TRÒ LỐ CỦA TỔ CHỨC HUMAN RIGHTS WATCH

07:40

Thúy Kiều - Vừa qua, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm đầu tiên của ông ra nước ngoài kể từ khi ông nhậm chức Thủ tướng. Đồng thời kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Đài phản động RFA cổ xúy cho những trò lố của Human Rights Watch

Chúng ta đều biết rằng ngày 25/6/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các ông, bà: Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm cùng trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Bị can Tâm có 1 tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ". Đồng thời Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, đối với 2 người gồm: Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Bị can Thêu có 2 tiền án về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng". Cả bốn bị can bị điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015.

Kết quả điều tra ban đầu xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của các bị can đã phạm vào tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Quá trình khám xét cơ quan An ninh điều tra đã thu được một số cuốn sách, một số tài liệu viết tay, đĩa CD, DVD... có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước.

Không kém cạnh Cấn Thị Thêu, Phạm Thị Đoan Trang từ lâu đã có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền…Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước; các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị – xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.  Đáng chú ý, Trang cùng Trịnh Hội – đối tượng cầm đầu VOICE lập ra cái gọi là “Luật khoa tạp chí”, tiếng là thuần phân tích hệ thống luật pháp các nước nhưng bạn đọc kiểu gì cũng sẽ nhìn vào nó có hơi hướng chống lại hệ thống luật pháp Việt Nam. Nguy hiểm hơn, Phạm Thị Đoan Trang còn viết hàng trăm tài liệu nội dung xuyên tạc, phản động; thực hiện trên 50 lượt trả lời phỏng vấn các đài báo nước ngoài; viết, tán phát 10 cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đả phá, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ tháng 8/2018 đến nay, Phạm Thị Đoan Trang huy động các đối tượng phản động của VOICE ở trong nước thành lập trang fanpage “Nhà xuất bản Tự do” nhằm xuất bản các đầu sách “nâng cao dân trí” cho giới Dân chủ Việt. Với sự tài trợ của VOICE, Phạm Thị Đoan Trang cùng đám đàn em trong nhóm “Green Trees” gồm: Cao Vĩnh Thịnh, Nguyễn Trường Thịnh, Trần Vũ Anh Bình, Hoàng Thành Nhân, Đặng Vũ Lượng, Nguyễn Đình Hà tổ chức in lậu hàng ngàn cuốn sách.

Có thể thấy rằng việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Do đó, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo trước luận điệu chống phá của tổ chức Human Rights Watch, không để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
10:04, 20/10/2020 delete

Có thể thấy rằng việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Do đó, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo trước luận điệu chống phá của tổ chức Human Rights Watch, không để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
10:07, 20/10/2020 delete

Người dân Việt Nam hiểu quá rõ, những chiêu trò, thủ đoạn, phương thức phạm tội của những con zận chủ như Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương,...với những phương thức xảo quyệt, xuyên tạc, bôi xấu chủ trương, chính sách của Đảng ta, thế mà tổ chức HRW lại muốn đòi trả tự do, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta? thật hết sức lố bịch!

Reply
avatar
22:21, 20/10/2020 delete

Mỗi chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo trước luận điệu chống phá của tổ chức Human Rights Watch, không để đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân. Và việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế.

Reply
avatar
22:22, 20/10/2020 delete

Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam; là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Người dân Việt Nam hiểu quá rõ, những chiêu trò, thủ đoạn, phương thức phạm tội của những kẻ như Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương,...với những phương thức xảo quyệt, xuyên tạc, bôi xấu chủ trương, chính sách của Đảng ta.

Reply
avatar
11:00, 21/10/2020 delete

Chẳng đời nào ông Yoshihide sẽ gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền trong khi chuyện đó chẳng có ích gì cho đất nước Nhật Bản, nhất là trong chuyến thăm đầu tiên của ông ra nước ngoài kể từ khi ông nhậm chức Thủ tướng. Đây là một yêu sách hết sức lố bịch và vô lý của Human Rights Watch.

Reply
avatar
11:07, 21/10/2020 delete

Từ lâu tổ chức Human Rights Watch đã công khai ủng hộ những đối tượng có hoạt động xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình trong nước. Có thể thấy bản chất của tổ chức này không khác gì các tổ chức phản động Việt tân, VOICE...

Reply
avatar
11:11, 21/10/2020 delete

Những đối tượng mà Human Rights Watch đang lên tiếng bảo vệ đều là những kẻ hoạt động chống phá chính quyền, có mối quan hệ thân thiết với các cá nhân và tổ chức thù địch bên ngoài, thường xuyên vận động chính giới phương Tây gây áp lực lên Việt Nam. Có thể thấy chúng đã cấu kết với nhau từ trước để bảo vệ, tung hô lẫn nhau.

Reply
avatar
11:18, 21/10/2020 delete

Các đối tượng Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Cấn Thị Thêu không đời nào được thả tự do. Những tài liệu làm chứng cứ buộc tội chúng đã quá rõ ràng, và chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Human Rights Watch đang cố tình can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta.

Reply
avatar
11:21, 21/10/2020 delete

Thật lố bịch khi Human Rights Watch nghĩ rằng việc kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam sẽ giúp những nhà dân chủ Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương,... được tại ngoại. Chắc chắn những nỗ lực kêu gọi của chúng là vô ích, bởi chuyến thăm này mục đích vốn không phải là để bênh vực chúng.

Reply
avatar
18:19, 21/10/2020 delete

Đáng chú ý, Trang cùng Trịnh Hội – đối tượng cầm đầu VOICE lập ra cái gọi là “Luật khoa tạp chí”, tiếng là thuần phân tích hệ thống luật pháp các nước nhưng bạn đọc kiểu gì cũng sẽ nhìn vào nó có hơi hướng chống lại hệ thống luật pháp Việt Nam. Thật là nguy hiểm!

Reply
avatar
08:15, 22/10/2020 delete

Tổ chức theo dõi Nhân quyền thế giới HRW kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Đây là hành động hết sức lố bịch, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
11:04, 22/10/2020 delete

Thực ra cái tổ chức chết tiệt Theo dõi Nhân quyền Quốc tế thừa biết rằng nếu có ý kiến thì chả ai thèm nghe, và nhất là Thủ tướng Nhật (một nước chưa từng có yêu sách về nhân quyền với đối tác bao giờ) nhưng bọn chúng vẫn cứ nói, cứ nêu ra vì chúng phải hà hơi tiếp sức cho lũ dâm chủ trong nước đang chết lụt để mà đánh bóng tên tuổi, để mà tiêu tiền của bọn phản động quốc tế vậy thôi. Mặc dầu chúng ra sức kêu gào nhưng chả ai thép đáp lời, đúng là chó cứ sủa, đoàn người vẫn cứ đi, mà đây là tiến lên phía trước chứ không phải đi ngang đâu nha, đúng là lũ giẻ rách Quốc tế.

Reply
avatar
23:51, 22/10/2020 delete

Nhân quyền là giá trị thiêng liêng mà toàn thế giới hướng tới. Thế nhưng đây cũng là chủ đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền HRW (Human Rights Watch)

Reply
avatar
23:54, 22/10/2020 delete

Human Rights Watch (HRW) vẫn đang kiên trì trong việc đánh tráo khái niệm, biến những đối tượng phạm pháp, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thành nhà hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền, những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm.

Reply
avatar
23:55, 22/10/2020 delete

Chuyến thăm của Tân Thủ tướng Nhật Bản tới Việt Nam là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn không chỉ đối với quan hệ song phương Việt Nam-Nhật Bản, mà còn là một thông điệp về hợp tác quốc tế. Chính vì vậy, những tổ chức chống phá Việt Nam như Human Rights Watch đều không muốn chuyến thăm này có kết quả tốt đẹp.

Reply
avatar
10:17, 23/10/2020 delete

Luận điệu lố bịch hết sức, đòi trả tự do cho những người chống phá chính quyền nhà nước, xuyên tạc đường lối, chính sách của một quốc gia đã bị xử phạt theo điều luật quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự của một quốc gia, đó là khái niệm "dân chủ nhân quyền" của mấy người à?

Reply
avatar
14:08, 23/10/2020 delete

Nhìn kết quả chuyến thăm của thủ tướng Nhật chắc có lẽ những kẻ biểu tình, những tổ chức gây sức ép lên Nhật Bản sẽ tức là chết. Trong chuyến thăm thì thủ tướng Nhật Bản không hề đề cập gì tới các vấn đề mà các đối tượng phản loạn này quan tâm, ngược lại thủ tướng Nhật còn thể thái độ kính trọng, gần gũi với người dân Việt Nam, tôn trọng đất nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
09:48, 24/10/2020 delete

Không phải là lần điều tiên, tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch có những hành động nhằm hạ uy tín, hình ảnh nước ta trên trường quốc tế, gây sức ép đối với các nguyên thủ quốc gia đến thăm và làm việc tại nước ta, đồng thời tổ chức này thường xuyên đứng sau hậu thuẫn, kích động các đối tượng dân chủ trong nước, lợi dụng các hoạt động nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.

Reply
avatar
21:48, 25/10/2020 delete

Một tổ chức lớn mang tầm cỡ quốc tế mà không làm tốt vai trò của mình chỉ chăm chăm soi mói về vấn đề an ninh nội bộ của các quốc gia rồi cho đó là thiếu nhân quyền thì tốt nhất là nên bị xóa bỏ vì một thế giới tươi đẹp hơn.

Reply
avatar
21:50, 25/10/2020 delete

Nếu muốn làm tốt vai trò là một tổ chức vì nhân quyền thì trước hết cần phải có sự xác minh thông tin hợp lý không thể tin được những thông tin giả mạo được cung cấp đặc biệt từ những phần tử có tư tưởng cực đoan chống phá nhà nước.

Reply
avatar
17:56, 31/10/2020 delete

Mấy trò lố cứ diễn ra liên miên thế nhỉ, chả có cái quyền gì ở đây mà can thiệp vào nội bộ Việt Nam. mà hơn nữa Việt Nam luôn tôn trọng quyền của nhân dân chứ không phải như mấy phát ngôn xuyên tạc của các thế lực thù địch đã nêu

Reply
avatar
18:35, 31/10/2020 delete

Những việc làm và giọng điệu trên thêm một lần nữa chứng minh, mang danh là tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động của HRW không phục vụ cho sự phát triển nhân quyền ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
18:36, 31/10/2020 delete

Dù cho thế nào, những chiêu trò của HRW dù có tinh vi, xảo quyệt tới đâu đi chăng nữa cũng không thể đánh lừa được dư luận và càng không thể phủ nhận hoặc làm lu mờ những thành tựu nhân quyền của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận

Reply
avatar
18:51, 31/10/2020 delete

Những trường hợp mà HRW gọi là "nhà hoạt động và bất đồng chính kiến" đã và đang bị chính quyền Việt Nam kết án tù, thực chất đó là những công dân đã vi phạm pháp luật Việt Nam và họ phải chịu những hình phạt của luật pháp là hoàn toàn chính xác. Đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của HRW là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế.

Reply
avatar
18:52, 31/10/2020 delete

Thực tế khẳng định, bảo đảm cho mọi người dân được hưởng các quyền của mình và có cơ hội phát triển toàn diện, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, bảo đảm an sinh xã hội… là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn nỗ lực hướng tới. Việt Nam kiên quyết phản đối, bác bỏ những cái nhìn phiến diện, những luận điệu vô căn cứ của HRW.

Reply
avatar
19:20, 31/10/2020 delete

Hành động của HRW vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế về cấm can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Mấy cái trò lố như thế mà cứ tiếp tục diễn ra thế nhỉ, thật sự quá hèn hạ và phiến diện đấy

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon