TIÊM VẮC XIN COVID-19 TRÊN NGƯỜI: THÊM MỘT BƯỚC THÀNH CÔNG TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH

Vân An 16:39

Vân An

Ngày 17/12/2020 đánh dấu một thành công quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam khi 03 tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm những mũi vaccine "made in Vietnam" đầu tiên tại Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự- Học viện Quân y. Những nỗ lực và thành công của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 đã được quốc tế ghi nhận. Với việc tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người, nền y tế Việt Nam đang khẳng định sự phát triển vươn tầm thế giới khi là một trong số hơn 40 quốc gia bước sang giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19.

Cụ thể, 03 tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 của Việt Nam đều được chọn ngẫu nhiên sau quá trình sàng lọc theo đúng quy trình, thuộc độ tuổi từ 18 - 50, sau khi được khám, thực hiện các xét nghiệm đầy đủ đã được chọn. Sau khi tiêm, các tình nguyện viên sẽ được nghỉ ngơi tại phòng theo dõi trong vòng 72 giờ. Sau đó, họ về địa phương, nhóm nghiên cứu sẽ kết nối với y tế xã phường tại nơi cư trú để tiếp tục theo dõi trong các ngày tiếp theo. Trên cơ sở kết quả theo dõi đánh giá 72 giờ sau tiêm vaccine trên 3 người đầu tiên sẽ quyết định mức liều và số người tham gia tiếp theo. Thời gian nghiên cứu cho mỗi người tham gia là khoảng 56 ngày để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6 kể từ liều tiêm đầu tiên.

Theo ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, đây là một bước rất quan trọng của toàn bộ quá trình nghiên cứu thử nghiệm vắc xin nói riêng và công cuộc chống lại đại dịch Covid-19 nói chung. Mũi tiêm thử vắc xin Covid-19 đầu tiên đem lại nhiều kỳ vọng cho người dân việt Nam. Tuy nhiên, ông Quang cũng lưu ý rằng, đây chỉ mới là bước khởi đầu cho cả một quy trình triển khai đánh giá lâm sàng sẽ kéo dài nhiều tháng liền.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người tình nguyện đầu tiên (Ảnh: Người lao động)

Trung tướng Đỗ quyết, Giám đốc Học viện Quân Y cho biết "Vắc xin do người Việt Nam sản xuất, dành cho người Việt Nam. Đã đến lúc Việt Nam có quyền nói với thế giới là chúng ta làm được. Chúng ta đã chứng minh điều ấy trong phòng chống Covid-19, với việc cả chính quyền và nhân dân cùng vào cuộc. Chúng ta là một tấm gương sáng trên cả thế giới".

Thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đến từ sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của cả một hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp, người dân.

Sức mạnh tổng hợp từ sự đồng thuận xã hội, đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chung sức, sẻ chia và nghĩa tình tạo nên một Việt Nam mạnh mẽ trước đại dịch. Chính quyền Việt Nam có được niềm tin cao nhất của nhân dân là bởi chúng ta luôn đặt sức khỏe của người dân lên trên hết, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Chúng ta chiến thắng từ các quyết sách đúng và dứt khoát của Đảng, Nhà nước và từ sự đồng lòng hưởng ứng, hợp tác của người dân.

Trong bối cảnh đại dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với gần trăm nghìn ca mắc mỗi ngày, số tử vong vẫn chưa dừng lại, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi dịch bệnh nhưng vẫn không hề chủ quan. Chính phủ luôn đưa ra thông điệp cho người dân luôn sẵn sàng ở tư thế chủ động, vừa “thiết lập trạng thái bình thường mới” để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế và bảo đảm đời sống đồng thời sẵn sàng đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn dân, chúng ta tự tin rằng, dù bất kỳ cuộc chiến cam go nào, Việt Nam cũng sẽ chiến thắng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

44 nhận xét

Write nhận xét
17:21, 17/12/2020 delete

Để đến được dấu mốc thử nghiệm vắc xin phòng covid-19 ngày hôm nay, đòi hỏi sự nỗ lực của cả một hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp, người dân. Mong rằng Việt Nam sẽ tiếp tục đồng lòng chung sức cùng nhau chống dịch covid-19, trở thành một trong những nước đi đầu về phòng chống dịch.

Reply
avatar
17:29, 17/12/2020 delete

Từ bao đời nay vẫn vậy, sự đồng thuận xã hội, đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chung sức, sẻ chia và nghĩa tình đã giúp dân tộc Việt Nam chiến thắng mọi kẻ thù, từ giặc ngoại xâm đến giặc dốt, giặc đói, rồi giờ là một bệnh dịch toàn cầu. Chỉ cần đoàn kết và nâng cao trách nhiệm của mỗi người, thì covid-19 không có cửa thắng Việt Nam.

Reply
avatar
17:35, 17/12/2020 delete

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, với việc cả chính quyền và nhân dân cùng vào cuộc, không ai đứng bên ngoài và không ai bị bỏ lại, chúng ta đang có những bước tiến rõ ràng, chứng minh trình độ y học của Việt Nam và sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng giữa Đảng, Nhà nước và người dân cả nước.

Reply
avatar
17:42, 17/12/2020 delete

Chúng ta giờ tự hào nói với cả thế giới rằng nền y học của Việt Nam không hề thua kém những nước có nền kinh tế phát triển, dù trang thiết bị hiện đại chưa thể theo kịp, nhưng trình độ và cái tâm của những y bác sĩ thực sự khiến thế giới phải ngưỡng mộ. Mong rằng vắcxin sẽ có tác dụng và sớm được hoàn thiện.

Reply
avatar
17:49, 17/12/2020 delete

Mong rằng lần thử nghiệm vắc xin này thành công mỹ mãn, để người Việt Nam có thể tuyên bố với cả thế giới rằng chúng ta đã có một loại vắc xin do người Việt làm ra, và được chế tạo dành cho người Việt. Nền y học nước nhà phát triển là niềm tự hào của đất nước ta, nhất là trong một năm dịch bệnh hoành hành khắp thế giới như này.

Reply
avatar
18:40, 17/12/2020 delete

Chưa cần biết liệu có được kết quả như ta mong chờ không nhưng hiện tại đã phát triển đến độ có thể mang ra thử nhiệm trên người đã quả là một điều tuyệt vời, là công sức và sự cố gắng của biết bao nhiêu người rồi! Hoan hô sự cố gắng bỏ công bỏ sức của các y bác sĩ, những người đừng đầu trực tiếp tham gia công tác điều chế vắc xin

Reply
avatar
18:48, 17/12/2020 delete

Quả là một thời gian khá dài nữa thì chúng ta mới có thể thấy được hết rằng vắc xin này có hay không mang lại kết quả hay để lại tác dụng phụ gì trên con người. Vậy nhưng vẫn nên chúc mừng cho các y bác sĩ cũng như chính dân tộc ta vì chúng ta cũng đã có những cái gọi là sản xuất ra vắc xin covid 19 made in Việt Nam

Reply
avatar
19:02, 17/12/2020 delete

Trong những năm gần chúng ta càng ngày càng trở nên phát triển và khẳng định vị thế của mình, như thay cho lời khẳng định rằng: Việt Nam chúng tôi có thể làm được. Mong rằng sau nhiều ngày chờ đợi thì chúng ta sẽ có kết quả tốt như mong đợi, để toàn dân tộc có thể đều được tiêm thuốc và rồi chống dịch nữa

Reply
avatar
19:07, 17/12/2020 delete

Mong rằng vắc xin thử nhiệm thành công để chúng ta một lần nữa vỗ ngực với thế giới , đó là chúng ta không chỉ dừng lại ở việc chống dịch tốt mà còn có thể tự sản xuất ra vắc xin made in Việt Nam, để không những người Việt Nam mà thậm chí còn là người nước ngoài, xuất khẩu đi các nước nữa , để mọi người cùng được tiêm chống bệnh

Reply
avatar
19:10, 17/12/2020 delete

Trong bối cảnh đại dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với gần trăm nghìn ca mắc mỗi ngày, số tử vong vẫn chưa dừng lại, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi dịch bệnh nhưng vẫn không hề chủ quan. Chính phủ luôn đưa ra thông điệp cho người dân luôn sẵn sàng ở tư thế chủ động,sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19

Reply
avatar
19:13, 17/12/2020 delete

Thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đến từ sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của cả một hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của mọi tầng lớp, người dân,có sự đoàn kết này công tác chống dịch càng thêm hiệu quả.

Reply
avatar
19:13, 17/12/2020 delete

Chúng ta đã có: Xe made in Việt Nam, điện thoại made in Việt Nam, máy thở made in Việt Nam.. và thật tuyệt vời biết mấy nếu như 6 tháng hay 1 năm nữa chúng ta có thể tự hào tuyên bố chúng ta có vắc xin covidmade in Việt Nam! Khi đó cả dân tộc chắc chắn sẽ có cơ hội được tiêm thử loại vắc xin này và chúng ta có thể tự tin khỏi lo mình nhiễm bệnh nữa

Reply
avatar
19:21, 17/12/2020 delete

Chúng ta đã gây ấn tượng mạnh về cách và thành quả của quá trình chống dịch Covid-19. Vậy nên nếu như lần này có thể sản xuất và đưa và tiêm một cách chính thức Vắc Xin thì quả thực quá là tuyệt vời. Đó sẽ là một bước tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp chống dịch Covid của toàn thể dân tộc Việt Nam ta

Reply
avatar
19:28, 17/12/2020 delete

Công nhận những người tình nguyện tham gia tiêm thật là vĩ đại. Vì vắc xin chưa được tiêm ở người nên dĩ nhiên không ai nói trước được có thể xảy ra cái gì đó bất thường. Nhưng đúng là không có người tiên phong thì làm gì thử nhiệm được kết quả đúng không a? Và những người tiên phong này họ thật tuyệt vời khi họ đã tiên phong trong chuyện này

Reply
avatar
19:42, 17/12/2020 delete

Một dấu mốc quan trọng đối với việc phòng chống dịch Covid-19 cũng như một dấu son của ngành y tế khi trong thời gian ngắn thì Việt Nam ta đã sản xuất được vacxin và đang thử nghiệm trên người. Có thể nói Việt Nam ta là một nước nhỏ nhưng đã chứng minh cho cả thế giới thấy được sức con người đất Việt từ việc phòng chống dịch cho tới việc sản xuất vawscxin như hiện nay.

Reply
avatar
20:16, 17/12/2020 delete

Đây có thể coi là bước chuyển đột phá, bước ngoặt trong quá trình nghiên cứu vắc xin Covid-19 để phục vụ kịp thời cho việc ngăn ngừa và chống dịch. Các tình nguyện viên đã đăng kí để sẵn sàng tham gia vào việc tiêm thử nghiệm trên người dưới chuyên môn của đội ngũ chuyên gia nghiên cứu vắc xin.

Reply
avatar
21:44, 17/12/2020 delete

Dự kiến có khoảng 40 người tình nguyện khỏe mạnh sẽ được tiêm thử nghiệm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên. Đây là một bước tiến đáng ghi nhận trong hành trình sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 tại Việt Nam.

Reply
avatar
21:47, 17/12/2020 delete

Nền y học Việt Nam ngày càng phát triển và tiệm cận với nền y học tiên tiến của thế giới, việc thử nghiệm thành công vacswxin covid 19 sẽ khẳng định một bước tiến mới, cũng như ngăn ngừa và kiểm soát được dịch bệnh nhanh hơn

Reply
avatar
21:51, 17/12/2020 delete

Một lần nữa khẳng định rằng nền y học của Việt Nam không hề thua kém bất kì nước nào trên thế giới, năng lực và phẩm chất của các bác sĩ đã được khẳng định rõ trong đợt chống covid 19 vừa qua và mới đây là việc thử nghiệm tiêm vaccine ngừa dịch bệnh

Reply
avatar
01:40, 18/12/2020 delete

Tự hào lắm Việt Nam. Hãy vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ắt mọi sự sẽ được thành công, dù khó khăn đến đâu

Reply
avatar
01:42, 18/12/2020 delete

Mong rằng sau nhiều ngày chờ đợi thì chúng ta sẽ có kết quả tốt như mong đợi, để toàn dân tộc có thể đều được tiêm thuốc và chúng ta không còn sợ covid19 nữa

Reply
avatar
01:42, 18/12/2020 delete

Mong rằng sau nhiều ngày chờ đợi thì chúng ta sẽ có kết quả tốt như mong đợi, để toàn dân tộc có thể đều được tiêm thuốc và chúng ta không còn sợ covid19 nữa

Reply
avatar
01:43, 18/12/2020 delete

Mong rằng sau nhiều ngày chờ đợi thì chúng ta sẽ có kết quả tốt như mong đợi, để toàn dân tộc có thể đều được tiêm thuốc và chúng ta không còn sợ covid19 nữa

Reply
avatar
01:44, 18/12/2020 delete

Bác sĩ Việt Nam chẳng thua kém gì thế giới cả. Tự hào !!!

Reply
avatar
01:45, 18/12/2020 delete

Hoan hô các chiến binh áo trắng

Reply
avatar
22:40, 19/12/2020 delete

Sự kiện Việt Nam tiến hành tiêm thử vắc- xin ngừa covid-19 trên người đã đóng góp rất lớn vào những thành công đó của nước ta. Trước đó Việt Nam cũng là quốc gia sản xuất test thử COVID-19 từ rất sớm và chất lượng, được thế giới đánh giá cao. Đây là bước tiến vô cùng quan trọng khẳng định khả năng tự chủ trong nghiên cứu y sinh của Việt Nam nói chung và thành công trên lĩnh vực y tế nói chung.

Reply
avatar
22:51, 19/12/2020 delete

Không chỉ quyết liệt trong chỉ đạo phòng chống dịch, Việt Nam còn phát huy được tinh thần đoàn kết, tinh thần yêu nước, ủng hộ, hợp tác và hỗ trợ rất lớn đối với các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ. Những thành công cho đến nay của Việt Nam trong phòng chống dịch covid-19 không những đã khẳng định được năng lực ứng phó, tạo uy tín, niềm tin trong nhân dân mà còn khẳng định được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
22:53, 19/12/2020 delete

Sự kiện này đánh dấu Việt Nam là một trong 40 quốc gia đã thử nghiệm vắc-xin ngừa covid-19 trên người, khẳng định khả năng tự chủ về nghiên cứu y sinh của Việt Nam. Nỗ lực của đội ngũ chuyên gia đã đóng góp lớn lao vào công cuộc phòng chống dịch covid ở nước ta vốn đã và đang đạt được nhiều kết quả quan trọng, khẳng định năng lực ứng phó của Việt Nam trước đại dịch hiện đang ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Reply
avatar
23:01, 19/12/2020 delete

Chế độ này là chế độ lấy nhân dân làm trung tâm, vì nhân dân mà phục vụ, mà cống hiến! Đã qua rồi cái thời mà mở mồm ra là người ta ra rả rằng "Việt Nam không sản xuất nổi một con ốc vít". Giá trị của mấy mươi năm hoà bình, độc lập là bệ phóng cho trí tuệ Việt Nam, là lực đẩy để cho rồng vàng tung hoành ngang dọc. Ai bảo là người Việt Nam lạc hậu là kẻ không có khối óc. Ai bảo Việt Nam "độc tài" là kẻ không có trái tim.

Reply
avatar
23:04, 19/12/2020 delete

Người Việt Nam dù ở chân trời hay góc biển cũng không ai bị bỏ lại phía sau! Chúng ta một mặt kiểm soát dịch tốt, một mặt đưa người dân khắp nơi trên thế giới về nước để cách ly, chữa trị. Sẵn sàng cứu chữa cho nhiều người nước ngoài, vụ phi công người Anh là ví điển hình về lòng nhân ái bao la và trình độ y học của nước nhà. "Nếu ở Anh, có thể tôi đã chết" là câu nói rung động khắp năm châu! Và giờ đây chúng ta có thể tự hào và có niềm tin rằng VN sẽ sản xuất được vacxin cho người VN để chống lại sự hoành hành của covid 19!

Reply
avatar
23:09, 19/12/2020 delete

Hoa Kỳ, châu Âu và nhiều nước có trình độ y học tiên tiến, cơ sở vật chất đủ đầy. Thế nhưng họ đang thất thủ trước covid 19. Nhìn những trận bóng đá đỉnh cao diễn ra với khán đài vắng tanh, vắng ngắt để thấy họ đã run rẩy thế nào trước con virus này. Thế mà ở xứ ta, nhân dân vẫn thoải mái "đàn ca, sáo nhị". Sau khi vắc xin thành công, người Việt Nam có quyền ưỡn ngực lên mà rằng: Tôi tự hào là con dân nước Việt đời đời văn hiến!

Reply
avatar
23:15, 19/12/2020 delete

Đáng tự hào vì đây là sản phẩm made in Việt Nam! Sản phẩm của trí tuệ, tâm huyết của người của Việt Nam; nếu thành công thì không chỉ giúp nhân dân ta yên tâm vì đã được bảo vệ trước sức tấn công của giặc dịch mà còn là sản phẩm xuất sang thị trường nhiều nước trên thế giới, cứu rỗi chúng sinh đang rên xiết, khổ đau vì con virus tàn bạo này!

Reply
avatar
09:16, 22/12/2020 delete

Có thể nói y tế Việt Nam đang vươn tầm thế giới. Cách Việt Nam chống dịch là bài học cho cả thế giới

Reply
avatar
09:17, 22/12/2020 delete

Việt Nam thật tuyệt vời!

Reply
avatar
19:16, 22/12/2020 delete

Sức mạnh tổng hợp từ sự đồng thuận xã hội, đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chung sức, sẻ chia và nghĩa tình tạo nên một Việt Nam mạnh mẽ trước đại dịch.Chính sức mạnh này đã giúp Việt Nam vượt qua mọi khó khăn trong đại dịch.

Reply
avatar
13:47, 23/12/2020 delete

Như vậy chúng ta không chỉ chiến thắng trong việc phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng mà chúng ta đang làm tốt việc sản xuất vacxin chống dịch, việc thử nghiệm trên người cho thấy bước phát triển lớn trong công tác nghiên cứu, sẽ sớm thôi, nước ta sẽ sản xuất vacxin hàng loạt để chống dịch, người dân ta sẽ không còn quá lo lắng về tình hình dịch bệnh nữa.

Reply
avatar
14:32, 23/12/2020 delete

Một năm đầy những khó khăn về dịch bệnh và thiên tai thế nhưng qua khó khăn chúng ta mới có thể thấy được sức mạnh của Việt Nam ta, có lẽ hai từ Việt Nam là từ nổi tiếng nhất thế giới với những hiệu quả trong công tác phòng chống dịch và hiện nay là tiến các bước lớn trong việc sản xuất vacxin, chủ động phòng chống dịch. Đoàn kết là sức mạnh và Việt Nam ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Reply
avatar
14:40, 23/12/2020 delete

Không có gì mà Việt Nam ta không làm được, chỉ cần người Việt Nam đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau chung tay cùng nhau cố gắng thì sẽ đánh bại mọi hoạt động khó khăn với đất nước. Từ khi dịch bệnh xảy ra, chúng ta đã chủ động phòng chống dịch, kiểm soát dịch bệnh tốt và đã chủ động nghiên cứu vacxin và cuối cùng sự cố gắng đã được đền đáp, chúng ta đã bước một bước lớn trong nghiên cứu vắcxin, sẽ sớm thôi chúng ta sẽ hoàn toàn chủ động và có vacxin chủ động chống dịch cho người dân.

Reply
avatar
21:20, 27/12/2020 delete

Tiêm thử vắc xin Covid-19 thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng cho đất nước ta trong bối cảnh virus Covid-19 không ngừng biến đổi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người,việc tự chủ được vắc xin sẽ giúp chúng ta không phải phụ thuộc vào vắc xin nước ngoài.

Reply
avatar
09:32, 06/01/2021 delete

Từ bao đời nay vẫn vậy, sự đồng thuận xã hội, đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chung sức, sẻ chia và nghĩa tình đã giúp dân tộc Việt Nam chiến thắng mọi kẻ thù, từ giặc ngoại xâm đến giặc dốt, giặc đói, rồi giờ là một bệnh dịch toàn cầu. Chỉ cần đoàn kết và nâng cao trách nhiệm của mỗi người, thì covid-19 không có cửa thắng Việt Nam.

Reply
avatar
09:33, 06/01/2021 delete

Mong rằng lần thử nghiệm vắc xin này thành công mỹ mãn, để người Việt Nam có thể tuyên bố với cả thế giới rằng chúng ta đã có một loại vắc xin do người Việt làm ra, và được chế tạo dành cho người Việt. Nền y học nước nhà phát triển là niềm tự hào của đất nước ta, nhất là trong một năm dịch bệnh hoành hành khắp thế giới như này.

Reply
avatar
09:33, 06/01/2021 delete

Như vậy chúng ta không chỉ chiến thắng trong việc phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng mà chúng ta đang làm tốt việc sản xuất vacxin chống dịch, việc thử nghiệm trên người cho thấy bước phát triển lớn trong công tác nghiên cứu, sẽ sớm thôi, nước ta sẽ sản xuất vacxin hàng loạt để chống dịch, người dân ta sẽ không còn quá lo lắng về tình hình dịch bệnh nữa.

Reply
avatar
22:23, 13/01/2021 delete

Trong bối cảnh đại dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với gần trăm nghìn ca mắc mỗi ngày, số tử vong vẫn chưa dừng lại, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi dịch bệnh nhưng vẫn không hề chủ quan. Tiêm thử vắc xin Covid-19 thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng cho đất nước ta trong bối cảnh virus Covid-19 không ngừng biến đổi gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người,việc tự chủ được vắc xin sẽ giúp chúng ta không phải phụ thuộc vào vắc xin nước ngoài.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon