TRẦN ĐỨC THẠCH: THI SĨ BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN HAY PHẢN ĐỘNG?

Vân An 16:19

 Vân An

Ngày 25/11/2020 vừa qua, tổ chức theo dõi nhân quyền HRW đã đăng đàn đề nghị Việt Nam trả tự do cho đối tượng phản động Trần Đức Thạch – thành viên “Hội anh em dân chủ” đã bị Công an tỉnh Nghệ An bắt hồi tháng 4/2020 để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, dự kiến Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra xét xử vào ngày 30/11/2020 sắp tới.

Theo đó, Tổ chức HRW đã gán cho Trần Đức Thạch với một cái danh là “thi sĩ bất đồng chính kiến” và dẫn ra một luận điệu mang tính quy chụp, vô căn cứ, đó là “Chính quyền Việt Nam muốn trừng phạt ông Trần Đức Thạch vì những việc làm của ông nhằm thúc đẩy nhân quyền và công lý, họ quy các hành vi thực thi quyền tự do ngôn luận của ông là tội hình sự” – dẫn lời của Ông John Sifton, Giám đốc châu Á của HRW. Cùng với đó, tổ chức này cũng không quên kể ra hàng loạt các “thành tích” của Trần Đức Thạch trong chuỗi dài gần hết cuộc đời hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Nhân quyền luôn là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền. Thủ đoạn đội lốt nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam là thủ đoạn đã quá quen thuộc của tổ chức HRW với nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, không chính xác, mang tính xuyên tạc, phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh nhân quyền Việt Nam. Và những dịp khi mà chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử những đối tượng vi phạm pháp luật như trường hợp của Trần Đức Thạch chính là cơ hội “béo bở” để cho HRW thực hiện âm mưu nói trên. 

Chân dung Trần Đức Thạch

Trần Đức Thạch (SN 1952) trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân lại là cựu quân nhân, nhưng ông ta không kế thừa được gia phong của dòng tộc. Bất mãn chế độ, Trần Đức Thạch đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo, nói xấu Đảng và Nhà nước đăng tải trên tờ bán nguyệt san “Tổ quốc” – là một tờ báo phản động. Năm 2010, Trần Đức Thạch bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Tháng 3/2013, Thạch ra tù, cùng Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Tuyển thành lập “Hội anh em dân chủ” với quan điểm “xây dựng chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng” ở Việt Nam. Thạch được phân công giữ chức vụ “Trưởng đại diện miền Trung”.

Sau khi thành lập "Hội anh em dân chủ" thì Trần Đức Thạch thường xuyên viết nhiều bài, sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook cá nhân "Trần Đức Thạch" với nhiều nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam. Trước những hành vi vi phạm trên, Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần làm việc, yêu cầu Thạch cam kết từ bỏ các hành vi trên nhưng đối tượng vẫn tiếp tục soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung phản động. Thạch vẫn “ngựa quen đường cũ”, “chứng nào tật ấy”, do tư tưởng phản bội, chống phá đất nước đã ăn sâu vào tâm trí của y. Để rồi, hàng ngày Thạch thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt chống phá chế độ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Ngày 23/4/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Đức Thạch về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Qua khám xét tại nhà riêng ở xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, cơ quan Công an thu giữ 2 điện thoại di động, 2 laptop, 1 máy tính bảng, 1 máy vi tính bàn và nhiều tài liệu liên quan khác của Trần Đức Thạch.

Ngày 30/11/2020 tới đây, tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc sẽ được dành cho Trần Đức Thạch với những bằng chứng xác thực về quá trình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của y. Việc Tổ chức HRW ra sức kêu gọi phóng thích đối với tên phản động này chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho y. Đây chẳng qua là một động thái quen thuộc như một cái cớ để HRW tiếp tục vu cáo Việt Nam về vấn đề nhân quyền./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
20:46, 27/11/2020 delete

luôn luôn là vậy giọng điệu quy chụp cảu một tổ chức được sự bảo trợ của phương Tây luôn tự cho mình cái quyền được đem cái gọi là văn minh tiến bộ cảu nhân loại nhưng thực chất là văn minh của tư bản vào công việc nội bộ của các quốc gia khác nhằm âm mưu chống phá và chia rẽ nội bộ của đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
12:52, 28/11/2020 delete

Qua bài viết, thì ai cũng đã có câu trả lời, Trần Đức Thạch là một kẻ phản động. Thật đáng tiếc cho dòng họ vốn có truyền thống lại có một kẻ lạc lõng như vậy. CHắc chắn lần này ông ta sẽ phải nhận một bản án ngồi trại đến cuối đời rồi

Reply
avatar
22:10, 28/11/2020 delete

Việc Tổ chức HRW ra sức kêu gọi phóng thích đối với tên phản động này chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho y. Đây chẳng qua là một động thái quen thuộc như một cái cớ để HRW tiếp tục vu cáo Việt Nam về vấn đề nhân quyền.Đây là chiêu trò phổ biến của các thế lực chống phá ta

Reply
avatar
19:10, 29/11/2020 delete

Human Rights Watch đang cố tình đổi trắng thay đen, biến một tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động nhằm lật đổ chế độ thành một người "dân oan" bằng cách gán cho Trần Đức Thạch với một cái danh vô cùng nên thơ, đó là “thi sĩ bất đồng chính kiến” chỉ vì thằng cha này chống chế độ bằng cách làm thơ??

Reply
avatar
19:20, 29/11/2020 delete

Với sự bất mãn đối với chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, Trần Đức Thạch đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo, nói xấu Đảng và Nhà nước, hoạt động tích cực cho tổ chức khủng bố Việt Tân hòng lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đưa đất nước quay trở lại thời Mỹ đô hộ.

Reply
avatar
19:26, 29/11/2020 delete

Việc Trần Đức Thạch bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật sau chuỗi dài gần hết cuộc đời hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam là thích đáng, và phải như vậy thì pháp luật Việt Nam mới được thực hiện một cách nghiêm minh, ở đây Human Rights Watch không có quyền mà xen vào đâu nhé.

Reply
avatar
19:34, 29/11/2020 delete

Việc Trần Đức Thạch sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook cá nhân với nhiều nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, không thể biến hắn trở thành một thi sĩ. Những tác phẩm của hắn không đóng góp gì cho nền văn học của đất nước, không có giá trị nghệ thuật.

Reply
avatar
19:41, 29/11/2020 delete

Trần Đức Thạch là một tên phản động sừng sỏ, không chịu ăn năn hối cải, mặc dù Công an tỉnh Nghệ An đã nhiều lần làm việc, yêu cầu Thạch cam kết từ bỏ các hành vi chống Đảng và Nhà nước của mình, nhưng hắn vẫn cứng đầu không chịu nhận tội, có lẽ chính điểm đó đã làm HRW để ý tới tên tuổi của hắn.

Reply
avatar
14:32, 30/11/2020 delete

Hiện nay có nhiều đối tượng có nhiều tổ chức phản động nước ngoài cũng như các tổ chức nhân quyền đang lợi dụng sự việc của Trần Đức Thạch để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền thế nhưng với bản chất và các hoạt động của Trần Đức Thạch thì y là đối tượng phản động việc bắt và xử lý là hoàn toàn đúng pháp luật Việt Nam ta.

Reply
avatar
22:31, 01/12/2020 delete

Đây là một bản án nghiêm khắc sẽ được dành cho Trần Đức Thạch với những bằng chứng xác thực về quá trình hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của y. Việc Tổ chức HRW ra sức kêu gọi phóng thích đối với tên phản động này chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho y.

Reply
avatar
21:36, 02/12/2020 delete

Nhân quyền luôn là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch và một số tổ chức phi chính phủ được sự bợ đỡ của phương Tây luôn tìm cách lợi dụng nhằm thực hiện những động cơ đen tối, trong đó có Tổ chức Theo dõi nhân quyền

Reply
avatar
20:30, 12/12/2020 delete

Thạch vẫn “ngựa quen đường cũ”, “chứng nào tật ấy”, do tư tưởng phản bội, chống phá đất nước đã ăn sâu vào tâm trí của y. Để rồi, hàng ngày Thạch thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt chống phá chế độ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Reply
avatar
22:18, 12/12/2020 delete

Trần Đức Thành cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác thành lập "Hội anh em dân chủ". Thạch được giao là trưởng đại diện miền Trung, có nhiệm vụ phát triển lực lượng, kết nạp người có cùng tư tưởng chống đội vào hội.

Reply
avatar
22:18, 12/12/2020 delete

Sau khi thành lập "Hội anh em dân chủ" thì Trần Đức Thạch thường xuyên viết nhiều bài, sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook cá nhân "Trần Đức Thạch" với nhiều nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam.

Reply
avatar
22:21, 12/12/2020 delete

Đặc biệt, Trần Đức Thạch đã lợi dụng công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, các sự kiện lớn về chính trị của đất nước để xuyên tạc sự thật, lịch sử, nói xấu lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
16:35, 16/12/2020 delete

Thủ đoạn đội lốt nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam là thủ đoạn đã quá quen thuộc của tổ chức HRW với nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, không chính xác, mang tính xuyên tạc, phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh nhân quyền Việt Nam

Reply
avatar
16:35, 16/12/2020 delete

Thủ đoạn đội lốt nhân quyền nhằm can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam là thủ đoạn đã quá quen thuộc của tổ chức HRW với nhiều lần đưa ra những thông tin thiếu khách quan, không chính xác, mang tính xuyên tạc, phủ nhận thành quả, bôi nhọ bức tranh nhân quyền Việt Nam

Reply
avatar
16:36, 16/12/2020 delete

Sau khi thành lập "Hội anh em dân chủ" thì Trần Đức Thạch thường xuyên viết nhiều bài, sáng tác thơ văn để đăng tải lên trang Facebook cá nhân "Trần Đức Thạch" với nhiều nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam.

Reply
avatar
16:36, 16/12/2020 delete

Cần cảnh giác trước những luận điệu về nhân quyền của HRW

Reply
avatar
16:37, 16/12/2020 delete

Qua bài viết, thì ai cũng đã có câu trả lời, Trần Đức Thạch là một kẻ phản động. Thật đáng tiếc cho dòng họ vốn có truyền thống lại có một kẻ lạc lõng như vậy. CHắc chắn lần này ông ta sẽ phải nhận một bản án ngồi trại đến cuối đời rồi

Reply
avatar
20:57, 16/12/2020 delete

Việc Tổ chức HRW ra sức kêu gọi phóng thích đối với tên phản động này chắc chắn sẽ không giúp ích gì cho y. Đây chẳng qua là một động thái quen thuộc như một cái cớ để HRW tiếp tục vu cáo Việt Nam về vấn đề nhân quyền

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon