VỤ ĐỒNG TÂM: RFA VẪN CHƯA NGỪNG XUYÊN TẠC

Vân An 10:30

Vân An

Gần một năm sau vụ việc một số người dân ở Đồng Tâm có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng gây hậu quả làm 3 chiến sĩ công an hi sinh, những bản án nghiêm khắc đã được tuyên dành cho những kẻ coi thường pháp luật. Tuy nhiên, mới đây Đài Á châu tự do (RFA) lại tiếp tục xới lại chuyện cũ với những luận điệu xuyên tạc về những vấn đề xoay quanh vụ việc ở Đồng Tâm.

Cụ thể, trong bài viết “Vụ án Đồng Tâm: bất cập trong quyền sở hữu đất đai và tư pháp Việt Nam”, RFA đã tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc, đó là phỏng vấn một số đối tượng có tư tưởng chống đối để đưa ra kết luận về sự việc mang tính chủ quan, không có cơ sở và hoàn toàn sai sự thật rằng “vụ Đồng Tâm thể hiện hai lĩnh vực đặc biệt đen tối trong chính sách của chính quyền Việt Nam: là việc quản lý đất đai và một nền tư pháp thiếu mọi cơ sở công bằng”.

Dẫn lời của Luật sư Đặng Đình Mạnh, RFA cho rằng “trong các trường hợp nhà nước thu hồi đất cho các dự án dù là quốc phòng hay công cộng, quyền lợi của người dân đều bị xem nhẹ”.

RFA tiếp tục xuyên tạc vụ Đồng Tâm

RFA đang cố tình bỏ qua nguyên nhân sâu xa của tình trạng tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Đó là quá trình các đối tượng thành lập “Tổ đồng thuận” để lôi kéo người chống đối, xuyên tạc nguồn gốc của đất đồng Sênh, kích động quần chúng khiếu kiện phức tạp về việc quản lý, sử dụng đất của chính quyền xã Đồng Tâm; tuyên truyền đất đồng Sênh là của xã Đồng Tâm; đồng thời kêu gọi người dân trong xã “đấu tranh để giữ đất”… Thậm chí sau khi có kết luận thanh tra về khu vực đất quốc phòng trên địa bàn xã Đồng Tâm, các đối tượng không chấp thuận mà cố tình huẩn bị vũ khí, công cụ phương tiện để chống đối lực lượng chức năng nếu các lực lượng này triển khai thu hồi đất tại đồng Sênh.  

Tổ đồng thuận và các đối tượng ở Đồng Tâm đã ngang nhiên đòi chiếm đất quốc phòng, tổ chức lực lượng chống đối theo kiểu mafia. Như vậy, xin hỏi Đài RFA, chính quyền phải quản lý đất đai ra sao để đáp ứng được các yêu sách của các đối tượng ở Đồng Tâm?

Về vấn đề tư pháp, RFA quy chụp rằng tòa án đang bị “kiểm soát hoàn toàn và tuyệt đối” bởi Đảng Cộng sản. RFA dẫn lời của ông Phil Robertson của Human Rights Watch rằng: “Việc xét xử tự do và công bằng ở Việt Nam có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt đối với những loại vụ án chính trị”.

Xin khẳng định rằng, vụ án này là vụ án hình sự, không phải vụ án chính trị. Tuy nhiên, RFA và một số luật sư bào chữa cho một số bị cáo lại muốn đánh tráo khái niệm, họ gọi đây là vụ án "mang đầy màu sắc chính trị". Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã làm việc theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật để xét xử các bị cáo về các tội hình sự: giết người và chống người thi hành công vụ.

Dù từ khi sự việc xảy ra, chính quyền đã tổ chức gặp gỡ, thảo luận, báo chí tuyên truyền, phổ biến các điều luật liên quan, chỉ rõ hành vi sai trái, kêu gọi tuân thủ pháp luật nhưng họ vẫn không nhận thức để tự giác điều chỉnh hành vi. Hơn nữa, khi lực lượng chức năng thực hiện biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự, ông Lê Ðình Kình cùng đồng phạm đã có kế hoạch chống trả từ trước, cho nên không thể coi việc giết hại Công an một cách rất dã man lại thuộc về lĩnh vực "chính trị".

Tóm lại, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại Ðồng Tâm đã kết thúc, Tòa án nhân dân Thành phố đã tuyên các bản án tương ứng với mức độ hành vi phạm tội của từng bị cáo, trình tự rõ ràng, xử lý nhân văn, mức án đúng người, đúng tội và được sự đồng tình ủng hộ của dư luận. Thiết nghĩ, RFA nên khép lại những luận điệu xuyên tạc xoay quanh vụ Đồng Tâm ở đây./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
14:43, 28/12/2020 delete

Phiên tòa xét xử vụ Đồng Tâm hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, RFA luôn thể hiện một cái nhìn thù địch đối với việc xử lý các vụ việc phức tạp ở Việt Nam

Reply
avatar
19:16, 28/12/2020 delete

RFA đang cố tình bỏ qua nguyên nhân sâu xa của tình trạng tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Đó là quá trình các đối tượng thành lập “Tổ đồng thuận” để lôi kéo người chống đối, xuyên tạc nguồn gốc của đất đồng Sênh, kích động quần chúng khiếu kiện phức tạp về việc quản lý, sử dụng đất của chính quyền xã Đồng Tâm; tuyên truyền đất đồng Sênh là của xã Đồng Tâm; đồng thời kêu gọi người dân trong xã “đấu tranh để giữ đất”…

Reply
avatar
19:18, 28/12/2020 delete

Sắp hết năm rồi mà RFA vẫn chưa chịu nghỉ ngơi đón tết mà vẫn điên cuồng chống phá Đảng Nhà nước gây mất an ninh,trật tự.Một báo đài lá cải không hơn không kém bấu víu vào mấy cái vấn đề xưa cũ để xuyên tạc nói xấu Đảng,chính quyền.

Reply
avatar
22:19, 28/12/2020 delete

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại Ðồng Tâm đã kết thúc, Tòa án nhân dân Thành phố đã tuyên các bản án tương ứng với mức độ hành vi phạm tội của từng bị cáo, trình tự rõ ràng, xử lý nhân văn, mức án đúng người, đúng tội và được sự đồng tình ủng hộ của dư luận. Thiết nghĩ, RFA nên khép lại những luận điệu xuyên tạc xoay quanh vụ Đồng Tâm ở đây.

Reply
avatar
07:51, 29/12/2020 delete

Gần một năm trôi qua nhưng Đài Á châu tự do vẫn thường xuyên đào xới lại chuyện cũ với những luận điệu xuyên tạc về những vấn đề xoay quanh vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, bởi đây là một vụ việc quá nổi, dễ dàng xuyên tạc, lợi dụng để tung ra các luận điệu chống phá chính quyền nhân dân của Việt Nam.

Reply
avatar
07:56, 29/12/2020 delete

Nhà đài RFA trước giờ luôn có những bài viết mang nội dung cáo buộc Việt Nam về những vấn đề dân chủ, nhân quyền, xoay quanh luật pháp nước ta, nhưng những bài viết đó lại được xây dựng trên cơ sở phỏng vấn một số đối tượng có tư tưởng chống đối để đưa ra kết luận về sự việc, thành ra thông tin sai lệch chẳng có giá trị gì.

Reply
avatar
08:00, 29/12/2020 delete

Bản chất của vụ Đồng Tâm đã quá rõ ràng không phải bàn cãi, chính các đối tượng cũng đã nhận tội và xin được hưởng khoan hồng, giờ đang chấp hành án phạt tù. RFA còn muốn lợi dụng vụ việc này để vu cáo chính quyền Việt Nam thì cũng chẳng thể sửa được lời khai của các đối tượng trước Tòa án nhân dân.

Reply
avatar
08:04, 29/12/2020 delete

RFA quy chụp rằng tòa án đang bị “kiểm soát hoàn toàn và tuyệt đối” bởi Đảng Cộng sản là vô căn cứ, bởi Tòa án đã xét xử các bị cáo trong vụ Đồng Tâm một cách công khai, minh bạch, đúng trình tự thủ tục, và bản án đưa ra là đúng người đúng tội, được người dân cả nước đồng tình, chứ không hề thiên vị ai.

Reply
avatar
08:08, 29/12/2020 delete

Lại là chiêu bài qn thuộc của RFA, đó là phỏng vấn những kẻ có tư tưởng bất mãn với chế độ để thu thông tin, từ đó đưa ra những vu cáo cho Việt Nam về dân chủ, nhân quyền. Đây là một chiêu bài quá cũ rích, ai cũng biết những cuộc phỏng vấn của RFA không hề khách quan, chính xác, vì vậy những cáo buộc là vô căn cứ.

Reply
avatar
09:50, 29/12/2020 delete

Cố tình lái vụ án hình sự sang vụ án mang tính chất chính trị? Phải chăng RFA vẫn đang cố tình khuấy động để " đục nước béo cò", hãy để Nhân dân Đồng Tâm, được yên hỡi bọn nhà "láo" của RFA.Việc xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và gây ra sự hi sinh của ba cán bộ chiến sĩ là đúng người đúng tội, RFA đừng cố đấm ăn xôi nữa!

Reply
avatar
09:58, 29/12/2020 delete

Dạo này RFA chắc hết chủ đề nên phải khơi lại vụ Đồng Tâm để chống phá Việt Nam. Vụ này dù chúng có xuyên tạc thế nào thì cũng không thể thay đổi được sự thật, hành vi phạm tội của các đối tượng tại Đồng Tâm là quá rõ ràng và man rợ, không thể dung tha. Nhà đầi RFA nếu vẫn cố tình xuyên tạc tình hình tại Việt Nam thì cẩn thận, tôi cứ nói trước thế cho bà con vui hehe.

Reply
avatar
10:01, 29/12/2020 delete

Cái dư vị của Đồng Tâm cho đến lúc này vẫn còn đắng lắm, bởi vì chúng mà ba chiến sỹ của chúng ta đã ngã xuống. Người dân ĐỒng Tâm đã đủ hiểu được hậu quả của những sai lầm của mình và đừng bao giờ đi vào con đường ấy nữa! Còn cái lũ RFA hết chuyện để bịa đặt giờ lại vin vào vụ Đồng Tâm để thu hút sự chú ý của dư luận, hèn hạ và tanh tưởi vô cùng!

Reply
avatar
10:08, 29/12/2020 delete

Từ trước đến nay các tổ chức phản động, cơ hội chính trị nước ngoài như RFA hay BBC vẫn đưa ra những lời lẽ xuyên tạc, quy chụp hết sức vô lý và hằn học đối với chúng ta! Chúng cố tình vin vào vụ Đồng Tâm để đánh tráo bản chất vấn đề, hướng lái dư luận sang chiều hướng tiêu cực để chống phá Đảng, nhà nước. Mọi người cần phải hết sức cảnh giác nếu không sẽ bị mắc mưu ngay!

Reply
avatar
10:16, 29/12/2020 delete

Hành vi phạm tội của các đối tượng như bố con Lê Đình Kình, tổ Đồng Thuận là đặc biệt nguy hiểm, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước, xâm phạm tính mạng những người thi hành công vụ. Vụ việc tại Đồng Tâm đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân. Không có bất cứ lời lẽ nào có thể biện minh cho hành vi tàn ác, vô nhân tính của chúng, bọn RFA cũng đừng hòng đánh lừa dư luận bằng luận điệu xuyên tạc bẩn tưởi của mình!

Reply
avatar
10:28, 29/12/2020 delete

Có lẽ tại nước ta năm nay làm tốt quá, không có gì để bới, bới bừa vụ từ tận thuở nào lên. Mà vụ này dân ai cũng biết về tội ác của bọn nhà thằng Kình, xuyên tạc vô ích thôi RFA ạ. Những luận điệu tanh tưởi và sặc mùi kích động, chống đối của lũ này về bản chất vụ Đồng Tâm cho thấy ngày càng rõ bản chất của nhà đài này!

Reply
avatar
10:31, 29/12/2020 delete

Xin khẳng định lại một lần nữa rằng vụ án Đồng Tâm là vụ án hình sự, không phải vụ án chính trị. Tuy nhiên, RFA và một số luật sư bào chữa cho một số bị cáo lại muốn đánh tráo khái niệm, họ gọi đây là vụ án “mang đầy màu sắc chính trị” để kích động quần chúng gây rối ANTT. Bản chất bấy lâu nay của nhà dài này ngày càng lộ rõ nguyên hình, cơ quan chức năng của ta có lẽ phải có biện pháp gì để ngăn chặn, không thể để nó thích nói gì thì nói được!

Reply
avatar
21:05, 29/12/2020 delete

Nhanh quá đã gần 01 năm kể từ vụ chống người thi hành công vụ, giết người xảy ra tại Đồng Tâm. Kẻ vi phạm pháp luật đã nhận được bản án thích đáng. RFA nên khép lại mọi chuyện ở đây.

Reply
avatar
21:06, 29/12/2020 delete

Chúng ta có thể tự hào về nền tư pháp của Việt Nam. Tòa án luôn làm việc công bằng và tuân thủ pháp luật, xử đúng người, đúng tội

Reply
avatar
21:36, 29/12/2020 delete

Nhà đài RFA trước giờ luôn có những bài viết mang nội dung cáo buộc Việt Nam về những vấn đề dân chủ, nhân quyền, xoay quanh luật pháp nước ta, nhưng những bài viết đó lại được xây dựng trên cơ sở phỏng vấn một số đối tượng có tư tưởng chống đối để đưa ra kết luận về sự việc, thành ra thông tin sai lệch chẳng có giá trị gì.

Reply
avatar
09:21, 30/12/2020 delete

Hành vi phạm tội của các đối tượng như bố con Lê Đình Kình, tổ Đồng Thuận là đặc biệt nguy hiểm, bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước, xâm phạm tính mạng những người thi hành công vụ. Vụ việc tại Đồng Tâm đã gây nên sự phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân. Không có bất cứ lời lẽ nào có thể biện minh cho hành vi tàn ác, vô nhân tính của chúng

Reply
avatar
09:22, 30/12/2020 delete

Xin khẳng định lại một lần nữa rằng vụ án Đồng Tâm là vụ án hình sự, không phải vụ án chính trị. Tuy nhiên, RFA và một số luật sư bào chữa cho một số bị cáo lại muốn đánh tráo khái niệm, họ gọi đây là vụ án “mang đầy màu sắc chính trị” để kích động quần chúng gây rối ANTT

Reply
avatar
09:29, 30/12/2020 delete

RFA chả khác gì một nhà đài lá cải chuyên bợ đỡ cho chính quyền tư bản nước ngoài hòng rêu rao dân chủ nhân quyền kích động suy thoái tue tưởng đạo đức lối sống trong bộ phận người dân ảnh hưởng đến quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta .

Reply
avatar
09:35, 30/12/2020 delete

Một vụ án đã kết thúc đã đưa ra xét xử nghiêm minh đối với các đối tượng cầm đầu chủ mưu và thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đối với các đối tượng còn lại vậy mà RFA vẫn chưa buông xuôi vẫn xoáy vào vấn đề đã kết thúc .

Reply
avatar
13:27, 30/12/2020 delete

Đồng Tâm mọi thứ đã rõ ràng, chính Lê Đình Kình và tổ đồng thuận chống người thi hành công vụ, giết người, gây mất an ninh trật tự và chính bản thân những đối tượng phạm tội cũng đã thừa nhận về hành vi vi phạm thế nhưng những kẻ như RFA vẫn giả bộ ngu ngơ, vẫn không nhìn vào sự thật khách quan mà vẫn tiếp tục lợi dụng vụ việc để xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Reply
avatar
13:33, 30/12/2020 delete

Một vụ án đã kết thúc đã đưa ra xét xử nghiêm minh đối với các đối tượng cầm đầu chủ mưu và thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đối với các đối tượng còn lại vậy mà RFA vẫn chưa buông xuôi vẫn xoáy vào vấn đề đã kết thúc .

Reply
avatar
13:35, 30/12/2020 delete

RFA nên dừng lại các luận điệu xuyên tạc của mình nhắm đến bôi nhọ tình hình thực tiễn tại Việt Nam

Reply
avatar
13:42, 30/12/2020 delete

Vẫn là vấn đề kêu oan cho cái tổ Đồng Thuận đó theo cái kiểu cố lờ đi nguyên nhân của vụ việc tránh chấp đất đó, cũng như các hành động quá khích của các phần tử thuộc nhóm tổ đồng thuận đó mà chỉ chăm chăm nhìn vào hành động đáp trả của phía lực lượng cơ quan chức năng mà rõ ràng là : Không có lửa làm sao có khói?

Reply
avatar
13:52, 30/12/2020 delete

Tại sao một vụ án đã được đưa ra xét xử một cách công khai rõ ràng, những đối tượng tham gia vào sự việc trên đã bị xét xử với các mức án thậm chí còn được hưởng sự khoan hồng của xã hội, nhân dân đồng tình với điều đó mà cái bọn RFA đéo phải là bọn có mối liên hệ gì đến Việt Nam vẫn cứ liên tục nhắc lại và xuyên tạc về việc này vậy

Reply
avatar
13:57, 30/12/2020 delete

Một lần nữa chúng ta thấy được bản chất chống đối, xuyên tạc vụ việc của RFA. Sự việc Đồng Tâm đã kết thúc, tòa đã tuyên án và xét xử những đối tượng vi phạm, các chứng cứ, những lời khai sự thừa nhận trước tòa của các đối tượng thực hiện hành vi thế nhưng RFA vẫn cố chấp, vẫn không ngừng xuyên tạc.

Reply
avatar
15:38, 30/12/2020 delete

Cái bản chất xuyên tạc và chống phá nhà nước của bọn RFA này là chẳng bao giờ thay đổi. Nếu định tin vào những phát ngôn hay quan điểm của RFA thì là sai lầm vì đến 90% nó mang tính chủ quan và thiếu cái nhìn bao quát toàn xã hội Việt Nam. Đối với vụ việc Đồng Tâm này thì là cái nhìn thiếu tính bao quát sự việc

Reply
avatar
15:50, 30/12/2020 delete

Vụ ấn kết thúc thì cũng đã kết thúc rồi. Làm ơn hãy im mẹ mồm vào và đừng cào bới sự việc lên nữa. Bời vì dù có cố đào thế nào thì cũng chẳng thể tẩy trắng cho được những thành viên của Đồng Thuận, kẻ trực tiếp tham gia vào công cuộc chống phá nhà nước Việt Nam bằng cách sử dụng bạo lực khủng bố đâu

Reply
avatar
15:59, 30/12/2020 delete

Có nỗ lực thì cũng chẳng thể lội ngược dòng nổi đâu vì chắc chắn một điều đó là bọn tổ Đồng Thuận đã có những hành động trực tiếp ảnh hưởng đến nhà nước Việt Nam, gây thiệt mạng cho cán bộ của cơ quan chức năng cùng hàng loạt các hành động chống phá khác vậy nên là bọn nó phả bị xử lí theo pháp luật thôi

Reply
avatar
16:10, 30/12/2020 delete

Chả hiểu sao bọn nó vẫn cứ phải cố gắng minh oan cho bọn tổ Đồng Thuận này làm gì nhỉ? Tội trạng của bọn nó thì đã rõ rành rành, rõ ràng có rất nhiều cơ hội cho bọn nó có thể sửa đổi và ngưng ngay hành động chống nhà nước nhưng có lẽ mùi tiền đã khiến bọn nó mờ mắt và còn bị các đối tượng nước ngoài lợi dụng nữa

Reply
avatar
16:18, 30/12/2020 delete

Rõ ràng là Lê Đình Kinh và tổ Đồng Thuận là những kẻ chống phá nhà nước Viêt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc chống phá mà còn là gây thiệt hại đối với đất nước nữa nên cứ căn cứ vào và xử lí theo pháp luật thôi. Vậy nên dù có là RFA hay một tổ chức nào ngoài đất nước Việt Nam có bênh vực thì cũng đó có ý nghĩa gì cả đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon