GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN 2020: TRÒ BỊP CỦA TỔ CHỨC MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Vân An 16:18

Vân An

Lợi dụng vấn đề nhân quyền để hoạt động chống Nhà nước chính là tiêu chí để được trao giải thưởng về nhân quyền. Điều vô lý đó đang được một số tổ chức quốc tế hiện thực hóa thông qua hàng loạt các giải thưởng nhân quyền được trao hàng năm. Trong số đó phải kể đến giải thưởng nhân quyền của tổ chức gọi là “mạng lưới nhân quyền Việt Nam”. Ngày 21/11 qua, tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã công bố những người được tổ chức này trao giải thưởng nhân quyền năm 2020 bao gồm Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa và các gương mặt của Hội nhà báo độc lập như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn.

Theo RFA đưa tin thì lễ trao giải đã được truyền hình trực tiếp livestream trên mạng xã hội facebook và youtube với sự tham gia của những gương mặt “điển hình” trong hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, có thể kể đến như: Linh mục Đặng Hữu Nam, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Thanh Giàu - Chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ…

Tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã lấp liếm cho những âm mưu ý đồ đằng sao giải thưởng nói trên bằng những ngôn từ như “để tuyên dương  thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng Nhân Quyền Việt Nam, là cơ hội để người Việt khắp nơi bày tỏ tình liên đới với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người cho người dân Việt Nam”. Thêm vào đó, họ tự gán cho những đối tượng nhận giải bằng những cái mác như “nhà đấu tranh”, “nhà hoạt động”, hay “nhà báo tự do”…

Tuy nhiên, không khó để nhận ra bản chất của giải thưởng nhân quyền của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bởi đó là chiêu trò mà tổ chức này đã diễn đi diễn lại thường niên quá nhiều lần. Nhiều người còn gọi đây là nơi quy tụ để “làm màu” của những kẻ phản bội quê hương. Bản chất của nó cũng không khác gì so với một số giải thưởng về nhân quyền tương tự như: giải thưởng Lê Đình Lượng của tổ chức khủng bố Việt Tân, “giải thưởng Hellman/Hammet” của tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), giải thưởng Stephanuscủa Hiệp hội Quốc tế nhân quyền tại Ðức…

Đối tượng nhận giải thưởng nhân quyền 2020

Chính bản danh sách những người nhận giải đã đủ tố cáo, phơi bày bản chất của giải thưởng nhân quyền trên. Đó là những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, hoặc đang bị phạt tù hoặc đang bị khởi tố bắt giam về các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Cụ thể: Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; Nguyễn Năng Tĩnh đang chấp hành án 11 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; còn cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” là tổ chức thành lập trái pháp luật, không có giấy phép hoạt động, lợi dụng tự do báo chí để thường xuyên công kích, xuyên tạc, chống phá chính quyển Nhà nước và các đối tượng nhận giải trong “Hội nhà báo độc lập” đều đã sẵn sàng để nhận những bản án nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam.

Xin khẳng định rằng, “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đang cố tình vinh danh những đối tượng chống phá Việt Nam. Điều đó lật tẩy việc tổ chức này đưa ra giải thưởng với những tiêu chí, tiêu chuẩn và những ngôn từ hết sức mỹ miều chỉ là trò lừa bịp bợm, che đậy những âm mưu ý đồ chính trị chống đối Việt Nam: cổ súy cho hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật Việt Nam; khuếch trương thanh thế của tổ chức phản động này và kêu gọi sự liên minh, hỗ trợ của các tổ chức và đối tượng phản động chống Việt Nam.

Suy cho cùng, Giải thưởng nhân quyền năm 2020 của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cũng như các năm trước là hoạt động trong âm mưu “diễn biến hòa bình”, tạo đà cho hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của các tổ chức thù địch./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
20:17, 24/11/2020 delete

Giải thưởng nhân quyền cái gì chứ đây thực chất chỉ là chiêu trò của đám hải ngoại nước ngoài tài trợ hậu thuẫn cho đám dân chủ trong nước chống phá điên cuồng hơn, lợi dụng các giải thưởng thì đám hải ngoại, đám phản động nước ngoài dùng để đánh bóng tên tuổi, thu hút , lôi kéo người tham gia hoạt động của chúng.

Reply
avatar
21:22, 24/11/2020 delete

Thật lòng mà nói không khó để nhận ra bản chất của giải thưởng nhân quyền của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bởi đó là chiêu trò mà tổ chức này đã diễn đi diễn lại thường niên quá nhiều lần. Nhiều người còn gọi đây là nơi quy tụ để “làm màu” của những kẻ phản bội quê hương.

Reply
avatar
21:23, 24/11/2020 delete

Cái gọi là giải thưởng nhân quyền thực chất cũng chỉ là chiêu trò các các đối tượng chống đối. Giải thưởng nhân quyền năm 2020 của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cũng như các năm trước là hoạt động trong âm mưu “diễn biến hòa bình”, tạo đà cho hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của các tổ chức thù địch.

Reply
avatar
21:25, 24/11/2020 delete

Với những cái mác như “nhà đấu tranh”, “nhà hoạt động”, hay “nhà báo tự do", cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" đã bịp bợm một cách trắng trợn, biện hộ cho hành vi chống chính quyền nhân dân, cũng là một cách để các đối tượng tự tung hô nhau theo hình thức "Mẹ hát con khen hay"

Reply
avatar
22:36, 24/11/2020 delete

Những thứ giải thưởng này chẳng qua chỉ là trò lừa bịp của bọn rận chủ để đánh lừa những chân rết của chúng mà thôi. Chúng khoác lên mình vỏ bọc là những giải thưởng chẳng qua chỉ là đánh bóng tên tuổi, khuếch trương thanh thế ảo mà thôi

Reply
avatar
23:02, 24/11/2020 delete

bản chất của giải thưởng nhân quyền của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bởi đó là chiêu trò mà tổ chức rận chủ đã diễn đi diễn lại thường niên quá nhiều lần rồi. hay còn gọi cách khác đây là nơi quy tụ để “làm màu” của những kẻ phản bội quê hương mà thôi

Reply
avatar
08:17, 25/11/2020 delete

Có lẽ nước ta cần phải có quy định rõ ràng về việc nhận các giải thưởng ở nước ngoài đặc biệt là các giải thưởng liên quan tới dân chủ nhân quyền. Nhìn vào mọi người đều có thể nhận ra đây chẳng khác gì là tài trợ cho đám dân chủ chống đối trong nước, trá hình là giải thưởng thực chất là hậu thuẫn là kích động các đối tượng trong nước chống phá quyết liệt hơn.

Reply
avatar
08:25, 25/11/2020 delete

Bản chất của giải thưởng nhân quyền của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” không đâu khác ngoài việc hà hơi tiếp sức cho các đối tượng có hoạt động tích cực lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống Việt Nam và chế độ xã hội chú nghĩa. Chiêu trò mà này đã diễn đi diễn lại thường niên quá nhiều lần.

Reply
avatar
08:31, 25/11/2020 delete

Giải thưởng nhân quyền là một hình thức để các thế lực lấp liếm lý do tài trợ cho những kẻ mà chúng tự gán cho mình những cái mác như “nhà đấu tranh”, “nhà hoạt động”, hay “nhà báo tự do”. Chứ ai chẳng biết là những đối tượng nhận giải đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
08:35, 25/11/2020 delete

Ngoài giải thưởng này thì còn có vô số những giải thưởng gắn mác nhân quyền, tự do khác, và bản chất của chúng cũng giống nhau khi mà vinh danh những tên tội phạm của đất nước. Cứ nhìn danh sách những người nhận giải là biết, bản danh sách đó đã tố cáo, phơi bày bản chất của giải thưởng nhân quyền này rồi.

Reply
avatar
08:40, 25/11/2020 delete

Tiêu chí để được đề cử và trao giải thưởng nhân quyền của các tổ chức phản động, khủng bố chính là có hoạt động chống đối Việt Nam dựa trên cái lý do dân chủ, nhân quyền. Điều này thì đúng là chẳng ai làm tốt hơn các nhà rận chủ, vì vậy những cái tên được vinh danh cũng là những cái tên chống đối quen thuộc.

Reply
avatar
08:46, 25/11/2020 delete

Thật nực cười khi các giải thưởng tôn vinh những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, hoặc đang bị phạt tù hoặc đang bị khởi tố bắt giam về các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam ngày càng mọc lên nhan nhản, như chúng đang tự huyễn hoặc, lừa dối mình về cái bản chất xấu xa của những việc chúng đang làm.

Reply
avatar
09:55, 25/11/2020 delete

Dường như những chiêu bài để can thiệp vào nội bộ của Việt Nam như những giải thưởng Nhân quyền mà các tổ chức gọi là hoạt động về nhân quyền nhưng lại có các hoạt động vi phạm nguyên tắc quốc tế để xỉa xói vào nội bộ của quốc gia khác hiện nay và sắp tới đã không còn hiệu quả cao nữa bởi nhiều người đã nhận thấy rõ bộ mặt thật của bọn chúng.

Reply
avatar
18:01, 26/11/2020 delete

Lợi dụng vấn đề nhân quyền để hoạt động chống Nhà nước chính là tiêu chí để được trao giải thưởng về nhân quyền. Suy cho cùng, Giải thưởng nhân quyền năm 2020 của tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cũng như các năm trước là hoạt động trong âm mưu “diễn biến hòa bình”, tạo đà cho hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của các tổ chức thù địch.

Reply
avatar
18:06, 26/11/2020 delete

Các thế lực thù địch không ngững tìm đủ mọi cách chống phá nhà nước ta. Đặc biệt là lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo và quyền con người, từ đó tác động vào tâm lí người dân. Vì vậy, mỗi công dân phải nâng cao nhận thức và hiểu biết của bản thân, không vì những lời lẽ không có chứng cớ đó để bị dụ dỗ, lôi kéo, mất niềm tin vào Đảng ta.

Reply
avatar
18:09, 26/11/2020 delete

Tóm lại, “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” THỰC CHẤT đang vinh danh những đối tượng chống phá Việt Nam. Việc tổ chức này đưa ra giải thưởng với những tiêu chí, tiêu chuẩn và những ngôn từ hết sức mỹ miều chỉ là trò lừa bịp bợm, che đậy những âm mưu ý đồ chính trị chống đối Việt Nam như cổ súy cho hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật Việt Nam; khuếch trương thanh thế của tổ chức phản động này và kêu gọi sự liên minh, hỗ trợ của các tổ chức và đối tượng phản động chống Việt Nam. Những hoạt động này cần phải lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
22:07, 04/12/2020 delete

Có thể thấy bản chất giải thưởng nhân quyền chỉ là thủ đoạn giúp các tổ chức chống cộng quốc tế hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ o bế, tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
09:33, 05/12/2020 delete

Lẽ ra cá nhân tôn vinh giải thưởng nhân quyền phải là những người có thành tích, cống hiến, đem lại thành quả vì quyền con người thì ngược lại, những cá nhân trong các giải thưởng dạng này lại là đối tượng vi phạm nhân quyền, thậm chí vi phạm nghiêm trọng, chà đạp nhân phẩm, quyền con người, bị dư luận đấu tranh, lên án

Reply
avatar
09:33, 05/12/2020 delete

Bất chấp thực tế những ứng viên, rồi chủ nhân của giải thưởng nhân quyền Việt Nam hàng năm là những cá nhân có hoạt động chống Đảng, nhà nước, nhân dân, vi phạm pháp luật, xâm phạm nhân quyền và chịu tù đày, song các tổ chức nói trên đã dùng chiêu thức đánh lận bản chất, cố tình “vinh danh” và kêu gọi cộng đồng, dư luận ủng hộ

Reply
avatar
09:34, 05/12/2020 delete

Tổ chức "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" đã cố tình đổi trắng thay đen, làm đảo ngược mọi giá trị, biến những tên tội phạm, những kẻ chống phá nguy hiểm thành những “anh hùng”, những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”

Reply
avatar
09:42, 05/12/2020 delete

Nhiều người đã lên tiếng phản đối chiêu bài được đội lốt, nhân danh, núp bóng nhân quyền. Âm mưu của các tổ chức sử dụng chiêu trò này không gì khác là thúc đẩy những hành vi từ chỗ bị xã hội lên án, pháp luật trừng trị thành “lí tưởng”, nhen nhóm tiến tới những cuộc cách mạng màu, những cuộc bạo loạn từ bên trong đất nước

Reply
avatar
09:43, 05/12/2020 delete

Họ quá đề cao vai trò, tiếng nói của người dân trong khẳng định, thực thi quyền con người mà quên mất rằng, nhà nước với vai trò, địa vị pháp lý của mình đã nỗ lực để bảo vệ, bảo hộ cho nhân quyền, quyền con người được thực hiện đầy đủ trên thực tế.

Reply
avatar
09:44, 05/12/2020 delete

Điều họ hướng đến là thông qua giải thưởng này để “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, nhận sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực thù địch bên ngoài

Reply
avatar
16:39, 16/12/2020 delete

Tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã lấp liếm cho những âm mưu ý đồ đằng sao giải thưởng nói trên bằng những ngôn từ như “để tuyên dương thành tích tranh đấu bất bạo động cho lý tưởng Nhân Quyền Việt Nam, là cơ hội để người Việt khắp nơi bày tỏ tình liên đới với những cá nhân và đoàn thể đã và đang dấn thân bảo vệ quyền làm người cho người dân Việt Nam”

Reply
avatar
16:39, 16/12/2020 delete

Những giải thưởng nhân quyền kiểu như thế này nhan nhản, và chúng thật sự nhảm nhí

Reply
avatar
16:40, 16/12/2020 delete

Điều họ hướng đến là thông qua giải thưởng này để “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, nhận sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực thù địch bên ngoài

Reply
avatar
16:41, 16/12/2020 delete

Điều họ hướng đến là thông qua giải thưởng này để “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, nhận sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực thù địch bên ngoài

Reply
avatar
16:41, 16/12/2020 delete

Điều họ hướng đến là thông qua giải thưởng này để “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, nhận sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực thù địch bên ngoài

Reply
avatar
16:42, 16/12/2020 delete

Điều họ hướng đến là thông qua giải thưởng này để “lên dây cót” tinh thần, vừa giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống phá trong nước, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế, nhận sự hà hơi tiếp sức - đặc biệt là về tài chính, từ các thế lực thù địch bên ngoài

Reply
avatar
16:42, 16/12/2020 delete

Âm mưu đằng sau những giải thưởng nhân quyền kiểu như vậy rất nguy hiểm

Reply
avatar
16:30, 30/12/2020 delete

Thực sự thì vấn đề nhân quyền vốn không phải là vấn đề nóng của Việt Nam, đấy chỉ là vấn đề mà bọn kền kền lợi dụng để chống phá nhà nước từ đó nó trở nên nóng mà thôi. Vậy nên đừng nhìn và vấn đề nhân quyền của Việt Nam làm gì, vì nếu như người dân họ hài lòng với chế độ với chính quyền thì chẳng còn gì phải bàn cãi

Reply
avatar
16:34, 30/12/2020 delete

Đây chính xác là giải thưởng mà bọn phản động tự nghĩ ra rồi tự trao cho nhau để cùng nhau "tự sướng" thôi. Ai đời làm anh hủng trở nên dễ dàng như ngày nay, đó là chỉ cần tự trao giải là cũng trở thành người có giải thường, có công với nhân loại. Khôn thế quê tôi xích đầy ý

Reply
avatar
16:38, 30/12/2020 delete

Chưa bao giờ tìm kiếm cơ hội để được trao giải thưởng nó lại dễ như thế này. Chỉ cần chống phá nhà nước một cách tích cực là sẽ có một đám lập tức tôn bạn lên làm thần làm thánh, trở thành anh hùng đi đầu trong cái phong trào chống nhà nước Việt Nam và được trao cái gọi là "giải thưởng nhân quyền "

Reply
avatar
17:04, 30/12/2020 delete

Giải thương nhân quyền nhưng đây thực chất là nhân quyền của chính chúng nó chứ chẳng phải là nhân quyền của người dân đâu mọi người ạ. Cái bọn chúng hướng đến không phải là vì lợi ích của dân tộc Việt Nam đâu. Thử hỏi nếu Đảng và Nhà nước không vì dân thì cái bọn tổ chức nước ngoài đứng sau bọn kền kền đấy làm sao mà phải vì dân mình?

Reply
avatar
17:13, 30/12/2020 delete

Thôi thôi cái giải thưởng đéo có một tổ chức uy tín nào đứng ra tổ chức và trao, các cá nhân được trao cũng đéo có tí gì gọi là chất lượng thì đừng có mang nó ra đi quảng cáo khắp nơi. Cái giải thưởng đấy đéo những đéo giúp ích gì được mà mang về Việt Nam còn bị cho ăn đánh đấy

Reply
avatar
17:22, 30/12/2020 delete

Giải thưởng có cái tên kêu đến mấy thì cũng chẳng thể lấp liếm được cho cái việc mà bọn chúng lợi dụng mác nhân quyền đó để tiến hành hoạt động chống đối nhà nước. Đây là một trong những ý đồ rất quen thuộc của chúng nó rồi nên chúng ta cứ thế mà tránh xa và tẩy chay bọn chúng thôi

Reply
avatar
17:26, 30/12/2020 delete

Đừng có ai nghĩ giải thưởng nhân quyền là ngầu, cũng chỉ là cái để cho bọn nó lợi dụng chống phá nhà nước mình mà thôi. Không phải giải thưởng nào cũng là đắt giá, là giá trị đâu mọi người ạ. Rõ ràng như trường hợp này chỉ là cái giải thưởng của đám chốn đối chính quyền nghĩ ra mà thôi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon