XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH CHIẾN SĨ CÔNG AN CỞI ÁO QUÂN PHỤC Ủ ẤM EM BÉ VỪA ĐƯỢC GIẢI CỨU KHỎI XE KHÁCH BỊ LŨ CUỐN TRÔI

07:52

Rạng sáng 19/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin về một chiếc xe giường nằm bị nước lũ cuốn trôi khi đi trên tỉnh lộ 563, đoạn qua thị trấn Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình.

Đội cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường triển khai công tác giải cứu 20 người trên xe.

Giữa biển nước lũ, chiếc xe khách bị nghiêng, không lật nên các hành khách đã leo lên tầng 2, phá cửa kính thoát ra và đứng trên nóc kêu cứu.

Lực lượng cứu hộ đã bơi ra xe giường nằm nối dây và lần lượt đưa từng người vào bờ an toàn, trong đó có một em bé khoảng 2 tuổi.

Ngay khi được đưa vào bờ, một đồng chí công an đã không ngần ngại cởi áo quân phục để ủ ấm cho cháu bé mình còn đang ướt đẫm. Có lẽ do cơn mưa lạnh và sợ hãi, cháu bé không ngừng khóc trên xe nên người chiến sĩ đã ôm bé vào lòng vỗ về.

Hình ảnh đồng chí công an bế cháu bé và nở nụ cười tươi đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ cứu nạn đã giải cứu thành công các hành khác giữa dòng lũ dữ.

"Cảm ơn các anh đã không quản ngại khó khăn. Thương quá miền Trung ơi. Xem mà không kìm được nước mắt"

"Ôi thương quá. Thật sự rất cảm ơn những người chiến sĩ. Chúc các anh luôn mạnh khỏe".

Nguồn: Báo PL

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
08:25, 20/10/2020 delete

Đây mới chính là những người không quản ngày đêm, hi sinh bản thân mình vì miền Trung chứ không phải là cái bọn mất dậy như Nguyễn Lân Thắng, chỉ biết chê cười và dìm các lực lượng, mồm cứ nói dân chủ này nọ nhưng đéo giúp được gì . Xin lỗi chứ cái gọi là khái niệm dân chủ cũng chẳng giúp bớt lũ được, chẳng thể = 1 góc sức người bỏ ra như thế này

Reply
avatar
08:32, 20/10/2020 delete

Đẹp thì đẹp, ý nghĩa cũng đơn giản. Thế nhưng đăng lên mxh lại có người vào xỉa xói là công an thế này thế nọ. Luôn có 1 số bộ phận luôn có cái nhìn ác cảm với lực lượng công an, có lẽ vì họ không trực tiếp nhìn thấy những gì mà lực lượng đã làm cho nhân dân. Mặc dù hình ảnh đơn giản chỉ muốn lan tỏa yêu thương và tinh thần mà thôi

Reply
avatar
08:41, 20/10/2020 delete

Hình ảnh này đăng lên chỉ để lan tỏa yêu thương mà thôi, chứ thực ra chiến sĩ cũng chẳng được cái lợi lộc gì mà một số thành phần nói là làm màu này nọ. Gớm có làm màu đi chẳng nữa thì có mấy ai dám xông vào vùng lũ bão để làm màu được như thế này không? Chê bai người khác thì mình phải hơn người khác đã còn không thì im mồm vào

Reply
avatar
08:46, 20/10/2020 delete

Hình ảnh giản dị và đẹp. Là niềm vui nhỏ nhoi giữa tâm bão, là giây phút bình yên hiếm hoi trong thời điểm này. Hi vọng các anh có sức khỏe tốt để tiếp tục công tác, để tiếp tục giúp đỡ nhân dân vượt qua thời điểm này. Nhân dân bây giờ thực sự không cần gì khác ngoài sự giúp đỡ của các anh :(

Reply
avatar
10:09, 20/10/2020 delete

Còn rất nhiều hình ảnh cảm động hơn thế, chứng minh cho lòng yêu nước, truyền thống "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam, mong rằng lũ lụt, dịch bệnh mau qua để Việt Nam có thể vực dậy.

Reply
avatar
22:24, 20/10/2020 delete

Thật tuyệt vời, thật cảm kích với hành động của các chiến sĩ lực lượng vũ trang đã dốc hết sức mình vì nhân dân. Hình ảnh đồng chí công an bế cháu bé và nở nụ cười tươi đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ cứu nạn đã giải cứu thành công các hành khác giữa dòng lũ dữ. Mong là hình ảnh đẹp thế này sẽ lan tỏa tới nhiều người hơn nữa trong tương lai

Reply
avatar
23:33, 20/10/2020 delete

Một hình ảnh thật sự đi vào lòng người, một hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì dân phục vụ. Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe để tiếp tục ứng cứu người dân trong trận mưa lũ này

Reply
avatar
21:44, 22/10/2020 delete

hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ giữa cơn lũ nguy hiểm không ngại khó khăn gian khổ cứu người . Đây cũng là minh chứng cho hình ảnh người chiến sỹ không quản hy sinh, gian khổ, đoàn kết chặt chẽ, dũng cảm, mưu trí đương đầu với khó khăn thử thách

Reply
avatar
14:04, 23/10/2020 delete

Một hình ảnh đẹp về người chiến sĩ nhân dân. Đúng là người công an của nhân dân, lúc nào khó khăn, vất vả nhất vẫn là các chiến sĩ quân đội, công an cứu giúp người dân kịp thời, không ngại mọi khó khăn gian khổ. Công việc vất vả hy sinh là vậy thế nhưng vẫn có nhiều người có cái nghĩ không tốt về người công an-ngành nào cũng có những con sâu, và đáp trách hơn có những người còn so đo, tính toán về lương của các chiến sĩ.

Reply
avatar
16:17, 23/10/2020 delete

Các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang luôn hết mình vì nhân dân. Trong thời chiến, các chiến sĩ ra sức luyện tập để đánh bại kẻ thù xâm lược, thời bình thì sẵn sàng tinh thần ứng phó với mọi vấn đề ảnh hưởng đến nhân dân

Reply
avatar
16:21, 23/10/2020 delete

Trong giai đoạn miền Trung nước ta đang phải chịu ảnh hưởng và hậu quả nặng nề của những cơn bão thì các chiến sĩ công an cũng đang gồng mình làm các công tác chống bão lũ, cứu hộ cứu nạn và khắc phục những gì mà thiên tai gây ra

Reply
avatar
20:50, 23/10/2020 delete

Đây là một hình ảnh vô cùng xúc động, thể hiện tình cảm của những người cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng bảo vệ và che chở cho người dân. Thiên tai có thể tàn khốc, cướp đi tài sản và sinh mạng, nhưng không bao giờ có thể dập tắt được tinh thần quật cường của những người dân miền Trung quanh năm đối phó với những biến động thiên nhiên.

Reply
avatar
20:57, 23/10/2020 delete

Hình ảnh đồng chí công an ôm lấy cháu bé hai tuổi trong vòng tay là một hình ảnh xúc động. Những lúc đồng bào nhân dân khó khăn hoạn nạn thế này, thì tình quân dân lại càng được thể hiện rõ hơn, sự gắn kết chặt chẽ giữa những cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội với bà con vẫn còn keo sơn như khi cả nước cùng nhau đấu tranh chống giặc ngoại.

Reply
avatar
21:02, 23/10/2020 delete

Có thể thấy được sự khẩn trương của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm giúp đỡ bà con miền Trung chống chọi với lũ lụt. Mong rằng bão lũ sẽ sớm qua đi, để khúc ruột miền Trung có thể sớm vực dậy, bà con sớm được an cư lạc nghiệp, ổn định lại cuộc sống.

Reply
avatar
21:08, 23/10/2020 delete

Nhìn cháu bé hai tuổi lạnh tái vì mưa gió mà thấy thương bà con miền Trung quá! Thật sự cảm ơn những cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm không quản khó khăn mà lăn xả vào vùng lũ, trực tiếp giúp đỡ bà con khắc phục thiên tai, họ là những người anh hùng âm thầm hy sinh vì Tổ quốc giữa thời bình, bảo vệ nhân dân mà không cần súng đạn.

Reply
avatar
21:13, 23/10/2020 delete

Nhìn hình ảnh chiến sĩ công an ôm chặt cháu bé mới hai tuổi vào lòng mà thấy thấm thía tình đồng bào Việt Nam, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta đang được phát huy mạnh mẽ trong đợt lũ lụt tại miền trung này. Chúc các cán bộ, chiến sĩ sức khỏe để tiếp tục sát cánh cùng bà con vượt qua thời khắc đau thương, mất mát.

Reply
avatar
09:42, 24/10/2020 delete

Sự hi sinh, vất vả là thế nhưng vẫn có những người từng đố kỵ với lương của công an, quân đội, thử hỏi với công việc vất vả, sự nguy hiểm có thể đến bất kỳ lúc nào thì những gì đó có xứng đáng. Khi thiên tai xảy ra, ai cũng muốn ở bên chăm lo cho gia đình nhưng những cán bộ chiến sĩ luôn là người tiên phong, xông vào nơi nguy hiểm để giành giật sự sống của người dân với tử thần, và đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, có những chiến sĩ đã về với đất mẹ. Nhìn hình ảnh đẹp này, quá biết ơn và cảm phục trước các hoạt động của các chiến sĩ quân đội, công an Việt Nam.

Reply
avatar
21:25, 25/10/2020 delete

tình hình mưa lũ ở miền Trung vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp ,mong rằng sắp tới tình hình mưa lũ ở miền Trung sẽ kết thúc để bà con có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và ổn định lại đời sống sản xuất và sinh hoạt.

Reply
avatar
17:59, 31/10/2020 delete

Thật xúc động, mấy hình ảnh này nên được lan tỏa hơn nữa, chứ ngoài kia các anh hùng bàn phím lúc nào cũng chỉ biết chỉ trích công an này nọ, chứ chúng có hiểu được nỗi vất vả hy sinh của các chiến sĩ đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon