NỰC CƯỜI CHUYỆN VLOGGER DƯA LEO ĐÒI KIỆN BÁO NHÂN DÂN

10:36

 Hoa sữa

Ngày 08/01/2021 vừa qua, trên báo Nhân dân điện tử có bài viết Nấp bóng truyền bá tri thức để kích động, chống phá đất nước của tác giả Việt Quang. Quý độc giả có thể xem toàn bộ bài viết tại đây.

Nội dung bài viết đã chỉ đích danh nhân vật Nguyễn Phúc Gia Huy với biệt danh là Dưa Leo đã lợi dụng kênh Youtube để sản xuất video với hình thức phản biện xã hội nhưng về thực chất là bôi đen, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước, hạ bệ thần tượng các lãnh tụ của phong trào cộng sản và cách mạng thế giới.

NỰC CƯỜI CHUYỆN VLOGGER DƯA LEO ĐÒI KIỆN BÁO NHÂN DÂN

Vlogger Dưa leo

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao vì Gia Huy quyết tâm khởi kiện báo Nhân Dân với lý do cho rằng tờ báo này đăng thông tin vu khống anh. Biết được thông tin đó, tác giả lấy làm nực cười. Xin được chia sẻ cùng quý độc giả đôi điều xung quanh câu chuyện này:

Thứ nhất, Vlogger Dưa Leo là ai?

Vlogger Dưa Leo tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, có chút tài mọn trong tấu hài nên lọt được vào vòng bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012. Tại đây, anh ta được nhiều khán giả mến mộ bởi phong cách tự tin, hoạt khẩu bất chấp những khiếm khuyết về mặt ngoại hình. Những tưởng đó sẽ là cơ hội tốt tạo đà quan trọng cho Gia Huy gia nhập sân khấu nghệ thuật và khẳng định tài năng. Nhưng hóa ra, thành tích này chỉ là điểm sáng duy nhất trong sự nghiệp của anh ta từ đó đến nay. Thay vì tiếp tục theo đuổi nghề diễn, Gia Huy tập tành làm vlog như một số gương mặt đình đám khác. Nhưng kết quả thu về của anh ta lại không như mong muốn, vì nội dung các video phần nhiều chỉ là sao chép ý tưởng của các vlogger Việt Nam và quốc tế. 

Nói đến Dưa Leo, người ta ít nhắc đến khả năng gãi ngứa hay thọc léc khán giả mà nhắc nhiều đến những scandal ngu học về chính trị làm tổn thương tới an ninh trật tự.

Thứ hai, nội dung các video mà Dưa Leo sản xuất có đúng như Báo Nhân dân phản ánh?

Được biết, Dưa Leo từng làm 1 clip hơn 8 phút công khai ủng hộ cho tổ chức khủng bố Việt Tân với khẳng định “không có chuyện tổ chức khủng bố Việt Tân đứng đằng sau việc tài trợ tiền, bánh mì, nước uống” nhằm kích động hoạt động biểu tình tại TP.HCM và một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do sự cố môi trường theo như thông tin một số báo chính thống đã đưa.

Năm 2016, khi Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương. Nhưng qua video "quốc tang Fidel Castro" (Bình loạn cùng Dưa Leo), y lại ngang nhiên bày tỏ thái độ xúc phạm nhà cách mạng vĩ đại cũng như sự tri ân của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Trước các phát ngôn ngông cuồng trong video này, cơ quan chức năng đã mời Gia Huy tới trao đổi mà mục đích chính là khuyên răn, cảnh tỉnh. Nhưng anh ta chẳng những không nhận ra sai lầm, mà còn kích động nhóm "fan cuồng" của mình tập trung gây rối trật tự trước trụ sở cơ quan công an...

Hồi cuối năm 2020, Dưa Leo cũng tự biến mình thành rận chủ khi chỉ trích chính quyền phá rừng, làm thủy điện khiến lũ ngập miền Trung và chê bai chính quyền không giúp dân trong cơn hoạn nạn. Video mới đây nhất, Dưa Leo làm về vấn đề “Tự do ngôn luận khác với nhục mạ cá nhân”, tiếp tục công kích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam khi hỗn xược khẳng định rằng “ở Việt Nam không có tự do ngôn luận”.

Những dẫn chứng trên chỉ là một số nhỏ trong các hành vi xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, trắng trợn vu khống và bôi nhọ hiện tình đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự và đường lối ngoại giao của Việt Nam hiện nay. Rất đúng như tác giả Việt Quang đã nhận xét “Anh ta chỉ là một nhân vật tiêu biểu cho một số trường hợp học hành không đến nơi đến chốn, tri thức hạn chế nhưng lại ngộ nhận về bản thân, ảo tưởng về tài năng mồm mép để rồi rơi vào cái bẫy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" do các thế lực thù địch giăng sẵn”.

Thứ ba, Báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, các bài viết có mục đích tuyên truyền, chủ trương, chính sách của Đảng tới quần chúng nhân dân; làm gắn bó thêm mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. Mỗi bài viết được đăng trên báo đều phải qua khâu kiểm duyệt chặt chẽ, nguồn tin đều phải chính thống và có độ tin cậy cao.

Do đó, việc Dưa Leo định khởi kiện Báo Nhân dân vì cho rằng bị vu khống thiết nghĩ là hành động cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp lại vừa la làng. Hắn ta định một tay che cả bầu trời, lấp liếm đi hành vi sai trái của mình. Cũng không loại trừ khả năng đây là chiêu trò pi-a rẻ tiền của hắn nhằm gây sự chú ý đối với đám quan thầy hải ngoại.

FB Hoàng Chí còn đưa ra nhận định rằng: “Cỡ như bọn Cù Vũ, Nguyễn Văn Đài hay Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân... - toàn là luật sư cỡ có số má mà láo thì người ta cũng khóa mõm phát một và cho nằm nền xi-măng, ăn cơm cân mặc áo số chứ đừng nói là một thằng teo chi khuyết tật não. Một khi đã được gọi tên trên truyền thông quốc gia thì xác định rằng một là ngoan ngoãn nằm im khoanh tay mà vâng dạ, nhược bằng cố mà gồng thì tổ sư chỉ còn nước cạp đất, sớm hay muộn thôi, số phận con dưa leo cũng sẽ chả khác được, đéo phét.”

Một chi tiết đáng chú ý nữa là Dưa Leo tuyên bố kiện báo Nhân dân nhưng mà lại kêu gọi fan ủng hộ tài chính. Bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để biết vụ kiện này ai thắng ai thua. Và rất có thể, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây, thậm chí nó sẽ kết thúc ở trong nhà đá. Cứ chờ mà xem./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
Jos
15:23, 20/01/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
16:20, 20/01/2021 delete

Vlogger Dưa leo lấy danh nghĩa truyền bá kiến thức, phản biện xã hội nhằm lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người sử dụng mạng xã hội Việt Nam, nhất là thanh thiếu niên, để thu lợi từ các khoản tiền ủng hộ bất chính, và thực hiện các mục đích thiếu trong sáng khác.

Reply
avatar
16:21, 20/01/2021 delete

Dưa Leo đã sản xuất video với hình thức phản biện xã hội nhưng về thực chất là bôi đen, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước, hạ bệ thần tượng các lãnh tụ của phong trào cộng sản và cách mạng thế giới.

Reply
avatar
16:24, 20/01/2021 delete

Anh ta chỉ là một nhân vật tiêu biểu cho một số trường hợp học hành không đến nơi đến chốn, tri thức hạn chế nhưng lại ngộ nhận về bản thân, ảo tưởng về tài năng mồm mép để rồi rơi vào cái bẫy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" mà các thế lực thù địch đã giăng sẵn.

Reply
avatar
16:31, 20/01/2021 delete

Anh Dưa Leo này bình phẩm méo mó cực đoan về xã hội, có suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực, nặng tính gây shock, câu like, phân biệt vùng miền, bảo vệ đám Việt tân, đám núp bóng "dân chủ-nhân quyền" kích động giáo dân miền Trung gây loạn sau sự cố môi trường

Reply
avatar
19:11, 20/01/2021 delete

Việc Dưa Leo định khởi kiện Báo Nhân dân vì cho rằng bị vu khống thiết nghĩ là hành động cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp lại vừa la làng. Hắn ta định một tay che cả bầu trời, lấp liếm đi hành vi sai trái của mình. Cũng không loại trừ khả năng đây là chiêu trò pi-a rẻ tiền của hắn nhằm gây sự chú ý đối với đám quan thầy hải ngoại.

Reply
avatar
19:15, 20/01/2021 delete

Dưa leo nên biết mình được nói cái gì và nên dừng lại ở mức độ nào, nếu cứ quá đà làm theo sở thích, hay vì một cái gì đó thì cái ngày anh bị xử lý theo pháp luật chắc không còn xa.Chắc chắn Dưa Leo sẽ phải trả giá vì những phát ngôn của mình.

Reply
avatar
15:23, 21/01/2021 delete

Nói đến Dưa Leo, người ta ít nhắc đến khả năng gãi ngứa hay thọc léc khán giả mà nhắc nhiều đến những scandal ngu học về chính trị làm tổn thương tới an ninh trật tự. Giờ đây hắn còn xuyên tạc, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, trắng trợn vu khống và bôi nhọ hiện tình đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự và đường lối ngoại giao của Việt Nam hiện nay

Reply
avatar
18:43, 21/01/2021 delete

Dưa Leo định khởi kiện Báo Nhân dân vì cho rằng bị vu khống thiết nghĩ là hành động cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp lại vừa la làng. định một tay che cả bầu trời, lấp liếm đi hành vi sai trái của mình á? Gớm chỉ là quả dưa leo thôi mà. Cho thành dưa teo luôn ý chứ. Oai oách với ai khi căn cứ bảo vệ bản thân còn không có.

Reply
avatar
19:17, 21/01/2021 delete

Dưa Leo cũng chỉ là một con người được sinh ra với đầy đủ bộ phận cơ thể người tuy nhiên lại chọn con đường xuyên tạc trắng trợn tình hình đất nước con người Việt Nam nhằm một mục đích xấu xa của y là câu like câu view ảnh hưởng đến sự thật.

Reply
avatar
22:08, 21/01/2021 delete

Một chi tiết đáng chú ý nữa là Dưa Leo tuyên bố kiện báo Nhân dân nhưng mà lại kêu gọi fan ủng hộ tài chính. Bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để biết vụ kiện này ai thắng ai thua. Và rất có thể, câu chuyện sẽ không dừng lại ở đây, thậm chí nó sẽ kết thúc ở trong nhà đá. Cứ chờ mà xem

Reply
avatar
07:48, 26/01/2021 delete

Ngày trước Dưa Leo cũng vì chút tài mọn vào đi sâu vào cuộc thi Tài Năng nên mới được cộng đồng mạng chú ý tới và cũng có chút fans, vậy mà cuối cùng hắn ta lại chọn con đường là ủng hộ bọn phản động và chống đối nhà nước Việt Nam ta để rồi giờ mọi người nhìn hắn ta với cái ánh mắt đối với một kẻ phản động chống chính quyền

Reply
avatar
08:19, 26/01/2021 delete

bản thân có chút tài năng hài hước thì không biết tận dụng nó mà lại đá sang chính trị để bàn luận, không những vậy còn bóp méo sự thât. Thế rồi khi mà bị báo nhân dân viết bài phản ánh thì lại còn đòi kiện cả báo nhân dân? Rồi còn kết hợp với tên luật sư mà trước ki đã từng đứng ra phản biện bài chữa cho phản động mẹ Nấm https://www.trelangblog.com/2021/01/su-ket-hop-tuyet-cmn-voi-giua-dua-leo.html?showComment=1611623414911#c6803164356316088771

Reply
avatar
08:22, 26/01/2021 delete

Dần dần mọi người sẽ chẳng ai nhớ đến Dưa Leo là một nghệ sĩ hài hay một vlogger nữa mà sẽ chỉ nhớ đến câu chuyện hắn ta là một kẻ phản động chống phá nhà nước, lại lấy cái luận điệu quan thuộc là chỉ phản ánh sự thật dựa trên những gì pháp luật cho phép, thế nhưng lại bênh vực Việt Tân - tổ chức khủng bố đã được Bộ Công An công bố

Reply
avatar
08:41, 26/01/2021 delete

Dưa Leo dám lên tiếng đòi khởi kiện báo Nhân Dân vì cho rằng bị vu oan á? Thế thì cứ chờ xem đến cái hạn chót mà nó đưa ra mà báo Nhân Dân vẫn không lên tiếng xin lỗi đính chính xem hắn ta làm được gì? Có oan đâu mà đòi người ta xin lỗi, những việc từ chống phá nhà nước đến ủng hộ tổ chức phản động là do nó tự làm chứ ai sai khiến nổi

Reply
avatar
08:49, 26/01/2021 delete

Thằng hay con nào thuộc lũ kền kền khi bị vạch trần chả đòi kiện với chả kêu oan? Mặc cho sự thật ràng rành và cũng chẳng ai hơi đâu mà đi vu oan cho chúng nó nhưng vì chút sĩ diện nên chúng nó cứ tin bố như thế cho oai mà thôi. Chứ có chờ nữa chờ mãi chắc cũng chả đến ngày bọn nó thực sự dám khởi kiện báo nhân dân đâu

Reply
avatar
08:53, 26/01/2021 delete

Bản thân làm sai thì đừng hi vọng một tay che trời mà mong một phát ngôn đòi kiện báo Nhân Dân thì người khác sẽ nghĩ là anh đang oan, anh Nguyễn Phúc Gia HUy ạ. Mong anh sống sao cho đúng với chữ phúc trong tên, đấy là để phúc cho con cháu với, đừng làm gì đến nỗi bị nhập kho sớm quá đến nỗi còn đéo có con cháu để mà để phúc cho

Reply
avatar
09:06, 26/01/2021 delete

Chờ xem đến ngày đó anh ấy định kiện báo nhân dân như thế nào thôi chứ tôi thấy nội dụng bài báo đó hoàn toàn không có gì sai, bản thân dưa leo cũng chống phá nhà nước thực sự chứ chẳng ai gán ghép cho hắn ta cá mác đó, không phải tự dưng một ngườ bình thường nhận được giấy triệu tập của cơ quan công an đâu, đều căn cứ pháp luật cả

Reply
avatar
19:19, 27/01/2021 delete

Tên Nguyễn Phúc Gia Huy này đã lợi dụng kênh Youtube để “sản xuất video với hình thức phản biện xã hội nhưng về thực chất là bôi đen, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước, hạ bệ thần tượng các lãnh đạo của đất nước. Loại như hắn cần phải loại bỏ

Reply
avatar
19:22, 27/01/2021 delete

Việc tên dưa leo Gia Huy này đòi quyết tâm khởi kiện báo Nhân Dân với lý do cho rằng tờ báo này đăng thông tin vu khống anh. Nhưng hãy xem xét kĩ thông tin đó, tác giả lấy làm nực cười cho hắn vì đòi kiện người khác vu cáo việc của mình đã làm

Reply
avatar
19:38, 27/01/2021 delete

Tên Dưa Leo này tuyên bố kiện báo Nhân dân nhưng mà lại kêu gọi fan ủng hộ tài chính. Đây có được coi là lợi dụng để kiếm tiền bẩn hay không nhỉ. Nhưng mà có ủng họ bao nhiêu cũng thừa để biết vụ kiện này ai thắng ai thua rồi

Reply
avatar
23:52, 24/04/2021 delete

Dưa Leo định khởi kiện Báo Nhân dân vì cho rằng bị vu khống thiết nghĩ là hành động cả vú lấp miệng em, vừa ăn cướp lại vừa la làng. định một tay che cả bầu trời, lấp liếm đi hành vi sai trái của mình á? Gớm chỉ là quả dưa leo thôi mà. Cho thành dưa teo luôn ý chứ. Oai oách với ai khi căn cứ bảo vệ bản thân còn không có.

Reply
avatar
13:38, 10/05/2021 delete

Kiểu của thằng cha Dưa Leo này ở các nước văn minh nó gọi là "ý kiến trái chiều", còn kiểu phản biện của nhà báo Việt Quang thì ở xứ tư bản giẫy chết họ coi đó là hành động chính nghĩa, là bảo vệ chế độ bất chấp sự thật đó mà.

Reply
avatar
13:41, 10/05/2021 delete

N10TV họ vừa mới đưa lên 1 bài về vụ này, bạn nào vào Youtube.com tìm xem sẽ hiểu được bộ mặt thật của Dưa Leo nhé.

Reply
avatar
23:04, 12/05/2021 delete

Vlogger Dưa leo lấy danh nghĩa truyền bá kiến thức, phản biện xã hội nhằm lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người sử dụng mạng xã hội Việt Nam, nhất là thanh thiếu niên, để thu lợi từ các khoản tiền ủng hộ bất chính, và thực hiện các mục đích thiếu trong sáng khác.

Reply
avatar
02:20, 14/06/2021 delete

Lực lượng tòa soạn hùng hậu thật, sợ luôn :))

Reply
avatar
20:29, 17/10/2021 delete

bạn xem lại dùm đi dua leo nói về bất công trong xã hội chứ phản biện xã hội đâu ra ? Và bằng chứng đâu ?

Reply
avatar
20:34, 17/10/2021 delete

nếu như nhằm lợi dụng phản biện xã hội thì anh ấy phải bị chỉ trích chứ rồi sẽ có nhiều người tìm kênh rồi chửi nặng r chứ ?
có não ko ?

Reply
avatar
20:37, 17/10/2021 delete

ý kiến trái chiều nhưng quan trọng là ĐÚNG hay ko thôi

Reply
avatar
20:38, 17/10/2021 delete

trả lời ngu thế nó là youtuber mà có phải vloger đâu ?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon