BÁC TỔNG CÓ THAM QUYỀN CỐ VỊ?

17:15

Loa phường - Chỉ trong mấy ngày Đại hội Đảng, hàng loạt các trang phản động Việt Tân, Nhật ký yêu nước, Thanh Hieu Bui,... liên tiếp mở các bài viết công kích nhắm vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - người mà chúng dự báo sẽ tái cử chức vụ Tổng bí thư mà chúng tập trung công kích nhất. Dĩ nhiên, một người không màng danh lợi, con cái không nắm chức vụ cao trong cơ quan nhà nước, không có nhiều tài sản riêng,... sẽ là thành trì cực kỳ vững chắc để chúng tấn công. Và vấn đề duy nhất chúng tập trung vào đó là vấn đề tuổi tác. Chúng cho rằng, ông tham quyền cố vị, "bám ghế đến chết",... rồi dẫn trường hợp cán bộ này, cán bộ kia tự xin nghỉ để cho rằng ông không tự trọng,...


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Xin thưa, việc bác Trọng làm tiếp hay không, đó là lựa chọn của những người đảng viên và công dân như chúng tôi, chứ chưa đến lượt mấy anh vong quốc, tị nạn bên hải ngoại lên tiếng. Với quan điểm của tôi, lựa chọn một lãnh đạo thứ quan trọng nhất là khả năng lãnh đạo và uy tín với nhân dân. 2 điểm này, bác Trọng đều rất xuất sắc. Dưới sự chỉ đạo của anh và Bộ Chính trị, trong vòng mấy năm, đất nước ta không ngừng phát triển với những thành tựu mà các tổ chức thế giới đều coi là điểm sáng của khu vực. Tệ nạn tham nhũng bị đẩy lùi, hàng loạt các quan chức thoái hóa, biến chất trở thành thanh củi bị đưa vào lò - điều mà các thế hệ lãnh đạo trước chưa làm được. Y tế, giáo dục, văn hóa đều có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tựu, điển hình là thành công trong chống dịch Covid vừa qua.

Bác Trọng có uy tín với nhân dân không? Không khó để tìm câu trả lời. Còn nhớ, tháng 4/2019, khi bác bị ốm, thông tin về tình hình sức khỏe của bác trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội, cán bộ đảng viên liên tục đặt câu hỏi về tình hình của anh và mong muốn anh sớm bình phục. Đến khi bác xuất hiện lại trên truyền hình, người dân cả nước mới thở phào nhẹ nhõm, cầu mong anh tiếp tục mạnh khỏe để lãnh đạo đất nước. Nhìn người dân cả nước chào đón mỗi nơi anh đến mới hiểu tình cảm họ giành cho anh lớn như thế nào.

Lý do nào thôi thúc bác Trọng tiếp tục gánh vác trọng trách của đất nước. Đó không phải là sự tham quyền cố vị, mà đó là xuất phát từ cái tâm của người quân tử một lòng vì dân vì nước. Năm xưa La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp xuống núi giúp vua Quang Trung ở tuổi 68, rồi 78 lặn lội vào Phú Xuân giúp vua Cảnh Thịnh (con vua Quang Trung). Danh tướng Lý Thường Kiệt 85 tuổi còn đem quân đi đánh dẹp Chiêm Thành vì trách nhiệm với non sông... Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vị Chủ tịch Đảng và Chủ tịch nước cho đến khi mất năm 79 tuổi. Chủ tịch Tôn Đức Thắng nắm cương vị chủ tịch nước từ năm 81 tuổi đến khi mất (92 tuổi). Cụ Trường Chinh làm chủ tịch nước đến năm 80 tuổi rồi tiếp tục là cố vấn Ban chấp hành TW đến khi mất. Cụ Phạm Văn Đồng làm thủ tướng suốt 32 năm cho đến khi 81 tuổi rồi tiếp tục là cố vấn TW đến khi 91 tuổi.

Những con người tận lực vì trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân chứ không phải vì tham vọng quyền lực cá nhân. Và quyền lực ấy cũng chỉ là phương tiện để thực hiện cứu cánh vì dân vì nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
19:25, 29/01/2021 delete

Thật nực cười cho những kẻ nào xuyên tạc, cố tình nói xấu về hình ảnh của một người đã có công làm trong sạch bộ máy Đảng và nhà nước. Những kẻ chỉ đó chỉ muốn bới lông tìm vết, muốn làm cho Việt Nam lụn bại đi, xấu đi...còn Việt Nam bây giờ ngày một phát triển và hùng thịnh. Phải nói thế rằng, ông Jone Biden làm tổng thống thứ 46 của Mỹ khi 78 tuổi thì bọn bưng bô đổ cứt gọi là nhiệt huyết, dân chủ; ông Thủ tướng Mã Lai nắm quyền lúc 90 tuổi cũng vậy...còn ở Vn thì bọn chúng nói là tham quyền cố vị. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo, những kẻ đó không đủ tầm để nói về lãnh đạo việt nam

Reply
avatar
16:17, 30/01/2021 delete

Việc Cụ Tổng Trọng có làm tiếp Tổng bí thư Một khóa hay Vài khóa (nếu Cụ còn khỏe) đâu đến lượt bọn Việt Tân, lũ Nhật ký yêu nước, thằng Bùi Thanh Hiếu ...được quyền nêu ý kiến, đó là việc của NHÂN DÂN VIỆT NAM chứ không phải của lũ cẩu tặc vong nô, vong quốc, quân mất gốc, không tổ tiên như chúng bay. Ý kiến chúng bay ví như lũ Cẩu dại sủa bừa thôi chứ chả có ý gì tốt mà Dân Việt Nam chúng Ông để ý!. Còn về tuổi tác các vị lãnh đạo quốc gia trên thế giới thì Ông đây nói cho lũ bay nghe : Tuổi của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ là 81, ông Bai-don Tân Tổng thống Mỹ là 78, Thủ tướng Maiaixia là 92 và còn sang Việt Nam lái xe Vinpats (xe Việt Nam sản xuất ) tới tốc độ 100 km /h đó!, sao lũ bay chẳng sủa để thế giới thấy trình độ, kiến thức không cao hơn ngọn cỏ của lũ bay; tốt nhất là việc của Việt Nam thì lũ mất gốc chúng bay đừng như sủa như chó cắn càn nữa để Dân chúng yên ổn làm ăn nghen.

Reply
avatar
08:12, 03/02/2021 delete

Những con người tận lực vì trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân chứ không phải vì tham vọng quyền lực cá nhân. Và quyền lực ấy cũng chỉ là phương tiện để thực hiện cứu cánh vì dân vì nước, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân.

Reply
avatar
10:06, 28/02/2021 delete

hỉ trong mấy ngày Đại hội Đảng, hàng loạt các trang phản động Việt Tân, Nhật ký yêu nước, Thanh Hieu Bui,... liên tiếp mở các bài viết công kích nhắm vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - người mà chúng dự báo sẽ tái cử chức vụ Tổng bí thư mà chúng tập trung công kích nhất.

Reply
avatar
10:07, 28/02/2021 delete

Dĩ nhiên, một người không màng danh lợi, con cái không nắm chức vụ cao trong cơ quan nhà nước, không có nhiều tài sản riêng,... sẽ là thành trì cực kỳ vững chắc để chúng tấn công. Và vấn đề duy nhất chúng tập trung vào đó là vấn đề tuổi tác. Chúng cho rằng, ông tham quyền cố vị, "bám ghế đến chết",... rồi dẫn trường hợp cán bộ này, cán bộ kia tự xin nghỉ để cho rằng ông không tự trọng,...

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon