tù và 3 năm quản chế về tội hoạt động chống chính quyền nhân dân lại được trao giải thưởng "đã thể hiện lòng dũng cảm và cống hiến thúc đẩy quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng" cho thấy cái tổ chức Stefanus Alliance International cũng chỉ là vớ vẩn

Reply
avatar
17:37, 30/10/2020 delete

Tổ chức này đã đánh lừa người ta về ý nghĩa của nó cho đến khi nghe đến cái tên Nguyễn Bắc Truyển là người được nhận giải, và sự thật là ý nghĩa của giải thưởng này cũng chỉ là khuyến khích, khen ngợi những kẻ đã cố gắng chống phá nhà nước ta thôi

Reply
avatar
17:38, 30/10/2020 delete

Cái “thành tích” kể trên của Nguyễn Bắc Truyển cũng đủ để nói lên bản chất của giải thưởng Stefanus. Hay nói cụ thể hơn, giải thưởng Stefanus cũng chỉ là một chiêu trò cũ mèm mà các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài sử dụng để hậu thuẫn cho những đối tượng chống đối Việt Nam ở trong nước

Reply
avatar
18:14, 31/10/2020 delete

Việc trao giải như này chả khác gì trò chơi lố bịch cả, thực chất thì việc trao các giải thưởng kiểu như vậy chính là một thủ đoạn trong chiến lược “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi, thủ đoạn quá hèn hạ

Reply
avatar
18:38, 31/10/2020 delete

Âu mấy cái trò trao giải vớ vẩn kia cũng chỉ là cách gọi hoa mỹ mà làng dân chủ “tự sướng” với nhau, nhằm bơm tiền cho các đối tượng phản động tích cực chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hiểu rõ về các loại giải thưởng lố bịch này, không để cho những kẻ lừa bịp kích động tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar
18:39, 31/10/2020 delete

Thông qua các “giải thưởng” cũng là hình thức đánh bóng tên tuổi các cá nhân, phần tử hoạt động phá hoại dưới danh nghĩa “nhà dân chủ”. Phương thức này tuy hơi lố bịch nhưng lại có tác dụng ru ngủ, gây mê đối với các phần tử tay sai mù quáng phản bội quê hương, đất nước, chống lại dân tộc.

Reply
avatar
19:15, 31/10/2020 delete

Chỉ đọc qua những cái tên này đã khiến nhiều người sửng sốt, tại sao những kẻ chuyên có những hoạt động cực đoan, quá khích nhằm chống phá chính quyền nhân dân lại được nhận giải thưởng về “hoạt động nhân quyền”!? Đúng là quá lố bịch

Reply
avatar
19:16, 31/10/2020 delete

Chúng ta có thể thấy rõ bản chất của giải thường này là gì và mục đích của giải thưởng này là khuyến khích các tổ chức, cá nhân hoạt động bạo loạn, lật đổ chính phủ

Reply
avatar
21:27, 03/11/2020 delete

Có thể thấy, giải thưởng Stefanus 2020 được trao cho Nguyễn Bắc Truyển nó không có nhiều sự khác biệt với các giải thưởng có tính chất tương tự được các tổ chức có “thâm niên” chống phá Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua.

Reply
avatar
21:29, 03/11/2020 delete

Có thể kể đến như “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW); “giải thưởng quốc tế Gruber” của Nghiệp đoàn Luật sư quốc tế; danh hiệu như “công dân mạng” của Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF); giải “Phụ nữ can đảm nhất thế giới” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ... đều chống phá Việt Nam

Reply
avatar
21:36, 03/11/2020 delete

Để gây sự chú ý, các tổ chức này phối hợp với một số cơ quan truyền thông như BBC, RFA, VOA… kẻ tung người hứng, rêu rao việc trao giải thưởng với những mục đích, ý nghĩa hết sức cao đẹp như: nhân danh, đề cao vấn đề quyền con người; xem việc ngợi ca những cá nhân tranh đấu cho lý tưởng nhân quyền là cách để thúc đẩy, làm cho quyền con người được thực hiện một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất...

Reply
avatar
20:38, 12/11/2020 delete

Chúng mày vẽ ra mấy cái giải thưởng đấy thì đi mà trao ở đất nước chúng mày ý. Đúng là những chiêu trò bẩn thỉu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon