ĐẠI HỘI XIII LÀ KỲ ĐẠI HỘI ĐẶC BIỆT

13:59

Thúy Kiều - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại, không chỉ thu hút sự quan tâm đặc biệt của người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà cả bạn bè quốc tế. Đây cũng là kỳ Đại hội khá đặc biệt bởi vì diễn ra ở thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu. Cũng có thể nói chưa một kỳ Đại hội nào mà công tác chống dịch lại đặt lên hang đầu như Đại hội XIII lần này.

Đại hội XIII của Đảng

Có lẽ đây sẽ là kỳ Đại hội đầu tiên mà ngay giữa phiên làm việc của Đại hội có một Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, một Bí thư Ban cán sự Đảng, một Thủ tướng Chính phủ, thành viên Đoàn Chủ tịch Đại hội đã phải đổi lịch làm việc để chủ trì họp khẩn chỉ đạo công tác chống dịch ngay tại nơi đang diễn ra Đại hội.

Cũng là lần đầu tiên có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế cũng xin vắng mặt tại Đại hội để cùng chỉ đạo toàn ngành y tế vào cuộc chống dịch.

Ngay tại Đại hội XIII, toàn thể quốc dân đồng bào thấy được đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh mẽ nêu lên quyết tâm phát triển đất nước, quyết tâm chống tham nhũng, đưa dân tộc ta ngẩng đầu sánh vai với các cường quốc năm châu: “Không thế lực thù địch nào cản nổi bước chân dân tộc ta đi lên”.

Cũng ngay trong kỳ Đại hội này, toàn thể nhân dân cũng rất ấn tượng với ánh mắt của đồng chí Thủ tướng Chính phủ khi đi họp chỉ đạo chống dịch - ánh mắt cho thấy sự quyết tâm chống dịch trong thời gian tới.

Và cũng tại Đại hội này, toàn thể dân tộc ta cũng thấy rõ đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ tóc đã bạc đi rất nhiều, người cũng gầy hơn, tâm tư hơn. Và chính ông cũng thể hiện rõ sự quyết tâm “khống chế dịch trong 10 ngày”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Đại hội XIII sẽ ghi tên mình vào lịch sử như là một trong các kỳ Đại hội đặc biệt nhất. Kỳ Đại hội diễn ra trong bối cảnh thế giới phức tạp cả về chính trị, kinh tế lẫn y tế. Một kỳ Đại hội vừa hoạch định chiến lược phát triển đất nước không chỉ trong 5 năm, 10 năm mà còn có tầm nhìn đến 20, 30 năm sau với các mốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 100 năm ngày lập nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hướng mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

Đại hội XIII của Đảng thể hiện rõ sự quyết tâm của Đảng ta trong việc lựa chọn những người ưu tú nhất đứng vào hàng ngũ lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, Đại hội lần này cũng thể hiện rõ sự quyết tâm chống dịch của Đảng, Nhà nước ta. Hy vọng rằng với sự quyết tâm của Chính phủ và của toàn thể đồng bào cả nước, dịch bệnh nhanh chóng được dập tắt để toàn thể người dân yên tâm tổ chức đón Tết nguyên đán 2021.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
00:19, 31/01/2021 delete

có lẽ đại hội XIII sẽ ghi tên mình vào lịch sử như là một trong các kỳ Đại hội đặc biệt nhất. Bởi vì đại hội được diễn ra khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thế giới và Việt Nam diễn biến phức tạp. Đây cũng chính là thách thức của Đảng ta trong tình hình mới để lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục phát triển

Reply
avatar
14:27, 02/02/2021 delete

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có trách nhiệm lịch sử to lớn đối với Tổ quốc, đồng bào và dân tộc ta không chỉ trong giai đoạn 5 năm 2021 - 2025 mà cho cả những thập niên tới, cho những thế hệ tương lai của đất nước với những mục tiêu rất cụ thể, tầm nhìn dài tới tận giữa thế kỷ.

Reply
avatar
14:27, 02/02/2021 delete

Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức đan xen, nhiều vấn đề chiến lược mới đặt ra cần phải giải quyết, từ tình hình quốc tế, khu vực dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường đến các thách thức mang tính toàn cầu về biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh và cả những thành tựu ngoạn mục của tiến bộ khoa học công nghệ đang tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống kinh tế - xã hội của đất nước ta cũng như toàn thế giới.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon