LÃNH ĐẠO HÀ NỘI CHÚC MỪNG ĐỒNG BÀO GIÁO DÂN HÀ NỘI NHÂN DỊP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2021

10:52

 Hoa sữa

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, cũng như xuất hiện những khó khăn, thử thách mang tính toàn cầu, Hà Nội với vị thế là Thủ đô, là đầu tàu của đất nước đã chứng tỏ sức mạnh bằng sự đoàn kết, chung tay của tất cả người dân Thủ đô cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức và gặt hái nhiều thành công vang dội, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào giáo dân Hà Nội.

Nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2021, Chiều 22-12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020 và chuẩn bị chào đón năm mới 2021.

Nói chuyện thân mật với các linh mục và giáo Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành và một năm an khang, hạnh phúc. Đồng thời, Bí thư Thành ủy luôn trân trọng và đánh giá cao những hoạt động, đóng góp tích cực của Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như bà con giáo dân Thủ đô trong năm 2020. Trong bối cảnh cả nước cũng như Hà Nội chịu nhiều tác động do dịch Covid-19, Tổng Giáo phận Hà Nội đã vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, luôn có tinh thần tương thân tương ái; đồng thời, luôn sống với tinh thần tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước.

LÃNH ĐẠO HÀ NỘI CHÚC MỪNG ĐỒNG BÀO GIÁO DÂN HÀ NỘI NHÂN DỊP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2021

Trong năm 2021, đồng chí Vương Đình Huệ mong muốn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó, tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên thay mặt các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân cảm ơn Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và các cấp lãnh đạo thành phố đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ Tòa Tổng Giám mục trong các dịp lễ trọng cũng như tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chúc Bí thư Thành ủy Hà Nội và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô cùng vui với đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh bình an, hạnh phúc.

Cùng ngày, chiều 22-12, nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020 và chào đón năm mới 2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm và chúc mừng Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội Thánh Tin lành Hà Nội.

LÃNH ĐẠO HÀ NỘI CHÚC MỪNG ĐỒNG BÀO GIÁO DÂN HÀ NỘI NHÂN DỊP GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2021

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới quý mục sư và cộng đồng tín hữu Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội Thánh Tin lành Hà Nội mùa Giáng sinh an lành, năm mới 2021 bình an, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, năm 2020, Thủ đô đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố , thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát tốt dịch Covid-19, vừa hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và năm 2020, để đạt được những kết quả nêu trên, thành phố luôn đánh giá cao đóng góp của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội thánh Tin lành Hà Nội đối với sự phát triển của thành phố; đồng thời, Chủ tịch thành phố mong muố cộng đồng tín hữu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung tay đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, qua đó đóng góp chung cho công cuộc xây dựng đất nước.

Thay mặt Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội Thánh Tin lành Hà Nội, mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố và khẳng định, sẽ tiếp tục động viên, hướng dẫn bà con tín hữu tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp nhiều hơn cho Thủ đô và đất nước.

Đoàn kết là sức mạnh, với tinh thần này, bà con giáo dân Hà Nội sẽ luôn sống tốt đời, đẹp đạo, sẽ luôn đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô giàu đẹp. Xin chúc quý độc giả và bà con giáo dân một Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
11:24, 23/12/2020 delete

Một năm qua, Hà Nội đã tạo nên sức mạnh chống đại dịch covid19 bằng sự đoàn kết, chung tay của tất cả người dân Thủ đô cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào bà con theo Công giáo. Chúc đồng bào giáo dân Hà Nội có ột mùa giáng sinh an lành.

Reply
avatar
11:27, 23/12/2020 delete

Chính quyền Thành phố Hà Nội trước nay luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội trong các dịp lễ trọng cũng như tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn, nhằm xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa Tổng giáo phận với chính quyền Thành phố.

Reply
avatar
11:31, 23/12/2020 delete

Mong rằng sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố Hà Nội dành cho bà con Công giáo và Tin Lành sẽ tạo ra tình cảm gắn kết giữa chính quyền với bà con, đồng thời chính quyền nên tiếp tục động viên, hướng dẫn bà con tín hữu tích cực tham gia các phong trào bảo vệ, xây dựng Tổ quốc, cũng là bảo vệ và phát triển đạo.

Reply
avatar
11:35, 23/12/2020 delete

Mong rằng đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo, chung tay đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, có như thế thì đời sống tâm linh của bà con mới được đảm bảo, nếu thành phố không yên bình, ổn định, thì có lẽ bà con cũng không thể chú tâm theo đạo được.

Reply
avatar
11:39, 23/12/2020 delete

Có thể thấy các cấp lãnh đạo thành phố đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ Tòa Tổng Giám mục và tạo điều kiện hoạt động cho bà con giáo dân trong đời sống tín ngưỡng, tâm linh. Mong rằng bà con giáo dân có thể thấu hiểu sự quan tâm này, từ đó tạo dựng mối quan hệ khăng khít, gắn bó với chính quyền Thành phố.

Reply
avatar
13:27, 23/12/2020 delete

Việc chúc mừng của chính quyền Hà Nội với Công giáo, Tin lành cho thấy được sự quan tâm của chính quyền tới các ngày lễ của tôn giáo, đồng thời thông qua hoạt động chúc mừng chúng ta còn thấy được sự đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau giữa chính quyền và các tôn giáo. Hiện nay có nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc mong rằng chính quyền cùng các giáo hội vào cuộc để xử lý, tăng cường sự hợp tác, chung tay xây dựng và phát triển đất nước.

Reply
avatar
13:31, 23/12/2020 delete

Sự quan tâm đoàn kết của chính quyền hà nội với các tôn giáo. Mong rằng tôn giáo sẽ tiếp tục đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển đất nước, sống tốt đời, đẹp đao, sống theo lời dạy của Chúa tránh việc nhiều đối tượng hiện nay đang lợi dụng vỏ bọc tôn giáo, khoác chiếc áo thầy tu, kích động chống đối, ép buộc giáo dân bởi thần quyền giáo lý hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
13:37, 23/12/2020 delete

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp giáng sinh là chúng ta lại thấy được sự hân hoan của Công giáo cùng với đó là sự chúc mừng của chính quyền, người dân. Lễ giáng sinh là một ngày lễ lớn với công giáo, đồng thời đây cũng là dịp vui chơi của nhiều người, là dịp khám phá, tham quan nét đẹp, sự độc đáo của các tôn giáo. Mong rằng công giáo cùng với các tôn giáo khác cũng như người dân không theo tôn giáo sống đoàn kết, chung tay cùng xây dựng và phát triển dân tộc Việt Nam ta.

Reply
avatar
14:21, 23/12/2020 delete

Sự quan tâm của chính quyền tới ngày lễ của các tôn giáo. Việc chúc mừng trước ngày giáng sinh là truyền thống tốt đẹp giữa người Việt theo tôn giáo cũng như những người không theo tôn giáo, nét đẹp, sự đoàn kết giữa chính quyền với các tổ chức tôn giáo, mong rằng lễ giáng sinh năm nay giáo dân sẽ có ngày lễ ý nghĩa, ấm áp, vui vẻ, đồng thời cùng nhau chung tay đấu tranh phòng chống dịch bệnh, xây dựng đất nước.

Reply
avatar
15:42, 23/12/2020 delete

Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội luôn trân trọng và đánh giá cao những hoạt động, đóng góp tích cực của Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như bà con giáo dân Thủ đô. Trong thời gian chống dịch COVID-19, Tổng Giáo phận Hà Nội đã vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch cũng như tích cực ủng hộ các hoạt động quyên góp giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch.

Reply
avatar
15:43, 23/12/2020 delete

Năm 2020, TP Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Những kết quả đó có sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp của các linh mục, tu sĩ, đồng bào Công giáo Thủ đô.

Reply
avatar
15:49, 23/12/2020 delete

Mặc dù cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng với việc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền TP và sự chung tay của người dân, Thủ đô Hà Nội vẫn hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Reply
avatar
16:39, 23/12/2020 delete

Trong năm 2020, đất nước ta trải qua nhiều biến cố và thử thách mang tính toàn cầu như dịch bệnh Covid-19, cho đến thiên tai bão lũ. Đồng bào giáo dân đã tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” (vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì tăng trưởng kinh tế). Trong đó, đồng bào công giáo đã tích cực tham gia ủng hộ tiền, hàng hóa, trang thiết bị y tế, giúp đỡ đồng bào miền trung bị thiên tai, bão lũ, đồng thời tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, từ thiện, nhân đạo...Mong rằng trong thời gian tới đồng bào giáo dân sẽ giúp ích hơn nữa trong cuộc phát triển chung của đất nước

Reply
avatar
16:41, 23/12/2020 delete

Các hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào Công giáo đã đóng góp vào thành công chung của cả nước, cùng đất nước vượt qua những khó khăn. Mong rằng đồng bào giáo dân sẽ ngày càng có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển của đất nước

Reply
avatar
16:45, 23/12/2020 delete

Thật sự hoan nghênh đồng bào giáo dân cả nước, trong khó khăn, thiên tai và dịch bệnh đã luôn chung sức, đồng lòng cùng Chính phủ đóng góp, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống… Mùa giáng sinh đã đến và chuẩn bị năm mới mong rằng đồng bào giáo dân sẽ đón năm mới an lành

Reply
avatar
16:46, 23/12/2020 delete

Nhân dịp giáng sinh và năm mới cận kề, chúc các vị linh mục, chức sắc và đồng bào giáo dân cả nước một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
19:05, 23/12/2020 delete

Đoàn kết là sức mạnh, với tinh thần này, bà con giáo dân Hà Nội sẽ luôn sống tốt đời, đẹp đạo, sẽ luôn đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô giàu đẹp. Xin chúc quý độc giả và bà con giáo dân một Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Reply
avatar
19:07, 23/12/2020 delete

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, cũng như xuất hiện những khó khăn, thử thách mang tính toàn cầu, Hà Nội với vị thế là Thủ đô, là đầu tàu của đất nước đã chứng tỏ sức mạnh bằng sự đoàn kết, chung tay của tất cả người dân Thủ đô cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức và gặt hái nhiều thành công vang dội, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào giáo dân Hà Nội.

Reply
avatar
19:10, 23/12/2020 delete

Giáo dân Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh và đông đảo về số lượng.Họ là một lực lượng không thể thiếu của khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng đất nước phát triển vững mạnh.Tuy nhiên các giáo dân không nên tin theo loiwff cảu những kẻ chống phá gây mất an ninh trật tự cho xã hội.

Reply
avatar
19:11, 23/12/2020 delete

Một năm đầy biến động với những sự kiện mang tính Quốc tế, ảnh hưởng rất nhiều trong nước cũng như khu vực nhưng Việt nam vẫn đứng vững vượt lên trong đó có công rất lớn của các tôn giáo đặc biệt là công giáo. Chủ tịch HCM đã từng dạy rằng "sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc", "kính chúa yêu nước", những năm gần đây tuy có những bước thăng trầm trong quan hệ của giáo-lương do một số linh mục đội lốt dắt mũi con chiên gây ảnh hưởng đến ANTT trong nước, nhưng nhìn chung bà con giáo dân có công rất lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Hy vọng thời gian tới, đoàn kết lương giáo luôn được củng cố.

Reply
avatar
19:13, 23/12/2020 delete

Đảng,Nhà nước luôn luôn quan tâm đến toàn thể mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội Việt Nam kể cả bộ phận giáo dân,vì vậy bà con giáo dân không nên nghe theo những lời dụ dỗ,xúi giục,kích động của các đối tượng phản động,các thế lực thù địch gây mất an ninh,trật tự.

Reply
avatar
21:02, 23/12/2020 delete

Sắp tới ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Công giáo không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây có lẽ là động thái không có gì lấy làm lạ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến từ phía chính quyền Nhà nước đối với bộ phận những người dân thuộc bất kì tín ngưỡng hay tôn giáo nào trên đất nước Việt Nam

Reply
avatar
21:07, 23/12/2020 delete

Đảng, Nhà nước hay nhân dân những người không theo đạo luôn dành những sự quan tâm, cảm tình đặc biệt với những người dân công giáo. Từ lúc nào đó ngày lễ Giáng sinh cũng đã trở thành một ngày khá đặc biệt, các gia đình hay cửa hàng cũng có nơi trang trí và hưởng ứng ngày này! Thể hiện sự hòa nhau giữa các văn hóa, tín ngưỡng

Reply
avatar
21:11, 23/12/2020 delete

Nhà nước trước đến nay luôn có những chính sách quan tâm, hay ưu tiên nhất định đối với các tôn giáo. Vậy nên cũng hi vọng là họ sẽ nhận biết và hiểu được điều đó mà cũng cố găng có những đóng góp một cách tích cực, giúp xây dựng xã hội và đất nước phát triển hơn nữa bây giờ và trong thời gian sắp tới

Reply
avatar
21:23, 23/12/2020 delete

Cũng chỉ mong rằng với những sự quan tâm này thì họ có thể hiểu rằng đất nước ta không hề có sự phân biệt hay đối xử theo cách riêng biệt nào. Có hay chăng cũng là sự quan tâm đặc biệt đối với người dân Công giáo hơn vì họ có những nét riêng biệt. Vậy nên mong rằng họ hiểu và biết ơn điều đó, từ đóng góp cho đất nước tốt

Reply
avatar
21:25, 23/12/2020 delete

Không chỉ ở thành phố Hà nội mà bất cứ nơi nào thì chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện hết mực để người dân thực hiện nhu cầu tín ngưỡng của mình. Đến những nơi có số lượng đông người dân Công giáo có thể thấy những nhà thờ của họ rất to, hay là những chính sách quan tâm kịp thời và đúng lúc khác

Reply
avatar
21:29, 23/12/2020 delete

Nhà nước quan tâm cũng vì những đặc trưng riêng của họ, ngoài ra cũng vì lí do họ chính là các thành phần bị các đối tượng chống phá nhà nước chú ý đến và tuyên truyền. Thực sự đã có những câu chuyện hiểu lầm giữa nhà nước và một bộ phận người dân theo công giáo do các đối tượng tuyên truyền xuyên tạc nằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

Reply
avatar
21:32, 23/12/2020 delete

Vai trò của cộng đồng người dân Công giáo rất quan trọng và hi vọng họ sẽ luôn phát huy những mặt tốt, đặc biệt làm tốt công tác tuyên truyền đạo một cách đúng đắn. Đặc biệt là cẩn thận và tránh xa các đối tượng chống phá muốn lợi dụng tôn giáo và chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
22:40, 23/12/2020 delete

Giáng sinh là ngày lễ truyền thống của người Công giáo. Việc chúc mừng là rất hợp lý, thể hiện tình đoàn kết lương - giáo. Đoàn kết là sức mạnh, với tinh thần này, bà con giáo dân Hà Nội sẽ luôn sống tốt đời, đẹp đạo, sẽ luôn đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô giàu đẹp. Xin chúc quý độc giả và bà con giáo dân một Giáng sinh an lành, hạnh phúc

Reply
avatar
16:23, 26/12/2020 delete

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, cũng như xuất hiện những khó khăn, thử thách mang tính toàn cầu, Hà Nội với vị thế là Thủ đô, là đầu tàu của đất nước đã chứng tỏ sức mạnh bằng sự đoàn kết, chung tay của tất cả người dân Thủ đô cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức và gặt hái nhiều thành công vang dội, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào giáo dân Hà Nội.Mong rằng trong thời gian sắp tới đồng bào giáo dân tiếp tục đoàn kết với Đảng và nhân dân cả nước chumg tay góp sức xây dựng đất nước.

Reply
avatar
09:14, 06/01/2021 delete

Một năm qua, Hà Nội đã tạo nên sức mạnh chống đại dịch covid19 bằng sự đoàn kết, chung tay của tất cả người dân Thủ đô cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào bà con theo Công giáo. Chúc đồng bào giáo dân Hà Nội có ột mùa giáng sinh an lành.

Reply
avatar
20:35, 06/01/2021 delete

Đảng,Nhà nước ta luôn quan tâm đến bà con giáo dân, Nhà nước đã đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật.Không có chuyện là VN đàn áp tôn giáo hay Vn không đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo mà chính quyền các nước Phương Tây đã tung hô,xuyên tạc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon