BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

14:29

Hoa sữa

Ngày 05/01 vừa qua, TAND TP Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” và tuyên phạt mức án các bị cáo trong cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” như sau: Phạm Chí Dũng 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm tù. Ngoài hình phạt tù, các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm, đồng thời tịch thu toàn bộ số tiền liên quan đến việc phạm tội của các bị cáo.

 BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

Các bị cáo tại phiên tòa

Trong đó, bị cáo Phạm Chí Dũng (sinh năm 1966 tại Hà Nội, cư trú tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) được xác định là chủ mưu vụ án, là người thành lập “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” để lôi kéo các đối tượng tham gia tuyên truyền, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh, từ năm 2014 đến khi bị bắt, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy (sinh năm 1950 tại Nam Định, cư trú tại Hà Nội) và Lê Hữu Minh Tuấn (sinh năm 1989 tại Đắk Lắk, cư trú tại Quảng Nam) thường xuyên tiếp xúc các đối tượng, tổ chức có tư tưởng bất mãn về chính trị trong và ngoài nước. Từ đó, Dũng nảy sinh tư tưởng bất mãn với chính quyền nên đã khởi xướng thành lập một tổ chức có tên là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”; lập trang web, blog “Việt Nam Thời Báo” nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Sau khi thành lập hội, Phạm Chí Dũng giữ vai trò chủ tịch hội, Nguyễn Tường Thụy làm phó chủ tịch.

Tính từ ngày 4.7.2014 đến 21.11.2019, hai trang web và blog “Việt Nam Thời Báo” đã đăng tải hơn 23.500 bài viết, trong đó Dũng viết và đăng tải khoảng 1.530 tin bài, Nguyễn Tường Thụy 245 tin bài và Minh Tuấn 534 tin bài. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định có 25 bài viết của Phạm Chí Dũng, 5 bài viết của Nguyễn Tường Thụy và 6 bài viết của Lê Hữu Minh Tuấn có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt, xâm phạm uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Được biết, hoạt động của "Hội nhà báo độc lập" cũng như web, blog "Việt Nam Thời Báo" đều bất hợp pháp và phi lợi nhuận, không có nguồn thu từ quảng cáo nhưng từ tháng 8/2014 đến gần giữa năm 2018, Dũng trả hơn 400 triệu đồng tiền "nhuận bút" cho Tuấn và chuyển hơn một tỷ đồng cho Tuấn để trả nhuận bút cho các hội viên khác; Thụy cũng được Dũng trả hơn 180 triệu đồng "nhuận bút" và chuyển giúp Dũng 120 triệu đồng cho những người khác. Tiền ấy ở đâu ra nếu không phải được tài trợ từ các tổ chức, cá nhân chống đối chính quyền ở ngoài nước.

Vụ án này theo tác giả thì các đối tượng phạm tội đều có chút “đặc biệt” về thành phần xuất thân. Cụ thể, Phạm Chí Dũng từng là một “hạt giống đỏ”, bản thân là tiến sĩ, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống.

Nguyễn Tường Thụy nguyên là một cán bộ quân đội về hưu, từng theo đuổi sự nghiệp sáng tác, nhưng vì bất tài vô dụng, không có tác phẩm nào ra hồn nên Nguyễn Tường Thụy sớm từ bỏ con đường văn thơ mà trở thành một blogger chuyên săn tin, bài viết cho các trang mạng phản động ở hải ngọai, không đòi hỏi chất lượng, nội dung mà chỉ cần đáp ứng tiêu chí “chống cộng”.

Còn về Lê Hữu Minh Tuấn, y đã tốt nghiệp khoa Lịch sử Trường Đại học Đà Nẵng, tại thời điểm bị bắt đang học tại chức tại Đại học Luật Hà Nội. Đáng lẽ với cái tuổi ngoài 30, là quãng thời gian tràn đầy sinh lực và đẹp nhất của đời người, Tuấn phải làm điều có ích cho xã hội, cống hiến nhiệt huyết tuổi thanh xuân cho quê hương, tham gia chung tay góp sức xây dựng đất nước. Trái lại, Tuấn bị tiêm nhiễm bởi các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng xấu để rồi trượt dài trên con đường chống phá Tổ quốc, nhân dân, tham gia điều hành hoạt động của tổ chức phản động.

3 bị cáo bị xét xử ở trên là hình ảnh điển hình cho những kẻ không chịu tu dưỡng đạo đức, có chút học thức là cậy mình cậy vẩy, coi trời bằng vung. Cộng với đó chịu sự tác động lôi kéo của những đối tượng chống đối nên sa ngã vào con đường tội lội, quay lưng lại với đất nước và nhận cái kết đắng như ngày hôm nay.

Bản án của HĐXX là thích đáng cho hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, coi nghề zận chủ là cần câu cơm để kiếm sống qua ngày. Thiết nghĩ Lê Hữu Minh Tuấn tuổi đời còn trẻ nên vẫn có thể có cơ hội làm lại cuộc đời. Chứ còn Phạm Chí Dũng và nhất là Nguyễn Tường Thụy (đã 70 tuổi) e rằng sau khi mãn hạn hơn chục năm bóc lịch thì cũng đến lúc gần đất xa trời./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
18:27, 08/01/2021 delete

bản án đưa ra là thích đáng với những tội lỗi chúng đã gây ra. Nhờ sự can thiệp và xử lí kịp thời của các cơ quan chức năng đã giúp ngăn chặn những hành động truyền bá thông tin sai lệch về Đảng, nhà nước và phản động của chúng

Reply
avatar
18:31, 08/01/2021 delete

Đối tượng đã đăng rất nhiều bài viết có thông tin sai lệch và phản động về chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước lên trang web và blog " Việt Nam thời báo" . Các cơ quan chức năng cần xử lí, ngăn chặn kịp thời trước khi người dân tiếp cận nhiều đến những thông tin đó. Nó thực sự rất nguy hiểm với những người dân dân trí kém

Reply
avatar
18:33, 08/01/2021 delete

Nhà nước cần cảnh tình trước những đối tượng cơ hội chính trị như Nguyễn Tường Thụy, bởi chúng rất nguy hiểm, nguyên là những cán bộ lực lượng vũ trang, công chức nhà nước, mà giờ lại quay ra chống phá Đảng và Nhà nước

Reply
avatar
18:35, 08/01/2021 delete

Sau vụ việc lần này, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát những bài viết được đăng tải trên mạng xã hội về tính chính thống, độ chính xác và tư tưởng chính trị, tránh để những thông tin phản động, sai lệch về chủ trương chính sách của đảng và nhà nước đến với nhân dân

Reply
avatar
18:38, 08/01/2021 delete

bản án này đồng thời là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng còn nhởn nhơ ngoài xã hội. Khuyến cáo người dân nếu phát hiện bài viết, video phản động trên mạng xã hội, lập tức báo cáo ngay về cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời xử lí

Reply
avatar
19:15, 08/01/2021 delete

Bản án của HĐXX là thích đáng cho hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, coi nghề zận chủ là cần câu cơm để kiếm sống qua ngày coi thường sự thật bợ đỡ chính quyền nước ngoài.

Reply
avatar
21:42, 08/01/2021 delete

Thằng cháu Lê Hữu Minh Tuấn đời còn dài, khi y chấp hành án tù xong, dẫu vẫn còn tiếp tục phải chịu sự quản chế của chính quyền nhưng ít ra vẫn còn cơ hội làm lại cuộc đời nếu nó ăn năn hối cải. Còn 2 lão kia, qua sườn bên kia của đời người rồi, thi hành án chưa xong e là đã vân du giá hạc rồi. Già mà không có khôn.

Reply
avatar
21:45, 08/01/2021 delete

3 đối tượng này, đặc biệt là Phạm Chí Dũng, tên phản động, chống đối sâu sắc, quyết liệt, là đối tượng cầm đầu "hội nhà báo độc lập Việt Nam" đã nhiều lần đăng tải các bài viết có nội dung chống Đảng và Nhà nước, đả kích chế độ. Một quốc gia có độc lập như Việt Nam không thể chứa chấp những loại như thế trong xã hội.

Reply
avatar
23:17, 08/01/2021 delete

Phạm Chí Dũng được xác định là chủ mưu vụ án, là người thành lập “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” để lôi kéo các đối tượng tham gia tuyên truyền, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Như vậy bản án của HĐXX là thích đáng cho hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Reply
avatar
23:20, 08/01/2021 delete

Hành vi chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam của chúng là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận quần chúng

Reply
avatar
23:21, 08/01/2021 delete

Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng bất mãn về chính trị trong và ngoài nước, có tư tưởng bất mãn với chính quyền, có quá trình hoạt động chống phá Nhà nước thời gian dài, thường xuyên đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
23:22, 08/01/2021 delete

Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, cần phải bị xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe phòng ngừa chung.

Reply
avatar
23:44, 08/01/2021 delete

Đây chính là là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, coi nghề zận chủ là cần câu cơm để kiếm sống qua ngày. Thiết nghĩ Lê Hữu Minh Tuấn tuổi đời còn trẻ nên vẫn có thể có cơ hội làm lại cuộc đời. Chứ còn Phạm Chí Dũng và nhất là Nguyễn Tường Thụy (đã 70 tuổi) e rằng sau khi mãn hạn hơn chục năm bóc lịch thì cũng đến lúc gần đất xa trời

Reply
avatar
10:09, 10/01/2021 delete

Bản án trên là vô cùng hợp lý và thích đáng cho hành vi phạm tội của các đối tượng. 3 đối tượng trên là hình ảnh điển hình cho những kẻ không chịu tu dưỡng đạo đức, có chút học thức là cậy mình làm những điều sai trái.

Reply
avatar
10:11, 10/01/2021 delete

những đối tượng này đã chịu sự tác động lôi kéo của những đối tượng chống đối nên sa ngã vào con đường tội lội, quay lưng lại với đất nước và hơn tất cả đây chính là kết quả rõ rệt của hành vi chúng gây ra - phải nhận cái kết đắng như ngày hôm nay.

Reply
avatar
20:34, 10/01/2021 delete

Những kẻ điên rồ hành động ngu ngốc thì bản án của HĐXX là thích đáng cho hành vi phạm tội của chúng. Đó là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đã và đang có ý định tương tự, đừng có lấy hanhf nghề dân chủ để kiếm sống mà hãy kiếm sống bằng nghề tử tế

Reply
avatar
22:10, 10/01/2021 delete

Bản án dành cho các thành viên của hội nhà báo độc lập là hoàn toàn hợp tình hợp lí. Với hàng loạt chứng cứ đích đáng để chứng minh cho hành vi phạm pháp của chúng thì bản án này phần nào phản ánh mức độ nghiêm trọng hành vi của chúng đã được phơi bày trước pháp luật

Reply
avatar
19:20, 11/01/2021 delete

Bản án dành cho 3 tên này cũng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng "dân chủ" và các đối tượng cực đoan chống phá nhà nước. Do vậy các đối tượng trên cần phải nhanh chóng chấm dứt các hoạt động chống phá bởi các hành động đó chỉ dẫn tới một nơi duy nhất đó là nhà tù.

Reply
avatar
21:30, 11/01/2021 delete

Bản án này là hệ quả mà chúng xứng đáng phải nhận sau những gì chúng đã làm. Với những chứng cứ được đưa ra trước tòa chúng không còn gì để chối cãi, ngoan ngoãn chấp nhận bản án tù giam để trả giá cho lỗi lầm của mình

Reply
avatar
22:42, 11/01/2021 delete

Phạm Chí Dũng bản thân là tiến sĩ, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống. Nguyễn Tường Thụy nguyên là một cán bộ quân đội về hưu, từng theo đuổi sự nghiệp sáng tác, vậy mà giờ lại sa đọa đến mức thế này, bản án như vậy thật sự là thích đáng

Reply
avatar
22:45, 11/01/2021 delete

3 đối tượng này đã chịu sự tác động lôi kéo của những đối tượng chống đối nên sa ngã vào con đường tội lội, quay lưng lại với đất nước và nhận cái kết đắng như ngày hôm nay. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật,

Reply
avatar
14:22, 15/01/2021 delete

Bản án trên của các đối tượng do Hội đồng xét xử đưa ra là thích đáng cho hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời nó cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, coi nghề zận chủ là cần câu cơm để kiếm sống qua ngày.

Reply
avatar
21:32, 15/01/2021 delete

Hội nhà báo độc lập được các đối tượng cơ hội lập ra với mục đích đứng ngoài sự quản lý của Nhà nước về hoạt động báo chí, hình thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản. Với những hành vi chống Nhà nước rõ ràng, bọn này phải chịu bản án thật thích đáng.

Reply
avatar
21:34, 15/01/2021 delete

Đây là bản án cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang có hành vi chống Nhà nước hoặc có ý định, tư tưởng đang bị suy thoái. Các tội chống Nhà nước không chỉ bị pháp luật nghiêm trị với những mức án trừng phạt rất nặng mà còn bị xã hội, dư luận khinh ghét vì đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Reply
avatar
21:36, 15/01/2021 delete

Với nhiều bài viết được đăng tải lên mạng xã hội mà từng đối tượng bị kết án trên đều có nhiều lượt đăng tải hoặc tự biên soạn bài viết có nội dung đả kích chế độ, chống Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
21:42, 15/01/2021 delete

Từ "độc lập" trong "Hội nhà báo độc lập Việt Nam" mà các đối tượng cơ hội, phản động này lập ra thể hiện mục đích nhằm đưa hoạt động báo chí ra khỏi sự quản lí của Nhà nước, không còn chịu sự lãnh đạo của Đảng. Tôn chỉ, mục đích của ngành báo chí của Việt Nam là trung thành với Đảng, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Không có báo chí tư nhân.

Reply
avatar
22:06, 18/01/2021 delete

Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn là những kẻ thường xuyên có hành vi, lời nói phản động, chống đối chủ trương, chính sách của ĐẢng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân nên chúng phải nhận mức án thích đáng.

Reply
avatar
22:08, 18/01/2021 delete

gieo nhân nào thì gặt quả ấy. đám rận chủ lộng ngôn cuối cùng cũng phải chịu mức án thích đáng mà gia nhập đội bóng "juventus". đối chiếu hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của nhóm Hội nhà báo độc lập này không khỏi khiến tôi hình dung đến mức án sẽ dành cho Phạm Đoan Trang thời gian tới.

Reply
avatar
13:36, 21/01/2021 delete

Bản án dành cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn là kết cục cho những kẻ chống phá Nhà nước, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn còn đang nuôi ảo tưởng lật đổ, thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

Reply
avatar
13:37, 21/01/2021 delete

Đây rõ ràng là một bản án nghiêm khắc đối với những kẻ có dã tâm chống phá Nhà nước, âm mưu thay đổi thể chế chính trị. Họ đã không tu dưỡng, rèn luyện, trong lòng luôn mang nặng tư tưởng bất mãn, tiêu cực, chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của đất nước và nhân dân.

Reply
avatar
22:08, 22/01/2021 delete

các đối tượng xứng đáng bị pháp luật trừng trị , 3 bị cáo bị xét xử ở trên là hình ảnh điển hình cho những kẻ không chịu tu dưỡng đạo đức, có chút học thức là cậy mình cậy vẩy, coi trời bằng vung

Reply
avatar
22:09, 22/01/2021 delete

bản thân tôi thấy các đối tượng bị phạt như thế là một hình phạt chưa khắt khe lắm , bở vì hoạt động xuyên tạc của chúng đã là lâu năm , một phần cũng có ảnh hưởng tới một số bộ phận , và đặc biệt cần nặng thêm để răn đe cho các đối tượng khác

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon