HÀ NỘI: ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CÁC DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

17:04

 

Nhằm cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều dự án lớn, như: dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) giai đoạn II (gọi tắt là bãi rác Nam Sơn); dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang; dự án xử lý nước thải Yên Xá; dự án nạo vét bùn hồ Tây... UBND thành phố đã giao vốn cho các đơn vị chủ động triển khai dự án. 

HÀ NỘI: ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ CÁC DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

Tuy nhiên, đến nay nhiều dự án chậm tiến độ. Nguyên nhân khách quan là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc nhập khẩu máy móc thiết bị, vật tư thi công và mời chuyên gia nước ngoài đến làm việc bị gián đoạn. Còn nguyên nhân chủ quan chính là chậm trễ trong thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng. Điển hình như dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang, phường Văn Chương (quận Đống Đa) phải thu hồi đất của 208 hộ dân để giải phóng mặt bằng, sau hơn mười năm triển khai xây dựng, vẫn còn 17 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, khiến dự án ách tắc kéo dài và dẫn đến tình trạng đổ trộm phế thải, rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm môi trường trong khu vực. Nhiều hạng mục đã cơ bản hoàn thành chưa thể đưa vào khai thác, gây lãng phí lớn. Hay tại dự án mở rộng bãi rác Nam Sơn giai đoạn II, nhằm nâng cao khả năng tiếp nhận, xử lý rác thải, hơn 36 ha đất khu vực phía nam đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang trong quá trình thi công, nhưng khu vực phía bắc vẫn còn hơn 14 ha gặp vướng mắc ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án... 

UBND thành phố vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố chỉ đạo đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công tập trung nhân lực, máy móc, thời gian để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, an toàn. UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, có phương án bảo vệ thi công, bảo đảm thi công liên tục và lập phương án cưỡng chế các trường hợp đã phê duyệt phương án bồi thường, xử lý các hành vi cản trở thi công; công khai các phương án bồi thường, hỗ trợ đất. Liên quan dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng rút kinh nghiệm, khẩn trương phối hợp các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục, xác định giá bán và đề xuất nhà tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng. UBND quận Đống Đa phối hợp các đơn vị tập trung giải phóng mặt bằng, kiên quyết cưỡng chế các trường hợp đã nhận tiền bồi thường, nhưng chưa bàn giao mặt bằng... UBND thành phố cũng có chỉ đạo cụ thể đối với các dự án khác.

Đây là việc làm rất cần thiết, nhưng để bảo đảm các dự án được triển khai đúng tiến độ, UBND thành phố Hà Nội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị chậm trễ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.

Nguồn: nhandan.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
19:21, 01/10/2020 delete

Đây là việc làm rất cần thiết, nhưng để bảo đảm các dự án được triển khai đúng tiến độ vs việc ông Chu Ngọc Anh mới về làm Chủ tịch mong rằng sắp tới việc chậm trễ thi công các dự án sẽ được tháo gỡ và hoàn thành nhanh chóng

Reply
avatar
21:04, 01/10/2020 delete

Vấn đề môi trường hiện nay tại Hà Nội đang là vấn đề rất cấp bách cần giải quyết nhanh và sớm để đảm bảo chất lượng không khí cho người dân. Ông Chu Ngọc Anh với sự tin tưởng cao của Bộ Chính trị và Trung ương sẽ điều hành tốt mảng này cho Thành phố.

Reply
avatar
23:26, 01/10/2020 delete

Nếu muốn bảo đảm các dự án được triển khai đúng tiến độ, UBND thành phố Hà Nội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị chậm trễ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.

Reply
avatar
08:31, 03/10/2020 delete

Hà Nội vốn là đô thị đông dân, mật độ dân cư sinh hoạt lớn và có rất nhiều nơi đổ về. thực tế là 4 quận nội thành và những quận ven đô không thể đáp được lượng rác khổng lồ của cả thành phố. Việc xử lý và tái chế rác thải là yêu cầu quan trọng, cần triển khai nhanh trên địa bàn, nếu không rất dễ gây ra ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, sinh hoạt của nhân dân địa bàn.

Reply
avatar
09:39, 03/10/2020 delete

Một thành phố đông dân Hà Nội thì việc xử lý rác thải để khắc phục, hạn chế ô nhiễm môi trường là vấn đề được đặt ra lên trên hết. Chưa nói đến trách nhiệm người đứng đầu mà là tự ý thức nhân dân phải có ý thức xây dựng để làm cho đô thị xanh, sạch đẹp hơn. Hy vọng bác Chu về sẽ nhận thấy được những vấn đề bất cập tồn động của thành phố để xử lý dứt điểm.

Reply
avatar
20:10, 04/10/2020 delete

Đây là việc làm rất cần thiết, nhưng để bảo đảm các dự án được triển khai đúng tiến độ, UBND thành phố Hà Nội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị chậm trễ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.

Reply
avatar
20:13, 04/10/2020 delete

Cần chú trọng vào việc đẩy nhanh tiến độ các dự án về môi trường, trong khi dịch bệnh covid 19 đã được nước ta kiểm soát, ta cần đấy mạnh các dự án cải thiện môi trường, vấn đề nhức nhối bao năm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Reply
avatar
07:37, 05/10/2020 delete

đây là công việc rất cần thiết đối với tình hình môi trường nói chung ở hà nội hiện nay . Vì vậy UBND thành phố Hà Nội cần giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời xử lý nghiêm những đơn vị chậm trễ để tiến tới hoàn thành dự án mà hạn chế lớn nhất những sai sót , đặc biệt là tham ô , tham những

Reply
avatar
10:59, 05/10/2020 delete

Hiện nay còn nhiều dự án cần đẩy nhanh tiến độ cải thiện môi trường, đặc biệt như dự án bãi rác Nam Sơn đã nhức nhối trong mấy năm gần đây, sự ùn ứ khiến nhiều người đã tập trung chặn xe rác vào bãi rác gây phức tạp...

Reply
avatar
14:28, 05/10/2020 delete

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng tác động lớn đến việc triển khai và đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là các dự án lớn cần có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài. Hiện tại tình hình dịch đã được kiểm soát trên tinh thần vẫn chủ động phòng dịch, do đó cần trở lại trạng thái cần thiết để triển khai các dự án cải thiện môi trường đang cấp bách này.

Reply
avatar
14:35, 05/10/2020 delete

Nhìn chung các khu vực khác của thành phố có liên quan đến các dự án cải thiện môi trường, những hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án đã chấp hành đúng quy định về bàn giao mặt bằng, song vẫn có trường hợp đã nhận tiền đền bù nhưng vẫn chưa bàn giao, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tiến độ xây dựng. Những trường hợp như thế cần kiên quyết cưỡng chế để đảm bảo an toàn chung.

Reply
avatar
21:07, 05/10/2020 delete

Nguyên nhân khách quan là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc nhập khẩu máy móc thiết bị, vật tư thi công và mời chuyên gia nước ngoài đến làm việc bị gián đoạn. Còn nguyên nhân chủ quan chính là chậm trễ trong thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng. Giờ chính là thời điểm để đẩy nhanh các dự án cải thiện môi trường.

Reply
avatar
09:44, 06/10/2020 delete

Một thành phố đông đúc như Hà Nội việc giữ gìn môi trường là một vấn đề nhức nhối vì thế gác lại việc chống dịch covid 19, cần tập trung tiến hành đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án về môi trường đang còn dang dở bấy lâu nay.

Reply
avatar
10:08, 06/10/2020 delete

Dịch hiện nay đã được kiểm soát ổn định nhưng vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, chủ động trong duy trì hệ thống phòng dịch ở các cấp để đảm bảo vừa đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện môi trường, vừa nắm thế chủ động trong phòng dịch.

Reply
avatar
10:11, 06/10/2020 delete

Khu vực các hồ nước ở trong thành phố hiện nay đang cần nạo vét, sửa chữa lại về cơ sở hạ tầng để đảm bảo chất lượng nguồn nước và các điều kiện sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực. Tân Chủ tịch mới, ông Chu Ngọc Anh lên vị trí quản lý thành phố hi vọng sẽ giải quyết tốt các dự án này.

Reply
avatar
18:36, 06/10/2020 delete

Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế đang ngày càng mạnh mẽ, thì ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội chính là một mặt trái. Cần phải nhanh chóng tiến hành các dự án bảo vệ và cải tạo môi trường của Thành phố trước những tác nhân gây ô nhiễm hiện nay để xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

Reply
avatar
18:45, 06/10/2020 delete

Việc chậm trễ trong thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, bố trí tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng một phần là do ý thức của người dân ở những nơi thực hiện dự án nữa. Cần phải làm cho mọi người hiểu lợi ích của những dự án bảo vệ môi trường thì mới có thể thành công thu hồi đất, giải phóng mặt bằng được.

Reply
avatar
18:51, 06/10/2020 delete

Để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, an toàn, thì UBND các cấp cần phải có những kế hoạch cụ thể về giải phóng mặt bằng, bồi thường cho người dân. Đối với những người đã nhận tiền bồi thường nhưng không chịu giao mặt bằng thì phải có hình thức xử lý nghiêm khắc, vận động họ giao đất kịp thời, đúng quy định.

Reply
avatar
19:15, 06/10/2020 delete

Nếu không nhanh chóng triển khai thực hiện các dự án, kế hoạch này thì môi trường Thành phố Hà Nội sẽ sớm rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân xung quanh và àm mất đi cảnh quan của Thành phố, hình ảnh của Thủ đô trong mắt quốc tế sẽ không được đẹp.

Reply
avatar
19:22, 06/10/2020 delete

Hiện nay có nhiều dự án, kế hoạch bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan cho Thành phố Hà Nội nhưng lại bị ngưng trệ, trì hoãn mà chưa biết đến bao giờ mới có thể hoàn thành. Nếu không khắc phục tình trạng đắp chiếu các dự án, nhanh chóng thúc đẩy các dự án này thì sẽ gây lãng phí ngân sách, mà môi trường Hà Nội lại ngay càng ô nhiễm.

Reply
avatar
19:28, 06/10/2020 delete

Các đơn vị được giao nhiệm vụ này cần phải tập trung giải phóng mặt bằng, kiên quyết cưỡng chế các trường hợp chống đối thi hành công vụ, không chịu giao nộp mặt bằng, hoặc nhận tiền bồi thường nhưng cố tình kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Phải khẩn trương và nghiêm khắc để môi trường Thành phố sớm được cải thiện.

Reply
avatar
22:37, 06/10/2020 delete

Đây là một việc làm rất cần thiết của UBND thành phố Hà Nội để giải quyết những vấn đề của môi trường - một vấn đề quan trọng trong sự phát triển của đất nước và để giải quyết vấn đề trong sinh hoạt của những người dân sinh sống tại địa bàn thành phố Hà Nội

Reply
avatar
09:43, 07/10/2020 delete

Với những dự án vẫn đang còn dang dở, cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phụ trách cần sát sao hơn, có kế hoạch cụ thể để tiến hành kịp tiến độ, không để chậm trễ bất kì dự án nào nữa.

Reply
avatar
07:59, 09/10/2020 delete

Hà Nội đang có những dự án cấp thiết như khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, có phương án bảo vệ thi công, bảo đảm thi công liên tục và lập phương án cưỡng chế các trường hợp đã phê duyệt phương án bồi thường, xử lý các hành vi cản trở thi công; công khai các phương án bồi thường, hỗ trợ đất.

Reply
avatar
22:12, 09/10/2020 delete

Các dự án xây dựng được thực hiện nhanh bao nhiêu thì lợi ích người dân được hướng sớm bấy nhiêu và sẽ tiết kiệm kinh phí cho thành phố một phần đáng kể. Những dự án này phải được quan tâm, chỉ đạo sát sao

Reply
avatar
20:10, 10/10/2020 delete

UBND thành phố vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố chỉ đạo đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công tập trung nhân lực, máy móc, thời gian để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, an toàn.

Reply
avatar
15:39, 11/10/2020 delete

Môi trường là vấn đề cấp thiết đối với Thủ đô nhất là trong bối cảnh kỉ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội và 66 năm giải phóng Thủ đô, môi trường càng cần phải cải thiện. Với những chính sách mà UBND Thành phố đã ban hành, các cấp, các ban ngành cần sát sao, đẩy mạnh việc bồi thường và thi công những công trình vì môi trường hoàn thành nhanh nhất.

Reply
avatar
15:37, 13/10/2020 delete

Vấn đề môi trường lúc nào cũng trở thành chủ đề nóng, được nhiều người, nhiều tổ chức trên thế giới quan tâm, đặc biệt ở Việt Nam, với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, Hà Nội đang đứng đầu với chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất, qua ảnh hưởng từ dịch covid Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện môi trường.

Reply
avatar
08:42, 14/10/2020 delete

Đẩy nhanh tiến độ cải thiện các dự án về môi trường phần lớn phụ thuộc vào chính sách, kế hoạch của người đứng đầu nhất là trong việc kiểm tra, giám sát thi công để công trình diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon