HÀ NỘI THỂ HIỆN TRÁCH NHIỆM THỦ ĐÔ TRONG CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI CỦA ĐẤT NƯỚC

15:53


Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Thành ủy Hà Nội ủy quyền cho Ban Tuyên giáo Thành ủy là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố, phối hợp với Sở Ngoại vụ là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Biển Đông – Hải đảo thành phố tổ chức hội nghị thông tin đối với cán bộ chủ chốt và đội ngũ báo cáo viên thành phố về hoạt động đối ngoại của Đảng và nhà nước, tình hình Biển Đông thời gian gần đây. 

HÀ NỘI THỂ HIỆN TRÁCH NHIỆM THỦ ĐÔ TRONG CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI CỦA ĐẤT NƯỚC

Diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, hội nghị đã lắng nghe những chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, báo cáo viên tại hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước thời gian qua được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả, qua đó đã giữ được môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện cho phát triển, xử lý tốt quan hệ với các nước lớn, các nước láng giềng, khu vực; nâng tầm đối ngoại đa phương, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; cơ bản bảo vệ vững chắc được chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Vị thế quốc tế của ta tiếp tục được củng cố và tăng cường; tranh thủ tốt hội nhập quốc tế, trong đó có hội nhập kinh tế quốc tế. 

Về vấn đề Biển Đông, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chia sẻ khái quát về những diễn biến mới trên thực địa trong thời gian qua, khẳng định, mục tiêu xuyên suốt căn bản của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông là: Bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, cụ thể là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích hợp pháp và chính đáng trên biển của Tổ quốc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, duy trì và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước và tiến trình hội nhập quốc tế, đồng thời giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bảo vệ và xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa, thành quả cách mạng. 

HÀ NỘI THỂ HIỆN TRÁCH NHIỆM THỦ ĐÔ TRONG CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI CỦA ĐẤT NƯỚC

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu rõ, các hoạt động của Hà Nội đến nay đều gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế của cả nước. Công tác đối ngoại của thành phố luôn tập trung kiến tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hình ảnh và vị thế của Thủ đô trên trường quốc tế. 

Về vấn đề Biển Đông, đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định, Hà Nội với trách nhiệm là Thủ đô cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, duy trì sự ổn định chính trị, tránh việc lợi dụng vấn đề Biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ. Thời gian qua, thành phố luôn tập trung đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến đối ngoại, Biển Đông… Thành phố cũng gắn bó mật thiết và đã có những hoạt động rất thiết thực để ủng hộ các huyện đảo, trong đó có huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Phó Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi, cung cấp thông tin để phối hợp với thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ này.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
19:38, 22/10/2020 delete

Hà Nội với trách nhiệm là Thủ đô cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, duy trì sự ổn định chính trị, tránh việc lợi dụng vấn đề Biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ. Thời gian qua, thành phố luôn tập trung đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến đối ngoại, Biển Đông…

Reply
avatar
19:40, 22/10/2020 delete

Dù gì với vị trí là thủ đô của một nước, Hà Nội cần thể hiện được vị trí, tầm quan trọng và phát huy được vai trò của mình trong công tác đối ngoại của đất nước. Muốn làm được điều đó, cần có sự quan tâm của các cấp Ủy, chính quyền. Và đặc biệt Trung ương cần tạo điều kiện về cơ chế để Hà Nội có thể thực hiện tốt sứ mệnh này

Reply
avatar
19:41, 22/10/2020 delete

Bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, cụ thể là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích hợp pháp và chính đáng trên biển của Tổ quốc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, duy trì và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước và tiến trình hội nhập quốc tế, đồng thời giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bảo vệ và xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa, thành quả cách mạng. Đây không chỉ là nhiệm vụ Hà Nội nói chung mà còn là nhiệm vụ của tất cả các địa phương, các cơ quan ban ngành.

Reply
avatar
19:42, 22/10/2020 delete

cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, duy trì sự ổn định chính trị, tránh việc lợi dụng vấn đề Biển Đông để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ. Thời gian qua, thành phố luôn tập trung đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến đối ngoại, Biển Đông

Reply
avatar
19:43, 22/10/2020 delete

Bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, cụ thể là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích hợp pháp và chính đáng trên biển của Tổ quốc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước

Reply
avatar
20:09, 22/10/2020 delete

Là thủ đô, trung tâm chính trị xã hội của cả đất nước, thành phố Hà Nội có trách nhiệm to lớn trong việc thực hiện chính sách đối ngoại của quốc gia, dân tộc, gần như là bộ mặt của đất nước trên trường quốc tế

Reply
avatar
10:07, 23/10/2020 delete

Thời gian qua, thành phố luôn tập trung đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến đối ngoại, Biển Đông… Thành phố cũng gắn bó mật thiết và đã có những hoạt động rất thiết thực để ủng hộ các huyện đảo, trong đó có huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Reply
avatar
10:08, 23/10/2020 delete

Các hoạt động của Hà Nội đến nay đều gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế của cả nước. Công tác đối ngoại của thành phố luôn tập trung kiến tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hình ảnh và vị thế của Thủ đô trên trường quốc tế.

Reply
avatar
13:58, 23/10/2020 delete

Không chỉ riêng thành phố Hà Nội mà cả nước ta đang làm tốt công tác đối ngoại, trong các bộ ban ngành đều thực hiện tốt nhiệm vụ hợp tác quốc tế. Có thể thấy rằng trong những năm gần đây Việt Nam đang là trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế, là nơi mà các nước tin tổ chức các cuộc gặp mặt, diễn đàn, hội nghị, hội thảo quốc tế, là nơi các nguyên thủ quốc gia lui tới thăm và làm việc.

Reply
avatar
09:24, 24/10/2020 delete

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế việc tăng cường các hoạt động đối ngoại là hết sức cần thiết, đặc biệt là tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp trên biển Đông, hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia, chống lại các vấn đề an ninh phi truyền thống mà các quốc gia cùng quan tâm.

Reply
avatar
15:29, 24/10/2020 delete

Điểm này vô cùng quan trọng bởi vì những yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông là « bất hợp pháp ». Vì vậy theo tôi nghĩ thành phố Hà Nội nên tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi, cung cấp thông tin để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Reply
avatar
15:48, 24/10/2020 delete

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước thời gian qua được triển khai chủ động, bài bản, hiệu quả, qua đó đã giữ được môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện cho phát triển, xử lý tốt quan hệ với các nước lớn

Reply
avatar
15:50, 24/10/2020 delete

c hoạt động của Hà Nội đến nay đều gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế của cả nước. Công tác đối ngoại của thành phố luôn tập trung kiến tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hình ảnh và vị thế của Thủ đô trên trường quốc tế.

Reply
avatar
20:52, 24/10/2020 delete

Về vấn đề Biển Đông, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chia sẻ khái quát về những diễn biến mới trên thực địa trong thời gian qua, khẳng định, mục tiêu xuyên suốt căn bản của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông là: Bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, cụ thể là kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích hợp pháp và chính đáng trên biển của Tổ quốc;

Reply
avatar
12:52, 25/10/2020 delete

Có thể thấy các hoạt động của Hà Nội đến nay đều nhất quán với chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các chính sách này với vai trò là Thủ đô nước ta, đồng thời gắn chặt với quá trình hội nhập quốc tế của cả nước. Thành phố Hà Nội đang làm rất tốt vai trò dẫn đầu của mình.

Reply
avatar
13:03, 25/10/2020 delete

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Thành phố Hà Nội đang làm rất tốt công tác đối ngoại với vai trò là Thành phố Thủ đô của đất nước, luôn nỗ lực tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa truyền thống của mảnh đất Ngàn năm văn hiến, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho Việt Nam.

Reply
avatar
13:14, 25/10/2020 delete

Trong năm 2020, Hà Nội đã thực hiện tốt chính sách đối ngoại mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, đó giữ được môi trường hòa bình, ổn định để tạo điều kiện cho phát triển, xử lý tốt quan hệ với các nước, quảng bá hình ảnh về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam. Trong năm 2020, hình ảnh về một Việt Nam an toàn, văn minh, hiếu khách đã được quốc tế biết đến rộng rãi.

Reply
avatar
13:23, 25/10/2020 delete

Trong năm 2020, đối mặt với nhiều vấn đề nhức nhối như Biển Đông, dịch Covid 19, Hà Nội với trách nhiệm là Thủ đô đã và đang làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đẩy lùi tình trạng xuyên tạc, lợi dụng tình hình để gây rối, đảm bảo an ninh trật tự Thành phố cũng như làm tốt công tác chống dịch covid.

Reply
avatar
13:31, 25/10/2020 delete

Các hoạt động đối ngoại của Thủ đô Hà Nội từ trước đến nay luôn nhất quán với chính sách đối ngoại, hoạt động hội nhập quốc tế của nước ta. Hà Nội luôn là Thành phố đi đầu trong việc thu hút vốn đầu tư, phát triển du lịch, quảng bá nền văn hóa, con người Việt Nam đến với quốc tế, góp phần to lớn trong việc xây dựng hình ảnh đất nước.

Reply
avatar
21:53, 25/10/2020 delete

Để có thể làm tốt hơn nữa việc thúc đẩy du lịch Hà Nội cần phải kiến tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hình ảnh và vị thế của Thủ đô trên trường quốc tế.Có như vậy mới có thể đảm bảo cho sự phát triển của du lịch thành phố.

Reply
avatar
22:10, 27/10/2020 delete

Với vị thế là thủ đô, trung tâm chính trị kinh tế xã hội của cả nước, không ai có thể phủ nhận vai trò của thành phố Hà Nội trong việc thực hiện chính sách đối ngoại của đất nước. Mà thậm chí là có vai trò quyết định thể hiện hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Reply
avatar
15:15, 28/10/2020 delete

Hà Nội là thủ phủ của cả nước. Với vị thế ngày càng đi lên của Việt Nam trên trường quốc tế, Công tác đối ngoại của thành phố luôn tập trung kiến tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, quảng bá văn hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội. Hi vọng chính quyền thủ đô tiếp tục đổi mới và phát triển trong công tác đối ngoại, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Reply
avatar
18:12, 31/10/2020 delete

Là Thủ đô của Việt Nam là trung tâm chính trị kinh tế lớn nhất cả nước, vậy nên Hà Nội cần có trách nhiệm trong công tác đối ngoại, nhất là tình hình hội nhập quốc tế, đa phương hóa như thế này

Reply
avatar
23:48, 02/11/2020 delete

Hà Nội đã tích cực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, quan hệ đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại Nhân dân, tăng cường quảng bá văn hóa, giao lưu hữu nghị và góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư nước ngoài.

Reply
avatar
21:24, 03/11/2020 delete

Đến nay, Hà Nội đã có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thủ đô, thành phố lớn trên thế giới, duy trì vai trò tích cực trong các khuôn khổ hợp tác đa phương, là thành viên của các tổ chức liên đô thị quốc tế.

Reply
avatar
21:31, 03/11/2020 delete

Các cuộc thăm viếng, tiếp đón, làm việc với các đoàn khách quốc tế của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã trở thành hoạt động thường xuyên. Hơn 30 thỏa thuận quốc tế trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội đã được ký kết.

Reply
avatar
21:32, 03/11/2020 delete

Bằng thiện chí hợp tác chân thành, lãnh đạo và người dân Thủ đô đã truyền tải thông điệp quan trọng, đó là Hà Nội luôn chào đón và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu thị trường, đầu tư trên địa bàn, khuyến khích và tích cực hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục, môi trường...

Reply
avatar
21:34, 03/11/2020 delete

Song song với những hoạt động hiệu quả của đối ngoại Đảng và Nhà nước, công tác đối ngoại Nhân dân của Thủ đô trong những năm qua đã có nhiều điểm nhấn đặc biệt, góp phần tăng cường giao lưu, thúc đẩy sự hiểu biết giữa người dân Hà Nội và Nhân dân nhiều quốc gia trên thế giới.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon