ĐẠI HỘI 13 CÀNG ĐẾN GẦN: CÔNG CUỘC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG CHƯA BAO GIỜ HẾT NÓNG

06:45

Huyền Pha

ĐẠI HỘI 13 CÀNG ĐẾN GẦN: CÔNG CUỘC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG CHƯA BAO GIỜ HẾT NÓNG

Có thể nói công cuộc phòng chống tham nhũng của chúng ta tuy còn rất gian nan nhưng đã thu được những thành quả rất quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nể nang, né tránh, ngại va chạm; việc phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị vẫn là khâu yếu… 

Đồng thời, việc chưa có cơ chế đủ mạnh để kiểm soát chặt chẽ quyền lực; công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn chưa được quan tâm thực hiện nghiêm đã tạo “kẽ hở” cho việc lạm quyền để trục lợi của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thiếu rèn luyện đạo đức, tham lợi, vụ lợi bất chính...

“Khoét sâu” vào những hạn chế nói trên, một số người đưa thông tin trên mạng xã hội hoặc báo chí nước ngoài rằng “việc phòng chống tham nhũng ở Việt Nam thất bại”, “chỉ đưa ra ánh sáng những vụ việc không thể che đậy được”, “chống tham nhũng ở Việt Nam như nước đổ đầu vịt”… Có lẽ những người đưa ra các thông tin này không hiểu hoặc cố tình không hiểu công tác phòng chống tham nhũng ở Việt Nam.

Những luận điệu trên chỉ là cái cách của những kẻ chống phá xuyên tạc về công cuộc phòng, chống tham nhũng của ta. Đập tan những luận điệu xuyên tạc đó. Trong một diễn biên mới nhất, sáng ngày 25/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng) chủ trì họp Thường trực Ban Chỉ đạo. Phiên họp nhằm thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.

Tại phiên họp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương hoàn thành việc xét xử sơ thẩm 5 vụ án trọng điểm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

1 - Vụ “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam và các đơn vị có liên quan;

2- Vụ “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại Tổng Công ty Sabeco;

3- Vụ “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Cổ phần hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB), Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam;

4- Vụ “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đến người khác để trục lợi” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh và các đơn vị có liên quan;

5- Vụ “Vi phạm quy định trong hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á.

Với quyết tâm lớn từ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng như vậy chắc chắn càng gần đến Đại hội thì những vụ án trọng điểm được dự luận quan tâm sẽ sớm được đưa ra ánh sáng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
10:18, 26/11/2020 delete

Lò vẫn cháy và củi tươi vẫn đốt, chưa bao giờ công cuộc phòng chống tham nhũng lại căng go và quyết liệt như thời điểm hiện nay. Đặc biệt trước thềm đại hội Đảng, có lẽ những vụ trọng điểm sẽ được khơi ra ánh sáng và những kẻ đang chột dạ có lẽ sớm được bóc lịch thôi.Hãy chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân để đẩy lùi tham nhũng, góp phần đưa đất nước phát triển hơn nữa!

Reply
avatar
17:47, 26/11/2020 delete

Vấn đề tham nhũng trong thời kí hiện nay luôn là vấn đề nóng đặt ra cho mỗi chính quyền, địa phương nói riêng và nhà nước nói chung nhiều thách thức. công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nể nang, né tránh, ngại va chạm; việc phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý tham nhũng trong nội bộ cơ quan vẫn còn bỏ qua, ngó lơ, không rõ ràng, chưa có lập trường tư tưởng kiên định,..còn tồn tại ở nhiều cán bộ

Reply
avatar
17:49, 26/11/2020 delete

Mỗi người cần nâng cao nhận thức và ý thức của bản thân trong việc tham gia phòng chống tệ nạn tham nhũng hiện nay để mỗi chúng ta được sống trong một chế độ xã hội tốt, không còn những người giàu lên bất chính nhờ nhưng đồng tiền mà họ không tự kiếm ra

Reply
avatar
21:07, 26/11/2020 delete

Công tác phòng chống tham nhũng là công việc phức tạp và lâu dài tuy nhiên với một chủ trương cương quyết và khôn khéo của Đảng và Nhà nước thì chúng ta đã thu được nhiều thành công nhất định trong công tác này

Reply
avatar
22:36, 26/11/2020 delete

công cuộc đốt lò của Đảng ta ngoài những kết quả đạt được, công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nể nang, né tránh, ngại va chạm; việc phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý tham nhũng trong nội bộ cơ quan, đơn vị vẫn là khâu yếu,..

Reply
avatar
23:06, 26/11/2020 delete

Việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa đã được triển khai thực hiện tương đối đồng bộ những giải pháp công khai, minh bạch; cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu. Các biện pháp phát hiện, xử lý tham nhũng đã được triển khai, các biện pháp phát hiện tham nhũng được triển khai đồng bộ, nhiều hành vi tham nhũng đã được phát hiện, xử lý, việc thu hồi tài sản tham nhũng và xử lý trách nhiệm người đứng đầu đã được chú ý trong xử lý tham nhũng.

Reply
avatar
23:16, 26/11/2020 delete

cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng được lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện ráo riết, quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu; phát huy sức mạnh tổng hợp, kết hợp giữa phòng ngừa với phát hiện, xử lý, giữa phòng, chống tham nhũng với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, giữa trong nội bộ với ngoài xã hội, giữa trong nước với ngoài nước; thực hiện đồng bộ các biện pháp chính trị, tư tưởng, tổ chức, hành chính, kinh tế, hình sự.

Reply
avatar
23:18, 26/11/2020 delete

TRong thời gian tới, Đảng ta xác định cần tập trung chỉ đạo công tác phát hiện và xử lý tham nhũng, kết hợp giữa xử lý hành chính, xử lý kỷ luật của Đảng, của Nhà nước, của đoàn thể với xử lý hình sự; kỷ luật của Đảng được thực hiện trước, mở đường, tạo điều kiện cho kỷ luật của Nhà nước, của đoàn thể và xử lý hình sự, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Reply
avatar
23:19, 26/11/2020 delete

Có thể thấy. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, thanh tra, kiểm toán của Nhà nước được tăng cường, phát hiện và xử lý nghiêm minh các sai phạm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, góp phần đắc lực nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng

Reply
avatar
10:30, 27/11/2020 delete

Thiết nghĩ càng gần đại hội thì công cuộc chống tham nhũng cần phải được đẩy mạnh hơn nữa, đẩy mạnh để loại bỏ những cá nhân, những cán bộ không đủ tư cách, những cán bộ vi phạm, tham nhũng không may lọt vào giữ các chức vụ, gây ảnh hưởng tới sự phát triển chung, đục khoét nhân dân.

Reply
avatar
23:23, 27/11/2020 delete

Công cuộc phòng, chống tham nhũng chưa bao giờ hết nóng, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị đại hội 13 đang đến rất gần. Công tác nhân sự cho đại hội là một công tác mũi nhọn, có vị trí đặc biệt quan trọng do vậy công tác phòng chống tham nhũng lại càng cấp bách hơn

Reply
avatar
19:13, 29/11/2020 delete

Mặc dù công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, nhưng không ai phủ nhận được những thành quả to lớn mà lò lửa này đem lại trong thời gian qua,bao nhiêu thanh củi đã bị thiêu trong lò lửa này, với sự quyết tâm chống quan liêu, tham những của toàn hệ thống chính trị và nhân dân cả nước.

Reply
avatar
19:21, 29/11/2020 delete

Việc phủ nhận hoàn toàn những thành tích mà công cuộc chống tham nhũng đã đạt được, chỉ chăm chăm chỉ trích những điểm còn hạn chế, tồn tại chỉ là cái cách của những kẻ chống phá xuyên tạc về công cuộc phòng, chống tham nhũng của ta. Nhưng thực tế là công cuộc này còn một thời gian rất dài để hoàn thiện.

Reply
avatar
19:27, 29/11/2020 delete

Những hạn chế, tồn tại trong công tác chống tham nhũng của Đảng ta là tất yếu, bởi không một cái gì vừa mới sinh ra đã hoàn hảo cả, mà cần cả một quá trình để tiến bộ và hoàn thiện. Hơn nữa, cần phải thẳng thắn nhìn vào những đóng góp mà công tác chống tham những đem lại cho sự trong sạch, vững mạnh của Đảng ta.

Reply
avatar
19:35, 29/11/2020 delete

Có thể thấy cho đến thời điểm này nhiều người vẫn không hiểu công tác phòng chống tham nhũng ở Việt Nam. Đó là do những thế lực chống phá, bất mãn luôn tuyên truyền xuyên tạc về công tác chống tham nhũng, thanh lọc Đảng, khiến cho nhiều người không nắm được bản chất và tình hình thực tế của công tác này.

Reply
avatar
19:44, 29/11/2020 delete

Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 13, các thế lực bất mãn với Đảng và chế độ càng đẩy mạnh các cuộc tuyên truyền chống phá Đảng, một trong những nội dung chính mà chúng nhắm tới chính là công tác chống tham nhũng của Đảng ta. Không ngạc nhiên khi mà gần đây những luận điệu xuyên tạc bản chất công tác này ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Reply
avatar
19:15, 30/11/2020 delete

Không phải trước đại hội là công cuộc tham nhũng sẽ dừng lại mà ngược lại cần phải tăng cường đẩy mạnh để phát hiện, loại bỏ tránh những cán bộ không đủ tư cách lọt vào nhân sự mới, không có chuyện câu nệ, lãng tránh trước đại hội. Công cuộc chống tham nhũng sẽ là nhiệm vụ tiếp tục được đặt ra trong nhiệm kỳ mới, phát hiện loại bỏ cán bộ tham ô tham nhũng gây ảnh hưởng tới nhân dân góp phần tăng sức mạnh sức chiến đấu của Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
23:17, 30/11/2020 delete

Chiến dịch đốt lò quy mô lớn do Nguyễn Phú Trọng khởi xướng từ năm 2016 trên cương vị Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Chiến dịch ‘đốt lò’ này được các nhà quan sát cho là một nỗ lực của Đảng trong việc giành lại quyền lực và uy thế cũng như củng cố lòng tin của người dân vào chính quyền và sự dẫn dắt sáng suốt của Đảng

Reply
avatar
23:19, 30/11/2020 delete

chiến dịch chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.Trong những năm vừa qua, Trung ương đã ban hành nhiều nghị quyết về vấn đề phòng chống tham nhũng. Công tác phòng chống tham nhũng được tiến hành từ lâu Quốc hội không kỳ họp nào không bàn; cử tri không cuộc tiếp xúc nào không nói đến. Và không phải đến bây giờ, công tác phòng, chống tham nhũng mới được tiến hành, mà đã thực hiện từ lâu.

Reply
avatar
23:38, 02/12/2020 delete

Khoét sâu vào sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", nhất là tình trạng tham ô, tham nhũng của một bộ phận cán bộ, đảng viên mà căn nguyên sâu sa là do mang nặng chủ nghĩa cá nhân, các "anh hùng bàn phím" quy kết rằng những khuyết tật suy thoái đó là bản chất của chế độ Đảng độc quyền lãnh đạo để thông qua đó bôi nhọ, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng; đòi thực hiện đa nguyên, đa đảng, thực hiện xã hội dân sự

Reply
avatar
23:39, 02/12/2020 delete

Tham nhũng luôn là tệ nạn đối với mọi quốc gia, dân tộc, dù quốc gia đó theo chế độ đa đảng hay một đảng độc quyền lãnh đạo như Việt Nam. Ở Việt Nam, sớm nhận thức được tác hại của tham nhũng đối với việc xây dựng nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, từ rất sớm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã coi tham ô, tham nhũng là “giặc nội xâm” và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định cuộc đấu tranh chống tham nhũng là một bộ phận quan trọng trong sự nghiệp cách mạng để chú trọng phòng và đấu tranh chống lại tệ nạn nguy hiểm này.

Reply
avatar
23:41, 02/12/2020 delete

Đấu tranh chống tham nhũng được Đảng xác định là nhiệm vụ lâu dài, phải tiến hành kiên quyết, kiên trì và thận trọng, không nóng vội, không chủ quan. Theo đó, các cơ quan, ban, ngành chức năng đã thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đột phá, đi vào chiều sâu, trong đó lấy giáo dục làm cơ sở, lấy pháp chế làm đảm bảo

Reply
avatar
23:42, 02/12/2020 delete

Trong phòng và chống tham nhũng, việc đưa ra xét xử nhiều vụ án về tham nhũng kinh tế; việc khởi tố, xử lý, kỷ luật cán bộ, đảng viên; trong đó có cả cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý… nhất là nhiệm kỳ XII cho thấy, chủ trương và hành động quyết liệt của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng.

Reply
avatar
20:33, 12/12/2020 delete

Lò nóng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ không bao giờ tắt cho đến khi hiện tượng tham những tiêu cực lợi ích nhóm và các hành vi vi phạm đạo đức lối sống khác của một bộ phận cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất được giải quyết triệt để.

Reply
avatar
19:17, 23/12/2020 delete

Lò của cụ Tổng càng ngày càng nóng, nóng ran từ Thủ đô cho đến tận miền Nam máu lửa, gần đây nhất là củi béo Tất Thành Cang đã trở thành Tất Thành Than khi Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam bị can, điều này cho thấy công cuộc chống tham nhũng chưa khi nào là lắng xuống, càng gần ĐH XIII thì càng quyết liệt mạnh tay, không ai thoát được dưới "đao phủ" của UBKTTW. Đừng nghĩ những sai phạm mà không ai biết, cách tốt nhất là hãy làm tốt bổn phận công việc tránh bị thành củi khô.

Reply
avatar
09:21, 06/01/2021 delete

Lò vẫn cháy và củi tươi vẫn đốt, chưa bao giờ công cuộc phòng chống tham nhũng lại căng go và quyết liệt như thời điểm hiện nay. Đặc biệt trước thềm đại hội Đảng, có lẽ những vụ trọng điểm sẽ được khơi ra ánh sáng và những kẻ đang chột dạ có lẽ sớm được bóc lịch thôi.Hãy chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân để đẩy lùi tham nhũng, góp phần đưa đất nước phát triển hơn nữa!

Reply
avatar
09:27, 06/01/2021 delete

Vấn đề tham nhũng trong thời kí hiện nay luôn là vấn đề nóng đặt ra cho mỗi chính quyền, địa phương nói riêng và nhà nước nói chung nhiều thách thức. công tác phòng chống tham nhũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế, vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nể nang, né tránh, ngại va chạm; việc phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý tham nhũng trong nội bộ cơ quan vẫn còn bỏ qua, ngó lơ, không rõ ràng, chưa có lập trường tư tưởng kiên định,..còn tồn tại ở nhiều cán bộ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon