HRW ÂM MƯU PHÁ HOẠI Ý NGHĨA CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN

Vân An 12:03

Vân An

Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Suga cùng phu nhân Mariko và đoàn quan chức đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mang ý nghĩa lớn không chỉ đối với quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, mà còn là một thông điệp về hợp tác quốc tế. Tuy nhiên, tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) đã cố tình thực hiện âm mưu phá hoại ý nghĩa tốt đẹp của chuyến thăm thông qua thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền.

Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của HRW viết trong thông cáo rằng: “Nhật Bản nên sử dụng đòn bẩy là nhà tài trợ chính của Việt Nam và Indonesia để gây sức ép lên cả hai (chính quyền), chấm dứt vi phạm quyền con người…”. Trước đó, HRW đã ra những luận điệu vu cáo chính quyền Việt Nam “tiếp tục có những vi phạm về các quyền dân sự và chính trị của người dân bằng cách hạn chế quyền tự do bày tỏ ý kiến, lập hội, tụ tập ôn hoà, tự do tôn giáo…”

Song song với lời kêu gọi của HRW đối với Thủ tướng Nhật Bản, tổ chức này cũng không quên dẫn chứng một số cái tên mà họ gọi là “tù nhân chính trị” tại Việt Nam để minh chứng cho luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam như: Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm, hay Phạm Đoan Trang.

HRW lại xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Có thể thấy, những luận điệu bóp méo, thổi phồng, vu khống của tổ chức HRW về tình hình nhân quyền tại Việt Nam không có gì mới mẻ, vẫn là những luận điệu vin vào số đối tượng chống đối bị chính quyền bắt giam, phạt tù để quy chụp và vu cáo một cách vô căn cứ.

Nhận diện bản chất của những “tù nhân chính trị” mà HRW đưa ra trong thông cáo trên sẽ có thể có cái nhìn khách quan về vấn đề này. Cụ thể: ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm là 4 đối tượng có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước; hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015; các đối tượng đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an Thành phố Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố, bắt tạm giam hồi tháng 6/2020. Phạm Đoan Trang cũng mới bị khởi tố và bắt giam về tội danh trên hôm 07/10, là tác giả của nhiều cuốn sách có nội dung phản động, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam như “Cẩm nang nuôi”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân”… Xin khẳng định rằng, tự do, dân chủ là quyền của con người nhưng đó không phải là tự do vô lối, tùy tiện, vô chính phủ. Tự do chỉ được bảo đảm khi con người nhận thức đúng đắn quy luật khách quan và hành động phù hợp pháp luật.

Như vậy, nội dung thông cáo của tổ chức HRW cho thấy, kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân quyền. Những luận điệu của tổ chức HRW rắp tâm bịa đặt, thổi phồng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam chỉ là những lời xuyên tạc lố bịch, vô căn cứ, không phản ánh đúng tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Suga. Chuyến thăm của ông Suga diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt - Nhật đang phát triển tốt đẹp, Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Qua chuyến thăm, Thủ tướng Nhật muốn tiếp tục tăng cường quan hệ với Việt Nam, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực và trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Giới quan sát nhận định Thủ tướng Nhật đến thăm Việt Nam khi Hà Nội đang là Chủ tịch ASEAN nhằm thể hiện sự ủng hộ vai trò trung tâm của Hiệp hội. Đồng thời, Nhật Bản muốn cùng Việt Nam xác định hướng hợp tác lâu dài do ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là phối hợp trong chuỗi cung ứng toàn cầu mới.

Có lẽ chính vì lý do đó mà các thế lực thù địch nói chung và tổ chức HRW nói riêng ra sức ra các thông cáo báo chí, can thiệp, gây sức ép nhằm phá hoại những thành quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
19:17, 19/10/2020 delete

Giới quan sát nhận định Thủ tướng Nhật đến thăm Việt Nam khi Hà Nội đang là Chủ tịch ASEAN nhằm thể hiện sự ủng hộ vai trò trung tâm của Hiệp hội. Đồng thời, Nhật Bản muốn cùng Việt Nam xác định hướng hợp tác lâu dài do ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là phối hợp trong chuỗi cung ứng toàn cầu mới.

Reply
avatar
19:19, 19/10/2020 delete

Thông cáo của HRW là gì? kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân quyền.

Reply
avatar
20:18, 19/10/2020 delete

HRW là một tổ chức phản động đội lốt con bài dân quyền. Tổ chức này đã từng kêu gọi đòi trả tự do cho kẻ phản động Phạm Đoan Trang. Nay lại đòi can thiệp vào vấn đề đối ngoại của Việt Nam??? Cần có hình thức đề phòng và ngăn ngừa sự phá hoại an ninh thông tin của HRW bằng những hành động cụ thể.

Reply
avatar
23:00, 19/10/2020 delete

tự do, dân chủ là quyền của con người nhưng đó không phải là tự do vô lối, tùy tiện, vô chính phủ. Tự do chỉ được bảo đảm khi con người nhận thức đúng đắn quy luật khách quan và hành động phù hợp pháp luật. kịch bản cũ được lặp lại vẫn là chiêu thức đánh tráo bản chất, mặc nhiên coi những đối tượng phạm pháp trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động cải cách, dân chủ, đấu tranh vì dân quyền.

Reply
avatar
09:43, 20/10/2020 delete

Chuyến thăm của Tân Thủ tướng Nhật Bản tới Việt Nam là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn không chỉ đối với quan hệ song phương Việt Nam-Nhật Bản, mà còn là một thông điệp về hợp tác quốc tế. Chính vì vậy, những tổ chức chống phá Việt Nam như Human Rights Watch đều không muốn chuyến thăm này có kết quả tốt đẹp.

Reply
avatar
09:49, 20/10/2020 delete

Chẳng ai còn lạ với những luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam của các tổ chức chống đối như HRW. Ai cũng biết Việt Nam và Nhật Bản đang trên đà hợp tác để cùng phát triển, Nhật Bản muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam, thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực thế nên những yêu sách của HRW sẽ không được chấp nhận.

Reply
avatar
09:53, 20/10/2020 delete

Tôi chắc chắn Thủ tướng Nhật Bản sẽ không phá hủy ý nghĩa của chuyến thăm Việt Nam lần này chỉ vì những bịa đặt, thổi phồng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam của đám HRW, đơn giản là những luận điệu, những báo cáo đó không hề phản ánh đúng tình hình nhân quyền tại Việt Nam, không phải là sự thật cuộc sống đất nước ta.

Reply
avatar
09:58, 20/10/2020 delete

Có thể thấy sự lươn lẹo trong những luận điệu mà HRW tung ra, đám Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang đều là những.đối tượng chống đối sừng sỏ, hoạt động điên cuồng để chống phá Đảng, phá hoại sự bình yên của đất nước, chúng bị chính quyền bắt giam, phạt tù nhưng tên tuổi vẫn được sử dụng để xuyên tạc nhân quyền Việt Nam.

Reply
avatar
10:03, 20/10/2020 delete

Human Rights Watch vẫn đang kiên trì trong việc đánh tráo khái niệm, biến những đối tượng phạm pháp, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền, những "tù nhân chính trị", "tù nhân lương tâm". Thế nhưng những luận điệu đó không thể thuyết phục thủ tướng Nhật Bản phải ra mặt vì chúng.

Reply
avatar
22:50, 20/10/2020 delete

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang rất tốt đẹp và những tin lá cải, tin xuyên tạc của HRW sẽ không làm cho mối quan hệ của 2 nước bị ảnh hưởng và những tin đó cần bị tố cáo, lên án vì không đúng với sự thật

Reply
avatar
22:56, 20/10/2020 delete

các đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm, Phạm Đoan Trang đã phạm tội tuyên truyền các thông tin xuyên tạc để chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam nên không thể thả tự do cho chúng vì vấn đề nhân quyền được

Reply
avatar
23:18, 21/10/2020 delete

Nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn thế giới hướng tới. Thế nhưng đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền HRW(Human Rights Watch)

Reply
avatar
20:55, 22/10/2020 delete

HRW chỉ là đang âm mưu phá hoại ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Nhật

Reply
avatar
21:02, 22/10/2020 delete

Tôi chắc chắn Thủ tướng Nhật Bản sẽ không phá hủy ý nghĩa của chuyến thăm Việt Nam lần này chỉ vì những bịa đặt, thổi phồng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam của đám HRW, đơn giản là những luận điệu, những báo cáo đó không hề phản ánh đúng tình hình nhân quyền tại Việt Nam, không phải là sự thật cuộc sống đất nước ta.

Reply
avatar
21:04, 22/10/2020 delete

Thực sự tổ chức theo dõi nhân quyền hRW luôn muốn tỏ thái độ thiếu thiện chí đối với Việt Nam, cố tình xuyên tạc, chọc ngoáy, vu cáo Việt Nam về vấn đề nhân quyền

Reply
avatar
15:21, 24/10/2020 delete

thật sự tôi khong hiểu nhân quyền trong trí nhớ của ông Phil Robertson một người đến từ đất nước tu bản là như nào liệu có phải là can thiệp một cách trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia và vùng lãnh thổ hay chăng

Reply
avatar
15:25, 24/10/2020 delete

Lời phát biểu của quý ngài Phil Robertson đây quá thiếu lý lẽ và lập luận trong khi chúng tôi đang được sống và hưởng các quyền con người thì ông cho rằng chúng tôi đang bị tước đi chúng>lý lẽ của ông chẳng khác nào lời nói của một đứa con nít cả

Reply
avatar
17:52, 31/10/2020 delete

Từ lâu HRW đã có nhiều hoạt động chống phá, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, vậy nên cũng không có gì lạ khi chúng lợi dụng chuyến thăm này ra sức ra các thông cáo báo chí, can thiệp, gây sức ép nhằm phá hoại những thành quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam

Reply
avatar
18:33, 31/10/2020 delete

Hành động của HRW vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Quy định về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác được đề cập trong các điều ước quốc tế.

Reply
avatar
19:11, 31/10/2020 delete

tổ chức “Theo dõi nhân quyền quốc tế” (HRW) đã phát đi một thông cáo báo chí cho rằng, chính quyền Việt Nam đang “gia tăng đàn áp các nhà bất đồng chính kiến và hoạt động nhân quyền” Đây rõ ràng là một thông cáo có nội dung xuyên tạc sự thật, thể hiện rõ sự thiếu khách quan, mang nặng tính định kiến và thù địch của tổ chức núp bóng “nhân quyền” này.

Reply
avatar
19:13, 31/10/2020 delete

Một lần nữa, HRW lại núp bóng nhân quyền đưa ra những luận điệu xuyên tạc, thiếu khách quan và định kiến, thù địch về Việt Nam. Việc đưa ra những tuyên bố sai sự thật trên của HRW không chỉ phản ánh sai lệch, thiếu chính xác, bôi nhọ bức tranh nhân quyền ở Việt Nam mà còn ngang nhiên lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và tất nhiên những luận điệu đấy cũng không thể hủy hoại được chuyesn thăm ấy đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon