TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH BỊ BẮT VÀ CÁI KẾT ĐƯỢC DỰ BÁO TRƯỚC

22:45

Huyền Pha

TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH BỊ BẮT VÀ CÁI KẾT ĐƯỢC DỰ BÁO TRƯỚC

Ngày 17/12, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Châu Hữu Danh. Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra TP.Cần Thơ phối hợp Công an TP.Tân An (Long An) thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Châu Hữu Danh, tại khu dân cư P.6, TP.Tân An. Tiến hành khám xét nơi ở của bị can, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan. Hiện vụ án liên quan tới bị can Trương Châu Hữu Danh đang tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, ở ấp Vĩnh Hòa, An Vĩnh Ngãi, Tân An, Long An. Từng có thời gian là phóng viên của Tạp chí điện tử Làng Mới, nhưng tên tuổi của Trương Châu Hữu Danh gần như chìm ngỉm trong làng báo. Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, với chiêu “xông vào điểm nóng”, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Trương Châu Hữu Danh nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “người hùng” chống tiêu cực để từ đó thu hút sự ủng hộ của công luận nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự của anh ta là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của công luận.

Được biết, là thành viên thành lập nhóm “đánh BOT” với 3 thành viên chủ lực: Trương Châu Hữu Danh, Ngô Thị Oanh Phương (hay còn gọi là Phương Ngô) và Huỳnh Long. Mục đích ban đầu lập nhóm là nhằm loại bỏ những trạm thu phí “lợi ích nhóm” nên nhận được sự ủng hộ rất lớn của giới tài xế và công luận cả nước nhưng về sau đã bị chủ soái Trương Châu Hữu Danh biến tướng sang “đánh để bảo kê” chứ không còn như tôn chỉ tốt đẹp lúc đầu mới hình thành.

Sau khi nhóm “đánh BOT” kẻ vào tù, người bị an ninh giám sát, chủ soái Trương Châu Hữu Danh bỏ túi một khoản không nhỏ tiếp tục dựng lên nhóm “Báo sạch” vào tháng 8/2019, quy tụ một số thành viên đều là những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, có thâm niên, thời gian làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí như: Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Bạch Thị Hoàn, Phạm Ngọc Hưng, Đỗ Văn Hùng. Cũng như lần trước, tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” được trưng ra là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải” nhưng đằng sau đó thực chất là nhằm biến hệ thống kênh “báo sạch” trở thành công cụ để kiếm tiền và nguồn thu nhập chính cho các thành viên.

Không chỉ “đánh BOT” để kiếm tiền, lập nhóm “Báo bẩn” để dành các hợp đồng truyền thông, Trương Châu Hữu Danh thậm chí còn cổ xúy cho sự hình thành cái gọi là “xã hội dân sự” thứ đã khiến hàng triệu triệu người dân các nước lâm vào cảnh nước mất nhà tan. Trước đó, trang tin phản động ‘Việt Tân’ đăng tải bài viết: “Đà Nẵng khác Vũ Hán – Xã hội dân sự” của Trương Châu Hữu Danh. Mượn nhờ vào sự hào hiệp của người dân Đà Nẵng chung tay với Chính phủ chống dịch để cổ xúy cho “Xã hội dân sự” rồi mượn cả biểu tượng hai mặt của tượng thần Brahma để “Phụng thờ đa nguyên, phụng thờ tự do”. Khiến không ít người đặt câu hỏi: Phải chăng Trương Châu Hữu Danh là tay sai của tổ chức khủng bố “Việt Tân”?

Rõ ràng, với việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt là một cái kết đã được dự báo từ trước. cái kết cho những kẻ lợi dụng truyền thông mạng xã hội gây rối loạn xã hội, thu lợi bất chính từ công luận./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
07:48, 18/12/2020 delete

Trương Châu Hữu Danh là một kẻ lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên mạng xã hội để chuộc lợi, làm giàu cho bản thân. Nếu không sớm bắt giữ và xử lý thì chẳng biết hắn còn gây náo loạn trên mạng đến bao giờ với cái trang "Báo sạch" của mình nữa, toi ủng hộ việc bắt và khởi tố hắn.

Reply
avatar
07:54, 18/12/2020 delete

Trương Châu Hữu Danh có thể ban đầu chỉ là một thằng lều báo, dựa vào những bài xuyên tạc bẩn thỉu trên mạng để mà kiếm tiền từ sự quan tâm, nhức nhối trong xã hội. Nhưng hắn đã bị Việt Tân móc nối, biến thành một trong những chân rết, để rồi hắn chuyển sang hoạt động cố súy cái gọi là "xã hội dân sự".

Reply
avatar
08:01, 18/12/2020 delete

Việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt chỉ là chuyện sớm muộn, căn cứ vào những hành động bất hảo của hắn trong những năm gần đây. Chúng ta không thể nương tay, làm ngơ để những kẻ lợi dụng sự quan tâm của dư luận để kiếm tiền bẩn. Việc hắn và một số đồng bọn gây rối trật tự xã hội tại các trạm bot là không thể chấp nhận.

Reply
avatar
08:07, 18/12/2020 delete

Từ cái vụ đánh BOT không biết Trương Châu Hữu Danh đã bỏ vô túi bao nhiêu tiền, thằng này là cái thằng chuyên làm lợi qua việc thu hút sự ủng hộ của công luận, nhưng thực chất là có hành vi gây rối, làm mất trật tự, an toàn xã hội, gần đây lại còn có biểu hiện tham gia cộng tác với Việt Tân để chống phá chính quyền.

Reply
avatar
08:14, 18/12/2020 delete

Nếu không có những chiêu trò lợi dụng các điểm nóng trong xã hội, thì Trương Châu Hữu Danh sẽ chìm nghỉm trong làng báo bởi hắn không có cái tài viết lách của một nhà báo chân chính, mà nghiêng về bản chất của đám lều báo hơn. Vì đồng tiền mà bán rẻ cái lương tâm nhà báo của mình, hắn không xứng được coi là một người trong nghề.

Reply
avatar
09:48, 18/12/2020 delete

Trương Châu Hữu Danh không khác gì một thằng ngáo quyền lực khi tự cho rằng hắn đang thực hiện quyền tự do ngôn luận, hòng lừa bịp người khác về giá trị quyền tự do tuyệt đối mà phương tây đang hòng áp đặt vào VN. Nhưng xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, chống phá thì phải vào tù.

Reply
avatar
09:56, 18/12/2020 delete

Như một cái kết được dự báo từ trước về số phận của Trương Châu Hữu Danh. Thằng này mà xử theo tội làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước thì chắc anh em cũng đủ tài liệu để xử. Việt Tân còn mượn bài của nó để đăng rồi cơ mà.

Reply
avatar
22:52, 18/12/2020 delete

Há đó cũng là cái kết cho kẻ coi thường pháp luật, dám lợi dụng mạng xã hội để trục lợi bất chính, pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh sẽ không để cho những kẻ như Trương Châu Hữu Danh tác oai tác quái đâu

Reply
avatar
22:55, 18/12/2020 delete

Mạng xã hội đúng là con dao hai lưỡi, hiện nay nó được nhiều đối tượng sử dụng như một công cụ tuyên truyền, gây rối an ninh trật tự để trục lợi bất chính, việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt cũng là cái kết đã được dự đoán trước bởi hành vi vi phạm pháp luật quá đỗi rõ ràng của anh ta

Reply
avatar
22:45, 19/12/2020 delete

Tờ Foolball Đông Lào cho biết, tiền vệ người Long An này tâm sự với người đại diện của mình rằng "anh không phản bội, chỉ đơn giản là anh em gài anh...nên giờ anh phải chuyển sang màu áo "Ju-ven-tút", theo tiền vệ Danh thì đây là một đội có đủ tiềm lực để đáp ứng yêu cầu có sân tập thể dục của siêu sao người Long An.

Reply
avatar
22:54, 19/12/2020 delete

Theo tờ Football Đông Lào cho biết tiền vệ siêu sao người gốc Long An, đã quyết định sẽ chia tay sau nhiều thời gian gắn bó, cống hiến với đội "Dirty Newspaper" trước khi mùa giải năm 2020 kết thúc. Theo một nguồn tin rất thân cận tiết lộ Trương Châu Hữu Danh (tức Danh lợn) đã đơn phương hủy hợp đồng với đội "Dirty Newspaper", lý do hiện chưa rõ lắm. Bất chấp việc bảo vệ thành công, ngôi vương "Đá DNghiệp" toàn quốc mùa giải 2018-2019 và 2019- 2020. Hả hê quá bà con ạ!

Reply
avatar
23:05, 19/12/2020 delete

Hãy đợi đấy, từng em một sẽ được CA bế đi uống nước nha. Các em còn được ở nhà biết điều thì đến tự thú để được ở nhà ăn Tết còn ngoan cố thì chuẩn bị ca bài xuân này con không về. Thật chẳng giấu gì ông cậu vàng Trương Châu Hữu Danh bị quân Triều đình xích cổ lôi đi rồi ông Giáo ạ ! Buồn vui đan xen khó tả quá!

Reply
avatar
23:12, 19/12/2020 delete

Tên này hoạt động vi phạm pháp luật hết sức trắng trợn, coi trời bằng vung, chuyên kích động người khác chống phá chủ trương chính sách của nhà nước.. Giờ thì chuẩn bị bóc lịch mà suy nghĩ lại những hành vi của mình nhé.Như vậy, một kẻ xảo quyệt như Danh cuối cùng cũng không thoát khỏi lưới trời. Liệu rằng tiếp theo đây sẽ đến lượt của Nguyễn Sin môi trề, Huỳnh Long và những kẻ nhà báo "lề dân"... khác hay không. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Reply
avatar
15:18, 20/12/2020 delete

Rõ ràng, với việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt là một cái kết đã được dự báo từ trước. cái kết cho những kẻ lợi dụng truyền thông mạng xã hội gây rối loạn xã hội, thu lợi bất chính từ công luận.Luôn sử dụng báo chí làm phương tiện cho chiêu trò "báo bẩn" của mình.

Reply
avatar
21:19, 20/12/2020 delete

Trương Châu Hữu Danh từng bị bóc mẽ về những thông tin mà hắn đăng tải lên mạng xã hội nhưng khi bị người ta viết bài phản bác thì gọi các Danh con vào đả kích, bảo vệ. Giờ thì quả báo đã đến với nó.

Reply
avatar
13:51, 23/12/2020 delete

Không chỉ riêng Trương Châu Hữu Danh mà tới đây những đối tượng như Nguyễn Quang A, Bạch Hoàn, Nguyễn Lân Thắng... thì cũng sẽ phải trả giá cho các hoạt động chống phá của bản thân, lợi dụng truyền thông, không gian mạng để viết bài, đăng tải, chia sẻ thông tin có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta, gây hoang mang dư luận, sống trong môi trường hòa bình đất nước lại đi tiếp tay cho địch, "ăn cháo đá bát", "ăn cây táo rào cây sung" phản bội quay lưng chống phá đất nước.

Reply
avatar
21:16, 27/12/2020 delete

những kẻ như Trương Châu Hữu Danh mới nhen nhóm gây ra các hành vi vi phạm quyền xuất bản báo chí và tự do ngôn luận thì cái kết luôn được dự báo trước đó là trả giá trước pháp luật.Pháp luật Việt NAm luôn sẵn sáng răn đe các hành vi vi phạm quyền tự do ngôn luận .

Reply
avatar
09:35, 06/01/2021 delete

Tên này hoạt động vi phạm pháp luật hết sức trắng trợn, coi trời bằng vung, chuyên kích động người khác chống phá chủ trương chính sách của nhà nước.. Giờ thì chuẩn bị bóc lịch mà suy nghĩ lại những hành vi của mình nhé.Như vậy, một kẻ xảo quyệt như Danh cuối cùng cũng không thoát khỏi lưới trời. Liệu rằng tiếp theo đây sẽ đến lượt của Nguyễn Sin môi trề, Huỳnh Long và những kẻ nhà báo "lề dân"... khác hay không. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Reply
avatar
09:35, 06/01/2021 delete

Trương Châu Hữu Danh là một kẻ lợi dụng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên mạng xã hội để chuộc lợi, làm giàu cho bản thân. Nếu không sớm bắt giữ và xử lý thì chẳng biết hắn còn gây náo loạn trên mạng đến bao giờ với cái trang "Báo sạch" của mình nữa, toi ủng hộ việc bắt và khởi tố hắn

Reply
avatar
09:36, 06/01/2021 delete

Theo tờ Football Đông Lào cho biết tiền vệ siêu sao người gốc Long An, đã quyết định sẽ chia tay sau nhiều thời gian gắn bó, cống hiến với đội "Dirty Newspaper" trước khi mùa giải năm 2020 kết thúc. Theo một nguồn tin rất thân cận tiết lộ Trương Châu Hữu Danh (tức Danh lợn) đã đơn phương hủy hợp đồng với đội "Dirty Newspaper", lý do hiện chưa rõ lắm. Bất chấp việc bảo vệ thành công, ngôi vương "Đá DNghiệp" toàn quốc mùa giải 2018-2019 và 2019- 2020. Hả hê quá bà con ạ!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon