ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRỌNG THỂ

13:29

Hoa sữa

Hôm nay, 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Đại hội XIII diễn ra từ ngày 26/1 đến 02/2/2021.

Với chủ đề của Đại hội: "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa" và phương châm: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển đánh dấu một nhiệm kỳ thành công rực rỡ của toàn Đảng, toàn dân.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRỌNG THỂ

Tham dự Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có 1.587 đại biểu thay mặt hơn 5,3 triệu đảng viên, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, đã về dự Đại hội. Trong đó đại biểu đương nhiên có 191 đồng chí là Ủy viên chính thức và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, 1.381 đại biểu chính thức được bầu tại các đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 15 đại biểu ngoài nước được Bộ Chính trị chỉ định.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRỌNG THỂ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc báo cáo của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Trong thời gian diễn ra, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản và nhìn lại chặng đường 35 năm đổi mới đất nước; thảo luận, thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; các báo cáo: Tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII, cuối cùng là Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Chương trình Khai mạc Đại hội như sau: Sau Lễ Chào cờ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Đoàn Chủ tịch tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và khách mời của đại hội

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Bộ Chính trị điều hành phiên khai mạc

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Ngay sau diễn văn khai mạc Đại hội Đảng XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc báo cáo của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Tiếp đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương khóa XII Trần Quốc Vượng trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Buổi chiều, Đại hội làm việc tại Đoàn để thảo luận các Văn kiện Đại hội.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRỌNG THỂ

Toàn cảnh Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

33 nhận xét

Write nhận xét
19:13, 26/01/2021 delete

Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong những năm tới.

Reply
avatar
19:19, 26/01/2021 delete

Đại hội diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong phòng chống dịch bệnh và duy trì tăng trưởng kinh tế, bất chấp ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Chúng ta cũng thể hiện tư cách là thành viên có uy tín và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, trong khi xuất hiện nhiều thách thức địa chính trị và an ninh phi truyền thống, cùng căng thẳng về chủ quyền và cạnh tranh giữa các nước lớn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Reply
avatar
20:40, 26/01/2021 delete

Đại hội XIII đã khai mạc trọng thể với sự tham dự của 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5 triệu đảng viên trên cả nước trong ngày làm việc chính thức đầu tiên của Đại hội sau một ngày diễn ra phiên họp trù bị.

Reply
avatar
21:31, 26/01/2021 delete

Công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành thận trọng, bài bản, kỹ lưỡng. Với tinh thần như vậy, cùng với các mặt công tác khác thì đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 sẽ bắt đầu và kết thúc thật tốt đẹp

Reply
avatar
21:33, 26/01/2021 delete

Có thể thấy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII sẽ có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ tạo ra dấu ấn lớn, là điểm tựa cho những năm tiếp theo, mà còn tạo ra niềm tin, khí thế để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, tận dụng thời cơ để nước ta bước vào một thời kỳ phát triển mới.

Reply
avatar
22:07, 26/01/2021 delete

Hy vọng với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo trong các công tác, Đại hội Đảng sẽ thành công, đại thành công.

Reply
avatar
23:31, 26/01/2021 delete

Qua phiên khai mạc Đại hội chúng ta có thể thấy VN thể hiện tư cách là thành viên có uy tín và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, trong khi xuất hiện nhiều thách thức địa chính trị và an ninh phi truyền thống, cùng căng thẳng về chủ quyền và cạnh tranh giữa các nước lớn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Reply
avatar
09:35, 27/01/2021 delete

Báo Hong Kong in nguyên trang quốc kỳ Việt Nam, dành 6 trang viết về Đại hội Đảng XIII. Tờ báo của Hong Kong (Trung Quốc) đã dành hẳn trang đầu của chuyên trang "Tuần này ở châu Á" (số từ ngày 24 đến 30-1) cho quốc kỳ Việt Nam. Dòng chữ "Ngôi sao đang lên của châu Á" và "Hãy sẵn sàng cho sự vươn lên của Việt Nam" được đặt bên dưới sao vàng 5 cánh được thể hiện như đang bay vút lên cao. Thế mới thấy vận khí nước đang lên cao như thế nào.

Reply
avatar
09:41, 27/01/2021 delete

Đại hội XIII là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam và đươc sự quan tâm đông đảo của nhân dân, bạn bè quốc tế. Những thành tựu đạt được để ngày hôm nay cả thế giới phải ngưỡng mộ và công nhận - đó chính là sự nỗ lực không ngừng của Đảng, Nhà nước và cả nhân dân Việt Nam. Hi vọng rằng, Việt Nam trong tương lai sẽ ngày càng thịnh vượng và phát triển hơn nữa.

Reply
avatar
09:45, 27/01/2021 delete

Sự phát triển diệu kỳ của đất nước ta những năm qua không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo tiên phong, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là nhân tố mang tính quyết định đối với tương lai của đất nước. Đơn cử như đại dịch covid vừa rồi, tất cả các quốc gia đều tăng trưởng âm, có Việt Nam là tăng trưởng dương 2%, vậy không nhờ sự lãnh đạo của Đảng thì nhờ lũ kền kền chăng?

Reply
avatar
09:47, 27/01/2021 delete

Một sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam ta; chắc nhiều nước rất quan tâm và đưa tin. Họ đang theo dõi và chuẩn bị chào mừng thành công! Điều này chứng tỏ vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày càng cao, nhất là sau dịch covid -19, điều này có được không thể không kể đến công lao của các vị lãnh đạo nhiệm kỳ vừa rồi.

Reply
avatar
14:51, 27/01/2021 delete

Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã và sẽ tập trung lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; thực hiện có hiệu quả cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ

Reply
avatar
14:55, 27/01/2021 delete

Trước những diễn biến mới, phức tạp về tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông mong rằng kết quả ĐHXIII với những con người tiêu biểu mong rằng sẽ có những chủ trương, quyết sách lớn thể hiện sự phát triển mới ngày càng toàn diện tư duy lý luận của Đảng trong quá trình thực hiện đường lối đổi mới phù hợp với diễn biến tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho đất nước.

Reply
avatar
14:57, 27/01/2021 delete

Tuy rằng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ Đại hội XII còn có một số hạn chế, nhưng mong rằng tất cả sẽ được khắc phục và đổi mới hiệu quả hơn nữa trong Đại hội XIII này

Reply
avatar
21:27, 27/01/2021 delete

Đại hội XIII xác định tầm nhìn xa hơn đến giữa thế kỷ XXI, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể phải hoàn thành cho mỗi chặng đường; thể hiện rõ tính kế thừa và phát triển, tính liên tục và hoàn chỉnh trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Reply
avatar
21:28, 27/01/2021 delete

Cán bộ, đảng viên, nhân dân đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn của Đảng để khơi thông mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại, đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, gắn với phòng chống tham nhũng, lãng phis, phát triển đất nước nhanh, bền vững vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Reply
avatar
21:30, 27/01/2021 delete

Đại hội Đảng lần thứ XIII có trách nhiệm lịch sử to lớn đối với tổ quốc, đồng bào và dân tộc ta, không chỉ trong giai đoạn 5 năm 2021-2025 mà trong cả những thập niên tới, cho tới tương lai của đất nước.

Reply
avatar
21:31, 27/01/2021 delete

Với định hướng đúng đắn, khát vọng phát triển mạnh mẽ và quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhất định sẽ lập nên thành tựu phát triển mới vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Reply
avatar
21:39, 28/01/2021 delete

Trong thời gian diễn ra, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản và nhìn lại chặng đường 35 năm đổi mới đất nước; thảo luận, thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; các báo cáo...Trước những diễn biến tình hình mới, mong Đại hội sẽ đưa ra được những chủ trương sách lược phù hợp nhất, tối ưu nhất.

Reply
avatar
10:18, 30/01/2021 delete

Sau nhiều tháng chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ từ đại Hội đại biểu các cấp đến Đại hội Đại biểu Toàn quốc, thì năm nay đại hội diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước. Mong đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp và đưa ra được những chủ trương, đường lối đúng đắn giúp đất nước ta ngày càng phát triển.

Reply
avatar
10:19, 30/01/2021 delete

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Các đại biểu tham dự đại hội là những đảng viên ưu tú được bầu chọn, tiêu biểu cho trí tuệ, niềm tin, sự thống nhất ý chí, hành động, quyết tâm, khát vọng vươn lên và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Reply
avatar
10:21, 30/01/2021 delete

Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức đan xen, nhiều vấn đề chiến lược mới đặt ra cần phải giải quyết, từ tình hình quốc tế, khu vực. VÌ thế Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có trách nhiệm lịch sử to lớn đối với Tổ quốc, đồng bào và dân tộc ta.

Reply
avatar
10:21, 30/01/2021 delete

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội XIII thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhất định sẽ lập nên thành tựu phát triển mới vì một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc

Reply
avatar
10:22, 30/01/2021 delete

Diễn ra đến ngày 2/2/2021 với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội Đảng lần thứ XIII là đại hội có số đại biểu đông nhất trong 13 kỳ đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, với 1.587 đại biểu tham dự.

Reply
avatar
11:19, 30/01/2021 delete

Từ khi khai mạc đại hội cho đến nay là đã được 5 ngày. Thông tin từ lãnh đạo Trung tâm báo chí Đại hội XIII sáng 30.1 cho biết, chương trình Đại hội XIII sẽ rút ngắn 1 ngày so với dự kiến. Việc rút ngắn chương trình Đại hội đã được các đại biểu biểu quyết thông qua sáng nay. Hôm nay, 30.1, là ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII. Theo chương trình dự kiến, Đại hội sẽ tiếp tục làm việc về công tác nhân sự để bầu Ban Chấp hành T.Ư khóa XIII.

Reply
avatar
13:16, 30/01/2021 delete

Chúng ta đã cùng cố gắng nỗ lực tạo ra sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình diễn ra đại hội, với niềm hi vọng quá trình diễn ra thì suôn sẻ còn kết thúc sẽ đạt được những thống nhất và định hướng cho đất nước trong 5 năm tới và có thể là trong một thời gian dài hơn nữa. Xin chúc sức khỏe tới toàn thể các đại biểu cũng như những người chủ trì đại hội để đại hội có thể diễn ra thật thành công tốt đẹp

Reply
avatar
13:27, 30/01/2021 delete

Sau bao nhiêu nỗ lực chuẩn bị đến từ cả bộ máy chính trị và ủng hộ của nhân dân, đáp trả lại những "nộ lực" tung tin giả, ý muốn đánh chệch hướng dư luận hay những ý đồ khác của bọn chống chính quyền nhà nước và nhân dân thì cuối cùng đại hội đã được chính thức khai mạc và diễn ra từ ngày 26/ đến 2/2/2021

Reply
avatar
13:35, 30/01/2021 delete

Mỗi kì đại hội diễn ra đều mang những kì vọng của quần chúng nhân dân với những người lãnh đạo. Hi vọng có thể hoạch định được đường lối chủ trương cho nhiệm kì tới, hay trong khoảng thời gian dài hơn, và đặc biệt là bầu ra những người có đủ sức, đủ tài để lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Reply
avatar
13:43, 30/01/2021 delete

Đảng đã, đang và sẽ mãi ddong vai trò quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, là sự gắn liền không thể tách rời. Mặc cho bao nhiêu nỗ lực cố gắng xuyên tạc và tuyên truyền sai sự thật nhằm phá hỏng sự thành công của đại hội thì chắc chắn chúng ta sẽ làm cho chúng thất bại những âm mưu của mình

Reply
avatar
13:49, 30/01/2021 delete

Đại Hội là nơi sẽ bầu ra những người hiền tài xuất sắc, đủ đức, đủ tài để tiếp tục lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong nhiệm kì tới. Cũng là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, sức mạnh và sự nỗ lực quyết tâm trong các vấn đề đặc biệt là nâng cao hơn nữa vị thế của đất nước trên tường quốc tế

Reply
avatar
13:54, 30/01/2021 delete

Dù sao thì chúng ta vẫn sẽ luôn tin tưởng vào những chính sách của Đảng và Nhà nước, mong rằng đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp cùng với những nhân sự bầu ra sẽ thực sự đủ tài đủ đức để thực hiện nhiệm vụ của họ, bên cạnh đó là các chính sách liên quan đến những vấn đề nóng hiện nay

Reply
avatar
13:59, 30/01/2021 delete

Công dân Việt Nam với niềm tin mạnh mẽ rằng Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII gồm những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ của đất nước trong thời gian sắp tới

Reply
avatar
15:45, 30/01/2021 delete

Sau một thời gian chuẩn bị khá dài và rất công phu thì Đại hội XIII đã chính thức khai mạc trong niềm vui hân hoan của toàn Đảng, toàn dân. Kết quả của Đại hội lần này sẽ là dấu mốc quan trọng mở ra đường lối phát triển cho đất nước trong nhiệm kỳ tới

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon