BỘ CÔNG AN THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ TRIỀU ĐẠI VIỆT

16:52

Hoa sữa

Ngày 05/01 vừa qua, Bộ Công an đã có thông báo về tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” trên Cổng thông tin điện tử của mình. Việc làm này được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

BỘ CÔNG AN THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TỔ CHỨC KHỦNG BỐ TRIỀU ĐẠI VIỆT

Theo đó, Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” do các đối tượng nguyên là thành viên Tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập tháng 01/2018. Trụ sở đặt tại Canada; trang web và các kênh truyền thông: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

4 đối đối tượng cầm đầu, chỉ huy tổ chức bao gồm:

1. Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng tư lệnh Triều đại Việt”.

Tháng 9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, truy nã đối với Ngô Văn Hoàng Hùng về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" theo Điều 113 và "Tài trợ khủng bố" theo điều 300 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

2. Trần Thanh Đình, sinh 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”.

3. Ngô Mạnh Cương, sinh ngày 1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm”.

4. Huỳnh Thanh Hoàng, sinh 1976, quốc tịch Mỹ, “phát ngôn viên Triều đại Việt”.

Tổ chức “Triều đại Việt” hoạt động theo phương thức bạo động vũ trang cùng với phương châm 4 sach: “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”. Chúng hỗ trợ tiền và chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; đồng thời kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số đối tượng trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động.

Theo thông báo của Bộ Công an, các hoạt động khủng bố của tổ chức “Triều đại Việt” bao gồm:

(1) Ngay sau khi tách khỏi tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, số cầm đầu tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã chỉ đạo số cơ sở nội địa đồng loạt lập ra các “Quân khu” như: “Quân khu 4” tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ do Nguyễn Minh Tấn cầm đầu; “Quân khu 3” tại các tỉnh Nam Trung Bộ do Lê Văn Thương cầm đầu; “Quân khu 1” tại các tỉnh phía Bắc do đối tượng có Bí danh "Yvan Nguyen" cầm đầu. Nhiệm vụ của các “Quân khu” là tìm cách móc nối, phát triển lực lượng, mở rộng địa bàn hoạt động; mua sắm vũ khí, chế tạo thuốc nổ và khảo sát, lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở các cơ quan Nhà nước, đơn vị vũ trang, mục tiêu bảo vệ và các địa điểm công cộng nhưng đều bị lực lượng chức năng của Việt Nam phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời.

Ngoài ra, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” còn có ý đồ thành lập một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập như “Trung đoàn Tây Đô”, “Biệt động quân”, “Thủy quân lục chiến”, “Cảnh sát Đại Việt”, “Không quân”, “Hải quân”… gồm những đối tượng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố bất chấp hậu quả nhưng đều bị Cơ quan An ninh đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.

(2) Ngày 12/6/2018, Ngô Văn Hoàng Hùng chỉ đạo nhóm 06 đối tượng do Nguyễn Khanh làm “Trưởng nhóm”, sử dụng thuốc nổ TNT tấn công trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến 01 người bị thương, làm hư hỏng 06 xe máy. Nhóm này còn chuẩn bị sẵn 08 quả nổ, 38 kíp nổ khác và đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhà riêng một số đồng chí lãnh đạo địa phương nhưng bị lực lượng chức năng Việt Nam ngăn chặn.

(3) Tháng 7/2018, nhóm đối tượng gồm Nguyễn Minh Tấn, Phạm Trần Phong Vũ, Võ Công Hải và Hứa Hoàng Anh, nhận 03 quả nổ tự tạo từ Nguyễn Khanh và tiến hành gây nổ tại cổng sau Công an tỉnh Hậu Giang nhưng không gây thiệt hại về người, tài sản.

(4) Tháng 8/2018, Ngô Văn Hoàng Hùng chỉ đạo nhóm “Biệt đội bóng ma” tại Thái Lan do tên Nguyễn Văn Hùng cầm đầu, ý đồ cùng 06 đối tượng khác về Campuchia, sau đó xâm nhập về các tỉnh miền Đông Nam Bộ Việt Nam theo đường tiểu ngạch gây nổ, sát hại lực lượng chức năng và người dân vào dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2018 nhưng đã bị ngăn chặn.

(5) Tháng 9/2018, Ngô Văn Hoàng Hùng móc nối, chỉ đạo các đối tượng Trần Văn Đoan, Điểu A Nam, Điểu Lé lôi kéo 15 đối tượng khác tại Bình Phước tìm cách thành lập “chiến khu Tây Nguyên” để chế tạo, thử nghiệm thuốc nổ, cất giấu vũ khí nhưng đã bị lực lượng chức năng của Việt Nam kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, truy tố, xét xử 17 đối tượng; ra quyết định truy nã 02 đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Xem thêm tại đây.

“Triều đại Việt” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, theo công bố của Bộ Công an có 3 tổ chức khủng bố ở Việt Nam, bao gồm Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời và Triều đại Việt. Việc công khai các đối tượng cũng như hoạt động khủng bố của các tổ chức trên là cần thiết, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Nó giúp người dân dễ dàng nhận diện các đối tượng và hành vi khủng bố, có tinh thần cảnh giác trước những lời dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức; đồng thời tranh thủ được sự hợp tác của quốc tế trong công tác đấu tranh phòng chống loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
19:07, 07/01/2021 delete

Để thực hiện mưu đồ khủng bố, thành viên của tổ chức thường xuyên đăng các video lên Facebook, Youtube nói xấu Đảng, Nhà nước; đả kích chế độ, lôi kéo nhiều người tham gia thành lập các căn cứ tại Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và nhiều tỉnh thành khác. Vì vậy cần cảnh tỉnh trước các hành động chống phá của chúng, report những bài viết, video phản động của chúng

Reply
avatar
19:10, 07/01/2021 delete

Phương thức hoạt động của tổ chức này: Bạo động vũ trang với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch”; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Vì vậy người dân ta phải tỉnh táo, cẩn trọng, tránh bị thế lực thù địch lợi dụng làm chuyện xấu

Reply
avatar
19:11, 07/01/2021 delete

Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho số người trong nước mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động. Nhà nước ta cần nhanh chóng ra quân bắt giữ bọn phản động trong nước, ngăn chặn hành động tiếp tế cho địch

Reply
avatar
19:11, 07/01/2021 delete

Việc công khai các đối tượng cũng như hoạt động khủng bố của các tổ chức trên là cần thiết, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Nó giúp người dân dễ dàng nhận diện các đối tượng và hành vi khủng bố, có tinh thần cảnh giác trước những lời dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức; đồng thời tranh thủ được sự hợp tác của quốc tế trong công tác đấu tranh phòng chống loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Reply
avatar
19:13, 07/01/2021 delete

Người dân cần chú ý: Bộ Công an nêu rõ "Triều đại Việt" là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của "Triều đại Việt"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Triều đại Việt" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Triều đại Việt"… là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
19:21, 07/01/2021 delete

phải thông báo với tất cả người dân để dân đề phòng, tránh viêc bị mua chuộc, lợi dụng( nhất là những người dân ít học, dân trí thấp và ít tiếp xúc với truyền thông), đồng thời kêu gọi tinh thần yêu nước, nếu phát hiện ra nhưng hành vi xâm phạm an ninh quốc gia phải lập tức báo cáo cho các cơ quan chức năng để lực lượng công an và quân đội vào cuộc, lập tức bắt giữ và xử lí.

Reply
avatar
19:25, 07/01/2021 delete

thật buồn thay cho một số ít người Việt này! Cả dân tộc đang đoàn kết một lòng kiểm soát dịch bệnh covid và xây dựng đất nước. Vậy mà một số kẻ lại ra sức chống phá Đảng và nhà nước. Các người có còn xứng đáng với tổ tiên, là con rồng cháu tiên không

Reply
avatar
20:02, 07/01/2021 delete

Việc công khai các đối tượng cũng như hoạt động khủng bố của các tổ chức trên là hợp lý, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, qua đó giúp người dân nhận diện các đối tượng và các hoạt động của tổ chức khủng bố, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu dụ dỗ lôi kéo của chúng

Reply
avatar
20:50, 07/01/2021 delete

Mọi người dân Việt Nam cần cảnh giác trước những hành vi lôi kéo, dụ dỗ tham gia tổ chức khủng bố "Triều Đại Việt". Đặc biệt, nếu phát hiện những hoạt động của tổ chức này trên địa bàn nơi mình sinh sống cần báo ngay cho cơ quan chức năng, lực lượng Công an để kịp thời xử lý, không nên bao che bất cứ hành vi trái pháp luật nào

Reply
avatar
23:43, 07/01/2021 delete

Việc công khai các đối tượng cũng như hoạt động khủng bố của các tổ chức trên là cần thiết, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Nó giúp người dân dễ dàng nhận diện các đối tượng và hành vi khủng bố

Reply
avatar
13:22, 08/01/2021 delete

Phương thức hoạt động của tổ chức này thật sự rất tinh vi và kinh khủng với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền.

Reply
avatar
13:25, 08/01/2021 delete

Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Triều đại Việt; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Triều đại Việt tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của Triều đại Việt… là phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố, và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
19:14, 08/01/2021 delete

“Triều đại Việt” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
23:13, 08/01/2021 delete

Ngô Văn Hoàng Hùng và các đối tượng đầu sỏ… ngồi ở nước ngoài, bí mật liên hệ, móc nối với các đối tượng trong nước để triển khai. Đối tượng chúng nhắm vào là những thanh niên lêu lổng, có nhiều tiền án tiền sự, những người bất mãn với chế độ, một số người cần tiền…

Reply
avatar
23:14, 08/01/2021 delete

Chúng tự lập ra các đơn vị là “quân khu” để phát triển lực lượng. Ngoài ra, chúng có ý đồ lập ra một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập như “Trung đoàn Tây Đô”, “Biệt động quân”, “Thủy quân lục chiến”, “Cảnh sát Đại Việt”, “Không quân”, “Hải quân”… quy tụ những đối tượng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố bất chấp hậu quả.

Reply
avatar
23:14, 08/01/2021 delete

Chúng tích cực khai thác các hoạt động chống phá trên không gian mạng. Chúng thường xuyên đăng các clip, livestream trên các mạng xã hội youtube, facebook… với nội dung xuyên tạc lịch sự; bịa đặt, nói xấu Đảng và Nhà nước, kêu gọi bạo động vũ trang, lật đổ chế độ và kêu gọi ủng hộ giấc mơ hão huyền để “Triều đại Việt” về lãnh đạo đất nước.

Reply
avatar
23:16, 08/01/2021 delete

Tổ chức “Triều đại Việt” hoạt động theo phương thức bạo động vũ trang cùng với phương châm 4 sach: “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”. Do đó chúng ta cần lên án gay gắt, đấu tranh quyết liệt với tổ chức này. nếu để yên chúng sẽ gây ra những hậu quả khó mà lường trước được.

Reply
avatar
08:08, 09/01/2021 delete

Các hoạt động, kế hoạch tấn công khủng bố các mục tiêu được bảo vệ của các đối tượng trong tổ chức khủng bố "triều đại Việt" đều bị lực lượng chức năng, cơ quan an ninh phát hiện và ngăn chặn vô hiệu hóa kịp thời, không để chúng tiến hành hoạt động khủng bố.

Reply
avatar
08:11, 09/01/2021 delete

Sau khi tách khỏi tổ chức khủng bố mà trước đây là tổ chức phản động người Việt lưu vong "chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", các đối tượng trong tổ chức phản động mà hiện tại đã bị Bộ Công an thông báo là tổ chức khủng bố, bọn này đã thêm một cụm từ trong phương châm trong hoạt động theo phương thức bạo động vũ trang lên "4 sạch" so với "3 sạch" trong phương châm hoạt động khủng bố của bọn 3 que.

Reply
avatar
08:13, 09/01/2021 delete

Đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố là Ngô Văn Hoàng Hùng đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM ra quyết định khởi tố bị can và truy nã bị can đối với y về tội khủng bố nhằm chống chính quyền và tội tài trợ khủng bố, vừa mới năm 2019 đây thôi.

Reply
avatar
21:33, 11/01/2021 delete

Sau Việt Tân, tổ chức 'Triều đại Việt' là cái tên tiếp theo được xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố theo luật pháp, tổ chức đe dọa trực tiếp đến an ninh, an toàn của quốc gia. Bất kì hành vi tham gia vào tổ chức này đều sẽ được coi là hành vi tham gia tổ chức khủng bố và bị xử lí theo pháp luật

Reply
avatar
09:05, 13/01/2021 delete

Thật may mắn vì lực lượng chức năng đã làm tốt công tác theo dõi nắm tình hình, phát hiện và gỡ bỏ những kế hoạch khủng bố của bọn Triều Đại Việt, không để bọn nó có điều kiện thực hiện âm mưu và gây ra những hậu quả đối với nhân dân. Có thể thấy lực lượng chức năng mà ở đây nòng cốt là lực lượng công an đã làm tốt nhiệm vụ của mình

Reply
avatar
09:08, 13/01/2021 delete

Một cách chính thức, dựa theo pháp luật Việt Nam thì bộ Công an đã có thông báo về tổ chức Triều Đại Việt là một tổ chức khủng bố, sau tổ chức Việt Tân. Vậy từ giờ những tàn dư hay tay chân của tổ chức này nếu xuất hiện và hoạt động trên danh nghĩa thành viên thì đều bị căn cứ xử lí theo pháp luật

Reply
avatar
09:13, 13/01/2021 delete

Bản chất rõ ràng là chống phát nhà nước dựa trên sự giúp đỡ của các tổ chức nước ngoài. Tài trợ về tiền mặt, vũ khí, ... chứ nếu không có nguồn tài trợ này thì thử hỏi những kẻ vô dụng không làm gì có ích cho xã hội đó thì kiếm đâu ra tiền để mà triển khai tổ chức những hoạt động như vậy

Reply
avatar
09:16, 13/01/2021 delete

Nhìn thấy cách thức tổ chức lực lượng của bọn chúng thì có thể thấy âm mưu ý đồ của bọn chúng vốn không hề nhỏ. Cũng tổ chức thành các quân khu để phát triển lực lượng ở các khu vực để có thể tiến hành tấn công khủng bố mà không cần màng đến hậu quả có thể xảy ra ảnh hưởng đến những người vô can như thế nào

Reply
avatar
09:22, 13/01/2021 delete

Bọn chúng thành lập tổ chức với phương châm: "Đốt sạch - Giết sạch - Phá sạch - Cướp sạch". Nếu một người bình thường nhìn vào phương châm đó của một tổ chức liệu có cảm thấy một chút gì thiện cảm, hay những điều tốt đẹp có thể đến từ nó hay không? Đây đâu phải thời buổi chống giặc mà đòi "Giết nhầm còn hơn bỏ sót" mà đòi giết sạch? Chả nhẽ đòi giết hết công dân của mình sao?

Reply
avatar
09:24, 13/01/2021 delete

Đã có thông báo chính thức đén từ Bộ Công an thì hi vọng người dân sẽ hình thành nhận thức , rằng đây chính là một tổ chức khủng bố không khác gì Việt Tân, để mà tránh xa các hoạt động và các đối tượng tàn dư có liên quan đến tổ chức này, bên cạnh đó là báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời giải quyết các vấn đề

Reply
avatar
09:28, 13/01/2021 delete

Đây là môt trong những tổ chức tiến hành thực hiện những hành động khủng bố thông qua các trang mạng xã hội một cách mạnh mẽ. Có thể thấy dễ dàng bắt gặp những trang thông tin của tổ chức này, chuyên đăng thông tin chống Đảng và Nhà nước, qua đó càng khẳng định xu hướng của bọn chống phá nhà nước là thông qua mạng xã hội

Reply
avatar
17:28, 13/01/2021 delete

“Triều đại Việt” triệt để sử dụng các tiện ích trên không gian mạng, đặc biệt là Youtube, Facebook, đăng tải các video, clip có nội dung tuyên truyền về tổ chức; xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn. Qua đó, từng bước tiếp cận, tác động các đối tượng trong nước có nhận thức mơ hồ về chính trị, cần kíp về tài chính để móc nối, lôi kéo tham gia, tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại theo chỉ đạo của tổ chức.

Reply
avatar
11:37, 17/01/2021 delete

Các đối tượng nào có hành vi tuyên truyền, tham gia, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ cho các đối tượng thuộc tổ chức khủng bố "Triều đại Việt" đều bị xử lí và nhận các hình thức trừng trị nghiêm khắc từ luật pháp. Đây là tổ chức khủng bố hoạt động theo phương châm "4 sạch" gồm "giết sạch", "đốt sạch", cướp sạch", "phá sạch", đặc biệt nguy hiểm.

Reply
avatar
11:40, 17/01/2021 delete

Đây là tổ chức khủng bố được tách ra từ tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do đối tượng khủng bố bị truy nã là Đào Minh Quân cầm đầu. 2 tổ chức này đều có điểm giống nhau trong phương châm hoạt động khủng bố nhằm chống chính quyền và Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
11:43, 17/01/2021 delete

Các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố này đã nhiều lần lên kế hoạch tổ chức các nhóm đối tượng về nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, nhằm vào các ngày lễ lớn của đất nước để gây ra sự hoang mang trong quần chúng và gây rối loạn hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước, gây khó khăn trong các quan hệ đối ngoại của đất nước.

Reply
avatar
16:07, 23/01/2021 delete

Theo nhà chức trách, Ngô Hùng lập ra nhiều kênh thông tin trên Youtube, Facebook để phát trực tiếp và đăng tải "các video có nội dung lợi dụng nhiều vấn đề nhạy cảm về biển Đông, phản đối dự luật, luật do Quốc hội thông qua" để thu hút người xem, tạo lòng tin.
Từ đây, Ngô Hùng lôi kéo, lựa chọn người tham gia, hứa hẹn cho tiền; thậm chí chuyển tiền về trước cho thành viên mới, "đánh vào tâm lý cần kíp tài chính".

Reply
avatar
16:07, 23/01/2021 delete

"Triều đại Việt" cũng thành lập ra các nhóm vũ trang đơn lẻ từ vài người đến vài chục người có nhiệm vụ trao đổi thông tin và trực tiếp khủng bố, gây nổ. Vụ án gây nổ trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình TP HCM vào tháng 6/2018 là "vụ đầu tiên, cũng là duy nhất các thành viên của tổ chức này thực hiện thành công", theo Bộ Công an.

Reply
avatar
19:27, 25/01/2021 delete

Bộ Công an vừa mới có thông báo về tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” trên Cổng thông tin điện tử của mình. Tuy nhiên theo tôi được biết thì tổ chức này đã có hoạt động chống phá từ rất lâu rồi, tính chất cũng rất manh động , nguy hiểm

Reply
avatar
19:29, 25/01/2021 delete

Tổ chức “Triều đại Việt” hoạt động theo phương thức bạo động vũ trang, chúng còn hỗ trợ tiền và chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; đồng thời kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Như vậy là quá khủng bố rồi

Reply
avatar
19:50, 25/01/2021 delete

Việc Bộ Công an công khai 3 tổ chức khủng bố ở Việt Nam, bao gồm Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời và Triều đại Việt và các đối tượng thành viên sẽ giúp người dân dễ dàng nhận diện các đối tượng và hành vi khủng bố, có tinh thần cảnh giác hơn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon