NGUYỄN VĂN HÓA: TUYỆT THỰC MÃI KHÔNG CHẾT?

Vân An 12:45

Vân An

RFA đưa tin ngày 27/11, Nguyễn Văn Hóa lại đang nhịn ăn đến ngày thứ 8 trong trại giam An Điềm, Quảng Nam, mục đích được cho là để “phản đối những gì anh cho là bất công” trong trại giam. Thông tin trên được RFA cho biết là nhận được qua trao đổi qua điện thoại với bà Huệ, chị của Nguyễn Văn Hóa. Dẫn lời bà Huệ, RFA cho biết “sức khỏe của em rất là cạn kiệt đi, thấy em nó suy nhược một cách trầm trọng luôn”.

Những điệp khúc “tuyệt thực”, lên tiếng “bị ngược đãi trong tù” hay “kêu gọi bảo trợ” của Nguyễn Văn Hóa dường như cứ diễn đi diễn lại theo chù kỳ. Khi mà hết lần này đến lần khác đều không đi đến hiệu quả, tác dụng gì, thi y lại chỉ còn cách lặp đi lặp lại các chiêu trò ấy nhiều lần.

RFA đưa tin Nguyễn Văn Hóa tuyệt thực (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal đã từng tuyên bố đứng ra “bảo trợ” cho Nguyễn Văn Hóa. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Hóa vẫn đang ở trong trại, và chắc “tiếng khóc” lần này là nhằm thêm một lần nữa “cố đấm ăn xôi”. Khi đã hết ý tưởng, thì Hóa chỉ còn cách diễn lại vở tuồng mang tên  “tuyệt thực”, càng đáng nực cười khi lý do mà hắn đưa ra là để phản đối cán bộ trại giam bắn hắn mặc áo tù.

Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy là trong tất cả những lần Nguyễn Văn Hóa dở trò và kêu gọi người nhà và các tổ chức báo đài nước ngoài la làng kêu oan giúp, thì không lần nào họ dẫn ra được những bằng chứng xác thực, có chăng chỉ là dẫn lại những lời kể từ người nhà của Hóa.

Họ đưa tin là như vậy, còn Hóa có tuyệt thực hay không thì lại là chuyện khác. Trước hết bởi đó chỉ là những thông tin không có cơ sở, thực tế thì phía cơ quan chức năng chưa có thông tin chính thức nào về việc tuyệt thực của Hóa cả. Và với nhiều lần tuyệt thực như thế, Hóa vẫn sống khỏe trong tù và thường xuyên nghĩ ra những chiêu trò la làng kêu cứu. Đã có trường hợp tương tự là Trần Huỳnh Duy Thức với tuyên bố tuyệt thực tới 34 ngày mà vẫn không chết. Và nếu tuyệt thời lâu như vậy mà không chết thì đến ngày nay khoa học vẫn chưa chứng minh được lý do vì sao. Như vậy thì có lẽ ai cũng đã tìm ra câu trả lời của mình.

Chắc chắn rằng bấy nhiêu là chưa đủ để lòa bịp, che mắt dư luận về những âm mưu, ý đồ của Hóa và người nhà. Không khó để nhận ra, Hóa đang nỗ lực thể hiện sự chống đối quyết liệt để đánh bóng tên tuổi, tăng sức ép đối với các cơ quan chức năng, từ kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài với mong muốn được bảo kê để ra tù giống như một số đối tượng “đàn anh” đi trước. Khi bị kết án và chấp hành hình phạt tù, nếu không tuyệt thực, không có các hành động chống phá thì tên tuổi của Hóa cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Do đó đây chính là nỗ lực của Hóa tìm mọi cách để tiến hành các hành động chống đối nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.

Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017, sau đó bị Tòa án tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Theo cáo trạng, từ năm 2013, Hóa đã lập trang Facebook, sau đó là blog để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đặc biệt là kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Hiện Nguyễn Văn Hóa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

38 nhận xét

Write nhận xét
21:52, 28/11/2020 delete

“tuyệt thực” thực ra chỉ là một chiêu bài trò chống phá của các tổ chức phản động, các tổ chức và cơ quan truyền thông có hoạt động chống Việt Nam mà thôi. Bởi thế, xin khuyên tù nhân Nguyễn Văn Hóa đừng dùng chiêu bài cũ đó nữa mà hãy yên tâm cải tạo, sớm hoàn lương để trở về với cộng đồng làm lại cuộc đời khi chưa quá muộn.

Reply
avatar
21:55, 28/11/2020 delete

trong những lần Nguyễn Văn Hóa và người nhà la làng lên là "tuyệt thực" hay " bị hành hung" trong trại giam thì đều không đưa ra được bằng chứng xác thực nào. Chúng không có mục đích nào khác ngoài mục đích tạo tiếng vang hòng tìm kiếm sự can thiệp giúp sớm được ra tù

Reply
avatar
21:56, 28/11/2020 delete

từ năm 2013 Hóa đã "lập trang Facebook "Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước", với "mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình".

Reply
avatar
21:58, 28/11/2020 delete

Sau chiêu tuyệt thực đểu, Nguyễn Văn Hóa lại kêu gọi dân biểu Hoa Kỳ “bảo trợ”!. Đúng là tội ác không thể dung tha

Reply
avatar
22:01, 28/11/2020 delete

những gì hắn đưa ra không có gì xa lạ, quanh quẫn vẫn là những lời lẽ sáo rỗng, hết sức nực cười, nào là tình trạng sức khỏe sa sút trầm trọng, tố cáo Việt Nam tìm cách đàn áp, đối xử thô bạo, vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do dân chủ với các tù nhân

Reply
avatar
22:09, 28/11/2020 delete

Những điệp khúc “tuyệt thực”, lên tiếng “bị ngược đãi trong tù” hay “kêu gọi bảo trợ” của Nguyễn Văn Hóa dường như cứ diễn đi diễn lại theo chù kỳ. Khi mà hết lần này đến lần khác đều không đi đến hiệu quả, tác dụng gì, thi y lại chỉ còn cách lặp đi lặp lại các chiêu trò ấy nhiều lần.Tuyệt thực chỉ là chiêu trò câu view của các thế lực thù địch

Reply
avatar
23:19, 28/11/2020 delete

việc tuyệt thực của Hóa đang nỗ lực thể hiện sự chống đối quyết liệt để đánh bóng tên tuổi, tăng sức ép đối với các cơ quan chức năng, từ kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài với mong muốn ảo tưởng hão huyền được bảo kê để ra tù giống như một số đối tượng “đàn anh” đi trước

Reply
avatar
13:37, 29/11/2020 delete

Đây là đi tù không phải là đi nghỉ dưỡng mà Nguyễn Văn Hóa cũng như các đối tượng dân chủ đòi hỏi này đòi hỏi kia. Đi tù thì kẻ nào cũng kêu tuyệt thực, người thì vài ngày kẻ thì vài chục ngày mà không ai chết cả. Thiết nghĩ đám dân chủ nên tìm ra trò gì hay ho hơn, đừng dùng chiêu bài cũ rích này nữa.

Reply
avatar
14:05, 29/11/2020 delete

Lại là tuyệt thực, thế nào mới thấy phong trào dân chủ không bao giờ phát triển lên nổi. Kẻ nào lúc đầu cũng ăn to nói lớn chống phá quyết liệt khi vào tù thì nói không ra tiếng, diễn đi diễn lại cái chiêu trò tuyệt thực để thu hút sự chú ý của dư luận. thế nhưng làm những cái trò cũ rích này người ta càng đánh giá về cái phong trào dân chủ trẻ con, ăn bám hải ngoại.

Reply
avatar
15:39, 29/11/2020 delete

Tuyệt thực mà sức khỏe vẫn bình thường mà không bị bệnh tật gì cả.Đây lại là một chiêu trò rẻ tiền của các thế lực thù địch các tổ chức phương tiện truyền thông chống phá ta như RFI,RFA,BBC tiếng Việt và các loại hình chống phá Đảng NHà nước Việt Nam khác.

Reply
avatar
18:36, 29/11/2020 delete

Nghe bẩu anh tuyệt thực để phản đối trại giam bắt anh mặc áo phạm nhân.Quả là kinh hãi cho ý thức thấp như con heo của Hóa. Đã hoạt động chống phá vi phạm pháp luật, bị toà tuyên án là tội phạm, phải chấp hành hình phạt tù nhưng lại không chịu mặc áo phạm nhân, lại còn bày đặt tuyệt thực.

Reply
avatar
18:43, 29/11/2020 delete

Có thể thấy, tuyệt thực đã là tuyệt chiêu của giới dân chủ khi bị “nhập kho”, được truyền lại qua nhiều thế hệ anh em dân chủ khác nhau. Mỗi tội, anh nào cũng hô hào quyết tâm tuyệt thực, thậm chí có anh còn tuyệt thực vượt vài lần so với giới hạn của con người, mà chưa thấy anh nào chết trong tù vì tuyệt thực cả. Cao thủ thật!

Reply
avatar
18:53, 29/11/2020 delete

Thằng nào đi tù cũng tuyên bố tuyệt thực vài chục ngày đến cả tháng nhưng thực tế trong đó chúng vẫn cơm ăn ngày ba bữa béo tốt trùng trục, chả hiểu đám cơ hội chính trị phản động lấy thông tin ở đâu ra, hoặc chỉ nghe thông tin từ người nhà bọn này cung cấp. Với mục đích đánh bóng tên tuổi và gây sự chú ý đối với dư luận nhưng Hóa không biết rằng chiêu này đã quá cũ mèm à!

Reply
avatar
18:58, 29/11/2020 delete

Thôi đừng tự lừa dối nhau làm gì nữa, làm gì có cái gọi là tuyệt thực đối với những kẻ ích kỷ, coi bản thân lên trên hết như đám tội phạm này chứ. Không có cái gọi là tuyệt thực đâu, chỉ là chiêu bài chúng tung ra để cầu sự thương xót của xã hội một cách giả dối mà thôi! Định gây sự chú ý với dư luận bằng chiêu trò cũ mèm bẩn tưởi này ư, giờ dân trí cao lắm rồi, quên à?

Reply
avatar
19:04, 29/11/2020 delete

Bài này cũ rích, nhập kho phải nhân tiện ngồi thiền và ăn chay phản tỉnh mới giỏi đằng này kiểu nhịn để ăn vạ thì ngồi đó mà mơ, cho chết mịa chúng mày nhé. Các bác vào tù tuyệt thực thì cứ béo lên num núp. Cháu ở ngoài chỉ có ăn với học mà gầy đi từng ngày. Nghe tưởng phi lý nhưng lại rất logic, bởi lẽ Hóa tuyệt thực hay không thì cứ đợi khi ó ra tù to như con tịnh là anh em hiểu rõ ngay.

Reply
avatar
19:04, 29/11/2020 delete

Có lẽ thượng đế đã ban cho các "nhà hoạt động vì nhân quyền" một sức mạnh siêu nhiên đến mức tuyệt thực cả một tuần, thậm chí là hơn tháng mà vẫn sống nahwn răng, thậm chí còn béo tốt hơn bình thường. Điều này thì chúng ta có vận dụng cả chủ nghĩa Mác - Lê nin cũng không thể lý giải nổi vì nó quá phi logic.

Reply
avatar
19:17, 29/11/2020 delete

Đến bây giờ người ta vẫn nhắc đến "huyền thoại trong làng tuyệt thực" là Trần Huỳnh Duy Thức với tuyên bố tuyệt thực tới 34 ngày mà vẫn không chết. Có lẽ Nguyễn Văn Hóa đã hết chiêu để chống đối với cán bộ trại giam nên mới nảy ra ý tưởng tuyệt thực, hoặc chí ít là cũng bắn tin ra ngoài rằng mình nhịn ăn.

Reply
avatar
19:24, 29/11/2020 delete

Mặc dù được nhận cái giải thưởng nhân quyền được PR rõ khủng, cộng thêm được một dân biểu Mỹ có tiếng chống cộng bảo kê, nhưng đến thời điểm hiện tại thì Nguyễn Văn Hóa vẫn đang ở trong trại, và chắc cái chiêu trò ăn vạ lần này là nhằm thêm một lần nữa gây sự chú ý với bên ngoài để kêu gọi cứu giúp.

Reply
avatar
19:31, 29/11/2020 delete

Thật sự nực cười khi lý do để tuyệt thực mà Nguyễn Văn Hóa đưa ra là để phản đối cán bộ trại giam bắn hắn mặc áo tù. Thế rồi đi tù mà không mặc áo tù thì Nguyễn Văn Hóa muốn mặc cái gì? Chẳng lẽ giờ tù nhân có thể chọn mặc thoải mái, sống như trong resort? Muốn thế thì làm ơn đừng có vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
19:38, 29/11/2020 delete

Có thể thấy Nguyễn Văn Hóa đang nỗ lực thể hiện sự chống đối quyết liệt để đánh bóng tên tuổi, tăng sức ép đối với các cơ quan chức năng, từ kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài để được các thế lực ấy bảo kê cho ra khỏi tù và xin được tấm vé tị nạn đi nước ngoài như các liền anh liền chị đi trước.

Reply
avatar
14:28, 30/11/2020 delete

Chết thế nào được. Người ta tuyệt thực nhịn ăn nhịn uống còn với Nguyễn Văn Hóa cũng như các đối tượng dân chủ trước đây từng kêu la tuyệt thực thì chúng chỉ kêu mồm cho vui, hoặc không ăn cơm tù thì ăn cơm người nhà gửi vào, việc kêu ca tuyệt thực chỉ để dư luận chú ý đến, để đánh bóng tên tuổi cũng như tạo điều kiện để các đối tượng bên ngoài xuyên tạc về việc quản lý trại giam của Công an.

Reply
avatar
15:51, 30/11/2020 delete

Bây giờ mỹ với châu âu cũng đủ thứ chuyện để lo rồi không biết có còn ai quan tâm tới chuyện tuyệt thực của Hóa nữa không. Đến lúc mà không cho ăn nữa thì lại bảo tại số. Chiêu trò cũ rích này bọn rân chủ đã tái sử dụng quá nhiều lần và không hề đạt được hiệu quả gì nhưng vẫn cố tình làm, đừng diễn trò hề nữa.

Reply
avatar
21:00, 30/11/2020 delete

Chúng nó chỉ được cái mồm hay kêu thôi, tuyệt thực cái gì chứ. Cái loại như chúng nó có mà tuyệt thực, chết đói ở đấy thì còn đâu sức mà kêu than. Chẳng qua chỉ là chiêu trò quấy nhiễu của bọn chúng mà thôi

Reply
avatar
22:31, 01/12/2020 delete

Không khó để nhận ra, Hóa đang nỗ lực thể hiện sự chống đối quyết liệt để đánh bóng tên tuổi, tăng sức ép đối với các cơ quan chức năng, từ kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài với mong muốn được bảo kê để ra tù giống như một số đối tượng “đàn anh” đi trước.

Reply
avatar
22:32, 01/12/2020 delete

Khi bị kết án và chấp hành hình phạt tù, nếu không tuyệt thực, không có các hành động chống phá thì tên tuổi của Hóa cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Do đó đây chính là nỗ lực của Hóa tìm mọi cách để tiến hành các hành động chống đối nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.

Reply
avatar
21:32, 02/12/2020 delete

Có một đặc điểm chung dễ nhận thấy là trong tất cả những lần Nguyễn Văn Hóa dở trò và kêu gọi người nhà và các tổ chức báo đài nước ngoài la làng kêu oan giúp, thì không lần nào họ dẫn ra được những bằng chứng xác thực, có chăng chỉ là dẫn lại những lời kể từ người nhà của Hóa.

Reply
avatar
21:33, 02/12/2020 delete

Đến bây giờ người ta vẫn nhắc đến "huyền thoại trong làng tuyệt thực" là Trần Huỳnh Duy Thức với tuyên bố tuyệt thực tới 34 ngày mà vẫn không chết. Có lẽ Nguyễn Văn Hóa đã hết chiêu để chống đối với cán bộ trại giam nên mới nảy ra ý tưởng tuyệt thực, hoặc chí ít là cũng bắn tin ra ngoài rằng mình nhịn ăn.

Reply
avatar
21:38, 02/12/2020 delete

Tuyệt thực và không đi đến kết quả gì thì Hóa còn tuyệt thực nhiều lần nữa

Reply
avatar
21:46, 06/12/2020 delete

Trong rất nhiều lí do nói đến về những lần tuyệt thực của Hoá, lí do được chỉ ra nhiều nhất là việc Hoá đang cố gắng tạo ra ít nhiều tiếng vang để sớm được ra tù, kết thúc nhanh bản án sớm hơn bản án 7 năm đã tuyên và xa hơn là được xuất ngoại theo gương những vị "tiền bối lão thành" của mình

Reply
avatar
21:47, 06/12/2020 delete

Nếu như bản thân chuyện tuyệt thực mà làng dân chủ lâu nay vẫn làm là trò vụng về và trò tung hứng của đám dân chủ, báo đài bên ngoài thực chất là trò tát nước theo mưa thì cái cách mà Hoá, người thân và bạn tù, thân nhân bạn tù đang làm không khác gì những trò hề

Reply
avatar
21:49, 06/12/2020 delete

Đưa ra những tuyên bố, thậm chí những chuyện rùng rợn chưa từng thấy nhưng nó vẫn chỉ dừng lại là võ đoán, võ mồm và thiếu căn cứ. Hoá và người nhà của mình đang đóng vai những người truyền tin, "làm chứng cho sự thật" nhưng ngặt nỗi cái mà dư luận, những người yêu mến, muốn bảo vệ Hoá cần là chứng cứ, là những điều làm tin thì hoàn toàn không có.

Reply
avatar
21:50, 06/12/2020 delete

Nhiệt tình và "dũng cảm" nhất trong chuyện này không ai khác ngoài nhà đài RFA khi bấy nhiêu lần Hoá tuyên bố tuyệt thực thì nhà đài này đưa tin không thiếu một chi tiết nào. Có điều cần biết, họ chấp nhận đưa tin sai sự thật không hẳn là họ vì Hoá, chấp nhận sự khiếm khuyết trong những tuyên bố được Hoá đưa ra mà đơn giản, họ đói khát những nguồn tin kiểu này nên đã "nhắm mắt đưa tay", tiếp tay cho những trò hề đã bị nhận diện.

Reply
avatar
21:23, 10/12/2020 delete

Những điệp khúc “tuyệt thực”, lên tiếng “bị ngược đãi trong tù” hay “kêu gọi bảo trợ” của Nguyễn Văn Hóa dường như cứ diễn đi diễn lại theo chù kỳ. Khi mà hết lần này đến lần khác đều không đi đến hiệu quả, tác dụng gì, thi y lại chỉ còn cách lặp đi lặp lại các chiêu trò ấy nhiều lần.một chiêu trò rẻ tiền không hơn không kém

Reply
avatar
16:29, 16/12/2020 delete

Không có chuyện bọn này tuyệt thực đâu, diễn cả thôi

Reply
avatar
16:33, 16/12/2020 delete

Có một sự thật là Hóa có la làng thế nào đi chăng nữa cũng không được bảo lãnh đâu. Không cá nhân nào tổ chức nào được phép can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Reply
avatar
20:58, 16/12/2020 delete

Đây chính là nỗ lực của Hóa tìm mọi cách để tiến hành các hành động chống đối nhằm thu hút sự chú ý từ các các nhân, tổ chức cũng như các thế lực phản động ở bên ngoài.

Reply
avatar
10:11, 17/12/2020 delete

Trong rất nhiều lí do nói đến về những lần tuyệt thực của Hoá, lí do được chỉ ra nhiều nhất là việc Hoá đang cố gắng tạo ra ít nhiều tiếng vang để sớm được ra tù, kết thúc nhanh bản án sớm hơn bản án 7 năm đã tuyên và xa hơn là được xuất ngoại theo gương những vị "tiền bối lão thành" của mình

Reply
avatar
09:19, 06/01/2021 delete

“tuyệt thực” thực ra chỉ là một chiêu bài trò chống phá của các tổ chức phản động, các tổ chức và cơ quan truyền thông có hoạt động chống Việt Nam mà thôi. Bởi thế, xin khuyên tù nhân Nguyễn Văn Hóa đừng dùng chiêu bài cũ đó nữa mà hãy yên tâm cải tạo, sớm hoàn lương để trở về với cộng đồng làm lại cuộc đời khi chưa quá muộn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon