VIỆT NAM ĐƯỢC GÌ SAU CHUYẾN THĂM CỦA TÂN THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN

00:11

 Huyền Pha

Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam cách đây vài giờ. Có thể nói đây là một chuyến thăm rất đặc biệt. Đặc biệt không chỉ vì đây là lần thứ hai liên tiếp một tân thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là nước đầu tiên đến thăm sau khi nhậm chức, mà còn do bối cảnh khu vực và quốc tế đang đang rất phức tạp và nhạy cảm và đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, làm ngưng trệ hầu hết các hoạt động thăm viếng cấp cao.

Vậy, Việt Nam được gì sau chuyến thăm này của Tân Thủ tướng Nhật Bản?

VIỆT NAM ĐƯỢC GÌ SAU CHUYẾN THĂM CỦA TÂN THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN


Điều đầu tiên thấy được đó chính là một hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện sẳn sàng làm bạn với các quốc gia trên thế giới. Đến với Việt Nam đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng của Việt Nam đối với chính sách đối ngoại của Nhật Bản đặc biệt là chish sách của Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga người thay thế ông Shinzo Abe sau khi ông Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe

Hình ảnh ông Suga không đeo khẩu trang đi dạo quanh Hồ Gươm sáng 20-10, vui vẻ vẫy chào người dân thủ đô được mạng xã hội chia sẻ liên tục. Đó là một hình ảnh rất ấn tượng trên truyền thông hôm nay.

Việc ông Suga chọn Việt Nam là nước viếng thăm đầu tiên sau khi nhậm chức cho thấy tầm quan trọng của Việt Nam đối với Nhật Bản. Hiện nay, quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Nhiều năm qua, Nhật Bản đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và ngược lại Việt Nam cũng mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho Nhật Bản. Quan hệ hai nước đã trở thành kiểu mẫu cho mối quan hệ hữu nghị, hai bên cùng có lợi, tạo ra nền tảng vững chắc cho sự hợp tác vì ổn định, hòa bình và phát triển trong khu vực.

Hiện nay, Việt Nam đang là Chủ tịch ASEAN và là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, nên Việt Nam là địa điểm lý tưởng để tân Thủ tướng Nhật Bản khẳng định chính sách của mình với các vấn đề khu vực và quốc tế. Như lời của ông Suga nói tại cuộc họp báo ngày 19/10 tại Hà Nội “Nhật Bản là một quốc gia Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, sẽ tiếp tục góp phần cho hòa bình và thịnh vượng ở khu vực. Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới”.

Về vấn đề Biển Đông, Nhật Bản là nước luôn ủng hộ lập trường của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện phát hòa bình, sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và các nước ASEAN tại các diễn đàn quốc tế. Trong chuyến thăm, ông Suga đã tái khẳng định quan điểm của Nhật Bản về vấn đề này.

Rõ ràng, chuyến thăm cấp cao lần nay của Thủ tướng Nhật Bản sang Việt Nam là một sự kiện rất đặc biệt trong hoạt động quốc tế tại thời điểm này và cũng là sự quảng bá tuyệt vời cho Việt Nam. Hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình, thân thiện, an toàn, hiệu quả trong đối phó với đại dịch Covid-19, đang khôi phục các hoạt động kinh tế, thương mại, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh quan hệ quốc tế đang có những chuyển biến phức tạp, thêm một lần nữa được khẳng định qua chuyến thăm của ông Suga.

Về quan hệ song phương, chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Nhật Bản đối với Việt Nam, chắc chắn sẽ làm cho quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Trên phương diện quốc tế, chuyến thăm là một sự khẳng định chắc chắn đối với vai trò, uy tín và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, đồng thời cũng khẳng định mong muốn của hai nước tiếp tục bảo vệ và duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Qua chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, thêm một lần nữa, hình ảnh quốc gia của Việt Nam lại xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế một cách sinh động và ấn tượng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
09:12, 21/10/2020 delete

Những bức ảnh thôi, cũng đủ nói lên tất cả sự trân trọng, tin tưởng của tình hữu nghị Việt - Nhật. Với người Nhật, cái bắt tay này đem đến cho nhân dân VIỆT NAM mình cảm giác yên tâm chân thực, uy tín tương lai đạt chiều sâu vượt mong đợi. Thật lòng cảm ơn ngài SUGA đã quan tâm đến nhân dân Việt nam

Reply
avatar
09:12, 21/10/2020 delete

Có thể nói, qua chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, thêm một lần nữa, hình ảnh quốc gia của Việt Nam lại xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc tế một cách sinh động và ấn tượng

Reply
avatar
18:07, 21/10/2020 delete

Việc ông Suga chọn Việt Nam là nước viếng thăm đầu tiên sau khi nhậm chức cho thấy tầm quan trọng của Việt Nam đối với Nhật Bản. Hiện nay, quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973.

Reply
avatar
18:16, 21/10/2020 delete

Hình ảnh ông Suga không đeo khẩu trang đi dạo quanh Hồ Gươm sáng 20-10, vui vẻ vẫy chào người dân thủ đô được mạng xã hội chia sẻ liên tục. Đó là một hình ảnh rất ấn tượng trên truyền thông hôm nay. Đây là tín hiệu tốt cho mối quan hệ cả hai nước!

Reply
avatar
18:21, 21/10/2020 delete

Đến với Việt Nam đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng của Việt Nam đối với chính sách đối ngoại của Nhật Bản đặc biệt là chính sách của Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga người thay thế ông Shinzo Abe sau khi ông Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe.

Reply
avatar
19:35, 21/10/2020 delete

Việc lựa chọn Việt Nam là nước đầu tiên trong chuyến thăm của tân thủ tướng Nhật Bản cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt-Nhật hiện nay. Thông qua chuyến thăm cho thấy hình ảnh Việt Nam an toàn, đẹp đẽ không chỉ đến với người dân Nhật mà còn xuất hiện khắp trên thế giới, có thể nói rằng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang cao hơn bao giờ hết.

Reply
avatar
20:12, 21/10/2020 delete

Quá tuyệt vời với hình ảnh tân Thủ tướng Nhật Bản ông Suga không đeo khẩu trang và bình dị đi bộ quanh Hồ Gươm. Hình ảnh có thể khẳng định với thế giới rằng, Việt Nam ta là quốc gia an toàn nhất đồng thời khẳng định với thế giới Việt Nam ta đang là một trong những nước có công cuộc chống dịch Covid nhất nhì thế giới.

Reply
avatar
20:14, 21/10/2020 delete

Chuyến thăm của Thủ tưởng Nhật Bản trong những ngày đầu tiên nhậm chức của mình tới các quốc gia đối tác mà Việt Nam là quốc gia đầu tiên làm điểm đến của ông Suga phục vụ rất tuyệt vời cho việc quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, thu hút các nguồn đầu tư vào trong nước.

Reply
avatar
22:30, 21/10/2020 delete

Việt Nam đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng của Việt Nam đối với chính sách đối ngoại của Nhật Bản đặc biệt là chish sách của Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga người thay thế ông Shinzo Abe sau khi ông Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe và chắc chắn ông sẽ nhận ra được điều đó

Reply
avatar
22:35, 21/10/2020 delete

Hình ảnh một nước Việt Nam hòa bình, thân thiện, an toàn, hiệu quả trong đối phó với đại dịch Covid-19, đang khôi phục các hoạt động kinh tế, thương mại, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và tất nhiên những điều đó đã được thế giới công nhận và nhân chuyến thăm này vị Tân thủ tướng đã được tận mắt chứng kiến điều đó

Reply
avatar
22:37, 21/10/2020 delete

Về vấn đề Biển Đông, Nhật Bản là nước luôn ủng hộ lập trường của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện phát hòa bình, sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và các nước ASEAN tại các diễn đàn quốc tế. Trong chuyến thăm, ông Suga đã tái khẳng định quan điểm của Nhật Bản về vấn đề này.

Reply
avatar
22:39, 21/10/2020 delete

từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Nhiều năm qua, Nhật Bản đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và ngược lại Việt Nam cũng mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho Nhật Bản , đó là sự giúp đỡ hữu cơ và đôi bên có lợi , và chúng ta cần duy trì mối quan hệ đó ngày càng sâu sắc hơn nữa

Reply
avatar
23:05, 21/10/2020 delete

Chuyến thăm lần này của thủ tướng Nhật Bản có rất nhiều ý nghĩa đối với Việt Nam. Đó là hình ảnh một đất nước hòa bình, phát triển, an toàn và là một điểm đến đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Chuyến thăm cũng là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia

Reply
avatar
07:51, 22/10/2020 delete

Sự kiện Nhật Bản có Tân Thủ tướng nhậm chức thay ông Abe được dư luận thế giới dành nhiều sự chú ý. Do đó các hoạt động ngay sau khi nhậm chức của ông cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm quốc tế của ông Suga nên nước ta sẽ phát huy tốt việc đưa hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế, thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư từ nước ngoài...

Reply
avatar
08:09, 22/10/2020 delete

Nhiều năm qua, Nhật Bản đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và ngược lại Việt Nam cũng mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho Nhật Bản. Quan hệ hai nước đã trở thành kiểu mẫu cho mối quan hệ hữu nghị, hai bên cùng có lợi, tạo ra nền tảng vững chắc cho sự hợp tác vì ổn định, hòa bình và phát triển trong khu vực.

Reply
avatar
08:10, 22/10/2020 delete

Về quan hệ song phương, chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Nhật Bản đối với Việt Nam, chắc chắn sẽ làm cho quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Reply
avatar
21:38, 22/10/2020 delete

hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện sẳn sàng làm bạn với các quốc gia trên thế giới. Đến với Việt Nam đã cho thấy vai trò, tầm quan trọng của Việt Nam đối với chính sách đối ngoại của Nhật Bản đặc biệt là chish sách của Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga mong rằng mối quan hệ này càng sâu đậm và bền vững hơn nữa

Reply
avatar
09:27, 24/10/2020 delete

Vừa nhậm chức nhưng tân thủ tướng Nhật Bản lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên cho thấy được sự tin tưởng cũng như vai trò quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế hiện nay. Trong chuyến thăm có thể thấy tân thủ tướng Nhật Bản mong muốn hợp tác cùng Việt Nam trong phát triển kinh tế, tăng cường các hoạt động giao lưu, tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Reply
avatar
21:17, 24/10/2020 delete

Chuyến thăm của Tân Thủ tướng Nhật Bản sau khi ông nhậm chức là một dịp đặc biệt cho thấy tầm quan trọng của Việt Nam trong chính sách ngoại giao của Nhật Bản, đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện sẵn sàng làm bạn với các quốc gia trên thế giới.

Reply
avatar
21:21, 24/10/2020 delete

Có thể thấy chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản với Việt Nam lần này là một sự kiện mang ý nghĩa ngoại giao đặc biệt, việc Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà Tân thủ tướng đặt chân đến thăm sau khi ông nhậm chức đã thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Nhật Bản đối với mối quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

Reply
avatar
21:25, 24/10/2020 delete

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật năm 1973, trong nhiều năm qua, Nhật Bản đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam và ngược lại. Hai bên đã và đang xây dựng mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa hai nước, cùng nhau xây dựng nền kinh tế vững mạnh và giao lưu hợp tác về nhiều mặt.

Reply
avatar
21:28, 24/10/2020 delete

Chuyến thăm của Tân thủ tướng Nhật Bản là một dịp tốt để chúng ta quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình, người dân Việt nam thân thiện, hiếu khách, đây là một quốc gia đạt hiệu quả trong đối phó với đại dịch Covid-19, điều này thể hiện ở chính bức ảnh Tân Thủ tướng Nhật đi dạo tại Hồ Gươm mà không cần đeo khẩu trang.

Reply
avatar
21:32, 24/10/2020 delete

Trong bối cảnh tình hình quốc tế đang có những diễn biến phức tạp, nhiều nước đang đình trệ mọi công việc vì dịch Covid19, thì Việt Nam đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh, đang phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, là một điểm đến an toàn và hấp dẫn. Chuyến thăm Tân Thủ tướng Nhật Bản càng khẳng định uy tín của nước ta trong bối cảnh này.

Reply
avatar
08:35, 25/10/2020 delete

Nhìn thấy hình ảnh thủ tướng Nhật Bản đi sang mà không cần đeo khẩu trang là biết được cái độ an toàn khi đến Việt Nam rồi đấy. Việc một tân thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là nơi viếng thăm đầu tiên thể hiện rất nhiều ý nghĩa, thể hiện được sự quan trọng mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang rất tốt đẹp

Reply
avatar
08:39, 25/10/2020 delete

Cũng không mấy bất ngờ khi Việt Nam lại là nơi đầu tiên được tân thủ tướng Nhật Bản lựa chọn trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của mình. Vì trong thời điểm này thì Việt Nam rõ ràng là một môi trường "sạch" về dịch bệnh, thứ hai ta đang giữ vai trò là chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực của LHQ..

Reply
avatar
08:46, 25/10/2020 delete

Mong rằng thủ tướng Nhật Bản sẽ ghi nhớ về hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện. Mong mối quan hệ giữa hai nước sẽ không ngừng trở nên tốt đẹp và sẽ có những lần tiếp theo thủ tướng sẽ có những chuyến viếng thăm tiếp tới Việt Nam trong những dịp khác nữa

Reply
avatar
08:52, 25/10/2020 delete

Mong rằng mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ trở nên tốt đẹp hơn nữa thông qua chuyến viếng thăm lần này. Việt Nam cảm thấy rất tự hào khi được lựa chọn là nước đầu tiên được tân thủ tướng viếng thăm, và Việt Nam luôn giữ vững quan điểm sẵn sàng làm bạn, là đối tác tin cậy của các nươc trong đó có Nhật Bản

Reply
avatar
21:19, 25/10/2020 delete

Việc Thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du của ông đã cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản mong rằng trong tương lai lâu dài sau này mối quan hệ ấy sẽ càng gắn bó sâu rộng hơn nữa.

Reply
avatar
21:21, 25/10/2020 delete

trong tình hình dịch bệnh Covid đag diễn ra rất phưc tạp ở các quốc gia trên thế giới hiện nay việc Thủ tướng Nhật Bản sang thăm Việt Nam cũng cho thấy được sự ổn định,an toàn của Việt Nam trong tình hình diễn biến phức ta[j của dịch Covid19 hiện nay.

Reply
avatar
21:43, 26/10/2020 delete

Đây là một cơ hội tốt để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè quốc tế thông qua chuyến thăm của thủ tướng Nhật Bản. Một hình ảnh Việt Nam hòa bình, hữu nghị, năng động, hiện đại, sẵn sàng chào đón quốc tế

Reply
avatar
18:07, 31/10/2020 delete

Qua chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, thêm một lần nữa, hình ảnh quốc gia của Việt Nam lại được nâng lên và xuất hiện trên báo chí nước ngoài một cách tốt đẹp nhất

Reply
avatar
18:10, 31/10/2020 delete

Có thể thấy chuyến thăm là một sự khẳng định chắc chắn đối với vai trò, uy tín và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, đồng thời cũng khẳng định mong muốn của hai nước tiếp tục bảo vệ và duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới, mong rằng đây sẽ là một bước tiến mới trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Reply
avatar
21:48, 01/11/2020 delete

Việt Nam và Nhật Bản cơ bản đạt được thoả thuận chuyển giao thiết bị và kỹ thuật quốc phòng, nhất trí thúc đẩy đa dạng hoá chuỗi cung ứng, xem xét khôi phục đường bay bị ảnh hưởng do Covid-19

Reply
avatar
23:52, 02/11/2020 delete

Thủ tướng Suga Yoshihide bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp đổi mới; bày tỏ khâm phục việc Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch COVID-19; khẳng định Nhật Bản coi trọng vị trí của Việt Nam trong khu vực, luôn ủng hộ sự phát triển của Việt Nam; khẳng định chính quyền mới của Nhật Bản kế thừa, phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước xây dựng trong nhiều năm qua.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon