NHẬN DIỆN THỦ ĐOẠN CHỐNG PHÁ THÂM HIỂM TỪ VỤ ÁN ĐỒNG TÂM

09:59

 Vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã khép lại bằng những bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Song, những âm mưu thâm hiểm, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng vụ án này để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta vẫn tiếp diễn.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra ở Đồng Tâm diễn ra công khai đúng pháp luật và nhân văn

Phiên tòa đúng pháp luật, nhân văn

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 9-1-2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (thành phố Hà Nội) đã khép lại tròn 1 tháng. Tuy nhiên, vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng này vẫn tiếp tục bị lợi dụng để xuyên tạc, đánh lận bản chất nhằm thực hiện các âm mưu, toan tính đen tối của những phần tử, thế lực thù địch chống phá nước ta.

Bất kỳ ai theo dõi phiên tòa công khai đều thấy việc xử án diễn ra theo đúng quy định pháp luật. Hầu hết các bị cáo đều nhận tội, phù hợp với lời khai ở cơ quan điều tra, lời khai của nhân chứng, vật chứng của vụ án được thu thập đúng theo quy định của pháp luật; đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình 3 chiến sĩ công an hy sinh và mong Hội đồng xét xử cho hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về với gia đình.

Đánh giá đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, bất chấp kỷ cương phép nước, ngang nhiên xâm phạm hoạt động đúng đắn của chủ trương Nhà nước, địa phương; các bị cáo coi thường tính mạng của người khác khi đang thi hành công vụ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các mức án đối với 29 bị cáo. Các bản án này vừa khách quan, đúng người, đúng tội, đảm bảo sự răn đe, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, song cũng cho thấy sự khoan hồng đối với những bị cáo có thể cải tạo, thật sự ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của mình.

Tiếp cận vụ án từ góc độ một luật sư đang hành nghề tại Mỹ, luật sư Hoàng Duy Hùng (người Mỹ gốc Việt) trong bài viết bàn về một số vấn đề liên quan phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại Ðồng Tâm đã bày tỏ rất đồng tình với bản án mà tòa đã tuyên. Vì ngoài việc răn đe thì luật pháp còn có tính nhân đạo, giáo dục con người khi họ biết hối lỗi. Qua quan sát vụ án và phiên tòa, vị luật sư này cũng “rất tán thành cách làm việc của tòa án, trình tự rõ ràng, xử lý nhân văn, mức án đúng người, đúng tội”.

Luật sư Hoàng Duy Hùng đã rất ấn tượng với điều mà ông thấy là “tính nhân văn, lượng khoan hồng của luật pháp Việt Nam rất cao khi Viện Kiểm sát nhân dân chuyển 19 người từ tội danh “Giết người” sang tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Theo ông, ở Mỹ, dù có khoan hồng thì cũng chỉ chuyển đổi tội “Giết người” sang tội “Đồng lõa giết người” với mức án chí ít cũng 20 năm tù hoặc chung thân. Việc Viện Kiểm sát nhân dân quyết định đổi tội danh vì các bị cáo đã nhận ra lỗi lầm và ăn năn, hối hận và họ cũng nói rõ tự nguyện nhận lỗi để được khoan hồng chứ không bị bức cung.

Mọi toan tính, âm mưu thâm hiểm đều thất bại

Dù phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra công khai, đúng quy định pháp luật khiến người ta phải “tâm phục khẩu phục”, ấy vậy mà vẫn có những tiếng nói, luận điệu cố tình xuyên tạc, đánh tráo bản chất nhằm “bẻ lái”, hướng vụ án theo hướng khác với toan tính, mục đích mờ ám, xấu xa. Ngay trong quá trình phiên tòa sơ thẩm diễn ra, không ít cá nhân, tổ chức chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã tới tấp tung ra nhiều luận điệu, yêu sách phi lý liên quan đến vụ án xảy ra tại Đồng Tâm. Trong đó, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW - Human rights watch) là một trong những tổ chức đưa ra những thông tin phiến diện, sai lệch về tình hình vụ án, gây tác động tiêu cực đến uy tín, hình ảnh của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Không hề trực tiếp theo dõi phiên toà công khai, song Phó Giám đốc khu vực châu Á của HRW Phil Robertson vẫn ngang nhiên “phán” rằng, “có những mối quan ngại rất lớn liên quan đến thủ tục tố tụng và quyền được có một phiên tòa công bằng đối với 29 người dân đang bị truy tố về vụ việc ở Đồng Tâm”. Từ cái nhìn sai lệch đó, nhân vật này còn đi xa hơn khi cho rằng, “chính quyền muốn trừng phạt các bị cáo bằng các bản án rất nặng để răn đe những ai dám chống lại quyền lực nhà nước trong tương lai”, và rồi lớn tiếng đòi “Việt Nam hãy để cho các nhà quan sát quốc tế độc lập, gồm cả giới ngoại giao, báo chí và NGO (tổ chức phi chính phủ) theo dõi phiên tòa”…

Hợp thành “dàn đồng ca” những luận điều sai trái với HRW, nhiều tổ chức đội lốt và tự nhận “theo dõi nhân quyền”, “đấu tranh vì nhân quyền… như Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF - Reporters Sans Frontiers), Tổ chức Kito hữu hành động đòi bãi bỏ tra tấn (ACAT - Action de Chrétiens pour l'Abolition de la Torture) cũng liên tục tung lên những thông tin sai trái về vụ án Đồng Tâm. Họ đồng thanh “kẻ tung người hứng” nhằm xuyên tạc toàn bộ nội dung vụ án, từ quá trình điều tra, truy tố, đến xét xử đối các bị cáo.

Không dừng lại ở việc đăng tải, lan truyền những thông tin lệch lạc, dụng ý xấu, có những đối tượng, phần tử còn tạo dựng, đưa ra những cái gọi là “thư ngỏ”, “kiến nghị” hòng kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế vào vụ án, vào nền tư pháp cũng như công việc nội bộ của Việt Nam - một quốc gia độc lập có chủ quyền. Bất chấp sự minh bạch, sáng rõ của phiên tòa, trong đó có sự thú nhận và ăn năn, hối lỗi về hành vi phạm tội của các bị cáo, các đối tượng chống đối và cơ hội chính trị với sự tiếp sức của những “cái loa” BBC, RFA, RFI vẫn cố tình xuyên tạc, dựng đứng thông tin núp dưới chiêu bài quen thuộc “đấu tranh vì quyền con người”, “vì sự công bằng của pháp luật” để thực hiện mưu toan chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách thâm hiểm.

Với sự nhìn nhận công bằng, khách quan, luật sư Hoàng Duy Hùng đã thẳng thắn chỉ rõ, đây là vụ án hình sự, không phải vụ án chính trị. Song, một số người lại muốn đánh tráo khái niệm, họ gọi đây là vụ án “mang đầy màu sắc chính trị”. Sau khi nham hiểm “bẻ lái” vụ án Đồng Tâm từ vụ án hình sự sang cái gọi là “vụ án mang màu sắc chính trị”, một số tổ chức, cá nhân đã cố gắng “quốc tế hóa” vụ án để kích động.

Thế nhưng, những toan tính và âm mưu thâm hiểm này đều thất bại bởi theo vị luật sư đang hành nghề ở Mỹ này, đã không có bất kỳ chính phủ nước nào lên tiếng can thiệp. Đơn giản là vì “làm sao có thể can thiệp khi cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ nhân chứng, vật chứng và lời thú tội của các bị cáo”, “chưa kể pháp luật nhiều nước trên thế giới đều có chế tài rất nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm này”.

Nguồn: Báo ANTĐ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
11:13, 16/10/2020 delete

Vụ Đồng Tâm là một miếng mồi béo bở để cho các đối tượng chống đối và cơ hội chính trị lợi dụng kiếm chác, thông qua việc đánh tráo bản chất vụ việc thành một vụ án chính trị, qua đó đòi can thiệp vào luật pháp và vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những hoạt động của chúng có sự tiếp tay từ các tổ chức thù địch phương Tây.

Reply
avatar
11:21, 16/10/2020 delete

Vụ Đồng Tâm là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tuy vậy bản án dành cho các bị cáo là đã quá khoan hồng. Thế mà các nhà rận chủ vẫn một mực khẳng định rằng 29 bị cáo kia là "dân oan", đòi lấy lại cái thứ công bằng nào đó cho những kẻ giết người và đồng lõa giết người.

Reply
avatar
11:27, 16/10/2020 delete

Đồng Tâm là một vụ án hình sự nghiêm trọng, phiên tòa xét xử kết thúc với bản án đúng người, đúng tội, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật, đồng thời cho thấy sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Tôi tin là người dân Việt Nam cũng như người trong cuộc thấy rõ điều này, những lời lẽ xuyên tạc, đả kích của đám rận chủ nên coi như tiếng sủa ngoài tai thôi.

Reply
avatar
11:31, 16/10/2020 delete

Mặc dù quyết định cuối cùng của phiên tòa đã làm cho các bị cáo cũng như dư luận trong nước đều tâm phục khẩu phục, nhưng những kẻ phản động, chống đối, cơ hội chính trị vẫn chưa thể buông tha vụ án béo bở này, khi mà chúng cố tình xuyên tạc, đánh tráo bản chất nhằm bẻ lái, hướng vụ án theo hướng có lợi cho các bị cáo và bất lợi cho cơ quan công an.

Reply
avatar
11:36, 16/10/2020 delete

Lợi dụng vụ án Đồng Tâm, nhiều cá nhân, tổ chức chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã móc nối, liên kết với nhau để tung hứng về bản chất vụ Đồng Tâm, hướng lái vụ này theo hướng có lợi cho chúng, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền tại nước ta, mặc dù phiên tòa đã được công khai trên các phương tiện truyền thông, nhân chứng bằng chứng đầy đủ.

Reply
avatar
13:46, 16/10/2020 delete

Đơn giản là vì “làm sao có thể can thiệp khi cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ nhân chứng, vật chứng và lời thú tội của các bị cáo”, “chưa kể pháp luật nhiều nước trên thế giới đều có chế tài rất nghiêm khắc đối với hành vi sai phạm này”.

Reply
avatar
13:48, 16/10/2020 delete

Đây đơn thuần là một vụ án hình sự đã được xử lí rất công tâm và nghiêm minh, thế mà bọn zận chủ đã lợi dụng cơ hội này mà lan truyền tin đồn xuyên tạc đến cách giải quyết của chúng ta, lái câu chuyện sang một diễn biến khác nhằm xuyên tạc liên quan đến tình hình dân chủ nhân quyền để áp đặt đến Việt Nam.

Reply
avatar
13:55, 16/10/2020 delete

Vụ án Đồng Tâm là vụ án hình sự chứ không phải là vụ án chính trị, thế nhưng cái bọn mang danh "dân chủ, nhân quyền" luôn cố tình hướng lái, dắt mũi dư luận bằng những luận điệu lập lờ đánh lận con đen. Mặc dù vụ án được xét xử công khai, minh bạch và công bằng, xử đúng người đúng tội, ngay cả đám thảo khấu cũng nhận ra tội lỗi của mình thì những kẻ ngoài cuộc lại tự cho mình cái quyền phán xét và định đoạt lại tội trạng của lũ tội phạm man rợ, đúng là coi trời bằng vung à?

Reply
avatar
14:00, 16/10/2020 delete

Mọi người phải thật sự cảnh giác trước những luận điệu xảo trá của bọn ngoại bang đang cố tình hướng lái vụ án Đồng Tâm thành vụ án mang tính chính trị. Sự can thiệp của những kẻ ngoại bang vào công việc nội bộ của Việt Nam là điều không thể chấp nhận được và hy vọng rằng bàn tay nhúng chàm của chúng sẽ bị cơ quan chức năng của ta đập tan bằng những chứng cứ xác đáng và lập luận thuyết phục.

Reply
avatar
14:07, 16/10/2020 delete

Dù bọn hải ngoại có muốn can thiệp để làm sai lệch bản chất vụ án Đồng Tâm thì cũng không thể bởi cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của lũ thảo khấu Đồng Tâm đã gây ra cái chết thương tâm cho 3 cán bộ chiến sĩ của dân tộc ta. Mọi người hãy nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các nguồn tin để không bị dắt mũi.

Reply
avatar
16:00, 16/10/2020 delete

Dù có thế lực nào nhằm vào vụ án và bản án xét xử vụ Đồng Tâm này tiến hành các hoạt động chống phá đi nữa thì cũng không ai có thể phủ nhận được bản án đã rất nhân văn và đúng quy định của pháp luật. Các bị cáo được hưởng sự khoan hồng nên và đều nên cảm ơn vì đã không phải chịu sự trừng phạt thích đáng hơn.

Reply
avatar
19:13, 16/10/2020 delete

Mặc dù vụ án xã Đồng Tâm đã kết thúc với việc xử lí nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật các đối tượng phạm tội, nhưng các thế lực thù địch và phần tử chống phá luôn tiếp tục những âm mưu thâm hiểm, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng vụ án này để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta

Reply
avatar
19:21, 16/10/2020 delete

Tất cả chứng cứ và tình tiết đã thể hiện đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, xâm phạm hoạt động đúng đắn của chủ trương Nhà nước, địa phương. Điều này là rõ ràng, nhưng vì mục đích chống phá nên các đối tượng xấu luôn phủ nhận điều này và vu khống cho chính quyền

Reply
avatar
19:32, 16/10/2020 delete

Không chỉ đăng tải, lan truyền những thông tin lệch lạc, dụng ý xấu, mà những đối tượng, phần tử còn tạo dựng, đưa ra những cái gọi là “thư ngỏ”, “kiến nghị” hòng kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế vào vụ án, vào nền tư pháp cũng như công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng luôn tìm mọi cách để phá hoại nhà nước ta

Reply
avatar
19:53, 16/10/2020 delete

Vụ án Đồng Tâm là vụ án mang tính hình sự chứ không phải vụ án chính trị mà nhiều tổ chức nước ngoài đã xuyên tạc, bôi xấu về vấn đề xét xử của vụ án này và cho rằng hội đồng xét xử đưa ra những bản án nặng đối với các bị cáo

Reply
avatar
19:55, 16/10/2020 delete

vụ án tại Đồng Tâm là vụ án mang tính chất hình sự, được xét xử trong nội bộ của nước Việt Nam và không tổ chức nước ngoài nào được can thiệp vào cũng như tung lên những thông tin sai trái về vụ án này

Reply
avatar
19:57, 16/10/2020 delete

tại phiên tòa, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội của mình, với những lời khai mang tính chất hợp tác với hội đồng xét xử, đồng thời xin lỗi với gia đình của 3 chiến sĩ đã hy sinh nhờ đó mà được hưởng sự khoan hồng của luật pháp từ tội "giết người" sang "chống người thi hành công vụ"

Reply
avatar
19:59, 16/10/2020 delete

các tổ chức, đài báo nước ngoài như BBC, RFA, RFI luôn tìm mọi cách, dùng mọi thủ đoạn để có hành vi xuyên tạc, chống lại Đảng và Nhà nước ta núp bóng dưới chiêu bài "dân chủ nhân quyền" để kích động người không có hiểu biết

Reply
avatar
20:25, 16/10/2020 delete

Với một vụ án phức tạp, béo bở như Đồng Tâm thì chắc chắn bọn rận chủ không bao giờ từ bỏ ý đồ lợi dụng để xuyên tạc, chống phá một cách dễ đang. Điều quan trọng nhất là phải nhìn nhận được âm mưu của chúng để có cách đối phó

Reply
avatar
22:17, 16/10/2020 delete

đây là vụ án hình sự nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, bất chấp kỷ cương phép nước, ngang nhiên xâm phạm hoạt động đúng đắn của chủ trương Nhà nước, địa phương; các bị cáo coi thường tính mạng của người khác khi đang thi hành công vụ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các mức án đối với 29 bị cáo

Reply
avatar
22:52, 16/10/2020 delete

Có lẽ sự việc kết thúc khiến bọn phản động luôn ủng hộ việc chống phá chính quyền chúng nó cảm thấy không thể vớt vát điều gì vậy nên giống như con cá đang vùng vẫy trong chảo mỡ mà thôi! Tuy vậy thật đáng buồn khi chẳng có gì cho bọn nó có thể bám vào để kêu oan hay gì nữa rồi vì đơn giản là mọi chuyện cũng khá là rõ ràng rồi

Reply
avatar
22:58, 16/10/2020 delete

Cần gì phải nhận với diện nữa trong khi chúng ta về cơ bản đã rõ ràng những thủ đoạn của bọn nó rồi. Vẫn là cố gắng bám cái cớ muốn hướng sự việc theo kiểu nhóm Đồng Thuận bị oan và Nhà nước ta là sai mà thôi. Có cái giờ chứng cứ quá rõ ràng, sự việc đưa ra xét xử nhận được sự đồng tình quá lớn đến từ nhân dân thì chúng nó cũng phải chịu thôi

Reply
avatar
23:07, 16/10/2020 delete

Cũng đã 1 tháng kể từ khi phiên tòa khép lại, đáng lẽ bọn nó cũng nên ngậm cái mồm lại thay vì cứ tiếp tục sủa vớ va vớ vẩn chứ nhỉ? SỦa thì có ích gì. Cơ quan chức năng đã có bằng chứng rất rõ ràng, cái quan trọng là bọn nhóm Đồng Tâm rõ ràng là có hành vi khủng bố táo tợn, gây ra cái chết với 3 chiến sĩ CA, đây là sự thật không thể phủ nhận được

Reply
avatar
23:11, 16/10/2020 delete

Dù sao thì bao nhiêu năm trôi qua thì bọn chúng nó vẫn chỉ quanh đi quẩn lại mấy cái thủ đoạn cũ thôi. Hết bới móc rồi lại xuyên tạc. Chỉ có điều sự việc lần này quá rõ ràng, quá trình diễn ra cũng có rất nhiều đồng bào VN chứng kiến và ai cũng đồng lòng cho rằng hành động của các đối tượng này là điều hoàn toàn không thể chấp nhận và tha thứ được

Reply
avatar
09:58, 17/10/2020 delete

Một số người lại muốn đánh tráo khái niệm, họ gọi đây là vụ án “mang đầy màu sắc chính trị”. Sau khi nham hiểm “bẻ lái” vụ án Đồng Tâm từ vụ án hình sự sang cái gọi là “vụ án mang màu sắc chính trị”, một số tổ chức, cá nhân đã cố gắng “quốc tế hóa” vụ án để kích động.

Reply
avatar
10:03, 17/10/2020 delete

Dù chúng có công kích, xuyên tạc vụ án này ra sao đi nữa thì chúng cũng không có quyền gì can thiệp vào công việc nội bộ của ta, nên việc chúng phân tích, kêu gọi làm sai bản chất của vụ án cũng chỉ là những vụ việc ngoài lề mà thôi.

Reply
avatar
16:09, 17/10/2020 delete

vụ án đã kết thúc hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn có khối kẻ mang ảo tưởng biến vụ án hình sự thành vụ án chính trị, gây tiếng vang, thu hút sự chú ý của nước ngoài hòng gây can thiệp vào nội bộ của Việt Nam. Nhưng bản chất và tính đúng đắn của vụ án và bản án thì không ai có thể chối cãi được.

Reply
avatar
19:59, 18/10/2020 delete

Vụ án đã được xét xử rất thỏa đáng và nhân văn cực kì rồi, đã qua 1 tháng nhưng vẫn có khối kẻ dùng đủ thủ đoạn để lật lại vụ án, hướng lái sang tính chính trị, mà có phải mục đích thực sự là tốt đẹp gì, thu hút sự chú ý của nước ngoài vào can thiệp việc xử lý của pháp luật Việt Nam và tấn công vào hệ thống pháp luật cả đấy chứ.

Reply
avatar
10:15, 20/10/2020 delete

Chẳng còn lạ gì với chiêu trò của các thế lực thù địch nữa, chúng lan truyền thông tin, xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, và lại nhai lại một điều "dân chủ nhân quyền" ở Việt Nam để bôi xấu, hướng lái đến mục đích của chúng.

Reply
avatar
21:33, 25/10/2020 delete

Trong bản án công bố khoảng hai tiếng, HĐXX kết luận cơ quan điều tra đã thực hiện đúng quy định pháp luật về tố tụng. Quá trình điều tra, các bị cáo không khiếu nại nên quyết định tố tụng được thực hiện hợp pháp. Tại toà, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, lời khai phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra.

Reply
avatar
21:36, 25/10/2020 delete

Các phát ngôn,lời nói,hành động của các tổ chức tự cho mnhf là tổ chức nhân quyền chả khác nào lời nói suông cả bởi vì bản chất của vụ án đã được làm rõ và các đối tượng gây ra đã nhận hết trách nhiệm.Do vậy không thể nào lên án bản án dành cho 29 bị cáo này được.

Reply
avatar
17:42, 31/10/2020 delete

Vụ án Đồng Tâm dã khép lại tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn tiếp tục có những hoạt động chống phá nhằm chống chính quyền và coi đó là một cái cớ để có những âm mưu thủ đoạn mới

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon