79 NGÀY LIÊN TIẾP VIỆT NAM KHÔNG CÓ CA MẮC COVID-19 MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG – THÀNH CÔNG DO ĐÂU?

22:40

LÀNG QUÊ

Tính đến hôm nay 22/11 vừa tròn 79 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam kiểm soát thành công dịch bệnh. Đến nay số ca bệnh tại nước ta là 1.306, trong đó 1.142 ca đã điều trị khỏi, 35 trường hợp tử vong, đang điều trị 126 ca, không còn trường hợp bệnh nhân covid-19 nặng. 126 trường hợp đang điều trị đều ca nhập cảnh về, được cách ly và xét nghiệm sàng lọc covid-19 ngay. Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 94 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã 111 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.582. Những con số nhỏ bé đáng mừng so với các quốc gia phát triển: Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19 khi số ca nhiễm ghi nhận ở mức 12.072.560 trường hợp và 258.354 ca tử vong; tiếp đó là Ấn Độ với 9.006.079 ca nhiễm (132.223 trường hợp tử vong); quốc gia đứng thứ ba thế giới về số trường hợp mắc là Brazil với 5.983.089 ca nhiễm (168.141 trường hợp tử vong)… Hiện tại các y, bác sĩ vẫn đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân covid-19 và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị nếu xét nghiệm phát hiện ra các ca nhiễm mới trong cộng đồng hoặc nhập cảnh từ nước ngoài về.

79 NGÀY LIÊN TIẾP VIỆT NAM KHÔNG CÓ CA MẮC COVID-19 MỚI TRONG CỘNG ĐỒNG – THÀNH CÔNG DO ĐÂU?

Số liệu ca nhiễm covid-19 tại Việt Nam và thế giới (cập nhật tới 22/11/2020)

Với một quốc gia được đánh giá là dễ bị tổn thương vì đường biên dài, giao thương với Trung Quốc nhiều, đông dân cư, và hạn chế về cơ sở hạ tầng y tế, những điều mà Việt Nam đã làm được trong bối cảnh đại dịch COVID-19 được thế giới nhắc đến như một điều kỳ diệu. Việt Nam xứng đáng là tấm gương để nhiều quốc gia đang phát triển khác có thể học hỏi và thành công trong cuộc chiến đấu cam go này:

Thứ nhất, hành động quyết đoán, nhanh chóng

Ngay từ những ngày đầu của dịch bệnh, Việt Nam đã nhanh chóng hành động bằng nhiều biện pháp. Ngày 31 tháng 12, 2019, Trung Quốc báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một số trường hợp viêm phổi bất thường. Ngay sau đó, ngày 21 tháng 1, 2020, Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành hướng dẫn về phòng chống dịch và phát hiện ca nhiễm bệnh. Cuối tháng 1, Việt Nam đã ban hành Kế hoạch Ứng phó Quốc gia và thành lập Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch bệnh.

Một loạt các biện pháp khác cũng được thực hiện như kiểm tra y tế tại sân bay, giữ khoảng cách tiếp xúc, cấm nhập cảnh với người nước ngoài, yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh tại Việt Nam, đóng cửa các hoạt động chính, hạn chế đi lại nghiêm ngặt trong 3 tuần đầu tháng 4 trên hầu hết cả nước…

Thứ hai, sử dụng các biện pháp hiệu quả, tiết kiệm

Ở nhiều nước phát triển, chiến lược xét nghiệm hàng loạt với chi phí cao được áp dụng để chống lại đại dịch. Tuy nhiên, Bộ Y tế Việt Nam đã khoanh vùng và xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ và có nguy cơ cao. Vì vậy, chỉ có 350,000 xét nghiệm đã được thực hiện, tuy tỷ lệ nhỏ so với dân số nhưng lại là cao nhất thế giới nếu xét tỷ lệ trên mỗi trường hợp dương tính (1000:1).

Ngay khi phát hiện có trường hợp dương tính, khu dân cư, thậm chí là cả khu phố, làng sẽ được nhanh chóng xét nghiệm và cô lập để hạn chế tối đa việc lây nhiễm. Đặc biệt, công dân Việt Nam được điều trị và cách ly tại bệnh viện miễn phí. Việc ngăn chặn từ sớm và tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có (cơ sở công, doanh trại quân đội) giúp giảm thiểu chi phí, ước tính chi ngân sách để đối phó với dịch bệnh khoảng 0,2% GDP, trong đó 60% dành cho chi mua thiết bị, vật tư y tế và còn lại sử dụng cho các hoạt động ngăn ngừa.

Thứ ba, toàn xã hội chung sức

Một trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến những cuộc chiến vĩ đại của lịch sử Việt Nam chính là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, và cuộc chiến chống COVID-19 cũng không ngoại lệ. Ngay từ giai đoạn đầu, truyền thông Việt Nam đã tích cực cung cấp những thông tin minh bạch về dịch bệnh cũng như chính sách của nhà nước. Những biểu hiện về dịch bệnh, những phương pháp phòng chống và những nơi cách ly đều được công khai rộng rãi qua truyền thông đại chúng, trang web chính thức của nhà nước, tuyên truyền dưới hình thức các áp phích tại bệnh viện, văn phòng, khu dân cư, hay là gửi tin nhắn thường xuyên và cài tin nhắn thoại tự động nhắc nhở trước mỗi cuộc điện thoại. Chính phủ cũng ra mắt một ứng dụng truy dấu những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân. Chính sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phương tiện như vậy đã giúp củng cố niềm tin của người dân và giúp cho cả xã hội có ý thức và trách nhiệm thực hiện nghiêm túc theo những biện pháp và chính sách đã đề ra.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát mở ra cơ hội để nền kinh tế mới nổi Việt Nam phục hồi, tiếp tục tăng trưởng. Chính phủ đã sáng suốt chỉ đạo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế. Thiết nghĩ, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
08:14, 23/11/2020 delete

Một quốc gia có đường biên giới rất dài với nơi bùng nổ dịch lây lan ra toàn cầu; một đất nước có diện tích nhỏ, dân số đông ( điều kiện tốt cho việc lây lan dịch); thế nhưng kết quả chúng ta đạt được lại tốt và đi ngược lại cái kết đáng nhẽ nên xảy ra theo dự đoán của một số nước và một số người: Đó là chúng ta chiến thắng dịch không chỉ một mà là hai lần, kiểm soát nó trong lòng bàn tay và tiếp tục sẵn sàng đối đầu tiếp với nó

Reply
avatar
08:28, 23/11/2020 delete

Chúng ta thật tự hào và cảm ơn tất cả đội ngũ y bác sĩ, công an biên phòng tuyến đầu tổ quốc đã dựng rào cản vững chắc giữ vững an toàn cho chúng ta. Thật sự nếu không nhắc đến thì cũng không nghĩ rằng ở ngoài kia còn có dịch, bởi lẽ VN đã khống chế thành công bước đầu covid từ lâu lắm rồi. HY vọng người dân sẽ đồng lòng cùng chính phủ để giữ trọn vẹn thành quả này!

Reply
avatar
08:32, 23/11/2020 delete

Đã một quốc gia nào làm được như Việt Nam chưa? Chưa! Chính xác Việt Nam đã làm rất tốt công tác chuẩn bị đối mặt với dịch; có kế hoạch rõ ràng sẽ làm gì khi xảy ra dịch nên chính phủ có những chỉ đạo rất nhanh khi dịch xảy ra, điều này khiến cho một người công dân Việt Nam như tôi cảm thấy vô cùng tự hào về chính phủ và đất nước mình

Reply
avatar
08:50, 23/11/2020 delete

Với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và nỗ lực chống dịch trong những ngày qua đã cho chúng ta kết quả thành công như hiện tại. Thế giới vẫn đang gồng mình chống dịch, số người chết tính bằng giây nhưng ở Việt Nam, người dân cảm tưởng như chưa hề có dịch bệnh xảy ra,thế mới thấy chế độ ta ưu việt như thế nào!

Reply
avatar
08:51, 23/11/2020 delete

Mong rằng lần này chúng ta sẽ phá vỡ kỉ lục của lần trước, và tốt hơn nữa đó là thực sự chiến thắng và kiểm soát dịch không để ca nhiễm nào xảy ra trong cộng đồng. Tuy nhiên, thành quả bây giờ của chúng ta đã tốt và chẳng mấy đất nước đã làm được như vậy rồi. Chúng ta nên bắt tay vào công việc bình thường hóa mọi hoạt động và sản xuất nhưng vẫn phải tuân thủ các quy tắc chống dịch

Reply
avatar
09:00, 23/11/2020 delete

Chúng ta có chính phủ sáng suốt tuyệt vời cùng những chỉ thị, chỉ đạo kịp thời nhanh chóng, nhưng để tạo nên sức mạnh tổng hợp và để có kết quả cuối cùng như vậy thì phải kể đến phần không thể thiếu đó là tinh thần đoàn kết của dân tộc, niềm tin vào Đảng và Nhà nước của nhân dân, đây là điều mà không mấy quốc gia làm được

Reply
avatar
09:01, 23/11/2020 delete

Nỗ lực chống dịch của Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng, trong khi cả thế giới đang hoảng loạn vì covid 19 thì một quốc gia được cho là độc tài, chuyên quyền lại khống chế tốt dịch bệnh, và có lẽ lắm kẻ cũng đang thèm cái "độc đóan" như VN mà không được. HY vọng rằng VN sẽ tiếp tục phát huy những thành công này để cho bọn kền kền sáng mắt ra mà không cần uống vitamin A

Reply
avatar
09:09, 23/11/2020 delete

Chúng ta có nỗ lực, nỗ lực một cách thông minh thì ắt chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Và thành quả là chúng ta đang sống trong một xã hội mà cơ bản ta không cần quá lo lắng về dịch nữa mà chỉ cần đảm bảo các công tác để đảm bảo dịch cho chính bản thân mình mà thôi. Nhờ cả và Đảng và Nhà nước đấy anh em ạ !

Reply
avatar
09:11, 23/11/2020 delete

Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát mở ra cơ hội để nền kinh tế mới nổi Việt Nam phục hồi, tiếp tục tăng trưởng. Lũ kền kền trước đây chửi chính quyền không cho tự do daan chủ, nhân quyền, ép buộc đeo khẩu trang giờ không thấy gáy lên, nếu ở bên Mẽo thì lũ này chết từ tám đời vì mắc covid rồi. Chế độ nào ưu việt hơn thì tự biết rồi nhé!

Reply
avatar
09:18, 23/11/2020 delete

Có được thắng lợi như ngày hôm nay có lẽ xuất phát từ sự đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam. Với sự chủ động của các cấp ban ngành khi triển khai các biện pháp phòng chống cùng với đó là sự hưởng ứng của toàn xã hội, ai ai cũng chung tay, cũng ý thức được việc chống dịch như chống giặc nên chúng ta đã giành chiến trước trước covid-19, điều mà các nước phương tây, tư bản nhiều tiền không làm được.

Reply
avatar
09:20, 23/11/2020 delete

Chúng ta kiểm soát được dịch thì lại tiếp tục phát triển kinh tế, phát triển đất nước. Còn những kẻ gato, lũ kền kền luôn miệng chê bai nhà nước, hạ thấp nhà nước mới chính là đám mãi mãi chỉ đứng phía sau ta và đang phải lo lắng với mối lo sợ nhiễm Covid thì bản thân bọn chúng đang lưu lạc tận xứ Mẽo nơi dịch vẫn đang bùng phát ấy

Reply
avatar
09:37, 23/11/2020 delete

Quá tự hào là người Việt Nam. Khi cả thế giới vẫn đang loay hoay để chống dịch thì Việt Nam ta dường như đã giành chiến thắng trước dịch bệnh, đã từ lâu nước ta không có ca nhiễm nào ngoài cộng đồng trong khi thế giới vẫn đang tan thương từng ngày. Hiện nay dịch bệnh các nước vẫn đang phức tạp, Việt Nam chúng ta vẫn đang còn những nguy cơ chính vì vậy mọi người không được chủ quan mà cần duy trì tốt các biện pháp chống dịch.

Reply
avatar
09:52, 23/11/2020 delete

Thành công từ đợt bùng dịch trước đến đợt dịch tháng 8 này là nhờ cả hệ thống chống dịch và sự chủ động, nhận thức cao về nguy cơ bùng dịch của người dân cả nước. Nước ta đã chứng minh được năng lực phòng chống dịch hiệu quả mà cốt lõi trong đó là sự ủng hộ của nhân dân vào chính sách của Nhà nước và Chính phủ.

Reply
avatar
09:54, 23/11/2020 delete

Thế giới đã theo dõi và dành nhiều sự quan tâm vào việc đối phó với đợt dịch mới thời gian qua của Việt Nam và nhiều nước dành sự tin tưởng trước năng lực chống dịch của ta mà đợt dịch đầu năm ta đã phòng chống rất tốt, ứng phó kịp thời trước phức tạp của dịch bùng ngay trong trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Reply
avatar
09:56, 23/11/2020 delete

Chính phủ đã quán triệt tinh thần và trong thực hiện các chính sách xuyên suốt quan điểm chống dịch như chống giặc, không ai bị bỏ lại phía sau. Hiện nay vẫn còn một số bộ phận đồng bào Việt kiểu trở về quê hương và một số người nhiễm virus, song Nhà nước vẫn duy trì chính sách y tế đối với mọi công dân Việt Nam bị nhiễm Covid-19. Đó là một trong những nguyên nhân ta thành công trong dịch Covid này.

Reply
avatar
21:50, 23/11/2020 delete

Với một quốc gia được đánh giá là dễ bị tổn thương vì đường biên dài, giao thương với Trung Quốc nhiều, đông dân cư, và hạn chế về cơ sở hạ tầng y tế, những điều mà Việt Nam đã làm được trong bối cảnh đại dịch COVID-19 được thế giới nhắc đến như một điều kỳ diệu.

Reply
avatar
21:50, 23/11/2020 delete

Việt Nam xứng đáng là tấm gương để nhiều quốc gia đang phát triển khác có thể học hỏi và thành công trong cuộc chiến đấu cam go này. Với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế.

Reply
avatar
21:51, 23/11/2020 delete

Chính phủ đã sáng suốt chỉ đạo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế. Thiết nghĩ, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế.

Reply
avatar
23:02, 23/11/2020 delete

khoảng thời gian khó khăn đã qua, cuối cùng chúng ta đã kiểm soát được dịch bênh, mong rằng đất nước ta vân giữ được tinh thần và sức mạnh đó để chiến đấu với bệnh dịch ở bất kì thời gian nào.

Reply
avatar
23:17, 23/11/2020 delete

Mặc dù nước Việt Nam có đường biên dài, giao thương với Trung Quốc nhiều, đông dân cư, và hạn chế về cơ sở hạ tầng y tế, nhưng chúng ta vẫn vượt qua những bất lợi này và vô vàn những thách thức khác, kể cả ột số trò chơi khăm của nước ngoài để thành công trong công cuộc chống đại dịch covid-19.

Reply
avatar
23:19, 23/11/2020 delete

Chúng ta chiến thắng dịch bệnh là do có sự quan tâm chr đạo sát sao và vô cùng nhanh nhạy của Chính phủ. Ngay từ những ngày đầu của dịch bệnh, Việt Nam đã nhanh chóng hành động bằng nhiều biện pháp quyết liệt khác nhau, nhờ đó mà Việt Nam đã thành công khống chế các đợt dịch bùng nổ trên cả thế giới.

Reply
avatar
23:23, 23/11/2020 delete

Với những thành tựu đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch covid 19 và đóng góp cho nền y tế thế giới, Việt Nam xứng đáng là tấm gương để nhiều quốc gia đang phát triển khác có thể học hỏi và thành công trong cuộc chiến này, kể cả các cường quốc như Mỹ và Trung Quốc còn phải học hỏi nhiều điều từ nước ta.

Reply
avatar
23:25, 23/11/2020 delete

Một trong những yếu tố giúp Việt Nam kiểm soát đại dịch chính là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, là mối quan hệ tin tưởng, gắn bó mật thiết giữa Chính phủ và nhân dân cả nước. Đây là điều có thể giúp cho nước ta chiến thắng tất cả, từ giặc ngoại xâm cho đến giặc đói giặc dốt, giờ là giặc covid19.

Reply
avatar
23:28, 23/11/2020 delete

Qua đợt dịch covid 19, Việt Nam đã chứng tỏ được nhiều thứ mà chẳng cần khoe mẽ với thế giới, đó là một hệ thống chính trị nhạy bén, sát sao và quyết đoán, là một dân tộc có ý thức chống dịch vô cùng đáng khâm phục, là nền y tế dù chưa có nhiều công nghệ hiện đại nhưng hiệu quả thì vô cùng kỳ diệu,...

Reply
avatar
23:38, 23/11/2020 delete

Ngoài việc phản ứng nhanh và truy dấu tiếp xúc, việc cung cấp thông tin và tuyên truyền cộng đồng cũng góp phần vào thắng lợi của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, chính sự đồng tâm đồng lòng của cả nước là sức mạnh to lớn nhất quyết định thành công

Reply
avatar
23:40, 23/11/2020 delete

Với những chỉ đạo, giải pháp quyết liệt, cùng sự chung tay, đồng lòng của chính quyền và người dân, đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Reply
avatar
23:42, 23/11/2020 delete

Dù điều kiện của Việt Nam còn khó khăn nhưng có thể trở thành “tấm gương” cho nhiều quốc gia khác về cách thức dập dịch đạt hiệu quả cao nhất với mức chi phí tối thiểu. Với những chỉ đạo kiên quyết, sâu sát tới từng địa phương, đến nay, theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt.

Reply
avatar
23:43, 23/11/2020 delete

Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc kiểm soát dịch Covid-19 nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, những chỉ đạo cụ thể kịp thời, giải pháp quyết liệt của Chính phủ, cùng sự chung tay, đồng lòng của chính quyền và người dân.

Reply
avatar
21:00, 24/11/2020 delete

Thành công trong việc phòng chống dịch Covid-19 vừa qua đã đưa hình ảnh của Việt Nam vươn xa, được thế giới biết và nhắc đến nhiều hơn. Đây là một kết quả cần được phát huy và sẽ góp phần làm gia tăng hình ảnh, uy tín của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Reply
avatar
21:06, 24/11/2020 delete

Việt Nam đã phải đối diện với nhiều khó khăn để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, với những chỉ đạo, giải pháp quyết liệt, cùng sự chung tay, đồng lòng của chính quyền và người dân, đến nay, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Reply
avatar
21:17, 24/11/2020 delete

Chính phủ đã sáng suốt chỉ đạo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thúc đẩy phục hồi kinh tế. Thiết nghĩ, với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thì chắc chắn Việt Nam không những vượt qua đại dịch mà còn có những bước đột phá trong phát triển kinh tế.

Reply
avatar
22:45, 24/11/2020 delete

79 ngày trôi qua Việt Nam không có ca mắc mới. Nếu như không có thống kê này thì chắc chắn không ít người Việt Nam còn tưởng rằng dịch bệnh đã đi khỏi Việt Nam từ lâu và cuộc sống dường như đã quay trở lại bình thường

Reply
avatar
22:03, 25/11/2020 delete

Một trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến những cuộc chiến vĩ đại của lịch sử Việt Nam chính là sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, và cuộc chiến chống COVID-19 cũng không ngoại lệ. Ngay từ giai đoạn đầu, truyền thông Việt Nam đã tích cực cung cấp những thông tin minh bạch về dịch bệnh cũng như chính sách của nhà nước.

Reply
avatar
22:06, 25/11/2020 delete

Những biểu hiện về dịch bệnh, những phương pháp phòng chống và những nơi cách ly đều được công khai rộng rãi qua truyền thông đại chúng, trang web chính thức của nhà nước, tuyên truyền dưới hình thức các áp phích tại bệnh viện, văn phòng, khu dân cư, hay là gửi tin nhắn thường xuyên và cài tin nhắn thoại tự động nhắc nhở trước mỗi cuộc điện thoại.

Reply
avatar
22:09, 25/11/2020 delete

Với những chiến lược và hành động quyết liệt của Nhà nước và toàn dân, Việt Nam đã hạn chế thành công sự lây lan của vi-rút Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường nên chúng ta vẫn không được chủ quan

Reply
avatar
22:04, 26/11/2020 delete

Tất cả cuộc sống của người Việt Nam hôm nay là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế giới. Chúng ta có được thành công đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Chúng ta có đội ngũ thầy thuốc, lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân và nhiều lực lượng chức năng khác, nhưng đặc biệt là nhân dân Việt Nam rất tuyệt vời!

Reply
avatar
22:10, 26/11/2020 delete

Chúng ta đạt được thành công đó là do ngay từ ban đầu, với tất cả sự khiêm tốn của người Việt Nam, từ khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh - lúc đó còn chưa biết tên virus, chưa đặt tên dịch bệnh thì Chính phủ đã chỉ đạo ngành y tế, tham vấn với các tổ chức quốc tế, lên kế hoạch để chống dịch rất căn cơ, bài bản theo đúng nguyên lý chống dịch đã được đúc kết kinh nghiệm từ các đợt chống dịch trước đây.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon