CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG NGƯỜI VI PHẠM QUY ĐỊNH CHỐNG DỊCH COVID 19

22:38

Huyền Pha

CẦN XỬ LÝ NGHIÊM NHỮNG NGƯỜI VI PHẠM QUY ĐỊNH CHỐNG DỊCH COVID 19


Trong khi cả thế giới đang oằn mình chống chọi với tình hình diễn biến ngày một nghiêm trọng của đại dịch covid 19 với 63.254.854 ca nhiễm, 1.468.322 ca tử vong. Thì ở Việt Nam sau 88 ngày chúng ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng với những nổ lực không biết mệt mỏi của cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên, chỉ vì một con người vô trách nhiệm, không chấp hành nghiêm quy định về cách ly mà làm cho các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đối mặt với nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trong một diễn biến mới nhất tại TP Hồ Chí Minh có thêm 02 trường hợp mắc mới COVID-19 từ BN1347 được xác định là bé trai 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Bệnh nhi nam, 1 tuổi, ở quận 6, TP Hồ Chí Minh có tiền sử tiếp xúc gần với BN1347 ngày 22, 23, 25, 27/11 - do bố mẹ bệnh nhi có gửi bé nhờ BN1347 trông hộ.

Ngày 30/11, sau khi biết thông tin BN1347 dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã điều tra và đưa bé cùng mẹ đi cách ly tập trung tại BV Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Bố bé và các thành viên trong gia đình được cách ly tại nhà. Bé được lấy mẫu, xét nghiệm và cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đêm ngày 30/11.

Trường hợp khác là một nữ sinh lây nhiễm từ BN1347, sinh năm 1992, là học viên của BN1347. Qua điều tra, truy vết, có 9 người tiếp xúc gần nữ sinh này đã được cách ly và chờ xét nghiệm.

VIệc Bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không đã vi phạm nghiêm trọng về cách ly tập trung và vi phạm cách ly tại nhà, đã tiếp xúc người khác trong thời gian cách ly, không chấp hành hướng dẫn của Bộ Y tế. Cần xem xét xử lý hình sự đối với trường hợp này.

Do vậy, tại cuộc họp chiều ngày 01/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thời gian qua, chúng ta đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, đề cao cảnh giác trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhưng đến hôm qua, đã có ca lây nhiễm đầu tiên ra cộng đồng sau 88 ngày không ghi nhận, yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”.

Nếu không xử lý nghiêm minh vụ việc này thì sẽ rất khó để giữ được sự kiểm soát, đặc biệt là khi mà dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Việc thực hiện chưa nghiêm túc, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát cách ly người đi từ vùng dịch là hành vi hết sức nguy hiểm, bởi từ nay đến cuối năm sẽ có rất nhiều người Việt ở những vùng dịch ở nước ngoài về nước. Chúng ta đã tuyên truyền, vận động và phổ biến nhiều về sự cần thiết phải cách ly, chữa trị, nhưng vẫn có nhiều người bất chấp. Hãy xử lý thật nghiêm để răn đe người khác./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
09:11, 02/12/2020 delete

Cả nước đã gồng mình chống chọi với đại dịch đang phức tạp trên toàn cầu cả năm nay, chỉ vì một chút coi nhẹ mà vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly, cứ tưởng Covid nó trừ mình ra, giờ đây đã là nguồn lây cho một đợt dịch mới có thể trở lại. Cần xử lí nghiêm trường hợp này.

Reply
avatar
09:34, 02/12/2020 delete

Quy trình cách ly được quy định rất chặt chẽ đối với những người từ nước ngoài trở về, trong đó có cả tổ bay và tiếp viên hàng không đi làm nhiệm vụ. VNA đã được cho phép lập cách ly ở khu cách ly do doanh nghiệp quản lí mà không phải trong quân đội như những hãng hàng không khác, việc có 1 trường hợp tiếp viên hàng không vi phạm quy định như vừa rồi thiết nghĩ cần đưa cho quân đội quản lí việc cách li hết để đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Reply
avatar
13:26, 02/12/2020 delete

Tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp, chúng ta đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh chính vì vậy mỗi người dân cần chủ động nâng cao cảnh giác thực hiện tốt các yêu cầu quy định các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ người thân trong gia đình của mình. Hãy nhớ rằng đeo khẩu trang vẫn tốt hơn đeo máy thở, ở trong nhà thoải mái hơn ở trong bệnh viện.

Reply
avatar
13:38, 02/12/2020 delete

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới hiện nay rất phức tạp, đồng thời vào thời điểm Đông-Xuân là lúc mà dịch bệnh bùng phát trở lại chính vì vậy mọi sự chủ quan đều phải trả giá, chúng ta đã làm tốt trong công tác đấu tranh phòng chống dịch thời gian quan, chính vì vậy thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cũng như xử lý nghiêm các cá nhân không chấp hành quy định phòng chống dịch.

Reply
avatar
13:44, 02/12/2020 delete

Tết nhất tới nơi rồi, ai có người thân đi nước ngoài về thì cần cách ly theo đúng quy định, theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm nếu mắc Covid 19, còn mọi người khi ra đường hãy tham gia các hoạt động chung thì cần chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch. Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh đã phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 đánh dấu sự trở lại đe dọa tới an toàn sức khỏe của người dân Việt Nam chính vì vậy mỗi người cần ý thức trong công tác chống dịch này.

Reply
avatar
14:16, 02/12/2020 delete

Cần phải xử lý các trường hợp vi phạm như vậy mới nâng cao nhận thức, ý thức trong việc phòng chống dịch được. Từ trước đến nay ngoài việc xử lý các cá nhân tiếp tay cho việc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép thì các đối tượng chống đối không chấp hành cách ly, khai báo như bệnh nhân 17 cũng chưa được xử lý nếu có cũng rất nhẹ dẫn đến tồn tại một số kẻ thiếu ý thức mới khiến dịch bệnh trở lại vì vậy thiết nghĩ cần mạnh tay hơn trong việc xử lý cũng là cách để phòng chống dịch.

Reply
avatar
18:34, 02/12/2020 delete

Bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng về cách ly tập trung và vi phạm cách ly tại nhà, đã tiếp xúc người khác trong thời gian cách ly, không chấp hành hướng dẫn của Bộ Y tế, giờ không những lây bệnh cho nhiều người khác, đặc biệt là có một em bé 1 tuổi, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý chung của xã hội.

Reply
avatar
18:40, 02/12/2020 delete

Việt Nam ta sau 88 ngày chúng ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả hệ thống chính trị và ý thức chấp hành các quy tắc chống dịch của người dân cả nước. Thế nhưng vì vài người vô ý thức có thể làm sụp đổ tất cả những công sức trong thời gian qua, gây hậu quả khôn lường.

Reply
avatar
20:23, 02/12/2020 delete

Mặc dù chúng ta đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, đề cao cảnh giác trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng đúng là chẳng ai có thể lường trước tương lai. Công cuộc chống dịch có tốt đến đâu thì một vài thành phần cá biệt vô ý thức cũng có thể làm tất cả công sức đổ sông đổ bể.

Reply
avatar
20:27, 02/12/2020 delete

Việc thực hiện chưa nghiêm túc, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát cách ly người đi từ vùng dịch, cùng với sự thiếu ý thức của một vài người đã và đang ảnh hưởng đến cả đất nước, những đợt dịch vừa qua đã có không ít những cá nhân như thế rồi, vì vậy cần phải xử lý nghiêm những trường hợp này để làm gương.

Reply
avatar
20:30, 02/12/2020 delete

Việc phải làm bây giờ là thần tốc hoanh vùng dịch, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Sau đó phải xét xử nghiêm các trường hợp này, nếu không sự ích kỷ của một vài cá nhân sẽ gây hậu quả cho đất nước.

Reply
avatar
13:19, 03/12/2020 delete

Chúng ta đang sống trong những ngày đi vào lịch sử của nhân loại. Có lẽ cả đời người chỉ có một lần và lâu lắm cả thế giới văn minh, kiêu hãnh mới phải chứng kiến, lo âu trước sự tàn phá của dịch bệnh như thế này. Nếu không xử lý nghiêm những người ý thức kém như thế này thì có lẽ dịp tết nguyên đán đang đến gần sẽ rất nguy hiểm.

Reply
avatar
19:10, 03/12/2020 delete

Nếu không xử lý nghiêm minh vụ việc này thì sẽ rất khó để giữ được sự kiểm soát, đặc biệt là khi mà dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.Để đảm bảo cho nhân dân có một cái Tết sum vầy hạnh phúc không bị virus covid đe dọa

Reply
avatar
19:11, 03/12/2020 delete

VIệc Bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không đã vi phạm nghiêm trọng về cách ly tập trung và vi phạm cách ly tại nhà, đã tiếp xúc người khác trong thời gian cách ly, không chấp hành hướng dẫn của Bộ Y tế. Cần xem xét xử lý hình sự đối với trường hợp này.Việc xét xử là cần thiết để đảm bảo sự nghiêm minh của luật pháp.

Reply
avatar
21:35, 03/12/2020 delete

Trong thời gian qua, chúng ta đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, đề cao cảnh giác trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhưng đến hôm qua, đã có ca lây nhiễm đầu tiên ra cộng đồng sau 88 ngày không ghi nhận, yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm

Reply
avatar
22:01, 03/12/2020 delete

Nếu cơ quan điều tra không xử lý nghiêm minh vụ việc này thì sẽ rất khó để giữ được sự kiểm soát, đặc biệt là khi mà dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Việc thực hiện chưa nghiêm túc, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát cách ly người đi từ vùng dịch là hành vi hết sức nguy hiểm, bởi từ nay đến cuối năm sẽ có rất nhiều người Việt ở những vùng dịch ở nước ngoài về nước.

Reply
avatar
22:01, 03/12/2020 delete

Dù thời gian qua chúng ta đã làm rất tốt. Nhưng thật đáng phẫn nộ chỉ vì một con người vô trách nhiệm, không chấp hành nghiêm quy định về cách ly mà làm cho các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đối mặt với nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Reply
avatar
21:47, 07/12/2020 delete

Trong thực tế, tình trạng người dân còn chủ quan, chưa tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch vẫn còn diễn ra. Những hành vi thiếu ý thức đó có thể làm bao công sức vất vả ngày đêm của cả hệ thống chính trị, đội ngũ y sĩ, bác sĩ đang nỗ lực chống dịch đổ sông, đổ biển

Reply
avatar
21:47, 07/12/2020 delete

Ðể công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, việc xử lý các hành vi vi phạm quy định về giãn cách, cách ly cần được các cơ quan chức năng thực hiện triệt để và thường xuyên. Cần có chế tài nghiêm khắc đối với hành vi coi thường các quy định về phòng, chống dịch

Reply
avatar
21:48, 07/12/2020 delete

Cần xem xét xử lý hình sự đối với các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ; đầu cơ, tăng giá, găm hàng, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng để trục lợi…

Reply
avatar
09:01, 11/12/2020 delete

Thành công chống dịch qua 2 lần bùng phát ở 2 thành phố trung tâm phát triển của đất nước là nhờ chính sách phòng chống dịch của Nhà nước và ý thức chống dịch cao của đại bộ phận người dân. Mỗi người hãy vì lợi ích chung mà duy trì thành trì phòng dịch này.

Reply
avatar
21:06, 31/12/2020 delete

Ý thức là trên hết, nếu một người không có ý thức thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, do vậy cần xử lý nghiêm những người vi phạm trong phòng chống dịch covid

Reply
avatar
21:09, 31/12/2020 delete

Chỉ vì một sơ ý nhỏ của một người cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, do vậy cần phải xử lý nghiêm những người có hành vi chống lại sự đấu tranh chung của toàn dân tộc, răn đe những người khác

Reply
avatar
09:02, 06/01/2021 delete

Quy trình cách ly được quy định rất chặt chẽ đối với những người từ nước ngoài trở về, trong đó có cả tổ bay và tiếp viên hàng không đi làm nhiệm vụ. VNA đã được cho phép lập cách ly ở khu cách ly do doanh nghiệp quản lí mà không phải trong quân đội như những hãng hàng không khác, việc có 1 trường hợp tiếp viên hàng không vi phạm quy định như vừa rồi thiết nghĩ cần đưa cho quân đội quản lí việc cách li hết để đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Reply
avatar
09:03, 06/01/2021 delete

Việc phải làm bây giờ là thần tốc hoanh vùng dịch, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Sau đó phải xét xử nghiêm các trường hợp này, nếu không sự ích kỷ của một vài cá nhân sẽ gây hậu quả cho đất nước.

Reply
avatar
09:15, 06/01/2021 delete

Quy trình cách ly được quy định rất chặt chẽ đối với những người từ nước ngoài trở về, trong đó có cả tổ bay và tiếp viên hàng không đi làm nhiệm vụ. VNA đã được cho phép lập cách ly ở khu cách ly do doanh nghiệp quản lí mà không phải trong quân đội như những hãng hàng không khác, việc có 1 trường hợp tiếp viên hàng không vi phạm quy định như vừa rồi thiết nghĩ cần đưa cho quân đội quản lí việc cách li hết để đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon