HÀ NỘI: NGƯỜI DÂN CHẶN XE CHỞ RÁC VÀO KHU LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI NAM SƠN

22:31

 Hoa sữa

Từ tối qua 23/10, người dân hai xã Nam Sơn vàHồng Kỳ, huyện Sóc Sơn lại tiếp tục ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, hàng chục xe rác với hơn 450 tấn rác tồn đọng xếp hàng dài trên đường tỉnh lộ 35 chờ vào nhà máy, đây là lần thứ 2 trong năm nay xảy ra tình trạng này; trước đó, hồi đầu năm, cũng xảy ra tình trạng người dân chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn, lý do lần này người dân chặn xe rác vẫn là việc mong muốn sớm nhận được tiền đền bù, giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500 mét quanh bãi rác này, theo thống kê của UBND huyện, trong bán kính 500 m tính từ hàng rào bãi rác Nam Sơn có hơn 2.000 hộ dân, tổng diện tích đất khoảng 396 ha, gồm cả đất nông nghiệp và đất ở.

HÀ NỘI: NGƯỜI DÂN CHẶN XE CHỞ RÁC VÀO KHU LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI NAM SƠN

Theo thông tin mà tác giả nắm được, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chủ trì, thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện dự án; giao Trung tâm phát triển quỹ đất Sóc Sơn bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo ranh giới, mốc giới đã được xác định; giao Quỹ đầu tư phát triển thành phố ứng vốn giải phóng mặt bằng cho UBND huyện Sóc Sơn để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định. Công tác di dân, bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân nằm trong vùng chịu ảnh hưởng môi trường quanh Khu xử lý rác Nam Sơn đang được tích cực thực hiện. Theo đó, Thành phố đã bố trí 3 khu tái định cư: các hộ dân thôn Đông Hạ dự kiến tái định cư ở khu đất mới cũng thuộc thôn này, song cách bãi rác khoảng 1.000 m; dân thôn Xuân Thịnh đến thôn Thanh Hà (cách bãi rác 7 km); dân thôn Xuân Bảng đến thôn Hoa Sơn (cách bãi rác 4 km); Khu tái định cư xã Bắc Sơn bố trí ở thôn Nam Lý cùng xã, cách bãi rác 3 km; Khu tái định cư xã Hồng Kỳ quy hoạch tại thôn 3 cùng xã, cách bãi rác khoảng 1.300 m.

Tuy nhiên, dù sau rất nhiều lần đối thoại giữa chính quyền, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với người dân nhưng đến này vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn chưa giải quyết xong dẫn đến nhiều quận nội thành bị tồn đọng lượng rác lớn, nhiều khu vực xuất hiện tình trạng rác thải bị ùn ứ, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Hà Nội mỗi ngày phát sinh 6.500 tấn rác, trong đó bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) tiếp nhận phần lớn với khoảng 5.000 tấn mỗi ngày, khoảng 1.500 tấn còn lại được chuyển về bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) và một số nhà máy đốt rác nhỏ. Việc bãi Nam Sơn bị chặn nhiều ngày gây quá tải cho bãi Xuân Sơn, ùn tắc rác sinh hoạt ở nội đô.

Tác giả cho rằng, vấn đề này cần phải có sự hợp tác, chung tay giải quyết từ cả người dân Sóc Sơn và phía chính quyền địa phương. Người dân 2 xã hãy nghĩ đến tình trạng ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến bệnh tật, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm khi rác thải không được vận chuyển, chôn lấp xử lý theo quy định, hãy vì lợi ích chung của cộng đồng, của người dân Thủ đô mà trong đó bao gồm cả chính lợi ích của những người dân nơi đây.

Về phía chính quyền, tác giả mong muốn sẽ có những động thái kịp thời, thích hợp để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân, chấm dứt tình trạng chặn xe rác và lắng nghe, cùng có tiếng nói chung về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời nhà ở ra xa khu vực bãi rác, từ đó, giải quyết triệt để vấn để này, không để xảy ra các vấn đề về an ninh, trật tự.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
23:39, 24/10/2020 delete

Mặc dù xuất phát từ nguyên nhân gì nhưng mong người dân hãy bình tĩnh, trình ý kiến lên cấp lãnh đạo có thẩm quyền để được giải quyết, tránh việc mất bình tĩnh chặn xe rác gây ảnh hưởng tới vệ sinh khu vực, ảnh hưởng tới môi trường, đồng thời các cấp chính quyền nên nhanh chóng vào cuộc, giải quyết vướng mắc của người dân để giải quyết tình trạng hiện tại.

Reply
avatar
08:31, 25/10/2020 delete

Không biết vì lí do gì dẫn đến việc 2 bên không tìm được tiếng nói và sự thống nhất nên mãi không thể đền bù giải tỏa xong nhưng thực sự nếu như cứ chặn xe rác như thế này thì sẽ xảy ra tình trạng mọi thứ ứ động, rác không có đầu ra thì sẽ gây ra ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng chung cho cả nội thành thành phố HN

Reply
avatar
08:37, 25/10/2020 delete

Với số lượng người dân đông như này thì thực sự số lượng rác thải ra qua mỗi giờ đồng hồ, mỗi ngày rất lớn. Cứ tiếp tục chặn như thế này thì thành phố sẽ ô nhiễm mất. Rất mong muốn người dân hợp tác về chuyện đổ rác và chính quyền cũng nhanh chóng có những hành động bàn bạc và thỏa hiệp cùng nhân dân để chấm dứt tình trạng này

Reply
avatar
08:44, 25/10/2020 delete

Làm gì thì làm chứ đừng chặn xa rác mà làm ơn đấy. Hồi đầu năm cũng bị như thế này một lần mà thành phố đã rối lên vì không có chỗ đổ rác rồi. Thực sự rất ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nên chỉ mong rằng sớm giải quyết được từ phía bên người dân để có thể đồng ý cho đổ rác tiếp chứ cứ chặn thế này không ổn

Reply
avatar
08:51, 25/10/2020 delete

Cái vụ này cứ kéo dài mãi mãi mà chẳng tìm được tiếng nói chung giữa 2 bên để mà chấm dứt cái tình trạng xe rác muốn có chỗ đổ rác cũng không xong. Thực sự thì mấy cái xe rác với người đổ rác cũng có tội gì đâu vì cũng chỉ là nhiệm vụ của họ mà thôi. Mong người dân và chính quyền ngồi xuống mà bàn bạc chứ chặn xe rác này cũng chẳng có kết quả gì

Reply
avatar
12:48, 25/10/2020 delete

Việc bãi rác Nam Sơn bị người dân chặn lại không cho xe rác vào nhiều ngày sẽ gây quá tải cho bãi Xuân Sơn, làm ùn tắc rác sinh hoạt ở nội đô và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân cả ngoại thành và nội thành. Chính quyền địa phương và người dân nên làm việc để giải quyết vấn đề nhức nhối này.

Reply
avatar
13:02, 25/10/2020 delete

Chính vì cho đến này vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn chưa được sự đồng thuận giải quyết giữa Sở tài nguyên và người dân nên mới diễn ra sự việc này, dẫn đến nhiều quận nội thành bị tồn đọng lượng rác lớn, chất lượng không khí, sinh hoạt hàng ngày của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Reply
avatar
13:11, 25/10/2020 delete

Đây là một pha xử lý vô cùng cồng kềnh của người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, khi mà họ tưởng việc làm này có thể gây sức ép cho chính quyền và các cơ quan chức năng, nhưng thật ra nó lại ảnh hưởng xấu đến lợi ích chung của người dân Thủ đô mà trong đó bao gồm cả chính lợi ích của họ và người thân, gia đình.

Reply
avatar
13:21, 25/10/2020 delete

Để giải quyết tốt vấn đề di dời, bồi thường, thì cần phải có sự hợp tác, đối thoại thẳng thắn giữa chính quyền địa phương và người dân các xã, chứ việc làm mang tính chống đối mù quáng này chỉ tổ gây ra tình trạng rác thải bị ùn ứ, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chính những người dân nơi đây thôi.

Reply
avatar
13:29, 25/10/2020 delete

Trước nay vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn luôn là một vấn đề gây nhiều mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, nhưng việc này để giải quyết ổn thỏa thì cần sự trao đổi, đối thoại để đồng tình. chứ việc chặn xe rác thì chỉ thiệt thòi cho chính họ, khi mà vừa không thể gây sức ép lên chính quyền, vừa phải chịu cảnh rác ngập ngụa, hôi thối.

Reply
avatar
19:39, 25/10/2020 delete

hãy nghĩ đến tình trạng ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến bệnh tật, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm khi rác thải không được vận chuyển, chôn lấp xử lý theo quy định, hãy vì lợi ích chung của cộng đồng, của người dân Thủ đô mà trong đó bao gồm cả chính lợi ích của những người dân nơi đây.

Reply
avatar
19:39, 25/10/2020 delete

mong muốn sẽ có những động thái kịp thời, thích hợp để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân, chấm dứt tình trạng chặn xe rác và lắng nghe, cùng có tiếng nói chung về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời nhà ở . Để từ đó tình trạng này sẽ không diễn ra lần nào nữa

Reply
avatar
21:09, 25/10/2020 delete

vấn đề này cần phải có sự hợp tác, chung tay giải quyết từ cả người dân Sóc Sơn và phía chính quyền địa phương có như vậy thì vấn đề về giải quyết rác thải từ bãi rác mới có thể thực hiện tốt được.

Reply
avatar
21:12, 25/10/2020 delete

vấn đề rác thải đang gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội do chưa thể giải quyết vấn đề về bãi rác Nam Sơn mà bây giờ Hà Nội đang xuất hiện tình trạng rác chưa thể xử lý gây ô nhiễm môi trường.Vì vậy mong cơ quan chức năng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này để ổn dịnh cuộc sống cho người dân.

Reply
avatar
23:24, 25/10/2020 delete

Hy vọng rằng sẽ có những động thái kịp thời, thích hợp để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân, chấm dứt tình trạng chặn xe rác và lắng nghe, cùng có tiếng nói chung về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời nhà ở ra xa khu vực bãi rác, từ đó, giải quyết triệt để vấn để này, không để xảy ra các vấn đề về an ninh, trật tự.

Reply
avatar
07:22, 26/10/2020 delete

dù sau rất nhiều lần đối thoại giữa chính quyền, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với người dân nhưng đến này vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn chưa giải quyết xong dẫn đến nhiều quận nội thành bị tồn đọng lượng rác lớn, nhiều khu vực xuất hiện tình trạng rác thải bị ùn ứ, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Reply
avatar
07:24, 26/10/2020 delete

à Nội mỗi ngày phát sinh 6.500 tấn rác, trong đó bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) tiếp nhận phần lớn với khoảng 5.000 tấn mỗi ngày, khoảng 1.500 tấn còn lại được chuyển về bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) và một số nhà máy đốt rác nhỏ . Vì vậy không khó hiểu lắm khi ngươi dân muốn di dân ra khỏi vùng này

Reply
avatar
21:40, 26/10/2020 delete

Trước tình hình như vậy, chính quyền cần nhanh chóng có phương án giải quyết kịp thời, lắng nghe và giải quyết cho nhân dân một cách thỏa đáng trong thời gian sớm nhất. Nếu không có động thái sớm thì tình hình sẽ còn xấu đi

Reply
avatar
17:00, 27/10/2020 delete

Về phía chính quyền, tác giả mong muốn sẽ có những động thái kịp thời, thích hợp để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân, chấm dứt tình trạng chặn xe rác và lắng nghe, cùng có tiếng nói chung về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời nhà ở ra xa khu vực bãi rác, từ đó, giải quyết triệt để vấn để này, không để xảy ra các vấn đề về an ninh, trật tự.

Reply
avatar
20:56, 27/10/2020 delete

Ở đây, rất thông cảm cho người dân quanh khu vực bãi rác Nam Sơn liên quan đến việc ô nhiễm do hoạt động của bãi rác, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc ngăn cản xe chở rác vào khu liên hiệp xử lý rác là hành vi vi phạm pháp luật, chưa kể việc chặn các xe rác như vậy vô tình biến cư dân cả thành phố trở thành… con tin trong cuộc đàm phán giữa người dân và chính quyền. Một thủ đô ngàn năm văn hiến, một bộ mặt của đất nước mà bị ngập chìm trong rác thì tất nhiên, chẳng ai chúng ta mong muốn cả.

Reply
avatar
21:05, 27/10/2020 delete

Với cá nhân tôi thấy rằng, việc thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến từ cơ sở là rất cần thiết. Tuy nhiên, để giải quyết căn bản vấn đề này, tránh lặp lại tình trạng trên, vấn đề cốt lõi là những nguyện vọng, lợi ích chính đáng của người dân phải được giải quyết.

Reply
avatar
21:08, 27/10/2020 delete

Việc chặn xe rác sẽ gây ùn ứ rác tại nội đô, khiến môi trường trong TP bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này khiến những nguyện vọng của người dân đang đúng trở nên lại phản cảm trong mắt dư luận và gặp phải phản ứng của không ít người khi hàng triệu người dân nội đô lại sống trong môi trường không đảm bảo. Hy vọng rằng chính quyền sẽ đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời để nguyện vọng giữa hai bên đều được đáp ứng.

Reply
avatar
21:16, 27/10/2020 delete

Rất hoan nghênh và ủng hộ những ý kiến chỉ đạo quyết liệt của bí thư Vương Đình Huệ. Rõ ràng có một số cán bộ cơ sở còn chưa quyết tâm giải quyết vấn đề gây bức xúc cho bà con quanh khu vực bãi rác. Hy vọng chính quyền HN sớm xử lý dứt điểm vấn đề này để nguyện vọng chính đáng của quần chúng được đáp ứng.

Reply
avatar
21:21, 27/10/2020 delete

Thật sự là không thể để tình trạng chặn xe rác kéo dài mãi được. Sự đối thoại để đưa ra ý kiến thống nhất giữa người dân và chính quyền tại thời điểm này là hết sức cần thiết. HY vọng rằng sự quyết liệt trong giải quyết vấn đề của đồng chí Vương Đình Huệ sẽ giúp cho vấn đề nhức nhối này nhanh chóng được giải quyết và yêu cầu cũng như nguyện vọng chính đáng của nhân dân được đáp ứng.

Reply
avatar
22:05, 27/10/2020 delete

hiện tại cần những giải pháp mang tính triệt để, giải quyết vấn đề mâu thuẫn một cách tận gốc rễ để không cho hiện tượng chặn xe rác xảy ra một lần nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của bãi rác và cả an ninh trật tự tại địa phương

Reply
avatar
14:51, 28/10/2020 delete

Do những sai lầm trong công tác quản lý, sự trì trệ trong giải quyết những khúc mắc của người dân dẫn đến những sự việc gây mất ổn định trật tự trên địa bàn, đồng thời gây ùn tắc rác trong nội thành Hà Nội. Mong các cấp chính quyền nhanh chóng có phương án giải quyết để bà con nhân dân yên tâm, đường vào bãi rác Nam Sơn được khai thông.

Reply
avatar
21:31, 28/10/2020 delete

ấn đề này cần phải có sự hợp tác, chung tay giải quyết từ cả người dân Sóc Sơn và phía chính quyền địa phương. Người dân 2 xã hãy nghĩ đến tình trạng ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến bệnh tật, nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm khi rác thải không được vận chuyển, còn phia chính quyền cần có biện pháp giải quyết yêu cầu của nhân dân

Reply
avatar
21:35, 28/10/2020 delete

vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn chưa giải quyết xong dẫn đến nhiều quận nội thành bị tồn đọng lượng rác lớn, nhiều khu vực xuất hiện tình trạng rác thải bị ùn ứ, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Đây là vấn đè cần xử lý sớm để giải quyết sớm những vướng mắc của nhân dân với chính quyền

Reply
avatar
21:44, 28/10/2020 delete

Hà Nội mỗi ngày phát sinh 6.500 tấn rác, trong đó bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn) tiếp nhận phần lớn với khoảng 5.000 tấn mỗi ngày, khoảng 1.500 tấn còn lại được chuyển về bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) và một số nhà máy đốt rác nhỏ. Việc bãi Nam Sơn bị chặn nhiều ngày gây quá tải cho bãi Xuân Sơn, ùn tắc rác sinh hoạt ở nội đô.

Reply
avatar
17:18, 30/10/2020 delete

Việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo ranh giới, mốc giới đã được xác định; giao Quỹ đầu tư phát triển thành phố ứng vốn giải phóng mặt bằng cho UBND huyện Sóc Sơn để tổ chức triển khai thực hiện. Người dân và chính quyền cần phải hợp tác để giải quyết nhanh chóng vấn đề này

Reply
avatar
17:20, 30/10/2020 delete

Tất cả hãy vì lợi ích chung của cộng đồng, của người dân Thủ đô mà trong đó bao gồm cả chính lợi ích của những người dân nơi đây. Chính quyền cần rà soát lại công tác triển khai giải quyết, nếu có sự mập mờ thì cần xử lí ngay. Người dân cũng nên hỗ trợ chính quyền giải quyết nhanh chóng, tránh xa sự lợi dụng vấn đề này để gây mất an ninh trật tự

Reply
avatar
18:16, 31/10/2020 delete

mong muốn Cơ quan chứ năng, các cấp các ngành csẽ có những biện pháp xử lý, và có động thái kịp thời, thích hợp để giải quyết nỗi bức xúc của nhân dân, chấm dứt tình trạng chặn xe rác và lắng nghe, cùng có tiếng nói chung để có một kết quả tốt đẹp

Reply
avatar
14:50, 04/11/2020 delete

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc bà con chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn là do tình hình ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực này. Các xe chở rác ùn ứ trong suốt những ngày qua, gây mùi hôi thối, rỉ nước dọc đường vận chuyển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Reply
avatar
14:51, 04/11/2020 delete

Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đang báo cáo, làm rõ trách nhiệm, đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài cho từng vấn đề liên quan, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân

Reply
avatar
14:53, 04/11/2020 delete

Để giải quyết vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu phải siết chặt việc kiểm tra những xe chở rác, đơn vị nào sai phạm phải xử phạt thật nghiêm, đảm bảo các xe vận chuyển rác phải đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Reply
avatar
14:53, 04/11/2020 delete

Đối với vấn đề đền bù, giải tỏa đất đai để di dời người dân ra khỏi vùng ô nhiễm, Hà Nội đã áp dụng khung giá đền bù thuận lợi nhất cho người dân, tuy nhiên vẫn còn độ chênh giữa quy định của pháp luật và những vấn đề thực tế phát sinh. Thành phố sẽ tìm cách tháo gỡ.

Reply
avatar
14:53, 04/11/2020 delete

Lãnh đạo các xã nơi có Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn tiếp tục lắng nghe, đối thoại để người dân phối hợp, vận động người dân không tiếp tục gây trở ngại cho công tác vận chuyển rác, ảnh hưởng đến an ninh trật tự với tinh thần cùng tháo gỡ vì lợi ích chung.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon