PHÁT NGÔN NGÔNG CUỒNG SAI SỰ THẬT CỦA ANH HÙNG BÀN PHÍM VIỆT TÂN

22:04

 LÀNG QUÊ         

Lũ lụt Miền Trung 2020 – Lũ chồng lũ

Từ ngày 7 tháng 10 đến nay, dải đất hình chữ S thân yêu đã oằn mình chống trọi những cơn bão, trận lụt cực kì lớn được xem là một đợt lũ lụt lịch sử mới, được đặt mức báo động 4, thuộc về cấp bậc thiên tai nguy hiểm, rủi ro rất lớn của Việt Nam, ảnh hưởng sâu rộng và tác động gây tổn thất, đẩy ngược nền kinh tế – xã hội. Trong đó chủ yếu các tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng BìnhQuảng TrịThừa Thiên – HuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú Yên liên tục đón bão với  những ngày mưa kéo dài, mực nước tăng nhanh ngập băng nhà cửa dồn người dân vào tình trạng không có nơi trú ngụ, không có quần áo khô để, ấm để mặc, không có thức ăn, không có nước uống… Những lúc khó khăn, cần nhường cơm sẻ áo như thế này thì tinh thần cố kết, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam được khơi dậy. Hàng trăm người với tấm lòng nhân văn cùng mang dòng máu đỏ da vàng đã không màng mưa to, gió lớn, ướt sũng băng qua những cơn lũ đưa người già, trẻ em, phụ nữ tới nơi trú ngụ an toàn; tiếp tế đồ ăn thức uống cho những người mắc kẹt lại trong những ngôi nhà nước dâng lên tận nóc. Hàng triệu người từ già tới trẻ khắp cả nước, người có tiền ủng hộ tiền, người có quần áo ủng hộ quần áo, người có đồ ăn ủng hộ đồ ăn, ai có gì hữu ích thì san sẻ cho đồng bào vùng lũ nấy… chắc chắn mấy ngày vừa qua ai cũng ủng hộ một cái gì đó bằng cách nào đó gửi đồng bào vùng lũ. Thế nhưng vẫn tồn tại những đối tượng anh hùng bàn phím đã không ủng hộ giúp đỡ gì nhân dân vùng lũ mà còn lợi dụng bão lũ đổi trắng thay đen hòng tạo dựng thị phi hòng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

PHÁT NGÔN NGÔNG CUỒNG SAI SỰ THẬT CỦA ANH HÙNG BÀN PHÍM VIỆT TÂN

Có thể thấy những lời lẽ trên được đăng tải trên mạng facebook Việt Tân quá ngông cuồng, hoàn toàn sai sự thật bởi vì Việt Tân chẳng có tý căn cứ nào khi đăng tải “số tiền hỗ trợ của bà con ở cả trong và ngoài VN sẽ phần lớn chui vào túi quan chức”. Phải chăng các đối tượng Việt Tân muốn lợi dụng tình hình bão lũ, lợi dụng hoàn cảnh thương tâm nhà nhà chìm trong biển nước, thiếu ăn, thiếu mặc của bà con để kích động hòng bôi nhọ, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Thiên tai ập tới đâu phải lỗi của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và đi đầu trong dự báo, chuẩn bị các biện pháp ứng phó, cùng nhân dân chống trọi và khắc phục hậu quả bão lũ là ai? Chính là chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể mà đi đầu là cán bộ các địa phương, lực lượng công an, quân đội, đoàn thanh niên… Có thấy bóng dáng của Việt Tân ở đâu không?? Xin thưa các đối tượng Việt Tân đều chọn tọa độ ở nơi khô ráo và lên mạng bốc phét chia sẽ tình quân dân, chia rẽ lòng tin của nhân dân với các cấp chính quyền Nhà nước Việt Nam. Hình ảnh cán bộ đội mưa chống lũ cùng người dân, chú công an cởi áo bao bọc em bé run lên vì lạnh; các chú bộ đội xả thân ứng cứu bà con khỏi mắc kẹt trong biển nước, cấp thức ăn, nước uống cho bà con thật đáng tự hào. Họ đã sống và làm việc theo đúng lời thề “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”. Nhưng cũng rất xót xa khi đã có những cán bộ, chiến sĩ kiệt hy sinh trong khi cùng dân chống lũ (xem thêm tại đây).

Việt Tân đổi trắng thay đen

Tại buổi phỏng vấn Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trả lời rất rõ ràng “một đồng tiếp nhận từ người hỗ trợ phải được chuyển đủ một đồng đến với người cần hỗ trợ. Nghĩa là những chi phí phục vụ cho hoạt động cứu trợ cần do ngân sách nhà nước hoặc cá nhân tự đảm bảo. Chẳng hạn, Mặt trận Tổ quốc nhận được một tỷ đồng ủng hộ, thì chúng tôi sẽ chuyển một tỷ đồng đến địa phương cần cứu giúp. Còn việc đi lại, ăn ở của chúng tôi do ngân sách đảm bảo” vậy mà đám Việt Tân trắng trợn xuyên tạc thành “Nhà nước vận động cứu trợ được 10 triệu thì chi phí đem tới nơi cứu trợ hết 3tr, chi phí làm màu hết 3tr, chi phí bà con dòng họ hết 3,9tr. Dân lũ lụt còn khoảng 0,1tr”. Tác giả trích dẫn rõ để bạn đọc thấu hiểu lòng dạ hiểm ác của các đối tượng Việt Tân, dám giấu nhẹm lời của bà Ánh và phịa ra một kịch bản hòng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Nhà nước Việt Nam.

Tại buổi phỏng vấn, bà Ánh cũng đã phân tích hết sức thấu tình đạt lý khi ghi nhận cái tâm muốn làm việc thiện, từ tình thương yêu người dân vùng bị bão lũ của những cá nhân kêu gọi ủng hộ miền Trung. Đó là những tấm gương, nghĩa cử cao đẹp cần nhân rộng. Tuy nhiên bà cũng rất lo lắng cho những cá nhân vốn không có kỹ năng sông nước mang đồ cứu trợ vào tận vùng lũ và có mang đúng thứ mà những người dân vùng lũ cần hay không, hoặc có ứng cứu trước những nơi cần ứng cứu gấp, tránh tiếp tế chồng chéo nên bà đưa ra quan điểm các cá nhân khi huy động được số tiền cứu trợ lớn cần có giải pháp để việc cứu trợ đạt hiệu quả cũng là điều hết sức hợp lý. Việt Tân ngông cuồng lộng ngôn không phải lần đầu nhưng lợi dụng cả tình cảnh bi thương của mọi người để đạt mục đích thì quả xấu xa, đáng khinh bỉ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

31 nhận xét

Write nhận xét
22:44, 27/10/2020 delete

Có thể thấy những lời lẽ trên được đăng tải trên mạng facebook Việt Tân quá ngông cuồng, hoàn toàn sai sự thật bởi vì Việt Tân chẳng có tý căn cứ nào khi đăng tải “số tiền hỗ trợ của bà con ở cả trong và ngoài VN sẽ phần lớn chui vào túi quan chức” . Chúng luôn có những lời lẽ vô căn cứ mỗi khi nhà nước có chính sách

Reply
avatar
22:45, 27/10/2020 delete

Mặt trận Tổ quốc nhận được một tỷ đồng ủng hộ, thì sẽ chuyển một tỷ đồng đến địa phương cần cứu giúp. Còn việc đi lại, ăn ở do ngân sách đảm bảo” vậy mà đám Việt Tân trắng trợn xuyên tạc thành “Nhà nước vận động cứu trợ được 10 triệu thì chi phí đem tới nơi cứu trợ hết 3tr

Reply
avatar
22:48, 27/10/2020 delete

buổi phỏng vấn Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trả lời rất rõ ràng “một đồng tiếp nhận từ người hỗ trợ phải được chuyển đủ một đồng đến với người cần hỗ trợ " . Khi dám nói ra điều này thể hiện rõ sự công minh trong chính sách dành cho dân , không hề có hoạt động bỏ túi ở đây , tiền này có bỏ túi thì cũng chả ai nuốt được đâu

Reply
avatar
14:49, 28/10/2020 delete

Lời lẽ mà Việt Tân viết trên mạng xã hội cũng chỉ là do chúng tự bịa ra, không có bất cứ lý luận nào là xác đáng cả. Phải chăng các đối tượng Việt Tân muốn lợi dụng tình hình bão lũ, lợi dụng hoàn cảnh thương tâm nhà nhà chìm trong biển nước, thiếu ăn, thiếu mặc của bà con để bôi nhọ danh dự cán bộ, nói xấu chính quyền. Ít ra chính phủ còn kêu gọi được tiền giúp đỡ bà con, còn bọn chúng làm được gì cho nhân dân?

Reply
avatar
20:03, 28/10/2020 delete

những ngày qua, trước tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, nhiều cơn bão với cường độ mạnh tiến vào đất liền khiến bà con nhân dân nơi đây gặp không ít nguy hiểm, khó khăn, bên cạnh có nhiều bài viết kêu gọi ủng hộ quỹ, giúp đỡ bà con thì không ít bài viết cố tình xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ chính quyền, cán bộ, cơ quan nhà nước. Những bài viết như của Việt Tân đáng bị lên án gay gắt.

Reply
avatar
20:07, 28/10/2020 delete

Những ngày gần đây tình hình bão lụt ở miền Trung liên tục có những diễn biến phức tạp, bão chồng lên lũ, gây ra nhiều khó khăn cho bà con. Để hỗ trợ bà con đã có rất nhiều những mạnh thường quân ủng hộ vật chất và bọn Việt Tân lại lợi dụng điều đó để xuyên tạc, nói xấu sai sự thật xung quanh việc chính quyền phân chia những phần hỗ trợ đó

Reply
avatar
20:31, 28/10/2020 delete

Việt Tân càng nói càng lòi cái đuôi vừa ngu vừa láo, bài viết này chả lừa gạt được ai ngoài đồng bọn của chúng, chính vì thế mà nó càng không có chỗ đứng trong cộng đồng người Việt ở Hải ngoại chứ đừng nói gì đến chỗ đứng trong lòng Nhân dân trong nước cả, do đó chúng càng điên cuồng giãy giụa thì cái thòng lọng càng thít vào cổ chúng và sớm hay muộn thì chúng sẽ tiêu đời thôi.

Reply
avatar
21:27, 28/10/2020 delete

chuẩn bị các biện pháp ứng phó, cùng nhân dân chống trọi và khắc phục hậu quả bão lũ là ai? Chính là chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể mà đi đầu là cán bộ các địa phương, lực lượng công an, quân đội, đoàn thanh niên… Có thấy bóng dáng của Việt Tân ở đâu không?

Reply
avatar
21:49, 28/10/2020 delete

Hàng triệu người từ già tới trẻ khắp cả nước, người có tiền ủng hộ tiền, người có quần áo ủng hộ quần áo, người có đồ ăn ủng hộ đồ ăn, ai có gì hữu ích thì san sẻ cho đồng bào vùng lũ nấy… chắc chắn mấy ngày vừa qua ai cũng ủng hộ một cái gì đó bằng cách nào đó gửi đồng bào vùng lũ.

Reply
avatar
23:14, 28/10/2020 delete

Có phải là lần đầu đâu, từ trước tới giờ, từ khi thành lập cho tới hiện nay, Việt Tân luôn lừa lọc, ngông cuồng xuyên tạc, lừa phỉnh,lôi kéo người dân vi phạm pháp luật để làm phương châm cho quá trình hoạt động. Có lẽ cái bản chất xảo trá, lừa lọc của Việt Tân đang tái phát mạnh hiện nay, chính vì vậy mọi người nên cẩn trọng và đấu tranh lại các luận điệu xuyên tạc của chúng.

Reply
avatar
15:20, 30/10/2020 delete

Có thể thấy được âm mưu của anh hùng bàn phím Việt tân. Chúng muốn lợi dụng sự việc bão lũ để hạ uy tín, hình ảnh của chính quyền, kích động chia rẽ sự đoàn kết của toàn dân tộc khi chung tay ủng hộ, giúp đỡ bà con miền Trung. Chúng ta đều thấy rằng, khi bão lũ xảy ra chính quyền luôn sâu sát giúp đỡ người dân, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước, trong và sau thiên tai.

Reply
avatar
17:21, 30/10/2020 delete

Những lúc khó khăn, cần nhường cơm sẻ áo như thế này thì tinh thần cố kết, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam. Thế nhưng một đối tượng sử dụng mạng xã hội lại đã không ủng hộ giúp đỡ gì nhân dân vùng lũ mà còn lợi dụng bão lũ đổi trắng thay đen hòng tạo dựng thị phi hòng làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
17:23, 30/10/2020 delete

Các đối tượng Việt Tân muốn lợi dụng tình hình bão lũ, lợi dụng hoàn cảnh thương tâm nhà nhà chìm trong biển nước, thiếu ăn, thiếu mặc của bà con để kích động hòng bôi nhọ, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên chúng chẳng có cơ sở nào để căn cứ cả. chỉ là phát ngôn chống phá thôi

Reply
avatar
17:26, 30/10/2020 delete

Những tấm gương, nghĩa cử cao đẹp thì cần nhân rộng trong cả nước. CÒn những hành vi lộng ngôn lợi dụng cả tình cảnh thương của mọi người để đạt mục đích chống phá nhà nước thì đều xấu xa và đáng khinh bỉ, cần bị lên án và xử lí

Reply
avatar
18:18, 31/10/2020 delete

Đúng là cái bản chất của bọn Việt tân đã ngấm vào máu rồi, Việt Tân hống hách ngông cuồng lộng ngôn không phải lần đầu nhưng lợi dụng cả tình cảnh bi thương của mọi người để đạt mục đích thì quả xấu xa, đáng khinh bi, loại này chả ai tin

Reply
avatar
18:56, 02/11/2020 delete

Bọn Việt Tân, chỉ được cái chém gió thành bão, chúng đã không ủng hộ giúp đỡ gì nhân dân vùng lũ đang chật vật với bão mà còn lợi dụng bão lũ miền Trung, lợi dụng sự khổ sở của đồng bào để mà đổi trắng thay đen hòng vu cáo chính quyền, khiến người ta hiểu lầm chính quyền và các cơ quan chức năng.

Reply
avatar
19:07, 02/11/2020 delete

Gần đây ngoài nhắm đến Đại hội Đảng, thì đám Việt Tân và lũ tay chân của chúng đang lợi dụng tình hình bão lũ, lợi dụng hoàn cảnh thương tâm của bà con miền Trung mất nhà cửa, mất người thân để kích động hòng bôi nhọ, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, đổ trách nhiệm mà thiên tai gây ra cho Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
19:11, 02/11/2020 delete

Đảng và Nhà nước, các ban ngành đoàn thể, các lãnh đạo cấp cao đã và đang làm rất nhiều việc để hỗ trợ người dân vùng mưa lũ miền Trung, Việt Tân thì làm được gì ngoài ngồi phán? Những phát ngôn ngông cuồng, mang đầy tư tưởng hằn học và hận thù của Việt Tân chẳng giúp được gì cho bà con vùng lũ cả.

Reply
avatar
19:19, 02/11/2020 delete

Việt Tân đang cố hết sức để phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước trong việc cứu hộ cứu nạn nhân dân miền lũ, trong khi cả nước đều biết chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân miền lũ, điều đó thể hiện trách nhiệm của những người đứng đầu đất nước với cộng đồng một cách rõ ràng hơn bất kì lời nói nào.

Reply
avatar
19:33, 02/11/2020 delete

Trong khi người dân miền Trung đang rơi vào tình trạng mất hết nhà cửa ruộng vườn, không có nơi trú ngụ, không có quần áo khô để, ấm để mặc, không có thức ăn, nước uống, thậm chí là mất đi người thân, thì đám Việt Tân lại lợi dụng tình tình thảm thương của bà con để xuyên tạc trắng trợn về Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
19:39, 05/11/2020 delete

Trong lúc Đảng, Nhà nước, người dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lũ thì Việt Tân lại ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam bằng những thủ đoạn nham hiểm.

Reply
avatar
19:42, 05/11/2020 delete

Những thông tin mang tính quy kết “gắp lửa bỏ tay người”, các tổ chức phản động, chống đối liên tục tung ra nhằm gây sự hoài nghi, hoang mang trong dư luận quần chúng, mục đích nhằm gây chia rẽ giữa người dân với Đảng, chính quyền

Reply
avatar
19:44, 05/11/2020 delete

Mục đích của các đối tượng nhằm hướng lái dư luận hiểu sai lệch, cho rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương không quan tâm đến đời sống dân sinh, bỏ mặc người dân trong tình cảnh khốn khó, cần sự che chở, giúp đỡ nhất

Reply
avatar
19:47, 05/11/2020 delete

Các đối tượng đã tung lên nhiều trang mạng hải ngoại, phản động, nhiều trang thừa cơ dẫn lại, phân tích, suy diễn, xuyên tạc chống phá. Để lan rộng, số này tung lên mạng xã hội facebook, youtube… những tài khoản có nhiều người theo dõi để tạo làn sóng chỉ trích, miệt thị.

Reply
avatar
19:49, 05/11/2020 delete

Đây là những thông tin bịa đặt hết sức nguy hiểm, tấn công trực tiếp đến những chính sách đúng đắn của Nhà nước trong việc quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ để các nguồn cứu trợ nhân đạo đến đúng những người gặp khó khăn và cũng là để phòng ngừa, ngăn chặn hành động vụ lợi của những “con sâu, con mọt”.

Reply
avatar
20:28, 16/11/2020 delete

Cái gì mà bọn nó chả xuyên tạc được vì đấy chính là năng khiếu của chúng nó mà mọi người ạ! Nói chung là nhà nước rốt cuộc có những hành động gì , ra sao hay như nào thì người dân họ sẽ hiểu thôi. Nên hi vọng những người không trực tiếp nằm trong vùng lũ thì sẽ tìm hiểu kĩ thông tin để hiểu cái gì là đúng

Reply
avatar
20:44, 16/11/2020 delete

Toàn cái lũ đã đếch giúp được gì mà chỉ có giỏi ngồi phán xét với xuyên tạc, Trong khi miền Trung thì đang phải oằn mình chống chọi với bão, khi mà các lực lượng chức năng đang đi đầu trong việc giúp dân thoát khỏi vùng lũ và ổn định lại cuộc sống thì chúng nó đây lại chỉ giỏi ngồi xuyên tạc và không giúp được gì

Reply
avatar
20:59, 16/11/2020 delete

Thôi tốt nhất là im mồm đi lũ chó Việt Tân ạ. Chúng mày lúc nào cũng chỉ chăm chăm để cắn trộm nhà nước thôi hay sao? Rốt cuộc thì có thể làm được cái gì đó tử tế cho giống một con người hơn không? Thử hỏi chúng mày đã đóng góp gì cho nhà nước chưa mà dám mở mồm chê trách và đòi hỏi ở Nhà nước bất cứ điều gì

Reply
avatar
21:07, 16/11/2020 delete

Đây khoogn phải là phát ngôn ngông cuồng mà rõ ràng đây là một phát ngôn vô cùng NGU. Bọn nó chẳng những chẳng nhìn vào những việc mà chính quyền làm cho dân mà lại đưa ra những chỉ trích cứ như kiểu là hiểu từ trong ra ngoài vậy thì chỉ chứng tỏ được cái sự ngu của bọn chúng mà thôi. Tốt nhất ta không nên tranh cãi với lũ này làm gì

Reply
avatar
21:13, 16/11/2020 delete

Đám Việt Tân này thì chuyên có cái kiểu "gắp lửa bỏ tay người" đó chứ chẳng có gì lạ. Gì chứ bọn nó phát ngôn ngu là chuyện thường ngày ở huyện chứ chẳng có gì lạ lẫm cho lắm. CHừng nào bọn nó có nói được cái gì tử tế thì chắc mới thấy lạ chứ chuyện chúng nó xuyên tạc thì không lạ gì cả

Reply
avatar
21:20, 16/11/2020 delete

Đảng và Nhà nước ta cũng hơi vất vả để đưa ra các giải pháp đối với cái bọn Việt Tân này phết đấy. Vì bọn nó đưa ra tin thì hầu như đều xuyên tạc và hướng dư luận tới chống phá nhà nước cả, chẳng mấy đứa được tử tế hết. Nói tóm lại thì chẳng nên tin mấy cái thứ bọn này viết ra đâu mọi người ạ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon