CẢNH GIÁC TRƯỚC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG LŨ LỤT Ở MIỀN TRUNG CHỐNG ĐỐI CHÍNH QUYỀN CỦA MỘT SỐ LINH MỤC

14:00

Thúy Kiều - Lợi dụng tình hình lũ lụt tại miền Trung thời gian qua, số linh mục cực đoan trong Công giáo ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đã tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng, tình trạng sạt lở đất, mưa lũ tại miền Trung vừa qua là do “nhân tai” gây ra; vu khống chính quyền “thiếu trách nhiệm, coi thường tính mạng của người dân”; chưa dừng lại, số linh mục này còn kêu gọi giáo dân tụ tập biểu tình, phản đối chính quyền, đòi hủy bỏ Đại hội XIII của Đảng.

Một số linh mục kích động người dân biểu tình lợi dụng lũ lụt ở miền Trung

Trong bối cảnh lũ lụt xảy ra, đáng lẽ cần chia sẻ, động viên, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, thì một số người lại tảng lờ hiện tượng thời tiết cực đoan để lên mạng bình luận khiến người mơ hồ ngộ nhận thiệt hại chỉ có ở Việt Nam, và tất cả là do chính quyền! Một số người khác “mượn gió bẻ măng” hô hào luận điệu mị dân; vu cáo chính quyền cản trở hoạt động từ thiện; vu khống Đảng, Nhà nước, Chính phủ thiếu trách nhiệm với dân, lãnh đạo không sâu sát... Từ đó họ ra sức đề cao hoạt động từ thiện và vai trò “xã hội dân sự”, coi tổ chức đại hội đảng bộ các cấp là “vô cảm, thờ ơ, lo đại hội bỏ mặc dân, lo tranh giành quyền lực” (tiêu biểu là nội dung mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ở Dòng Chúa cứu thế Thái Hà viết trên facebook cá nhân ngày 15-10-2020). Thậm chí có kẻ còn cố tình mượn cớ này để mạnh miệng đòi “dừng Đại hội Đảng lần thứ XIII”! Một số kẻ gọi là “nhà dân chủ” còn khai thác ảnh chụp cảnh báo chí nước ngoài đang tác nghiệp trong lũ lụt đưa lên mạng xã hội rồi cho rằng truyền thông Việt Nam “diễn” để tâng bốc quân đội.

Như chúng ta đã biết, hiện nay tác động của biến đối khí hậu, thời tiết cực đoan, đặc biệt là bão lũ, sạt lở đất đang là thách thức lớn đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó châu Á là khu vực chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất, mưa lũ, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippienes và có cả Việt Nam. Tất nhiên, ngoài yếu tố khách quan nêu trên thì yếu tố chủ quan ̣(do con người) là có, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất.

Việc vu khống chính quyền “thiếu trách nhiệm, coi thường tính mạng của người dân” là hoàn toàn bịa đặt, thực tế cho thấy, không riêng vấn đề thiên tai, ngay cả khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, cả thế giới, trong đó có những nước mạnh về kinh tế cũng như trình độ và trang thiết bị y tế hiện đại như Mỹ, Đức và một số nước khác… cũng trong tình trạng mất kiểm soát, hàng ngày số ca nhiễm và tử vong lên tới hàng ngàn người, nhưng ở Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lực lượng vũ trang và chính quyền các cấp  đã quan tâm, quyết liệt đã ngăn chặn được dịch bệnh, đến thời điểm này cả nước vẫn an toàn. Khi thiên tai xảy ra, với tinh thần cả nước hướng về miền Trung, Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng ứng cứu về nhân lực, vật lực, đặc biệt là sự trực tiếp, chủ động của chính quyền sở tại, trong nguy nan đã có gần 40 đồng chí là bộ đội, công an, chính quyền cấp huyện, xã hy sinh trong khi giúp nhân dân chống lũ, tinh thần quên mình vì nhân dân của các đồng chí đã để lại niềm tiếc thương trong cả nước, cùng sự cảm phục của bạn bè quốc tế

Kêu gọi giáo dân tụ tập biểu tình, phản đối chính quyền, đòi hủy bỏ Đại hội XIII của Đảng. Chúng ta cần khẳng định. đây là việc làm vi phạm pháp luật và thể hiện quan điểm cực kỳ phản động nhằm thực hiện âm mưu muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta bác bỏ luận điệu này, bởi vì: Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã lập nên nhiều kỳ tích to lớn. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược kéo dài 9 năm đã kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ “Lững lẫy năm Châu, chấn động địa cầu”; tiếp đó, đế quốc Mỹ thay chân thực dân Pháp tiếp tục xâm lược nước ta. Đảng đã lãnh đạo đất nước thực hiện hai chiến lược cách mạng, xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc hậu phương lớn ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa xuân 1975, kết thúc 30 năm chiến tranh, thu giang sơn về một mối.

Nói tóm lại, hành vi của số linh mục cực đoan nêu trên đang đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với truyền thống “Tốt đời đẹp đạo”; “kính chúa yêu nước”; mọi người, đặc biệt là giáo dân cần nêu cao cảnh giác, mạnh mẽ đấu tranh loại bỏ những âm mưu và hành vi dụ dỗ, mua chuộc, xuyên tạc, kích động để gây rối tình hình ANTT tại địa phương cũng như âm mưu hòng chống phá Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
17:14, 19/11/2020 delete

Hành động của số linh mục cực đoan trên ngày càng cho thấy bản chất của chúng là muốn dùng tôn giáo để đả kích chính quyền, khoét sâu mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền, rao giảng những bài nói, bài viết xuyên tạc, bôi nhọ chế độ. Thiết nghĩ nếu không có biện pháp xử lý kịp thời với những kẻ như thế này thì chúng sẽ càng lợi dụng tôn giáo làm loạn hơn nữa!

Reply
avatar
17:20, 19/11/2020 delete

Lúc lũ lụt mấy ông linh mục này núp ở đâu? Khi đã yên rồi chui ra chống phá,ai cho chúng cái quyền thích làm gì thì làm nhỉ? Chui ra bắt nhốt chúng lại thì thôi cần gì phải tuyên truyền cho nhiều. NHưng nếu làm thế thì lại quá nhạy cảm, tác động đến tôn giáo là vấn đề rất khó, vì lũ này nó mị dân rất giỏi, vậy nên cơ quan chức năng cần xem xét để giải quyết triệt để vấn đề này!

Reply
avatar
17:25, 19/11/2020 delete

Mấy người này sao cứ dựa vào tôn giáo để làm chính trị như thế nhỉ. Thích đấu tranh thì ở đời mà vùng vẫy, mượn bất kỳ tôn giáo nào để làm chính trị là rất hèn. Làm xấu đi hình ảnh của một số người tu chân chính.Xử lý nghiêm bằng hình sự lũ phản động đội lốt linh mục, trong khó khăn dịch bệnh , thiên tai lũ này giúp gì được cho bà con , lũ ăn hại này lại kích động vu khống , gây mất đoàn kết, nhiều người dân nhận thức kém đi a dua với chúng vô tình thành kẻ bị chăn dắt.

Reply
avatar
23:23, 19/11/2020 delete

trên thực tế, một nghịch lý đang tồn tại như một thứ ung nhọt của xã hội khi số đối tượng xấu nêu trên giở giọng đạo đức giả của kẻ “ngụy quân tử”. Bề ngoài thì tỏ ra thương xót, lo lắng cho đồng bào, nhưng bản chất là lợi dụng tình hình dịch bệnh, sự vất vả của đồng bào trước thiên tai lũ lụt không chỉ để vụ lợi mà còn cố tình “bẻ lái” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
23:27, 19/11/2020 delete

Mỗi người dân cần tỉnh táo nâng cao cảnh giác và ý thức công dân để trở thành một phần của lá chắn trước những luồng thông tin độc hại; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tố giác, đấu tranh với các đối tượng có tư tưởng thù địch

Reply
avatar
23:30, 19/11/2020 delete

Trong lúc Đảng, Nhà nước, người dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lũ thì số đối tượng chống đối chính trị, phản động lại ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam bằng những thủ đoạn nham hiểm

Reply
avatar
23:33, 19/11/2020 delete

Những luận điệu trên là một trong những thủ đoạn chống phá trước, trong thời điểm diễn ra đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ở đây, các đối tượng chống phá đã cố tình lợi dụng tình hình thiệt hại do lũ lụt để vẽ ra bức tranh sai lệch, tương phản giữa người dân vùng lũ và việc tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Reply
avatar
23:37, 19/11/2020 delete

Trong đợt lũ lụt tại miền Trung hiện nay, việc tổ chức đại hội Đảng bộ các tỉnh diễn ra trong tháng 10 là đảm bảo theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời, trước diễn biến phức tạp của lũ lụt, cấp ủy, chính quyền các địa phương vừa tổ chức đại hội nhưng cũng triển khai ngay các bộ phận, lực lượng chức năng tham gia giúp đỡ, ứng cứu người dân một cách rốt ráo nhất chứ không phải “lo đại hội, bỏ mặc dân” như các đối tượng rêu rao.

Reply
avatar
23:40, 19/11/2020 delete

đây là việc làm vi phạm pháp luật và thể hiện quan điểm cực kỳ phản động nhằm thực hiện âm mưu muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam

Reply
avatar
23:42, 19/11/2020 delete

một số người lại tảng lờ hiện tượng thời tiết cực đoan để lên mạng bình luận khiến người mơ hồ ngộ nhận thiệt hại chỉ có ở Việt Nam, và tất cả là do chính quyền! Một số người khác “mượn gió bẻ măng” hô hào luận điệu mị dân; vu cáo chính quyền cản trở hoạt động từ thiện; vu khống Đảng, Nhà nước, Chính phủ thiếu trách nhiệm với dân, lãnh đạo không sâu sát..

Reply
avatar
12:02, 20/11/2020 delete

Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lực lượng vũ trang và chính quyền các cấp đã quan tâm, quyết liệt cùng với nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả của mưa lũ, sạt lở, điều này thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới nhân dân, thực tế chứng minh luận điệu của đám linh mục cực đoan là bịa đặt.

Reply
avatar
12:08, 20/11/2020 delete

Chỉ tại những linh mục cực đoan này mà nhiều người giờ đây có cái nhìn sai lệch về về bản chất tốt đẹp của Công giáo. Trong khi việc các chức sắc phải làm là an ủi, giúp đỡ giáo dân, cầu nguyện cho những nạn nhân của thiên tai, thì họ lại đi vu cáo chính quyền cản trở hoạt động từ thiện, vu khống Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Reply
avatar
12:12, 20/11/2020 delete

Lại là một hành vi vi phạm pháp luật của đám linh mục biến chất, thể hiện quan điểm cực kỳ phản động của chúng nhằm thực hiện âm mưu muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc kêu gọi giáo dân biểu tình rõ ràng chẳng giúp gì cho bà con miền Trung, vì vậy mong các giáo dân hãy tỉnh táo đừng tham gia các hoạt động gây rối đó.

Reply
avatar
12:17, 20/11/2020 delete

Hiện tượng biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên đang là mối lo của cả thế giới, thiên tai từ xưa đến nay thì có quốc gia trên thế giới là không phải trải qua? Bọn rận chủ sao không nhìn vào những đợt cháy rừng, hạn hán lớn ở phương Tây mà chỉ trích chính phủ các nước đó đi mà chỉ chăm chăm chỉ trích nước ta.

Reply
avatar
12:22, 20/11/2020 delete

Những linh mục cực đoan này đáng lẽ phải kêu gọi giáo dân chia sẻ, động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, đóng góp sức của sức người, đằng này lại hô hào họ biểu tình chống chính quyền! Đây vừa là hoạt động trái pháp luật, vừa không thể hiện được tinh thần đồng cảm với bà con miền Trung.

Reply
avatar
16:58, 20/11/2020 delete

Thâm hiểm hơn cả, những kẻ phản động, cơ hội chính trị còn móc nối mối liên hệ giữa tình hình lũ lụt đau thương của miền Trung với việc Đảng ta đang ra sức chuẩn bị tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

Reply
avatar
17:00, 20/11/2020 delete

Những thông tin mang tính quy kết kiểu “gắp lửa bỏ tay người” nhằm gây sự hoài nghi, hoang mang trong dư luận. Mục đích của các đối tượng nhằm hướng lái dư luận hiểu sai lệch, cho rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương không quan tâm đến đời sống dân sinh, bỏ mặc người dân trong tình cảnh khốn khó.

Reply
avatar
17:01, 20/11/2020 delete

Thảm họa thiên tai là bất khả kháng. Ấy vậy mà những kẻ phản động, cơ hội chính trị, trong đó có cả một số “anh hùng bàn phím” do thiếu hiểu biết lại lên tiếng xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đây tuy là trò “bình mới rượu cũ” nhưng chúng ta cũng không thể xem thường và không thể không lên tiếng!

Reply
avatar
17:03, 20/11/2020 delete

Trong lúc Đảng, Nhà nước, người dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lũ thì các thế lực thù địch, phần tử chống đối chính trị, phản động lại ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam bằng những thủ đoạn nham hiểm

Reply
avatar
19:16, 20/11/2020 delete

Trong bối cảnh lũ lụt xảy ra, đáng lẽ cần chia sẻ, động viên, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, thì một số người lại tảng lờ hiện tượng thời tiết cực đoan để lên mạng bình luận khiến người mơ hồ ngộ nhận thiệt hại chỉ có ở Việt Nam.Những bthanhf phần như vậy nên trừng trị một cách thích đáng

Reply
avatar
19:19, 20/11/2020 delete

miệng nói một đằng xong làm một nẻo,trong khi chính quyền đang cùng với nhân dân chung tay giải quyết khó khăn do lũ thì mấy tên phản động đội lốt linh mục này chưa giúp được gì cho nhân dân vùng lũ thì lại đi gây mất trật tự xã hội

Reply
avatar
23:39, 20/11/2020 delete

Trong khi chính quyền, xã hội đang ra sức giúp đỡ đồng bào thiệt hại bằng nhưng cách thiết thực nhất thì lại cũng có những tên linh mục rảnh rỗi đi lợi dụng việc đó để chống phá, kích động người dân

Reply
avatar
08:01, 23/11/2020 delete

Việc xảy ra thiên tai là việc mà không có một chính quyền, những người đứng đầu của đất nước nào mong muốn xảy ra với dân chúng. Nhưng một khi đã xảy ra thì ngay lập tức Đảng và Nhà nước đều có những phản ứng hết sức kịp thời, nhanh chóng điều động các cán bộ đến địa bàn nhà dân để kịp thời cứu lũ, tuy không thể bao quát một lúc được hết nhưng cũng đã thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu kịp thời chứ không hề thờ ơ một chút nào

Reply
avatar
08:33, 23/11/2020 delete

Có chê gì thì chính quyền cũng là những lực lượng đi đầu lao vào vùng lũ cứu dân, những kẻ chí biết chỉ trích, soi mói nhà nước thì đã làm được gì? Chỉ giỏi nói chứ chẳng làm được cái gì cả. Chỉ biết đòi hỏi nhưng nghĩa vụ công dân của mình lại không làm. Vậy nên muốn tin gì hãy nhìn vào thực tế, đừng chỉ nghe qua lời nói

Reply
avatar
08:53, 23/11/2020 delete

Ừm chỉ biết chỉ trích bảo là nhà nước không quan tâm tới dân, thế chúng mày đã làm gì thể hiện sự quan tâm tới dân chưa? Trong lúc lũ đang hoành hành làm khổ dân thì chúng mày một đồng chẳng bỏ, một chút sưc lại càng không. Đến bao giờ chúng mày mới bỏ cái kiểu ăn nói bố láo và vu khống cho người khác đi như thế?

Reply
avatar
09:01, 23/11/2020 delete

Dịp gì mà chúng nó chả lao vào để xỉa xói bới móc được? Có điều giờ ta có lẽ phải học cách quen với những luận điệu xấu đó, không quan tâm đến nó. Đặc biệt là trang bị kiến thức, làm một người tiếp nhận thông tin một cách thông minh, tỉnh táo để có những nguồn thông tin sao cho chính xác và tin cậy nhất

Reply
avatar
09:14, 23/11/2020 delete

chưa bao giờ ta ngưng cảnh giác với mục tiêu và hoạt động của các thế lực chống đối và thù địch. ngày nay mạng xã hội phát triển vô tình trở thành công cụ để bọn chúng lợi dụng và hoạt động một cách mạnh mẽ, rất tiếc là chúng ta khó mà khó thể ngăn chặn triệt để vì chúng ta ở ngoài sáng còn bọn chúng ở trong tối, chúng đánh lén ta, nên bắt buộc ta phải rèn cho bản thân năng lực tỉnh táo

Reply
avatar
09:21, 23/11/2020 delete

Thay vì động viên chia sẻ hay là có những hành động thực tế giúp ích cho nhân dân thì bọn chúng lại lựa chọn cách đó là xỉa xói chính quyền và cách chính quyền chống lũ. Bọn nó đổ lỗi lũ là do chính quyền? Cái sự đổ lỗi hết sức nực cười, có lẽ chúng nó chưa bao giờ thấy lũ và hạn hán, ô nhiễm môi trường bên nước ngoài?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon