HÀ NỘI: QUYẾT TÂM KHÔNG ĐỂ DỊCH COVID-19 BÙNG PHÁT TRỞ LẠI

15:53

Hoa sữa

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là sau khi tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly, có hiện tượng lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch; chiều 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2-12-2020 và Văn bản số 1666/TTg-KGVX ngày 26-11-2020 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

HÀ NỘI: QUYẾT TÂM KHÔNG ĐỂ DỊCH COVID-19 BÙNG PHÁT TRỞ LẠI

Phiên họp trực tuyến thứ 74 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội

Nội dung công điện bao gồm những điểm cơ bản sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, bình tĩnh ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

2. Duy trì thường trực 24/24h và 7 ngày/tuần đối với các đội phòng chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế bảo đảm xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thành phố; giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, thần tốc truy tìm "dấu vết", điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng. Các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

3. Tiếp tục triển khai thực hiện “thông điệp 5K” trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: Chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập.

4. Các cấp, các ngành tổ chức kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, đặc biệt là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh; xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

5. Mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và các cơ sở cách ly dân sự đủ điều kiện, thực hiện nghiêm túc đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly. Giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

6. Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát, quản lý, giám sát tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn để giám sát, theo dõi, xử lý kịp thời các tình huống; đồng thời, lập hồ sơ xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

7. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi tổ chức. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội cũng có Công văn yêu cầu trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cần thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và được khoanh vùng hợp lý, không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên).

Tại Tổng công ty May 10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại các phân xưởng sản xuất, nhà ăn công nhân. Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đồng chí Chu Ngọc Anh đã kiểm tra khu khám sàng lọc, điều trị Covid-19 và phác đồ hướng dẫn điều trị lâm sàng bệnh nhân mắc Covid-19 của bệnh viện.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá, về tổng thể Tổng công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND thành phố. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị đơn vị cần chú ý, chấn chỉnh công tác phòng dịch ngay từ những việc nhỏ. “Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát phòng, chống dịch 24/7”, Chủ tịch UBND thành phố lưu ý.

Hà Nội đã hơn 100 ngày chưa có lây nhiễm trong cộng đồng. Với kinh nghiệm phòng chống dịch đã có, tinh thần chủ động, không lơ là mất cảng giác, cùng các biện pháp cụ thể, gắn với từng lực lượng, đơn vị, nhất định Thủ đô Hà Nội sẽ an toàn trước dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
07:48, 05/12/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh có nhiều phức tạp trở lại ở trong nước mà lần này ca nhiễm mới ngoài cộng đồng được phát hiện ở TPHCM thì Hà Nội với vị trí và vai trò là Thủ đô của cả nước, chính quyền đã kịp thời có các kế hoạch để đảm bảo chủ động nếu có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn.

Reply
avatar
07:51, 05/12/2020 delete

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn về các biện pháp cấp thiết trong phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Chu đã thể hiện và gắn trách nhiệm của mình với tư cách là người đứng đầu của chính quyền thành phố trong phòng chống dịch.

Reply
avatar
12:22, 05/12/2020 delete

Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh đã xác minh, khoanh vùng dập dịch nhằm kịp thời không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng. Mong là Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác không có ca nhiễm để người dân được hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, chứ Tết đến nơi rồi mà còn dịch thì buồn lắm.

Reply
avatar
12:28, 05/12/2020 delete

Để ngăn không cho virus lây lan trong cộng đồng, ngoài sự nỗ lực của chính quyền Hà Nội, thì người dân Thủ đô phải nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, đặc biệt là các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người, tiếp xúc gần,...

Reply
avatar
12:33, 05/12/2020 delete

Tôi tin là chính quyền Hà Nội đã chuẩn bị kỹ càng các phương án để ứng phó với các tình huống dịch bệnh, đồng thời luôn thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Mỗi người hãy nâng cao ý thức của mình một chút, để thành phố Hà Nội không có trường hợp nào lây lan trong cộng đồng.

Reply
avatar
12:38, 05/12/2020 delete

Cũng may chủ trương của chính quyền Hà Nội là chỉ thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và được khoanh vùng hợp lý, chứ không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng. Nếu giãn cách xã hội như đợt đầu năm thì cuộc sống của người dân sẽ rất khó khăn, đặc biệt là sắp đến dịp Tết nguyên đán rồi.

Reply
avatar
12:42, 05/12/2020 delete

Tầm này có ca lây nhiễm trong cộng đồng rồi thì không chỉ riêng người dân Hà Nội, mà ở các tỉnh khác chúng ta cũng nên đề cao cảnh giác đi. Hạn chế tập trung ở những nơi đông người, thường xuyên rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài. Như thế thì chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch.

Reply
avatar
18:41, 05/12/2020 delete

Ngay khi có thông tin về BN 1342 thì chính quyền TP Hà Nội cũng rất nhanh chóng ra công văn hỏa tốc yêu cầu toàn ngành y tế thực hiện chế độ báo động đỏ, tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Hà Nội sẽ quyết tâm không để covid hoành hành thêm, nếu có ca nhiễm mới thì cũng khoanh vùng dập dịch ngay, không để nguy hại đến cộng đồng.

Reply
avatar
19:04, 05/12/2020 delete

Nói chung, chẳng chính quyền, cơ quan chức năng nào vui vẻ khi phải áp dụng các biện pháp hạn chế, phạt hành chính người dân cả, và cũng chẳng vui vẻ gì khi kinh tế khó khăn mà vẫn không cho tiến hành tập trung cả. Vì tất cả các biện pháp trên, mục đích cao nhất của nó chính là nâng cao ý thức. Đó là ý thức của cán bộ công chức, nhân viên y tế, đó là những người dân như chúng ta. Vì thực tế là đã xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan và đây là điều kiện không thể thuận lợi hơn để Covid bùng phát.

Reply
avatar
19:09, 05/12/2020 delete

Và như bao lần khác, không để mất bò mới lo làm chuồng vì chúng ta luôn phải ý thức rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Ở người kia mỗi ngày trôi qua là hàng ngàn hàng vạn con người đang nhiễm và tử vong vì Covid. Sự yên bình của Việt Nam trước đại dịch là sự nỗ lực hết mình của Đảng, Nhà nước và toàn dân ta. Chúng ta không thể mất cảnh giác, không thể lơ là dù là 1 phút 1 giấy

Reply
avatar
19:25, 05/12/2020 delete

Lại 1 lần nữa, Việt Nam chúng ta đứng trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2. Có vẻ như dịch bệnh thích đi du lịch khi tâm dịch bệnh dịch chuyển từ Bắc vào Nam. Mặc dù lần nay, những ca lây nhiễm diễn ra ở trong TP Hồ Chí Minh nhưng trong thời buổi Việt Nam yên bình, đi lại nhộn nhịp thì hoàn toàn cả khả năng dịch bệnh bùng phát ở bất kỳ đâu trong đó có Thủ đô Hà Nội. Chính quyền HN đã có những động thái quyết liệt để ứng phó với làn sóng covid tiếp theo,không được phép chủ quan bất cứ lúc nào!

Reply
avatar
19:32, 05/12/2020 delete

Có lẽ tâm thế chủ quan nghĩ rằng hết dịch trong mỗi người dân chỉ bừng tỉnh khi làn sóng covid thứ ba ập đến bằng sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của BN số 1342. Ngay sau đó, Hà Nội đã có những thông báo, chỉ thị quyết liệt nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho mọi người và sẽ xử lý đến cùng những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Reply
avatar
19:39, 05/12/2020 delete

Hà Nội quyết tâm không để dịch covid bùng phát thêm một lần nữa ở thủ đô thông qua các biện pháp phòng chống dịch bấy lâu, chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh cũng đã rất kiên quyết trong việc đề ra các biện pháp chống dịch và những chế tài nghiêm khắc đối với những người vi phạm sẽ được áp dụng. Vì một cái tết yên ổn, xin mọi người hãy nêu cao tinh thần, ý thức cảnh giác!

Reply
avatar
21:10, 06/12/2020 delete

Chỉ cần chúng ta lơ là thì có thể phải trả giá rất đắt do dịch bệnh gây nên. Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường và luôn đe dọa tới nước ta chính vì vậy mọi người dân ở Hà Nội cũng như trên cả nước tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho xã hội.

Reply
avatar
15:54, 07/12/2020 delete

Với sự chủ động sớm từ chỉ đạo và tuyên bố quyết tâm của Chủ tịch Chu Ngọc Anh đối với cách chủ động phòng dịch từ sớm đối với những phức tạp xảy ra ở TPHCM, người dân tin tưởng thành phố sẽ vững vàng và ngăn chặn hiệu quả nếu có tình huống dịch xảy ra.

Reply
avatar
19:13, 07/12/2020 delete

Hà Nội đã hơn 100 ngày chưa có lây nhiễm trong cộng đồng. Với kinh nghiệm phòng chống dịch đã có, tinh thần chủ động, không lơ là mất cảng giác, cùng các biện pháp cụ thể, gắn với từng lực lượng, đơn vị, nhất định Thủ đô Hà Nội sẽ an toàn trước dịch bệnh Covid-19,

Reply
avatar
19:15, 07/12/2020 delete

Những gì Hà Nội đã và đang triển khai chắc chắc sẽ bảo vệ thành công lợi ích đời sống người dân trước đại dịch Covid-19 tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Reply
avatar
21:52, 07/12/2020 delete

Cần tiếp tục thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, bình tĩnh ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Reply
avatar
21:54, 07/12/2020 delete

Với kinh nghiệm phòng chống dịch đã có, tinh thần chủ động, không lơ là mất cảng giác, cùng các biện pháp cụ thể, gắn với từng lực lượng, đơn vị, nhất định Thủ đô Hà Nội sẽ an toàn trước dịch bệnh Covid-19

Reply
avatar
08:25, 08/12/2020 delete

Ngay khi có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng phát hiện được ở TPHCM, các địa phương, thành phố trên cả nước đều có các kế hoạch khẩn trương đối với việc phòng ngừa ngay lập tức nếu có các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm này ở địa bàn mình.

Reply
avatar
09:08, 08/12/2020 delete

Hôm trước vừa có bài đăng về việc không được lơ là mất cảnh giác trước dịch thì y rằng là mấy hôm sau có ngay ca nhiễm mới. Nói chung cũng đáng thương và đáng trách cho cậu tiếp viên đó vì bản thân cậu ấy cũng vẫn thực hiện công việc và nhiệm vụ trong môi trường dễ lây bệnh thế nhưng mà cậu ta lại không thành thật khai báo ngay từ đầu

Reply
avatar
09:14, 08/12/2020 delete

Mong rằng sẽ không phát hiện thêm ca nhiễm nào để người dân có thể tiếp tục công việc sinh hoạt học tập ổn định cuộc sống. Bởi vì dịch suốt một năm quả thực đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân ta nói chung, thiệt hại và mất mát vì dịch và lũ cũng nhiều. Năm 2020 quả thực đã quá nhiều chuyện buồn rồi

Reply
avatar
09:21, 08/12/2020 delete

Phải tăng mức phạt cũng như giám sát chặt chẽ việc người dân có hay không việc thực hiện nghiêm túc những quy tắc chống dịch cơ bản như đeo khẩu trang hay tập trung nơi đông ngườ! Đối với các cơ sở buôn bán, cơ quan thì cũng nên có sẵn như nước rửa tay khô cho những người đến trao đổi mua bán hay làm việc học tập. Hãy cùng chung tay chống dịch !

Reply
avatar
09:32, 08/12/2020 delete

Cùng nhau quyết tâm nhé toàn dân Việt Nam ơi! Hãy nghe và làm theo chỉ thị của chính quyền nhà nước đi, có như vậy thì chúng ta mới lại khống chế được dịch cũng như có thể bình thường hóa cuộc sống được. Có thể hành động của mỗi người là nhỏ bé nhưng cả dân tộc thì lại hợp thành một sức mạnh to lớn chống lại dịch đấy ạ

Reply
avatar
09:39, 08/12/2020 delete

Có lòng tin vào Đảng và Nhà nước sẽ lại làm tốt việc chỉ đạo kịp thời để phòng chống dịch mà thôi ! Chúng ta đã bước vào lần thứ 2 có ca nhiễm sau 1 thời gian dài không có ca nhiễm trong cộng đồng nào, vậy nên chúng ta đã quen với thực tế rằng mình phải học cách sống chung với dịch, biết cách bảo vệ bản thân và xã hội chứ không thể mong chờ không còn tí dịch nào được

Reply
avatar
09:45, 08/12/2020 delete

Bên cạnh những chỉ đạo kịp thời của Đảng và Nhà nước thì người dân ta cũng nên nâng cao ý thức như đeo khẩu trang, rửa tay và hạn chế tập trung khi không cần thiết để bảo vệ mình cũng như cộng đồng. Như ca nhiễm mới xuất hiện đây, cậu ta đã không cẩn thận mà vô tình gây nguy hiểm cho biết bao nhiêu người, vậy là sai rồi

Reply
avatar
09:50, 08/12/2020 delete

Lại một lần nữa ta phải chung tay đoàn kết nghiêm túc cùng nhau chống dịch. Hãy cùng tin rằng chắc chắn dịch sẽ được đẩy lùi và sẽ không bùng phát đâu mọi người ạ. Nhưng ý thức mỗi cá nhân hay tập thể hiện giờ cũng rất quan trọng, đòi hòi chúng ta phải tự giác chứ không có nhà nước nào kè kè bên cạnh mỗi người dân để quản lý và nhắc nhở được

Reply
avatar
21:13, 08/12/2020 delete

Trách nhiệm phải gắn vào người đứng đầu. Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, cấp ủy từ quận huyện xuống tới các tổ dân phố. Để làm tốt hơn nữa, thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, bởi công tác này là rất quan trọng

Reply
avatar
21:17, 08/12/2020 delete

Cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong phòng, chống dịch bệnh; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, lo sợ với dịch bệnh.

Reply
avatar
21:17, 10/12/2020 delete

Hà Nội đã hơn 100 ngày chưa có lây nhiễm trong cộng đồng. Với kinh nghiệm phòng chống dịch đã có, tinh thần chủ động, không lơ là mất cảng giác, cùng các biện pháp cụ thể, gắn với từng lực lượng, đơn vị, nhất định Thủ đô Hà Nội sẽ an toàn trước dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Reply
avatar
21:22, 10/12/2020 delete

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là sau khi tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly, có hiện tượng lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch, chúng ta cần đề cao hơn nữa công tác phòng ngừa

Reply
avatar
22:05, 10/12/2020 delete

Hiện nay tình hình dịch đã được kiểm soát cơ bản ở TPHCM song không vì quá vui mà nảy sinh lơ là, chủ quan trong thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng dịch ở các địa bàn khác.

Reply
avatar
22:08, 10/12/2020 delete

Chủ trương từ Trung ương đến các địa phương có liên quan đến những ca nhiễm mới ngoài cộng đồng lần này là không giãn cách xã hội nếu xét thấy không cần thiết để tránh làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Reply
avatar
09:07, 06/01/2021 delete

Nói chung, chẳng chính quyền, cơ quan chức năng nào vui vẻ khi phải áp dụng các biện pháp hạn chế, phạt hành chính người dân cả, và cũng chẳng vui vẻ gì khi kinh tế khó khăn mà vẫn không cho tiến hành tập trung cả. Vì tất cả các biện pháp trên, mục đích cao nhất của nó chính là nâng cao ý thức. Đó là ý thức của cán bộ công chức, nhân viên y tế, đó là những người dân như chúng ta. Vì thực tế là đã xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan và đây là điều kiện không thể thuận lợi hơn để Covid bùng phát.

Reply
avatar
09:08, 06/01/2021 delete

Cùng nhau quyết tâm nhé toàn dân Việt Nam ơi! Hãy nghe và làm theo chỉ thị của chính quyền nhà nước đi, có như vậy thì chúng ta mới lại khống chế được dịch cũng như có thể bình thường hóa cuộc sống được. Có thể hành động của mỗi người là nhỏ bé nhưng cả dân tộc thì lại hợp thành một sức mạnh to lớn chống lại dịch đấy ạ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon