HÀ NỘI: KHẨN TRƯƠNG, QUYẾT LIỆT, BÌNH TĨNH CHỐNG DỊCH COVID-19

Vân An 09:46

Vân An

Như vậy, dịch Covid-19 đã chính thức bùng phát trở lại với các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội. Tính đến sáng ngày 29/01, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận thêm 02 dương tính với Covid-19 là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hà Nội được xác định là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Ngay lập tức, chính quyền Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với các sở, ban, ngành và nhân dân trên địa bàn Thành phố đẩy mạnh các biện pháp chống dịch.

Chỉ đạo tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều 28/01, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngay từ hội nghị đầu năm, thành phố đã đặt ra mục tiêu tổng quát là thực hiện mục tiêu “kép” trong tình hình mới. Trong đó có việc ưu tiên thời gian, công sức và nguồn lực cho việc phòng chống COVID-19 bên cạnh việc lấy lại đà tăng trưởng về kinh tế.

Bí thư Thành ủy nêu rõ, tình hình thực tế dịch bệnh rất phức tạp, rủi ro Hà Nội cũng rất lớn. Trong ngày, Thủ tướng cũng phải tổ chức họp gập ngay tại bên lề Đại hội Đảng. Cho biết, được các đơn vị báo cáo thường xuyên ngay từ tối 27/1, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự vào cuộc nhanh, hiệu quả của thành phố khi đã nhanh chóng truy vết, kích hoạt quy trình phòng chống dịch.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ngày 28/01

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các sở ngành, quận huyện của TP thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, và quán triệt của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP tối ngày 28/01.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu thực hiện ngay một số nội dung phòng chống dịch với tinh thần “chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng”. Các đơn vị địa phương tiếp tục chủ động chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống kịch bản phòng chống dịch bệnh COVID-19 như thời gian vừa qua theo các văn bản chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, phòng chống dịch. Siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng; tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Công an Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Các quận, huyện, thị xã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chính trị và các đoàn thể xã hội, tổ giám sát để hành động nhanh, quyết liệt đáp ứng công tác phòng chống dịch lên trên một mức; phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để chủ động điều tra truy vết, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, hạn chế sự kiện không cần thiết; xử nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng…

Công điện nêu rõ người đứng đầu chính quyền địa phương chịu trách nhiệm toàn diện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; đảm bảo đủ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; chủ động quyết định việc tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch theo thẩm quyền.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 trước mắt còn rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, chính quyền Hà Nội đã có những bước đi kịp thời, chỉ đạo quyết liệt trong công tác chống dịch. Việc huy động mọi nguồn lực, cộng với ý thức chấp hành quy tắc phòng dịch của mỗi người dân, chắc chắn chúng ta sẽ ngăn chặn thành công dịch Covid-19 thêm một lần nữa./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
10:22, 29/01/2021 delete

Hi vọng Hà Nội sẽ sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh

Reply
avatar
14:25, 31/01/2021 delete

Thành phố Hà Nội vẫn đang cơ bản kiểm soát được tình hình, tuy nhiên, do các ca mắc ở cộng đồng đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nên có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Dự báo thời gian tới, Hà Nội có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trong cộng đồng. Do đó cần triển khai tốt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch để đối phó kịp thời trong tình hình phức tạp hiện nay.

Reply
avatar
14:26, 31/01/2021 delete

Hà Nội đã thực hiện bài bản các biện pháp phòng chống dịch. Việc giám sát, phát hiện trên diện rộng hiện nay là việc chủ đạo để truy vết, khoanh vùng dập dịch thành công. Lúc này chúng ta phải xác định chung sống an toàn với dịch như thực hiện nghiêm đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người. Đây là việc cần tuyên truyền mạnh hơn nữa để người dân thực hiện nghiêm.

Reply
avatar
14:27, 31/01/2021 delete

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ thành phố đến xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các phần việc đã được nêu rõ trong Công điện số 02 của Chủ tịch UBND thành phố. Các sở, ban, ngành, UBND quận huyện, thị xã, phải xây dựng ngay các kịch bản chi tiết phòng, chống dịch trong các tình huống

Reply
avatar
14:28, 31/01/2021 delete

Hiện tại, các cơ quan chức năng tại địa bàn thủ đô khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế tập trung, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát tình hình sức khỏe. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, quân đội, công an để tổ chức thực nghiêm việc cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát y tế.

Reply
avatar
14:30, 31/01/2021 delete

ngoài việc truy dấu vết thì vấn đề giữ an toàn khu cách ly cũng được chính quyền thủ đô đề cao như rà soát và giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly; tuyệt đối không để những người không có trách nhiệm vào khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh, tránh lây lan. Điều này đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiểu quả cao.

Reply
avatar
21:28, 01/02/2021 delete

Các cấp ủy, tổ chức Đảng từ thành phố đến cơ sở quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của thành phố với tinh thần chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn nhưng cũng cần bình tĩnh, không hoang mang lo lắng.

Reply
avatar
21:28, 01/02/2021 delete

Toàn bộ hệ thống chính trị kích hoạt triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 lên cao hơn một mức; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Reply
avatar
22:49, 02/02/2021 delete

Hà Nội đã thực hiện bài bản các biện pháp phòng chống dịch. Việc giám sát, phát hiện trên diện rộng hiện nay là việc chủ đạo để truy vết, khoanh vùng dập dịch thành công. Lúc này chúng ta phải xác định chung sống an toàn với dịch như thực hiện nghiêm đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người. Đây là việc cần tuyên truyền mạnh hơn nữa để người dân thực hiện nghiêm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon