THÀNH PHỐ HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN ĐÓN TẾT DƯƠNG LỊCH

08:45

Loa phường - Vừa qua, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 12, chiều 30/12/2020, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã yêu cầu, ngay từ đầu năm 2021, các cấp, các ngành phải chung sức, đồng lòng và quyết tâm bắt tay vào việc ngay, không ngừng nghỉ; bám sát và giải quyết tận cùng công việc để phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh Covid 19 và sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP cũng quán triệt các đơn vị phải bám sát chỉ đạo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vừa qua; tập trung cao độ để phát triển kinh tế xã hội nhanh nhưng ổn định bền vững; đồng bộ hài hòa các mục tiêu. Đặc biệt, trong xuyên suốt mọi chỉ đạo phải chú trọng đổi mới quản lý và điều hành để tiếp tục xây dựng bộ máy hành chính thực sự tinh gọn, hiệu lực hiệu quả; đẩy mạnh phân cấp giao quyền và bảo đảm vai trò quản lý thống nhất của địa phương, tính chủ động sáng tạo của các cấp, các ngành và đặc biệt phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, không mất cảnh giác, lơ là, chủ quan, nhất là với các sự kiện lớn, tất cả các cấp, các ngành phải phối hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Để phục vụ tốt nhất Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các cấp, các ngành phải đảm bảo an toàn, đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ đại hội theo chỉ đạo của lãnh đạo TP; đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin kịp thời các hoạt động tổ chức đại hội và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như phát động các phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng Đại hội; thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư khiếu nại tố cáo.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP giao các đơn vị cần tập trung quyết liệt các giải pháp phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi tiết kiệm, tuyệt đối an toàn. Các đơn vị cũng cần chỉ đạo tập trung để triển khai toàn bộ các chương trình hành động với kế hoạch cụ thể, quyết liệt các giải pháp về KTXH, an ninh quốc phòng, kinh tế đối ngoại… Phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra trong bối cảnh Covid-19 còn phức tạp, còn nhiều khó khăn, cần có kịch bản chi tiết tăng trưởng chi tiết… Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng các vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đặc biệt là sản xuất buôn bán vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, ma túy, chất gây nghiện; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động xử lý các vấn đề nổi cộm, dân sinh bức xúc; thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn đô thị, trật tự an toàn giao thông; công tác duy tu vệ sinh môi trường, bài trừ các hoạt động mê tín dị đoan để trục lợi; các hành động đốt pháo, hái lộc gây mất trật tự trị an… Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các đơn vị thực hiện chu đáo việc trợ cấp tết đối với các đối tượng chính sách xã hội, thăm hỏi tặng quà người có công, gia đình chính sách, các đồng bào dân tộc… Phát huy tinh thần tương thần tương ái để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, tăng cường quản lý, sắp xếp quản lý việc thu phí giá dịch vụ tại các điểm trông giữ xe nhất là tại các điểm trông giữ xe nhất là điểm vui chơi công cộng, tín ngưỡng đông người. Không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; dịp trước và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân năm 2021, nhất là trên các tuyến đường trong hành lang bảo vệ đoàn; các cửa ngõ ra, vào nội đô, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm, các nút giao, các tuyến đường có công trình đang thi công, các bến xe, nhà ga; khu vực các trường học, bệnh viện; các điểm tâm linh trên địa bàn…Xây dựng 8 tuyến đường, tuyến phố điểm về giao thông, đô thị theo tiêu chí bảo đảm “đường thông, hè thoáng”; Không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; Bảo đảm an toàn, thông suốt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu Xuân 2021.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
20:48, 03/01/2021 delete

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT; trật tự đô thị và công cộng trên địa bàn.

Reply
avatar
20:50, 03/01/2021 delete

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người, có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh covid-19

Reply
avatar
09:36, 04/01/2021 delete

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, UBND Hà Nội cần chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định

Reply
avatar
09:37, 04/01/2021 delete

Cơ quan đầu não cần triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, chỉ đạo các lực lượng chức năng tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm quy định về TTATGT. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vận động người tham gia giao thông thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, tự giác tháo dỡ công trình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm hành lang giao thông nhằm tạo thông thoáng, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông

Reply
avatar
22:33, 06/01/2021 delete

Để nhân dân đón một năm mới với nhiều hy vọng mới, chính quyền Thành phố đã có những phương án để bảo vệ cuộc sống của nhân dân trong dịp lễ. Trong điều kiện phức tạp như hiện nay thì việc có phương án bảo vệ một các toàn diện là điều rất cần thiết

Reply
avatar
20:04, 10/01/2021 delete

Để phục vụ tốt nhất Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các cấp, các ngành phải đảm bảo an toàn, đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ đại hội theo chỉ đạo của lãnh đạo TP, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng như phát động các phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng Đại hội. Đây là một việc làm hết sức chủ động và kịp thời.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon