HRW TIẾP TỤC CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Vân An 10:57

 Vân An

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế HRW mới đây đã ra thông cáo kêu gọi Nhật dừng tài trợ cho công an Việt Nam. Đây được cho là động thái can thiệp thô bạo đến công việc nội bộ của Việt Nam, nhằm phá hoại mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang được coi là ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong lịch sử.

Trước đó, Tại cuộc họp báo chiều 19/10, ông Yoshida Tomoyuki, Vụ trưởng Vụ Báo chí, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, Người phát ngôn của Thủ tướng Nhật Bản cho rằng, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide đã góp phần thắt chặt hơn nữa sự gắn kết giữa hai nước. Ông Yoshida đã quyết định “hỗ trợ Việt Nam thiết bị cần thiết để nâng cao năng lực chống khủng bố, trị giá 300 triệu Yên” (xem chi tiết tại đây).

Những khoản hỗ trợ trên nhằm mục đích hỗ trợ Việt Nam trong công tác chống khủng bố và giữ gìn trật tự công cộng để “ổn định xã hội” Việt Nam.

Để viện cớ cho động thái của mình, tổ chức HRW đưa ra lập luận xuyên tạc, vu cáo đối với lực lượng Công an Việt Nam. Cụ thể, tổ chức này nêu quan điểm chủ quan, vô căn cứ cho rằng Bộ Công an Việt Nam là “cơ quan phải chịu trách nhiệm về nhiều vi phạm nhân quyền nghiêm trọng từ lâu nay” hay suy diễn rằng việc hỗ trợ Công an Việt Nam chống khủng bố sẽ “khiến công an Việt Nam dễ dàng đàn áp những người biểu tình ôn hòa một cách khốc liệt hơn”.

Hồi giữa tháng 10/2020, khi Thủ tướng Suga cùng phu nhân Mariko và đoàn quan chức Nhật đến thăm chính thức Việt Nam, Tổ chức HRW cũng đã ra thông cáo báo chí kêu gọi Thủ tướng Nhật “gây sức ép lên Việt Nam về vấn đề nhân quyền” - Một động thái được cho là “chơi không đẹp” khi HRW cố tình âm mưu phá hoại ý nghĩa chuyến thăm ngoại giao của Thủ tướng Suga đến Việt Nam sau khi nhậm chức (xem chi tiết tại đây). Tuy nhiên, động thái đó cũng không đem lại kết quả gì cho HRW khi chuyến thăm ngoại giao đã diễn ra thuận lợi và kết thúc tốt đẹp.

HRW vu cáo Công an Việt Nam

Lần này, HRW lại tiếp tục có một động thái chơi xấu nữa nhắm đến vu cáo lực lượng Công an Việt Nam khi lên tiếng yêu cầu Nhật bản “đề cao các nguyên tắc nhân quyền trong các chương trình tài trợ nước ngoài, bắt đầu bằng việc hủy bỏ gói tài trợ”. Thực tế, HRW không đưa ra được bất cứ một dẫn chứng phù hợp nào cho luận điệu vu cáo của mình.

Lực lượng Công an luôn là nòng cốt trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, do đó danh dự, uy tín của lực lượng Công an cũng luôn là mục tiêu các thế lực nhằm vào lợi dụng xuyên tạc, phá hoại bằn nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt.

Có thể khẳng định rằng, thông cáo trên của HRW có nội dung xuyên tạc sự thật, thể hiện rõ sự thiếu khách quan, mang nặng tính định kiến và thù địch của tổ chức núp bóng “nhân quyền”. HRW đã ngang nhiên hết lần này đến lần khác, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới chưa bao giờ thừa nhận tính hợp pháp, minh bạch, khách quan trong hoạt động của tổ chức HRW. Mọi thông báo, kết luận của HRW về vấn đề nhân quyền của Việt Nam, hay về vai trò của lực lượng Công an Việt Nam chỉ là những cáo buộc mang tính chủ quan, quy chụp, không có cơ sở, thể hiện một thái độ thiếu thiện chí, thù địch của tổ chức này đối với Việt Nam. Điều đó sẽ chẳng có giá trị gì ngoài việc HRW đang tự vạch trần bản chất, âm mưu và các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của chính tổ chức này. Và chắc chắn rằng, Chính phủ Nhật Bản sẽ không vì những cáo buộc vô lý đó của HRW mà rút lại gói viện trợ nói trên, đặc biệt khi mà mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang ngày càng phát triển tốt đẹp./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
11:09, 31/10/2020 delete

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế HRW đúng là trơ trẽn và lố bịch. Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới chưa bao giờ thừa nhận tính hợp pháp, minh bạch, khách quan trong hoạt động của tổ chức HRW. Vì thế tổ chức này làm gì có quyền kêu gọi Nhật dừng ủng hộ cho công an Việt Nam, trong khi chúng chẳng đưa ra một bằng chứng nào xác đáng cả.

Reply
avatar
11:27, 31/10/2020 delete

không chỉ lần này đâu mà tổ chức HRW cũng đã nhiều lần đâm chọt Việt Nam. Một động thái được cho là “chơi không đẹp” khi HRW cố tình âm mưu phá hoại ý nghĩa chuyến thăm ngoại giao của Thủ tướng Suga đến Việt Nam sau khi nhậm chức.

Reply
avatar
14:57, 31/10/2020 delete

Có còn xứng khi mang tên tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế. HRW là tổ chức mà thường xuyên có các hoạt động vu cáo, quy chụp cho Việt Nam ta một cách trắng trợn, lợi dụng dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, nghiêm trọng hơn đây còn là tổ chức hậu thuẫn cho các đối tượng dân chủ vi phạm pháp luật trong nước, lợi dụng xuyên tạc chống phá hạ uy tín hình ảnh nước ta trên trường quốc tế.

Reply
avatar
18:29, 31/10/2020 delete

Nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn thế giới hướng tới. Thế nhưng đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó HRW là tổ chức từ lâu này luôn cố tình lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào nội bộ Việt Nam, điều này không thể chấp nhận được

Reply
avatar
18:31, 31/10/2020 delete

Bảo đảm cho mọi người dân được hưởng các quyền của mình và có cơ hội phát triển toàn diện, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, bảo đảm an sinh xã hội… là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Vậy nên những vu cáo mà tổ chức đưa ra là hoàn toàn vô lý.

Reply
avatar
18:32, 31/10/2020 delete

HRW đã nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, không chính xác, mang tính xuyên tạc, phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh nhân quyền Việt Nam. Những việc làm mang dụng ý xấu của HRW ít nhiều khiến cộng đồng quốc tế hiểu chưa đúng về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể thấy HRW đã lộ nguyên hình là "con rối" đội lốt "thúc đẩy nhân quyền" phục vụ cho mục tiêu chính trị của một thế lực đen tối.

Reply
avatar
19:23, 31/10/2020 delete

Cái tổ chức HRW là cái thá gì, ngay đến Mỹ cũng đang muốn hẩy bỏ nó ra bãi rác xã hội thì nó có tư cách gì mà sai phái Chính phủ Nhật Bản làm theo ý nó đây?, chẳng qua nó nêu ra câu chuyện hão này để đánh bóng tên tuổi thôi, biến đi đồ xuẩn ạ.

Reply
avatar
22:55, 01/11/2020 delete

Thông cáo trên của HRW có nội dung xuyên tạc sự thật, thể hiện rõ sự thiếu khách quan, mang nặng tính định kiến và thù địch của tổ chức núp bóng “nhân quyền”. HRW đã ngang nhiên hết lần này đến lần khác, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

Reply
avatar
10:15, 05/11/2020 delete

Human Rights Watch kêu gọi Nhật ngừng hỗ trợ cho Việt Nam chính là đang can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đây là hành động nhằm phá hoại mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chúng không muốn Việt Nam có cơ sở vật chất tiên tiến để phòng chống các hoạt động khủng bố, xâm hại an ninh, trật tự.

Reply
avatar
10:20, 05/11/2020 delete

Bọn Human rights watch đang cố tình phá hoại mối quan hệ đang trên đà phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhưng những chiêu trò chống phá của chúng cũng không thể ngăn cản được việc hai nước thắt chặt hơn nữa sự gắn kết, hợp tác qua chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide.

Reply
avatar
10:25, 05/11/2020 delete

Ai cũng biết Lực lượng Công an luôn là nòng cốt trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đấu tranh với những thế lực thù địch có âm mưu phá hoại chế độ và Đảng cộng sản Việt Nam. Vì vậy, đây là lực lượng bị đám chống cộng như HRW hướng đến để công kích, vu cáo, xuyên tạc một cách quyết liệt nhằm vô hiệu hóa sức mạnh của họ.

Reply
avatar
10:30, 05/11/2020 delete

HRW mặc dù tự xưng là tổ chức nhân quyền, đấu tranh vì nhân quyền tự do nhưng lại luôn chĩa mũi rìu vào Việt nam cũng như chính quyền nhân dân của ta. Chúng luôn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp một cách thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta, và lần này cũng không phải là ngoại lệ.

Reply
avatar
10:33, 05/11/2020 delete

Human rights watch không hề công bằng trong việc đánh giá tình hình dân chủ, nhân quyền ở các nước, lúc nào cũng chỉ công kích nhân quyền của Việt Nam, sử dụng những luận điệu và những con số, báo cáo cáo buộc mang tính chủ quan, quy chụp, không có cơ sở, mang đầy tính thù hằn và đối địch với Việt Nam.

Reply
avatar
19:18, 05/11/2020 delete

Đây được cho là động thái can thiệp thô bạo đến công việc nội bộ của Việt Nam, nhằm phá hoại mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đang được coi là ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong lịch sử.Đất nước nào cũng phải có chủ quyền của riêng mình và các thế lực bên ngoài không được phép can thiệp vào đất nước .

Reply
avatar
20:43, 06/11/2020 delete

Là một tổ chức hoạt động về nhân quyền nhưng HRW nhiều lần vu cáo nước ta vi phạm nhân quyền trong khi chính nước ta tôn trọng quyền con người hơn ai hết, kể cả trong Hiến pháp và thực tế các hoạt động ngoài thực tiễn của các cơ quan thực thi pháp luật.

Reply
avatar
20:46, 06/11/2020 delete

Nhật Bản vừa rồi có chuyến thăm tới Việt Nam nhân dịp Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga mới nhậm chức đã góp phần vào sự gắn chặt hơn nữa trong quan hệ hai nước. Trong chuyến thăm này của đoàn công du phía Nhật Bản, nước bạn đã quyết định “hỗ trợ Việt Nam thiết bị cần thiết để nâng cao năng lực chống khủng bố, trị giá 300 triệu Yên” để hỗ trợ nước ta trong công tác phòng chống khủng bố. Việc HRW can thiệp vào nội bộ Việt Nam như vậy là đang gây tổn hại đến quan hệ 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Đáng lên án thay!

Reply
avatar
19:28, 10/11/2020 delete

Hành động của HRW vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Quy định về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác được đề cập trong các điều ước quốc tế. Thế nhưng HRW đã phớt lờ những quy định và nguyên tắc ấy

Reply
avatar
20:31, 12/11/2020 delete

Có thể khẳng định rằng, thông cáo trên của HRW có nội dung xuyên tạc sự thật, thể hiện rõ sự thiếu khách quan, mang nặng tính định kiến và thù địch của tổ chức núp bóng “nhân quyền”. HRW đã ngang nhiên hết lần này đến lần khác, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

Reply
avatar
20:32, 12/11/2020 delete

HRW đúng nghĩa là tổ chức đội lốt nhân quyền để vi phạm chính những điều luật quốc tế về nhân quyền. Tự cho mình cái quyền đi chọc ngoáy vào vấn đề của nước khác. Điều đó là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon