THÀNH ỦY HÀ NỘI YÊU CẦU TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH COVID-19

17:04


Tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và nhân dân.

Đây là một trong bốn nội dung chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố được nêu trong cuộc họp diễn ra ngày 10-12-2020 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ. Nội dung kết luận được nêu trong Thông báo số 64 - TB/TU của Thành ủy Hà Nội, được ban hành ngày 14-12.

THÀNH ỦY HÀ NỘI YÊU CẦU TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH COVID-19

Theo đó, sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố báo cáo về tình hình dịch Covid-19 và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất nhận định, thời gian qua, các cấp, các ngành và nhân dân thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch trên thế giới và tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân thành phố cần quán triệt không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Ngoài tập trung thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3-4-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Công điện ngày 2-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 32-CV/TU ngày 8-12-2020 của Thường trực Thành ủy.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các quận, huyện, thị xã; đồng thời rà soát lại các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19; vật tư dự phòng y tế, chuẩn bị bảo đảm nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch của thành phố và sẵn sàng cho tình huống dịch bùng phát ở cấp độ cao.

Thường trực Thành ủy cũng giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở y tế; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; khi phát hiện ca bệnh, cần thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch, không để lây lan, bùng phát.

Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, không để dịch lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây từ cơ sở cách ly ra cộng đồng.

Các quận, huyện, thị xã tăng cường giao ban, nắm tình hình, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt tại các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người như siêu thị, chợ, nhà ga..

Để cài đặt Bluezone trên trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
18:32, 14/12/2020 delete

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Việt Nam cơ bản đã khống chế thành công dịch bệnh nhưng chúng ta không thể lo là, mất cảnh giác, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của đất nước. Sự vào cuộc quyết liệt và mạnh tay của chính quyền thành ủy HN cho thấy thành phố luôn đi đầu trong trận tuyến phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ.

Reply
avatar
22:38, 14/12/2020 delete

Cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và nhân dân.

Reply
avatar
22:39, 14/12/2020 delete

Các cấp, các ngành cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3-4-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Công điện ngày 2-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 32-CV/TU ngày 8-12-2020 của Thường trực Thành ủy.

Reply
avatar
23:01, 14/12/2020 delete

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và nhân dân.

Reply
avatar
23:02, 14/12/2020 delete

Các quận, huyện, thị xã tăng cường giao ban, nắm tình hình, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt tại các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người như siêu thị, chợ, nhà ga..

Reply
avatar
23:06, 14/12/2020 delete

Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch trên thế giới và tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân thành phố cần quán triệt không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Reply
avatar
08:02, 15/12/2020 delete

Mọi cơ quan, tổ chức đều phải tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân Hà Nội. Mặc dù chưa phát hiện thêm ca nhiễm, song chỉ cần một phút lơ là, coi thường dịch, thì có thể gây nên hậu quả khôn lường.

Reply
avatar
08:08, 15/12/2020 delete

Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch covid 19, ngăn không cho dịch quay trở lại nước ta. Để duy trì tình trạng an toàn này, người dân Hà Nội và cả nước cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Reply
avatar
08:12, 15/12/2020 delete

Các cơ quan truyền thông cần phối hợp với Sở Y tế Thành phố Hà Nội cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho người dân của Thành phố để mọi người luôn nâng cao ý thức cảnh giác, tránh việc chủ quan, lơ là tạo điều kiện cho dịch quay trở lại.

Reply
avatar
08:17, 15/12/2020 delete

Mặc dù đại đa số người dân đã chấp hành các quy định phòng chống dịch, song vẫn còn những kẻ nhập cảnh trái phép qua biên giới và vi phạm công tác phòng, chống dịch, các trường hợp đó ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm để không lây lan dịch ra cộng đồng, đồng thời làm gương răn đe cho cả xã hội.

Reply
avatar
08:21, 15/12/2020 delete

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần phải tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không để một vài trường hợp do ích kỷ, thieeys ý thức, trách nhiệm gây hậu quả cho cả địa phương và xã hội. Đồng thời cần đẩy amnhj việc tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân.

Reply
avatar
10:21, 15/12/2020 delete

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp đặc biệt là ở trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát. Hiện nay Việt Nam ta bước vào mùa đông xuân là thời điểm mà dịch bệnh dễ bùng phát và phát triển chính vì vậy mỗi người dân không được chủ quan, cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của bộ y tế để đấu tranh loại bỏ dịch vì một cái tết an toàn.

Reply
avatar
10:24, 15/12/2020 delete

Chúng ta đã chiến thắng hai lần bùng phát dịch trước đây, hiện nay thì dịch bệnh một lần nữa đe dọa tới sức khỏe sự an toàn của nước ta chính vì vậy một lần nữa chúng ta cần phải chủ động trong các biện pháp phòng chống dịch, không có sức mạnh nào bằng ý thức và sự đoàn kết chính vì vậy chỉ cần ta thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì chúng ta hoàn toàn có thể đánh đuổi và loại bỏ dịch bệnh.

Reply
avatar
10:36, 15/12/2020 delete

Không chỉ riêng Hà Nội mà tất cả các tỉnh nên quán triệt, tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức của người dân về việc chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch, thực hiện 5K tại chỗ đồng thời kiểm tra xử lý ai vi phạm, cả xã hội chúng ta đã làm tốt trong thời gian qua, chính vì vậy cần tiếp tục duy trì, chỉ cần một vài trường hợp thiếu ý thức thiếu chấp hành cũng có thể khiến thành quả cố gắng bao lâu của cả xã hội đổ vỡ.

Reply
avatar
20:03, 15/12/2020 delete

Thời gian qua, các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô đã làm tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và tại TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và người dân cần quán triệt không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thành phố.

Reply
avatar
20:04, 15/12/2020 delete

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, không để dịch bệnh lây chéo trong các cơ sở cách ly và lây từ cơ sở cách ly ra cộng đồng.

Reply
avatar
20:08, 15/12/2020 delete

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và người dân.

Reply
avatar
20:08, 15/12/2020 delete

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Reply
avatar
20:44, 15/12/2020 delete

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng cần chú ý, chấn chỉnh công tác phòng dịch ngay từ những việc nhỏ. “Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7

Reply
avatar
20:47, 15/12/2020 delete

Để giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, chung sống an toàn, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển, tất cả các cấp, các ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan.

Reply
avatar
20:48, 15/12/2020 delete

Trong nước, dù đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nếu lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì dịch có thể xuất hiện trở lại, lây lan gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe của nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước.

Reply
avatar
20:50, 15/12/2020 delete


Tuy tình hình dịch bệnh trong nước đã được khống chế, ngăn chặn tốt, nhưng diễn biến của dịch bệnh trên thế giới vẫn còn hết sức phức tạp, khó lường. Đặc biệt là hiện nay số ca mắc mới ở các nước châu Âu tăng mạnh, nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19 thứ hai. Hiện tại, nhiều quốc gia ở châu Âu đã phải siết chặt, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, do vậy chúng ta không được lơ là chủ quan

Reply
avatar
07:48, 16/12/2020 delete

thời gian qua, các cấp, các ngành và nhân dân thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch trên thế giới và tại thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh.

Reply
avatar
09:24, 06/01/2021 delete

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, Việt Nam cơ bản đã khống chế thành công dịch bệnh nhưng chúng ta không thể lo là, mất cảnh giác, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của đất nước. Sự vào cuộc quyết liệt và mạnh tay của chính quyền thành ủy HN cho thấy thành phố luôn đi đầu trong trận tuyến phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ.

Reply
avatar
09:24, 06/01/2021 delete

Cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về công tác phòng, chống dịch của thành phố cho các cơ quan báo chí và nhân dân.

Reply
avatar
09:24, 06/01/2021 delete

Các quận, huyện, thị xã tăng cường giao ban, nắm tình hình, chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt tại các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người như siêu thị, chợ, nhà ga..

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon