LỢI DỤNG TÌNH HÌNH MƯA BÃO TẠI MIỀN TRUNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ

16:33

Hoa sữa

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thống kê đến sáng ngày 19/10, mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung đã khiến 90 người bị tử nạn và 34 người mất tích.

Về giao thông, 12 tuyến quốc lộ, 17.409m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng (tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi). Hiện tại, ngập lụt, chia cắt tại 4 điểm trên Quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Bình và 1 vị trí trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông; nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt.

Về nông nghiệp, 924 ha lúa, 106.616ha hoa màu bị ngập, hư hại; 450 tấn cây giống và 46.562 tấn hạt giống bị hư hỏng; 2.899 con gia súc, 528.857 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Những con số trên vẫn đang có xu hướng gia tăng. Khúc ruột miền Trung lại oằn mình lên để chống chọi với thiên tai. Hơn bao giờ hết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc lại được phát huy. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhân dân cả nước, trong đó phải kể đến là các doanh nhân và văn nghệ sĩ cùng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, chung tay góp sức người, sức của để giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn.

Ấy vậy mà đâu đó vẫn có những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm đến mức lợi dụng sự việc để buông những lời lẽ cay độc, hướng lái dư luận hòng chống phá.

LỢI DỤNG TÌNH HÌNH MƯA BÃO TẠI MIỀN TRUNG ĐỂ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC, CHỐNG PHÁ

Đơn cử như Fanpage Nhật ký yêu nước liên tục có các bài viết kèm hình ảnh với nội dung xuyên tạc trắng trợn, bịa đặt một cách trơ trẽn ám chỉ rằng khi người dân đang phải hứng chịu hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất gây ra thì “Đảng vẫn tưng bừng Đại hội”?. Không những thế, chúng còn lớn tiếng kêu ca rằng:

“Yêu cầu đài báo không được dùng từ “thiên tai” khi nói về sạt lở!! Bởi vì mấy nghìn năm qua không có tài liệu nào ghi lại việc núi đồi vn bị sạt lở do thiên tai. Chỉ có năm nay mới có sạt lở gây chết người hàng loạt là do phá rừng và làm thuỷ điện. Đó là “nhân tai”, và chỉ ở thời đại này mới có”.

Thậm chí, những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền còn tàn nhẫn chà đạp trên nỗi đau thương, mất mát khi nói rằng “Cán bộ vốn sợ chết? Tại sao đoàn cán bộ lại hấp tấp đi vào vùng rừng núi đang lũ và sạt lở như vậy”.

Mục đích của việc làm này có lẽ tác giả không phải nhắc lại, chỉ có điều tại thời điểm này, khi đất nước vừa qua cơn đại dịch Covid-19, kinh tế đang dần phục hồi thì lại tiếp tục phải gồng mình lên chống chọi với mưa bão. Đồng thời, tính đến ngày 18/10 đã có 50/67 đảng bộ tỉnh, thành, đảng bộ trực thuộc Trung ương tổ chức thành công Đại hội, là cơ sở quan trọng để tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII dự kiến diễn ra vào tháng 01/2021. Do đó, mượn gió bẻ măng, những anh hùng bàn phím bèn giở giọng ỷ ôi, nước mắt cá sấu và từ đó lấy cớ đổ cho Đại hội Đảng gián tiếp gây ra thiệt hại tại miền Trung những ngày vừa rồi. Quả là âm mưu thâm độc, xuyên tạc trắng trợn tình hình. Để vạch trần sự bịa đặt, vu khống cùng bộ mặt ngụy quân tử của các đối tượng tuyên truyền phá hoại trên, tác giả xin được nêu ra mấy ý thế này:

Thứ nhất, việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là cả một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng theo lịch trình đã đề ra. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với vận mệnh đất nước. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá lại chặng đường 5 năm qua và định hướng, đề ra chương trình hoạt động cho thời gian tới; đồng thời lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Trong đợt mưa lũ tại miền Trung hiện nay, việc tổ chức đại hội Đảng bộ các tỉnh diễn ra trong tháng 10 này là đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương vừa tổ chức đại hội nhưng cũng triển khai ngay các bộ phận, lực lượng chức năng tham gia giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách rốt ráo nhất.

Như vậy rõ ràng hoàn toàn không có chuyện “lo đại hội, bỏ mặc dân” như các đối tượng đang rêu rao.

Thứ hai, về nguyên nhân gây sạt lở đất là do thiên tai hay nhân tai, xin mời xem chi tiết tại đây. Những anh hùng bàn phím không biết học hành có đến nơi đến chốn không nhưng nhiều vấn đề không thuộc chuyên môn của mình nghe có vẻ cũng hăng hái phát biểu lắm. Thấy gì cũng có thể phán được và chung quy lại đều quy lý do là vì Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam hết! Thật là nực cười với lý do này.

Thứ ba, nếu không giúp được gì cho đồng bào miền Trung thì mấy anh lều bút xin hãy ngồi yên đó mà làm anh hùng bàn phím, hãy trải mình ra giúp bà con miền Trung như những cán bộ, chiến sĩ, chính quyền địa phương, giới văn nghệ sĩ đi nào.

Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, tinh thần đoàn kết của người dân, công tác phòng, chống bão lũ đang được các địa phương xử lý tích cực.

Mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ. Đồng thời, các bộ ban ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhiều cá nhân, văn nghệ sĩ đều có những hành động thiết thực, chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.

Tóm lại, bình thường nếu đám lều báo zận chủ, anh hùng bàn phím mở mồm xuyên tạc về vấn đề gì là sẽ bị dư luận lên án, vạch mặt ngay lập tức. Nhưng lần này sẽ không chỉ có như vậy, bởi lẽ chúng dám cả gan chà đạp lên nỗi đau thương, hi sinh của những người lính trong khi làm nhiệm vụ, lợi dụng thiệt hại do mưa lũ gây ra để chống phá Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn. Sự đồng lòng đoàn kết, truyền thông của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để chúng mang ra làm trò đùa được./.

 

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
19:20, 20/10/2020 delete

Tình hình thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vậy mà vẫn có những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm đến mức lợi dụng sự việc để buông những lời lẽ cay độc, hướng lái dư luận hòng chống phá. Chúng là những kẻ sâu mọt phá hoại đất nước

Reply
avatar
19:23, 20/10/2020 delete

Nhận thức người dân đã lên cả rồi nên dù đám lều báo zận chủ, anh hùng bàn phím mở mồm xuyên tạc về vấn đề gì thì đều bị dư luận lên án, vạch mặt ngay lập tức. Họ đã quá quen với mấy cái thói ăn vạ để xin tiền "kêu oan cho bọn tội phạm" rồi. Lần này cũng thế, chắc chắn chúng sẽ không được toại nguyện đâu

Reply
avatar
19:24, 20/10/2020 delete

Tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, tinh thần đoàn kết của người dân, công tác phòng, chống bão lũ đang được các địa phương xử lý tích cực. Vì thế những kẻ thừa "nước đục" để xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu sẽ là đi ngược lại lợi ích dân tộc, tức là kẻ thù

Reply
avatar
19:47, 20/10/2020 delete

Nhìn vào sự hi sinh đầy thương xót của các cán bộ, chiến sĩ, sự kịp thời nhanh chóng trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt là thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong lũ lụt miền Trung hiện nay, và chúng ta có thể bắt gặp việc ủng hộ đồng bào miền Trung trong đại hội của các tỉnh đây đều là nhân chứng cho thấy sự quan tâm, tất cả đều hướng tới người dân. Còn với đại hội, các tỉnh không bị ảnh hưởng thì việc tổ chức đại hội thành công để tập trung ứng phó, hậu thuẫn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai là điều hết sức cần thiết và khẩn trương.

Reply
avatar
22:26, 20/10/2020 delete

Thì ra là chúng nó lựa chọn cái chết. bình thường nếu đám lều báo zận chủ, anh hùng bàn phím mở mồm xuyên tạc về vấn đề gì là sẽ bị dư luận lên án, vạch mặt ngay lập tức. Nhưng lần này sẽ không chỉ có như vậy, bởi lẽ chúng dám cả gan chà đạp lên nỗi đau thương, hi sinh của những người lính trong khi làm nhiệm vụ, lợi dụng thiệt hại do mưa lũ gây ra để chống phá Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn. Sự đồng lòng đoàn kết, truyền thông của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để chúng mang ra làm trò đùa được.

Reply
avatar
22:26, 20/10/2020 delete

Việc tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là cả một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng theo lịch trình đã đề ra. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với vận mệnh đất nước. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá lại chặng đường 5 năm qua và định hướng, đề ra chương trình hoạt động cho thời gian tới; đồng thời lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Chẳng hiểu sao chúng nó cũng vin vào để xuyên tạc cho được

Reply
avatar
23:29, 20/10/2020 delete

Tình hình mưa lũ phức tạp ở miền Trung đang yêu cầu sự cứu trợ của cả xã hội, cả hệ thống chính trị thì lại có những kẻ ăn không ngồi rồi đi bàn tán, phán xét nhằm tuyên truyền chống phá

Reply
avatar
18:12, 21/10/2020 delete

Chúng dám cả gan chà đạp lên nỗi đau thương, hi sinh của những người lính trong khi làm nhiệm vụ, lợi dụng thiệt hại do mưa lũ gây ra để chống phá Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Hãy dừng lại khi chưa quá muộn. Sự đồng lòng đoàn kết, truyền thông của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để chúng mang ra làm trò đùa được.

Reply
avatar
18:14, 21/10/2020 delete

Trong đợt mưa lũ tại miền Trung hiện nay, việc tổ chức đại hội Đảng bộ các tỉnh diễn ra trong tháng 10 này là đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương vừa tổ chức đại hội nhưng cũng triển khai ngay các bộ phận, lực lượng chức năng tham gia giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách rốt ráo nhất.

Reply
avatar
22:53, 21/10/2020 delete

dù trong thời kì nào , Đảng và Nhà Nước không thể tập trung vào một việc nào đó mà quên đi giúp đỡ nhân dân , đó là điều không thể bởi vì sự tồn tại của ĐẢng chính là nhờ vào sự tin tưởng ủng hộ của nhân dân , và tất nhiên song hành với việc tổ chức đại hội thì Đảng cần phải tiến hành nhiều hoạt động nổi bật hơn để khắc phục sự cố lũ lụt ở các tỉnh miền Trung

Reply
avatar
22:55, 21/10/2020 delete

việc tổ chức đại hội Đảng bộ các tỉnh diễn ra trong tháng 10 này là đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương vừa tổ chức đại hội nhưng cũng triển khai ngay các bộ phận, lực lượng chức năng tham gia giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách rốt ráo nhất.

Reply
avatar
22:58, 21/10/2020 delete

Trước tình hình mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, tinh thần đoàn kết của người dân, công tác phòng, chống bão lũ đang được các địa phương xử lý tích cực. Đặc biết có những cá nhân đang nỗ lực hết mình để kêu gọi người dân các nơi giúp đỡ miền Trung , đó thật là một điều đáng quý

Reply
avatar
08:12, 22/10/2020 delete

Cùng không bất ngờ khi những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền còn tàn nhẫn chà đạp trên nỗi đau thương, mất mát khi nói rằng “Cán bộ vốn sợ chết? Tại sao đoàn cán bộ lại hấp tấp đi vào vùng rừng núi đang lũ và sạt lở như vậy”.

Reply
avatar
21:32, 22/10/2020 delete

mấy thằng rảnh ruồi trong cái thời gian đăng bài viết tút bôi nhọ nói xấu người khác thì nên gác lại và quyên góp vì miền trung đang hứng chịu lũ lụt thiên tai kia đi thì hay hơn là đi soi mói người khác

Reply
avatar
10:11, 23/10/2020 delete

Xuyên tạc chống phá lên nỗi đau, nỗi mất mát của cả nước thì hẳn là một thủ đoạn đê tiện và hèn hạ biết chừng nào nhỉ hội anh em dân chủ, thế này mà vì "dân chủ nhân quyền" à? Cần điều tra và xử lí cho rõ ràng!

Reply
avatar
14:00, 23/10/2020 delete

Đại hội Đảng là sự kiện quan trọng và đã được lên kế hoạch từ trước, việc xảy ra thiên tai bão lũ là rất nghiêm trọng nhưng với các địa phương không ảnh hưởng thì việc tổ chức đại hội là hợp lý và đúng đắn, đồng thời trong đại hội tất cả các tỉnh đều tập trung hướng về dải đất miền trung, ủng hộ, cứu trợ kịp thời để người dân các tỉnh bị ảnh hưởng trước mắt vượt qua những khó khăn do thiên tai gây nên.

Reply
avatar
20:47, 23/10/2020 delete

Trong khi lực lượng công an, quân đội, chính quyền các địa phương và người dân cả nước đang chung tay góp sức người, sức của để giúp bà con miền Trung vượt qua khó khăn, thì vẫn tồn tại những thành phần độc hại thế này, không những không giúp sức chống thiên tai mà còn lợi dụng nó để tung tin bịa đặt hại nước hại dân.

Reply
avatar
20:55, 23/10/2020 delete

Thật sự kính nể khả năng lươn lẹo của các nhà rận chủ, khi mà có thể lấy hết những biến động thiên tai, bão lũ, mưa gió,... để đổ hết trách nhiệm cho Đảng Cộng sản và Nhà nước! Đối với chúng thì chuyện gì cũng là lỗi của chế độ này, đó là tư duy của những kẻ ngu muội, bảo thủ và thậm chí là ảo tưởng.

Reply
avatar
21:00, 23/10/2020 delete

Không biết các nhà rận chủ có được học hành đến nơi đến chốn, có thi qua môn địa lý không mà dám khẳng định rằng thuở xưa nước ta không bao giờ có những vụ sạt lở đất, lũ lụt mưa bão? Thật nực cười khi cho rằng tất cả trách nhiệm thuộc về Đảng và Nhà nước, cái luận điệu vu cáo này không có tính thuyết phục.

Reply
avatar
21:05, 23/10/2020 delete

Đại hội Đảng là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng của cả nước, được tổ chức nhằm lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài để chèo lái đất nước và nhân dân phát triển kinh tế xã hội, đưa đất nước Việt Nam đi lên. ở những tỉnh, thành phố không có lũ, thì việc tổ chức Đai hội là điều bình thường chứ có gì đáng dị nghị?

Reply
avatar
21:11, 23/10/2020 delete

Chính phủ, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các lực lượng quân đội, công an, các văn nghệ sĩ trí thức và nhân dân cả nước đang sát cánh cùng bà con vượt qua những ngày tháng khó khăn, nhưng đám rận hủ thì có quyên góp được thùng mì, cân gạo, đồng tiền nào cho bà con không hay chỉ lợi dụng đau thương của họ cho mục đích xấu xa?

Reply
avatar
20:54, 24/10/2020 delete

Những con số trên vẫn đang có xu hướng gia tăng. Khúc ruột miền Trung lại oằn mình lên để chống chọi với thiên tai. Hơn bao giờ hết, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc lại được phát huy hơn bao giờ hết và nó đã trở thành một phong trào

Reply
avatar
23:12, 25/10/2020 delete

rất nhiều người dân đều rất bất bình trước những thông tin sai trái, xuyên tạc của các đối tượng nêu trên; đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm minh những kẻ gieo lời ác độc, vô lương tâm đó

Reply
avatar
22:32, 26/10/2020 delete

Trong lúc Đảng, Nhà nước, người dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lũ thì số đối tượng chống đối chính trị, phản động lại ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam bằng những thủ đoạn nham hiểm.

Reply
avatar
22:36, 26/10/2020 delete

Thủ đoạn được chúng sử dụng và thực hiện ở đây là lợi dụng hai sự việc diễn ra cùng một thời điểm để so sánh, tạo nên sự tương phản. Từ đó, cung cấp cho dư luận, những người quan tâm sự đối sánh có tính mâu thuẫn cao và hướng đến mục đích chính là xuyên tạc “sự bàng quan, lãnh đạm của Đảng, nhà nước”, cho rằng Đảng chỉ quan tâm tới công tác đại hội của mình mà bất chấp tính mạng, tài sản của người dân trong bão lũ.

Reply
avatar
22:37, 26/10/2020 delete

Đây những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội, cố tình xuyên tạc sự thật, đưa ra những luận điệu sai trái nhằm gây hiểu nhầm trong công chúng, chia rẽ mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Reply
avatar
18:06, 31/10/2020 delete

Cái lũ kền kền cứ thích gáy to, đừng mà hòng phá hoại được tinh thần đoàn kết của Việt Nam,Hãy dừng lại ngay mấy cái trò vớ vẩn ấy đi. Sự đồng lòng đoàn kết, truyền thông của dân tộc Việt Nam không phải là thứ để chúng mang ra làm trò đùa được

Reply
avatar
18:41, 31/10/2020 delete

Cái bản chất khốn nạn của lũ kền kền có bao giờ bỏ đâu, chúng cố tình lợi dụng tình hình lũ lụt ở miền Trung để bắt đầu chống phá chính quyền hướng lái dư luận, đúng là loại hèn hạ

Reply
avatar
09:25, 06/01/2021 delete

Tình hình thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vậy mà vẫn có những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm đến mức lợi dụng sự việc để buông những lời lẽ cay độc, hướng lái dư luận hòng chống phá. Chúng là những kẻ sâu mọt phá hoại đất nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon