HÀ NỘI CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC ỦNG HỘ MIỀN TRUNG

14:05

Thúy Kiều - Trong những ngày qua, liên tục các trận bão, áp thấp nhiệt đới gây lũ lụt tại các tỉnh miền trung đã cướp đi hàng chục sinh mạng, nhiều người mất tích và bị thương, hàng trăm ngôi nhà của người dân bị lũ lụt cuốn trôi, ngập chìm trong nước. Theo thống kê sơ bộ, có gần 53.000 hộ dân phải sơ tán, hàng ngàn gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất và bị cô lập, cuộc sống của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng vì thiếu lương thực, thực phẩm. Đáng chú ý, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung; thiệt hại về người lên tới hơn 130 người, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Đặc biệt trong thời gian tới mưa lũ, cơn bão số 8, số 9 tiếp tục gây ra nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn rất cao.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 21/10/2020 Thường trực Thành uỷ Hà Nội có công văn số 02-CV/TU đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành TP kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Công văn nêu, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung liên tiếp xảy ra mưa bão, lũ, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội. Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành TP kêu gọi cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Các nguồn lực ủng hộ gửi về Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Trước đó, nhiều cơ quan, đơn vị của TP đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một ngày lương để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Đặc biệt, vào ngày 13/10/2020, tại phiên bế mạc Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ TP Hà Nội, UB MTTQVN TP Hà Nội đã quyết định ủng hộ bảy tỷ đồng cho người dân của 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ. Các đại biểu tham dự Đại hội cũng quyên góp được hơn 300 triệu để góp phần ủng hộ miền Trung. 

Bên cạnh đó tinh thần lá lành đùm lá rách đối với đồng bào miền Trung không chỉ ở trong các cơ quan, đoàn thể mà còn xuất hiện ở nhiều nơi. Người dân làng La Phù, huyện Hoài Đức đã thức thâu đêm để gói hàng nghìn chiếc bánh chưng để chuyển vào miền Trung hỗ trợ cho đồng bào. Hay như Nhân dân và cán bộ quận Bắc Từ Liêm ủng hộ hơn 2,8 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 1 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì ủng hộ 1 tỷ đồng;… Như vậy, tính từ ngày 13/10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung trên 47,5 tỷ đồng.  Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ đợt 1 cho 5 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 7 tỷ đồng; đợt 2 cho 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an Thành phố cũng tổ chức đoàn vào ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung với số tiền 4,1 tỷ đồng. Tính đến chiều ngày 27/10/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục tiếp nhận ủng hộ của 37 đơn vị với số tiền trên 14,2 tỷ đồng và 500 bộ quần áo trị giá 150 triệu đồng để ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Đây là hành động hết sức cần thiết, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
17:30, 29/10/2020 delete

Những ngày qua chúng ta thấy được tinh thần Việt Nam nhân văn, đoàn kết và mạnh mẽ thế nào. Để giúp đỡ cho bà con chịu ảnh hưởng của bão lũ, nhân dân thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung cùng quyên góp, ủng hộ cả vật chất và tinh thần. Mong rằng hành động đẹp này tiếp tục được lan tỏa đến mọi người mọi nhà!

Reply
avatar
17:35, 29/10/2020 delete

hình ảnh thủ đô ngàn năm văn hiến lại thêm tươi đẹp và đầy tính nhân văn. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Thành ủy Hà Nội, các cơ quan, chính quyền, tổ chức, cá nhân dù ít dù nhiều cũng chung tay quyên góp ủng hộ miền Trung với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "người trong một nước phải thương nhau cùng".

Reply
avatar
21:27, 29/10/2020 delete

Thật là tuyệt vời. Một tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào ta. Truyền thống lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn gian khổ. Với sự chung tay của đồng bào cả nước nói chung, và thành phố Hà Nội nói riêng sẽ là động lực, là nguồn động viên để người dân khắc phục khó khăn bão lũ, ổn định cuộc sống.

Reply
avatar
22:36, 29/10/2020 delete

Cả nước đều đang hướng về miền Trung với tình thương của đồng bào, những sự sẻ chia dù là nhỏ nhất để cùng trợ giúp người dân nơi đây. Mong rằng sau Hà Nội các tỉnh thành khác sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực hướng về miền Trung

Reply
avatar
22:54, 29/10/2020 delete

Đây quả là một hành động thiết thực để hướng về đồng bào miền trung thân yêu. Bản thân chính quyền phải làm gương trước để nhân dân coi đó là hành động đẹp, nên làm vậy mới có sức lan tỏa sâu rộng

Reply
avatar
11:01, 30/10/2020 delete

với lời kêu gọi của Thành ủy Hà Nội thì nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã hưởng ứng quyên góp được số tiền giúp đỡ cho những người dân hoạn nạn do bão lũ gây nên ở miền Trung. Không chỉ thủ đô mà người dân nhiều tỉnh, thành khác cũng đã, đang và sẽ chung tay giúp đỡ người dân miền Trung, thể hiện được tinh thần đại đoàn kết toàn dân.

Reply
avatar
14:42, 30/10/2020 delete

Sau đợt 1 kêu gọi ủng hộ để cứu trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung thì chính quyền Hà Nội một lần nữa đứng ra kêu gọi các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng như trong cả nước chung tay quyên góp ủng hộ bà con khắc phục hậu quả sau lũ lụt, ổn định lại tình hình, ổn định cuộc sống. Một tinh thần tương thân tương ái rất cần được tôn vinh và nhân rộng.

Reply
avatar
16:34, 30/10/2020 delete

Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Việt Nam được thể hiện rõ nét qua những ngày miền Trung chống chọi với thiên tai, bão lũ. Đồng bào cả nước cùng hướng về khúc ruột miền Trung, mỗi người góp một chút công sức nhỏ bé của mình cùng với lực lượng chức năng để giúp miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và qua đó đủ thấy rằng người Việt Nam không bao giờ quên được hai chữ "đồng bào".

Reply
avatar
16:47, 30/10/2020 delete

Mong rằng những hành động đẹp vì miền Trung thân yêu sẽ được lan tỏa đến mọi miền trong cả nước để tinh thần tương thân, tương ái của người Việt chúng ta trỗi dậy, tất cả vì lá lành đùm lá rách. Trong lúc khó khăn hoạn nạn thì mới thấu hiểu tình cảm và tấm lòng cao đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Hy vọng miền Trung sẽ vượt qua thiên tai, sẽ bình yên trở lại sớm!

Reply
avatar
17:54, 30/10/2020 delete

người dân miền Trung đang oằn mình chống lũ, từ chính quyền cho đến người dân đều tìm cách chạy lũ, tránh lũ để đảm bảo tính mạng cho người dân. CÙng với đó người dân thủ đô với sự kêu gọi nhiệt tình của Thành ủy Hà Nội đã tự nguyện quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung. Dù ít dù nhiều nhưng đó là tinh thần dân tộc, tinh thần Việt Nam.

Reply
avatar
20:18, 30/10/2020 delete

Đây chính là tinh thần lá lành đùm lá rách mà nhân dân ta tự hào suốt bao đời nay. Mong rằng sau thành phố Hà Nội chắc chắn sẽ còn nhiều những tỉnh thành khác chung tay góp sức cùng các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả

Reply
avatar
08:13, 31/10/2020 delete

Miền Trung thân yêu ruột thịt đang hứng chịu những cơn lụt bão triền miên, biết bao khó khăn cứ chồng chất, nhưng tình người tình đời ở đây chưa bao giờ tắt, và hơn cả là tình cảm của cả nước dành về, hướng về miền Trung. Đó là sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau, "lá lành đùm lá rách" như đúng như truyền thống bao đời nay của dân tộc. hy vọng miền trung sẽ vượt qua, hà nội luôn đẹp trong lòng người dân.

Reply
avatar
18:24, 31/10/2020 delete

Cả nước chung tay, một lòng hướng về miền trung thân yêu, Đây là hành động hết sức cần thiết, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, khi khó khăn mọi người cùng đồng tâm hiệp lực

Reply
avatar
18:44, 31/10/2020 delete

hong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đã và đang tiếp tục được các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và cá nhân trên cả nước phát động mạnh mẽ nhằm chung tay cùng bà con khắc phục hậu quả mưa lũ. Là thủ đô của Việt Nam, Hà nội đang nỗ lực cùng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong mùa lũ này

Reply
avatar
18:45, 31/10/2020 delete

Với tinh thần “nhường cơm, xẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ, sẻ chia, giúp đỡ người nghèo bằng những hành động thiết thực, cụ thể giúp đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng của toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh to lớn để giúp người nghèo và người dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Reply
avatar
18:48, 31/10/2020 delete

Thiên tai, mưa lũ tại các tỉnh miền trung đã và đang gây nhiều thiệt hại về của cải, vật chất cho người dân nơi đây. Nhiều ngôi nhà, trạm xá, trường học, giao thông thủy lợi bị hư hại nặng nề. Đời sống của nhân dân vùng lũ gặp nhiều khó khăn nhất là tại 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đang hết sức khó khăn hơn bao giờ hết. Song miền trung chưa bao giờ đơn độc, cả nước đang hướng về miền trung thân yêu, tiếp thêm sức mạnh.

Reply
avatar
18:50, 31/10/2020 delete

Những ngày qua, cùng với đồng bào cả nước, người dân khắp các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ nhằm sẻ chia với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của thiên tai.

Reply
avatar
18:26, 04/11/2020 delete

Mặc dù tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của bà con miền Trung, nhưng bà con đừng quên có nhân dân của cả nước, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội đang góp hết sức mình để sát cánh cùng bà con trong khoảng thời gian đau thương khó khăn này.

Reply
avatar
18:30, 04/11/2020 delete

Trong đợt bão lũ năm nay, tinh thần đoàn kết dân tộc, lá lành đùm lá rách của nhân dân Việt Nam đang được đẩy lên cao trào, khi mà người dân vùng bị thiên tai lũ lụt luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Thủ đô Hà Nội.

Reply
avatar
18:35, 04/11/2020 delete

Đúng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cả nước, mọi cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Số tiền và vật chất mà họ quyên góp cho đồng bào miền Trung sẽ giúp đỡ họ rất nhiều trong tình cảnh hiện nay.

Reply
avatar
18:38, 04/11/2020 delete

Những món quà thiết thực như quần áo, bánh chưng, đồ ăn thức uống và tiền mặt đều là sự quan tâm của người dân Thành phố Hà Nội tới khúc ruột miền Trung, những hành động cao đẹp này là hết sức cần thiết, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, để ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Reply
avatar
18:42, 04/11/2020 delete

Chính quyền Thành phố, cùng với các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đang tích cực kêu gọi cán bộ, đảng viên và người dân cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Đây là thời điểm mà nhân dân ta phải phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu máu mủ đồng bào nhất.

Reply
avatar
20:37, 08/11/2020 delete

Hà Nội cũng nhiều đêm không ngủ khi tại nhiều nơi người dân thao thức để gói bánh chưng gửi về vùng lũ, những bếp lửa cháy thâu đêm. Người góp lá dong, người góp gạo, người góp sức để làm nên những chiếc bánh nghĩa tình. Đó đâu chỉ là những chiếc bánh để ăn đơn thuần cho qua cơn đói, mà những chiếc bánh gói ghém cả sự sẻ chia, đồng cảm, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà người Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung vẫn luôn gìn giữ và lan tỏa

Reply
avatar
20:38, 08/11/2020 delete

Từ Thủ đô, những đoàn xe chở đồ cứu trợ đang nối đuôi nhau đi về vùng lũ, mang theo tấm lòng của người Hà Nội. Sau mưa lũ, nhiều địa phương ở miền trung mất trắng, người Hà Nội lại kêu gọi nhau ủng hộ để miền trung vực dậy.

Reply
avatar
19:29, 09/11/2020 delete

Đây là những nghĩa cử cao đẹp nhằm phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cùng chung tay ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, người dân nghèo, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân.

Reply
avatar
19:35, 09/11/2020 delete

Người dân trên địa bàn Thủ đô phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”; tiếp tục chung tay ủng hộ đồng bào miền trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Reply
avatar
23:33, 11/11/2020 delete

nhân dân cả nước luôn hướng về những người con miền Trung đang phải gồng mình vì lũ lụt, cuộc chiến với sự tàn khốc của thiên nhiên này, sẽ không bỏ sót một ai ở lại, bà con miền Trung hãy gắng lên, vì có một hậu phương luôn sẵn sàng giúp đỡ

Reply
avatar
23:34, 11/11/2020 delete

từ xưa đến này tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào ta luôn là bất diệt. Truyền thống lá lành đùm lá rách, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn gian khổ. Với sự chung tay của đồng bào cả nước nói chung, và thành phố Hà Nội nói riêng sẽ là động lực, là nguồn động viên để người dân khắc phục khó khăn bão lũ, ổn định cuộc sống. cùng nhau chiến thắng tất cả

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon