NHỮNG LUẬN ĐIỆU PHI LÝ NÚP BÓNG “NHÂN QUYỀN”

16:22


Núp dưới danh nghĩa “nhân quyền”, một số tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như “Người Bảo vệ nhân quyền”, “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), “Tổ chức Bảo vệ ký Giả” (CPJ), “Ân xá quốc tế”… đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, vu cáo rằng “Đàn áp nhân quyền Việt Nam 2020 gia tăng”.

Những luận điệu phi lý

Ngày 30/12/2020, trang mạng của đài VOA tiếng Việt đăng tải bài viết với tiêu đề “Giới hoạt động: Đàn áp nhân quyền Việt Nam 2020 gia tăng”. Bài viết trên đã dẫn lời của một số người mà họ cho là “nhà hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam, của các tổ chức “nhân quyền” như: “Người Bảo vệ nhân quyền”, “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), “Tổ chức Bảo vệ ký Giả” (CPJ), “Ân xá quốc tế”… với những lời lẽ xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn đài VOA tiếng Việt, Trần Bang đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc rằng: “Năm 2020 chính quyền gia tăng đàn áp, ví dụ như Hội Nhà báo Việt Nam độc lập, các thành viên bị bắt như Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Phạm Chí Thành; hay trường hợp của bà Phạm Đoan Trang, Đinh Thị Thu Thủy và rất nhiều các trường hợp khác nữa”. Không những vậy, Trần Bang còn xuyên tạc: “Đàn áp nhân quyền ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều người bị bắt vì viết bài trên facebook. Họ chỉ nói lên sự thật”.

NHỮNG LUẬN ĐIỆU PHI LÝ NÚP BÓNG “NHÂN QUYỀN”

Vũ Quốc Ngữ - đối tượng đứng đầu tổ chức “Người Bảo vệ nhân quyền” (Defense The Defenders) vu cáo “tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ tại Việt Nam trái ngược hẳn với các lời tuyên truyền của chế độ”. Vũ Quốc Ngữ đã đưa ra những số liệu sai lệch rằng, theo thống kê của tổ chức “Người Bảo vệ nhân quyền”, trong năm 2020, chính quyền Việt Nam bắt giữ 31 người hoạt động và 29 người hoạt động về quyền đất đai, đồng thời Việt Nam kết án 22 nhà hoạt động với mức án từ 9 tháng đến 12 năm tù.

Trong khi đó, tiếp tục lặp lại những luận điệu trước đây, Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của tổ chức HRW xuyên tạc rằng: “Quả là một năm rất tồi tệ đối với nhân quyền ở Việt Nam. Chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều vụ bắt bớ và truy tố nữa diễn ra trước Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam”.

CPJ thì cố tình xuyên tạc Việt Nam là một trong các quốc gia “đặc biệt thành thạo” trong việc “tống giam và sách nhiễu các ký giả và gia đình họ” cũng như “tham gia vào việc kiểm duyệt Internet và mạng xã hội”. Tổ chức này cố ý đưa ra những số liệu thiếu khách quan, phản ánh sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam khi cho rằng “hiện nay có 15 nhà báo bị giam giữ tại Việt Nam và nhiều nhà hoạt động vì các quyền tự do khác, như quyền tự do tín ngưỡng, đã bị bắt, tuyên phạt với các bản án khắt khe, phải chịu chế độ quấy rối có hệ thống và kể cả bị ép cung, tra tấn”.

“Nhà hoạt động nhân quyền” hay kẻ vi phạm pháp luật?

Lý do được các cá nhân, tổ chức trên đưa ra để minh chứng cho luận điệu “Việt Nam gia tăng đàn áp nhân quyền” là trong năm 2020, chính quyền đã gia tăng đàn áp, bắt giữ các “nhà hoạt động nhân quyền” như Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Thành, Đinh Thị Thu Thủy...

Vậy, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Thành, Đinh Thị Thu Thủy... là “nhà hoạt động nhân quyền” hay là những đối tượng vi phạm pháp luật? Để có một cái nhìn khách quan và toàn diện, tác giả bài viết xin được lược trích một số thông tin về những nhân vật này:

Nguyễn Tường Thụy sinh năm 1950 tại Nam Định, trú tại phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Năm 20 tuổi, Nguyễn Tường Thụy tham gia quân đội. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nguyễn Tường Thụy công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, với chức vụ trợ lý kế hoạch. Vì bất mãn, tiêu cực, năm 1993, Nguyễn Tường Thụy xin nghỉ hưu.

Từ năm 2011, Nguyễn Tường Thụy bắt đầu tham gia và là “nòng cốt” của nhiều hội, nhóm trái pháp luật trên không gian mạng, như: Tham gia và giữ vai trò Phó Ban điều hành của cái gọi là “Hội Bầu bí tương thân”, Phó Chủ tịch của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, thành viên của “Hội anh em dân chủ”… Cũng từ năm 2011, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật dưới danh nghĩa “chống Trung Quốc xâm lược”, “bảo vệ môi trường”, “bảo vệ cây xanh”… tại Hà Nội.

Do có những hành vi quá khích, gây mất trật tự công cộng nên Nguyễn Tường Thụy đã bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính 3 lần, vào các ngày 5/8/2012; 9/12/2012 và 1/6/2013 về hành vi “gây rối trật tự công cộng” với mức phạt cảnh cáo. Năm 2013, Nguyễn Tường Thụy đã trực tiếp tham gia ký cái gọi là “Tuyên bố 258” của “Mạng lưới Blogger Việt Nam”, yêu cầu xóa bỏ Điều 258 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Với vai trò là Phó Chủ tịch của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên thu thập tin tức về các sự kiện nhạy cảm, tiêu cực, các vấn đề xã hội đang được dư luận quan tâm, qua đó đả kích, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kêu gọi đa nguyên, đa đảng đăng tải trên trang blog cá nhân (ntuongthuy.blogspot.com), facebook cá nhân (Nguyễn Tường Thụy) và website của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” (vietnamthoibao.org).

Ngày 18/5/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Tường Thụy về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự. Ngày 23/5/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Tường Thụy. Ngày 5/11/2020, TAND TP Hồ Chí Minh tuyên phạt Nguyễn Tường Thụy 11 năm tù.

Phạm Thị Đoan Trang, sinh năm 1978 tại Hà Nội. Từng học trung học tại Trường Hà Nội - Amsterdam, tốt nghiệp Khoa Kinh tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội và từng là một phóng viên, nhưng do bị tác động, lôi kéo của các đối tượng có tư tưởng chống chế độ, Phạm Thị Đoan Trang đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật. Không chỉ tích cực tham gia các cuộc biểu tình, gây rối an ninh, trật tự, thành lập các trung tâm như “Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng”, viết bài cho “Nhịp cầu thế giới”… Phạm Đoan Trang còn gia nhập tổ chức “VOICE” và trở thành một thành viên của tổ chức khủng bố “Việt tân”.

Phạm Thị Đoan Trang đã được tổ chức “VOICE” đưa ra nước ngoài đào tạo về cách thức chống phá chính quyền, hoạt động “bất bạo động”. Phạm Thị Đoan Trang thành lập “Nhà xuất bản tự do” thường xuyên xuất bản các sách, tài liệu có nội dung đả phá chính quyền, công kích chế độ. Chỉ trong ít năm gần đây, Phạm Thị Đoan Trang đã viết, in ấn và tán phát hàng chục cuốn sách có nội dung chống phá chính quyền, hướng dẫn cách thức lật đổ chính quyền, như: “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Chúng ta làm báo”…

Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, ngày 7/10/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã chủ trì phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999 và Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015.

Phạm Chí Thành (còn gọi là Phạm Thành), sinh năm 1952 tại Thanh Hóa; trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nguyên cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam nghỉ hưu. Phạm Chí Thành đã lập và sử dụng blog "Bà đầm xòe" (badamxoe.wordpress.com) viết, đăng tải các bài viết có nội dung tiêu cực. Do vậy, năm 2008, Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định cho Phạm Chí Thành thôi giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam.

Từ năm 2013, Phạm Chí Thành thường xuyên sử dụng blog "Bà đầm xòe" và facebook "Phạm Thành" đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước; công kích các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và lực lượng Công an; soạn thảo nhiều tài liệu có nội dung sai sự thật, chống phá Nhà nước như: "Cô hồn xã nghĩa", "Giáp chiến cộng sản"… Tháng 9/2019, Phạm Chí Thành đăng bài giới thiệu một cuốn sách trên blog "Bà đầm xòe" và facebook cá nhân "Phạm Thành” với nội dung xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Như vậy, có thể thấy rằng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang, Phạm Chí Thành, hay Lê Hữu Minh Tuấn, Đinh Thị Thu Thủy... thực chất là những đối tượng vi phạm pháp luật. Bản thân họ không phải là “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Nguồn: cand.com.vn

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

63 nhận xét

Write nhận xét
18:14, 12/01/2021 delete

Núp dưới danh nghĩa “nhân quyền”, một số tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như “Người Bảo vệ nhân quyền”, “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), “Tổ chức Bảo vệ ký Giả” (CPJ), “Ân xá quốc tế”… đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Đây là hành động phải đấu tranh và loại bỏ

Reply
avatar
19:13, 12/01/2021 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Reply
avatar
19:42, 12/01/2021 delete

có thể thấy, các thế lực thù địch đã cố tình tung ra những thông tin sai lệch, thêu dệt bức tranh màu xám về câu chuyện nhân quyền ở nước ta, hòng bôi nhọ chế độ, làm phai nhạt niềm tin của nhân dân với Đảng, nhà nước; kích động gây mâu thuẫn, nghi ngờ, chia rẽ mỗi đoàn kết giữa Đảng, nhà nước với nhân dân để dẫn đến " tự diễn biến tự chuyển hóa" tạo ra điểm nóng, khủng hoảng chính trị

Reply
avatar
19:59, 12/01/2021 delete

Từ chỗ cho rằng, quyền con người là tuyệt đối, bất biến, các thế lực thù địch đã giải thích nhân quyền là tự do thực hiện quyền mà không bị cấm đoán, không bị giới hạn nhằm cổ suý hoạt động lợi dụng nhân quyền vi phạm pháp luật nước ta

Reply
avatar
20:00, 12/01/2021 delete

Họ đặc biệt đẩy mạnh các chiến dịch phá hoại tư tưởng khi nước ta diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng hay khi Việt Nam tham gia các hội nghị quan trọng của Liên hợp quốc hòng hạ thấp uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
20:02, 12/01/2021 delete

Họ dùng dân chủ, nhân quyền làm điều kiện để gây sức ép, can thiệp vào nội bộ nước ta. Họ tìm cách gắn vấn đề viện trợ, hợp tác kinh tế với các điều kiện về dân chủ, nhân quyền trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam; đòi nước ta phải chấp nhận đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, cải cách chính trị, cải cách dân chủ, pháp luật theo kiểu phương Tây.

Reply
avatar
20:08, 12/01/2021 delete

Lợi dụng việc chính quyền đấu tranh, xử lý số đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị vi phạm pháp luật, họ đã tạo cớ, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người “bất đồng chính kiến” và những người “yêu nước”, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế.

Reply
avatar
20:09, 12/01/2021 delete

Cần chủ động triển khai nắm tình hình, dự báo kịp thời mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch để triển khai những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh để kịp thời phát hiện và xử lý

Reply
avatar
20:10, 12/01/2021 delete

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chính sách, thành tựu bảo đảm quyền con người ở Việt Nam góp phần đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp dân tộc, tôn giáo hòng can thiệp nội bộ nước ta.

Reply
avatar
21:17, 12/01/2021 delete

Ta có thể thấy rõ ràng rằng thực chất đây là những đối tượng vi phạm pháp luật. Bản thân họ không phải là “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
23:34, 12/01/2021 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Reply
avatar
22:04, 13/01/2021 delete

Hiện nay, có thể thấy các thế lực thù địch luôn lợi dụng khẩu hiệu “nhân quyền cao hơn chủ quyền” làm cái cớ để chúng kêu gọi sự can thiệp, gây sức ép của quốc tế vào công việc nội bộ của nước ta.

Reply
avatar
22:07, 13/01/2021 delete

Trong thời kì đổi mới và hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục nỗ lực hết sức mình để xây dựng và không ngừng hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về quyền con người, đặt con người vào vị trí trung tâm, “mọi mục tiêu, động lực của sự phát triển là vì con người, do con người”, do vây dù thế nào thì chúng khó lòng mà xuyên tạc tình hình nhân quyền ở VN

Reply
avatar
22:11, 13/01/2021 delete

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định tôn trọng và bảo đảm quyền của mọi người dân được bày tỏ quan điểm của mình một cách công khai nhưng kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng quyền tự do, lợi dụng vấn đề nhân quyền để gây mất ổn định, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của Nhà nước và công dân.

Reply
avatar
22:16, 13/01/2021 delete

Trước thủ đoạn xuyên tạc vấn đề nhân quyền ở Việt Nam ngày càng tinh vi, xảo quyệt, việc nhận diện và đấu tranh chống âm mưu, hoạt động lợi dụng nhân quyền xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam là vấn đề quan trọng cần thiết đòi hỏi sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành chức năng và mỗi người dân, tạo thế trận an ninh vững chắc bảo vệ sự tồn vong, vững mạnh của chế độ ta.

Reply
avatar
22:18, 13/01/2021 delete

Với mục tiêu xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các thế lực thù địch sử dụng nhiều phương thức thủ đoạn chống phá ta, với mức độ ngày càng trắng trợn, thô bạo.

Reply
avatar
22:18, 13/01/2021 delete

Những năm gần đây, chúng tổ chức nhiều cuộc điều trần, hội thảo, họp báo, ra tuyên bố, ban hành một số nghị quyết, báo cáo… vu cáo xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, đòi gắn viện trợ nhân đạo song phương, đa phương với những đòi hỏi về cải thiện dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí ngôn luận…, hậu thuẫn tổ chức phi chính phủ thông qua việc triển khai các dự án để “thúc đẩy”, “cải thiện nhân quyền”, khích lệ bọn phản động người Việt lưu vong, số đối tượng chống đối hoạt động chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
22:19, 13/01/2021 delete

Việt nam luôn tôn trọng quyền con người, Chỉ có những kẻ “cố tình không muốn hiểu” mới xuyên tạc, lừa bịp, che mắt dư luận bằng những thông tin đầy mơ hồ, sai trái. Chúng ta cần hết sức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với thủ đoạn xảo quyệt này, tránh tiếp tay cho kẻ xấu chống phá đất nước.

Reply
avatar
22:19, 13/01/2021 delete

Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang, Phạm Chí Thành, hay Lê Hữu Minh Tuấn, Đinh Thị Thu Thủy... thực chất là những đối tượng vi phạm pháp luật. Bản thân họ không phải là “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:19, 13/01/2021 delete

Dưới danh nghĩa tưởng chừng như là nhân nghĩa lắm, các đối tượng lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin, từ đó lôi kéo người dân vào hoạt động chống đối. Các đối tượng triệt để sử dụng các vỏ bọc “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “nhà hoạt động xã hội” v.v… để bao che cho hoạt động chống phá.

Reply
avatar
22:24, 13/01/2021 delete

Hiện nay, các đối tượng phản động trong nước muốn hoạt động được cần phải có sự hỗ trợ về vật chất của các thế lực thù địch, chống đối và các đối tượng phản động ở bên ngoài. Nếu theo dõi các hội nhóm núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”, không khó để chúng ta bắt gặp trường hợp các “nhà dân chủ” đấu đá nhau vì không được “ăn chia” đồng đều.

Reply
avatar
22:26, 13/01/2021 delete

Có thể thấy, chiêu bài núp bóng dân chủ nhân quyền là thủ đoạn tái diễn hàng năm, nhằm phục vụ cho âm mưu chống phá Nhà nước Việt Nam, gây mất an ninh trật tự xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. .

Reply
avatar
22:32, 13/01/2021 delete

Có thể thấy cái gọi là “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” ngoài miệng luôn tuyên bố rằng mục đích hoạt động của họ là thúc đẩy các hoạt động “bảo vệ nhân quyền trên thế giới”, nhằm “động viên dân chủ, nhân quyền cho người Việt người dân ”…, nhưng những gì họ làm thể hiện chỉ là tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, bất ổn xã hội, phá hoại cuộc sống bình yên của người dân. Đây là“ bóng dáng ”phản dân chủ, nhân quyền. , để phá hủy đất nước của chúng tôi.

Reply
avatar
22:52, 13/01/2021 delete

những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Reply
avatar
11:49, 14/01/2021 delete

Các tổ chức hoạt động nhân quyền, mang danh nghĩa ấy nhưng khi bàn luận về tình hình tại Việt Nam thì lại có thái độ trái với những định nghĩa bản chất của nhân quyền, không phù hợp với pháp luật của Việt Nam khi xử lý các đối tượng chống đối.

Reply
avatar
11:53, 14/01/2021 delete

Pháp luật hình sự của Việt nam đã quy định rất rõ về các tội đối với các cá nhân có hành vi hoạt động nhằm chống phá Nhà nước. Khi cơ quan điều tra tiến hành các hoạt động tố tụng đối với các đối tượng này thì chắc chắn họ đã rất chắc chắn trong việc củng cố các tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng.

Reply
avatar
11:56, 14/01/2021 delete

Các tổ chức nước ngoài chỉ vu cáo về tình hình điều tra, xử lí các đối tượng có hành vi nhằm chống chính quyền mà không tìm hiểu về bản chất của các đối tượng, hoặc họ là thế lực tiếp tay cho các đối tượng này chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
11:58, 14/01/2021 delete

Bình thường các tổ chức này đã hoạt động rất lố bịch về việc vu cáo Việt Nam rồi, giờ đây khi cả nước đang chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thì chúng càng ráo riết hơn. Chiêu bài lợi dụng dân chủ nhân quyền này dù đã rất quen thuộc nhưng vẫn được chúng triệt để lợi dụng vì mục đích chống phá Đại hội.

Reply
avatar
12:03, 14/01/2021 delete

Thời gian qua các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra các cấp đã tiến hành bắt giữ, điều tra, xử lý nhiều đối tượng chống đối có tiếng trong nước như Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Trương Châu Hữu Danh để dẹp yên bọn phản loạn này. Các thế lực thù địch thì vẫn vu cáo như anh em tính trước nhưng việc xử lí thì vẫn diễn ra và tiếp tục theo kế hoạch thôi

Reply
avatar
12:04, 14/01/2021 delete

Có thể thấy trước thềm rất gần thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các cơ quan chức năng đã làm rất mạnh tay trong xử lý các đối tượng có hành vi chống Nhà nước, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Đại hội nói riêng và an ninh trật tự nói chung.

Reply
avatar
16:04, 14/01/2021 delete

Núp dưới danh nghĩa “nhân quyền”, một số tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như “Người Bảo vệ nhân quyền”, “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), “Tổ chức Bảo vệ ký Giả” (CPJ), “Ân xá quốc tế”… đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, vu cáo rằng “Đàn áp nhân quyền Việt Nam 2020 gia tăng”.

Reply
avatar
14:13, 15/01/2021 delete

Cần nhận diện và vạch trần bản chất xấu xa của các loại hoạt động phạm pháp nhân danh nhân quyền, đồng thời khẳng định rõ đó không phải là việc tôn vinh cá nhân, mà chính xác là hành vi tiếp tay cho cái xấu.

Reply
avatar
14:14, 15/01/2021 delete

Tiếp cận và nhìn nhận đúng đắn vấn đề sẽ giúp chúng ta hiểu rõ bản chất cùng các trò ma quỷ của những kẻ đã và đang mưu đồ cản trở, phá hoại sự ổn định, phát triển của Việt Nam; đồng thời giúp những người còn mơ hồ, thiếu hiểu biết không bị mê hoặc, không bị sa vào “cái bẫy” của kẻ xấu.

Reply
avatar
14:16, 15/01/2021 delete

Việc quyền con người phải thống nhất với vận mệnh dân tộc và chủ quyền quốc gia, chỉ khi quốc gia có chủ quyền thì vấn đề nhân quyền mới được đảm bảo. Việc tuyệt đối hóa các quyền cá nhân sẽ gây phương hại cho xã hội khi các thế lực theo đuổi những giá trị riêng vì mục đích, ý đồ của mình mà bất chấp sự phản đối của các lực lượng tiến bộ.

Reply
avatar
14:17, 15/01/2021 delete

Thông qua nhiều phương tiện thông tin như mạng Internet, báo chí chống cộng, các thế lực thù địch không ngừng mở các chiến dịch đòi tự do, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng. Chúng giật dây cho những con rối chính trị bước lên “diễn đàn dân chủ” tuyên truyền cho cái gọi là “nhân quyền tư sản”, bóp méo sự thật, vu cáo, bịa đặt hòng tạo ra một hình ảnh Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Reply
avatar
23:13, 15/01/2021 delete

Các tổ chức nhân quyền tự xưng đưa ra những luận điệu hết sức phi lý, vô căn cứ nhằm xuyên tạc, vu khống tình hình nhân quyền tại VN. Chúng đưa ra những quan điểm hoàn toàn hoang tưởng, sai lệch sự thật với thái độ vô cùng cực đoan

Reply
avatar
15:42, 16/01/2021 delete

Nhân quyền phải hiểu cho đúng người, đúng đối tượng chứ không thể đến cả kẻ vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến sự vững mạnh của chế độ một quốc gia lại mượn danh nghĩa ấy để bao biện cho hoạt động phạm tội của chúng được.

Reply
avatar
15:44, 16/01/2021 delete

Các tổ chức quốc tế hoạt động về nhân quyền hay có các tuyên bố thúc đẩy dân chủ ở các quốc gia các thường can thiệp rất sâu vào công việc nội bộ của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các đối tượng này phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, phải bị trừng trị!

Reply
avatar
15:46, 16/01/2021 delete

Những thế lực bên ngoài hãy biết dè chừng mà dừng lại các hoạt động can thiệp vào chính sự của Việt Nam. Luật pháp quốc tế đã quy định rất rõ những nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, quyền tự quyết của các quốc gia độc lập. Việt Nam là một nước có đẩy đủ độc lập, tự do và việc xét xử những đối tượng này là chuyện riêng của Việt Nam.

Reply
avatar
20:44, 16/01/2021 delete

Tất cả những gì chúng rao giảng chẳng qua chỉ là chiêu bài của chúng hòng qua mắt dư luận. Càng phân tích kĩ chúng ta lại càng thấy bản chất mục ruỗng, thái độ cực đoan vô căn cứ của chúng trong từng luận điệu

Reply
avatar
21:50, 16/01/2021 delete

Nhân quyền chỉ là cái cớ để các tổ chức này can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam ta, sống ở Việt Nam thì có thể thấy không có nước nào tôn trọng và đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của con người như ở nước ta còn đối với những đối tượng như Thụy, Dũng thì các hoạt động của chúng đều vi phạm pháp luật Việt Nam chống lại nhân dân và Nhà nước nên việc bị xử lý là hoàn toàn đúng, chẳng có vi phạm nhân quyền nào ở đây cả.

Reply
avatar
23:02, 16/01/2021 delete

Với kiểu “bới bèo ra bọ”, bất chấp sự thật, các “nhà dân chủ”, “nhân quyền” đổi trắng thay đen, xuyên tạc, hướng lái bản chất vụ việc. Các đối tượng trắng trợn vu khống việc chính quyền xử lý những người đưa tin giả như trên là hành động mang tính “bịt miệng” người dân.

Reply
avatar
23:04, 16/01/2021 delete

Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
20:26, 17/01/2021 delete

Những cái mà các tổ chức này gọi là nhân quyền thực chất chỉ là cái cớ để can thiệp, để hạ uy tín của Việt Nam ta trên trường quốc tế còn thực chất tại Việt Nam ta là một trong những nước đảm bảo nhân quyền tốt nhất thế giới, là một trong những nước hạnh phúc nhất, đáng sống nhất, Cứ như Mỹ rêu rao là nước đảm bảo nhân dân chủ quyền nhưng thực chất chỉ là làm màu, dưới chân của tượng nữ thần tự do cuộc sống của người dân vẫn không ngừng bị chà đạp.

Reply
avatar
23:54, 17/01/2021 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Reply
avatar
19:14, 18/01/2021 delete

Một khi đã xác định bắt các đối tượng có hành vi chống đối thì anh em công an đã tính toán rất kĩ những căn cứ bắt để đối tượng không thể chối cãi, nước ngoài có ra tuyên bố can thiệp thì cũng không thể ảnh hưởng đáng kể tới việc điều tra, xử lí đối tượng.

Reply
avatar
19:16, 18/01/2021 delete

Những đối tượng như Phạm Chí Dũng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy,... chống đối, chống phá Nhà nước, lập ra các hội nhóm trái phép hoạt động lấy danh nghĩa phi lợi nhuận nhưng chúng vẫn có tiền để trả nhuận bút cho các đối tượng soạn thảo bài viết đăng tải lên mạng xã hội. Không bao giờ có chuyện phi lợi nhuận ở những đối tượng này.

Reply
avatar
19:26, 19/01/2021 delete

Ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức trên đưa ra.

Reply
avatar
21:56, 19/01/2021 delete

Việt Nam luôn tôn trọng các giá trị quyền con người và cam kết thực hiện quyền con người trước cộng đồng quốc tế ngay từ khi thành lập chính quyền cách mạng công nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Vậy nên những luận điệu phi lý xuyên tạc tình hình nhân quyền của đám rận ba que thật không thể chấp nhận nổi

Reply
avatar
22:17, 19/01/2021 delete

Đất nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người. Quan điểm nhất quán này có cội rễ từ truyền thống lịch sử văn hóa hàng nghìn năm của một dân tộc hòa hiếu, nhân văn. Những luận điệu phi lý kia cần bị phê phán gay gắt

Reply
avatar
23:52, 19/01/2021 delete

Như vậy, có thể thấy rằng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang, Phạm Chí Thành, hay Lê Hữu Minh Tuấn, Đinh Thị Thu Thủy... thực chất là những đối tượng vi phạm pháp luật. Bản thân họ không phải là “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:01, 21/01/2021 delete

Dân chủ, nhân quyền đến giờ vẫn là những danh nghĩa mà các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam lợi dụng để phục vụ cho hoạt động phá hoại, tuyên truyền kích động các đối tượng chống đối phá hoại, lôi kéo những người nhẹ dạ, thiếu bản lĩnh nghe theo những luận điệu của chúng để đi vào con đường phạm tội.

Reply
avatar
19:21, 25/01/2021 delete

Một số tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam đã lấy danh nghĩa “nhân quyền” như “Người Bảo vệ nhân quyền”, “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW), “Tổ chức Bảo vệ ký Giả” (CPJ), “Ân xá quốc tế”… để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, vu cáo rằng VIệt Nam đàn áp nhân quyền

Reply
avatar
19:34, 25/01/2021 delete

Vũ Quốc Ngữ đã vu cáo “tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ tại Việt Nam trái ngược hẳn với các lời tuyên truyền của chế độ”. Tuy nhiên hắn lại đưa ra những số liệu sai lệch so với thực tế, rồi xuyên tạc nhằm mị dân

Reply
avatar
19:46, 25/01/2021 delete

Rõ ràng những đối tượng trên đã vi phạm pháp luật, do đó đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” như những luận điệu mà các cá nhân, tổ chức vu khống cho Việt Nam

Reply
avatar
20:10, 29/01/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
13:19, 30/01/2021 delete

Không một ai bị bắt khi đăng cái gì lên mạng xã hội nếu như nội dung của họ không vi phạm những cái mà pháp luật đã nghiêm cấm; đến việc xuyên tạc thông tin sai sự thật hay truyền tải những thông tin đó hiện nay theo luật An ninh mạng mới chỉ dừng ở mức độ xử phạt hành chính; còn những kẻ mà đã bị bắt thì hành vi trên mạng của bọn nó chỉ là một trong tổng số rất nhiều hành vi khác mà còn có tính chất nghiêm trọng hơn mà thôi

Reply
avatar
13:29, 30/01/2021 delete

Nếu như không làm sai thì chẳng có cái cớ gì để mà lực lượng chức năng căn cứ để bắt giữ bọn nó cả. Xin lỗi chứ biết bao người sử dụng mạng xã hội, tại sao họ vẫn có thể dùng một cách có văn hóa mà vẫn không bao giờ ca thán về việc bị ảnh hưởng đến cái gọi là nhân quyền mà quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có đám chúng mày biết kêu vậy bọn kền kền?

Reply
avatar
13:37, 30/01/2021 delete

Vẫn quanh đi quanh lại là luận điệu chống phá nhà nước núp bóng nhân quyền mà thôi, vì ngoài cớ đấy ra thì bọn chúng cơ bản không thể tìm ra được cái cớ nào hợp lí hơn để làm bình phong cho những hành động của mình. Chỉ mong là mọi người hãy nhìn vào bản chất và phát hiện hành vi ý đồ của bọn chúng là xấu xa

Reply
avatar
13:44, 30/01/2021 delete

Phạm Đoan Trang , Trình Bá Phương.. hay bất cứ một cá thể nào mang cái mác "nhân quyền", "nhà hoạt động vì dân chủ","tù nhân lương tâm" thì đều là những kẻ mất dạy đang cố gắng chống phá nhà nước và hệ thống chính trị của ta thôi chứ bản thân bọn nó thì không hề tốt đẹp gì

Reply
avatar
13:50, 30/01/2021 delete

Thực ra thì sống ở Việt Nam thì có thể thấy không có nước nào tôn trọng và đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản của con người như ở nước ta còn đối với những đối tượng này thực ra bọn chúng đều vi phạm pháp luật Việt Nam chống lại nhân dân và Nhà nước nên việc bị xử lý là hoàn toàn đúng, chẳng có vi phạm nhân quyền nào ở đây cả.

Reply
avatar
13:56, 30/01/2021 delete

Nều là một người hiểu biết thì sẽ không kêu rằng việt nam không đảm bảo nhân quyền. Vì nếu nhìn cách mà cảnh sát Mỹ thực hiện đối với công dân bên đó thì một số kẻ ngông cuồng có lẽ còn phải lắc đầu và cảm thấy mình đã quá may mắn nên không để cái sự ngông cuồng bao lâu nay đó giết chết chính mình

Reply
avatar
14:00, 30/01/2021 delete

Dù là ở một quố cgia nào những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh. Hoàn toàn không có chuyện bắt, xử lý những đối tượng vi phạm pháp luật nay lại bị coi là “gia tăng đàn áp nhân quyền” gì cả mà chúng ta chỉ đơn giản đang xử lí các đối tượng vi phạm pháp luật mà thôi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon