ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH - HÀ ĐÔNG ĐÃ HOÀN THÀNH VẬN HÀNH THỬ TOÀN HỆ THỐNG

15:18

Hoa sữa

Sau nhiều lần bị trì hoãn, gián đoạn thi công do nhiều lý do, bao gồm cả khách quan và chủ quan; đến nay khi bước sang năm mới 2021, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành công tác vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày (từ 12/12 đến 31/12/2020) theo đề cương được duyệt để kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu vận hành phục vụ công tác đánh giá an toàn, nghiệm thu kỹ thuật.

Đây cũng là khoảng thời gian để kiểm tra công tác đào tạo, mức độ thành thục, tính sẵn sàng của các nhân sự thuộc đơn vị vận hành Metro Hà Nội cho giai đoạn vận hành thương mại.

ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH - HÀ ĐÔNG ĐÃ HOÀN THÀNH VẬN HÀNH THỬ TOÀN HỆ THỐNG

Vào lúc 23h00 ngày 31/12/2020, Ban Quản lý dự án đường sắt cùng đại diện các đơn vị của Hội đồng nghiệm thu nhà nước, các Cục, Vụ trực thuộc Bộ GTVT, Tư vấn giám sát, Tư vấn đánh giá an toàn hệ thống, Hanoi Metro, Tổng thầu EPC (Công ty HH tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc) cùng đi chuyến tàu cuối từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa kiểm tra công tác vận hành.

Ngay sau khi đoàn tàu về đến khu vực Depot Hà Đông, các bên tổ chức buổi họp nhanh tại Trung tâm điều hành OCC của dự án để sơ bộ tổng kết quá trình vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày và triển khai các công việc tiếp theo.

Tại buổi họp, ông Đường Hồng, Giám đốc dự án của tổng thầu EPC cho biết, trong thời gian vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày, Tổng thầu EPC và Metro Hà Nội đã thực hiện vận hành hơn 5.700 chuyến tàu chạy, với tổng số hơn 70.000 km vận hành an toàn dưới sự giám sát bởi Tư vấn giám sát.

Theo ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro, đội ngũ nhân sự của công ty tham gia công tác vận hành thử theo đúng đề cương được phê duyệt. Thông qua vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày, công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện và có những bước chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận, đưa tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào vận hành sau khi được bàn giao.

Theo đó, từ 12-31/12/2020, theo phương án vận hành thử, các đoàn tàu được vận hành từ 5h-23h hàng ngày. Trong giờ bình thường tổ chức chạy 6 đoàn, giờ cao điểm có 9 đoàn chạy theo hai hướng từ đầu tuyến đến cuối tuyến hai ga Cát Linh - Yên Nghĩa.

Giai đoạn vận hành thử theo đúng biểu đồ chạy tàu để tổng thầu, tư vấn đánh giá, kiểm chứng mức độ an toàn, chính xác của hệ thống; diễn tập các tình huống ứng phó khẩn cấp, nghiệm thu bảo vệ môi trường, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Hồng Phương, Quyền Giám đốc Ban QLDA Đường sắt nêu, trong 2 tháng gần đây, dự án nhận được sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ GTVT; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bộ, ngành, cơ quan chức năng; sự nỗ lực của các đơn vị trực tiếp thực hiện nên dự án đã giải quyết được nhiều nội dung, thúc đẩy tiến độ dự án. Việc hoàn thành vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày vừa qua là dấu mốc quan trọng để Dự án thực hiện các bước tiếp theo.

Tại buổi làm việc, Quyền Giám đốc Ban QLDA đường sắt đã yêu cầu Tổng thầu EPC ngay sau khi kết thúc vận hành toàn hệ thống 20 ngày khẩn trương có báo cáo chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện, giao Tư vấn giám sát kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện theo đề cương vận hành đã được duyệt.

Quyền Giám đốc Ban QLDA đường sắt cũng nhấn mạnh, dự án còn rất nhiều nội dung cần thực hiện tiếp theo như: hoàn thiện hồ sơ tài liệu, khắc phục hiện trường, thực hiện nghiệm thu, báo cáo...

Các nội dung này cần tập trung giải quyết cùng lúc, trong thời gian rất ngắn và có liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị, cấp có thẩm quyền. Vì vậy, Ban QLDA đường sắt yêu cầu Tổng thầu EPC, Tư vấn giám sát, Metro Hà Nội cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phối hợp tốt trong quá trình thực hiện các công việc còn lại.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho sự liên thông, liên kết giữa xe buýt với đường sắt đô thị 2A (Cát Linh - Hà Đông) đi vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo UBND Thành phố phương án kết nối trung chuyển hành khách giữa hệ thống vận tải hành khách bằng xe buýt với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông và đã được chấp thuận. Cụ thể, có 3 kịch bản kết nối giữa các tuyến buýt hiện hữu và đường sắt đô thị trên cao:

1. Kịch bản thứ nhất: 15 ngày đầu chạy miễn phí

Hà Nội sẽ tổ chức khai thác các tuyến buýt như phương án đang vận hành để đảm bảo việc đi lại của hành khách không bị xáo trộn trong thời gian trải nghiệm miễn phí hệ thống đường sắt đô thị.

2. Kịch bản thứ hai: sau thời gian chạy miễn phí, đường sắt 2A hoạt động bình thường với 10 đoàn tàu

Hà Nội sẽ điều chỉnh lộ trình đối với 4 tuyến buýt (02, 21, 27, 33) trùng lộ trình với tuyến đường sắt đô thị 2A (Cát Linh - Hà Đông) theo từng giai đoạn 3 tháng một lần. Cụ thể xem tại đây.

3. Kịch bản thứ 3: khi tuyến đường sắt đô thị trên cao gặp sự cố

Trong đó, phương án này xác định rõ, trường hợp đoàn tàu gặp sự cố dừng hoạt động trên 2 tiếng trong 3 tháng đầu vận hành khai thác thương mại, Hà Nội sẽ tổ chức vận hành các tuyến buýt như phương án đã điều chỉnh trong 3 tháng đầu đoàn tàu đi vào khai thác thương mại tại kịch bản 2. Đồng thời tổ chức thêm các lượt xe tăng cường để giải tỏa hành khách tại các ga (nếu cần).

Do dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là dự án đầu tiên về đường sắt đô thị, có nhiều công nghệ lần đầu được áp dụng tại Việt Nam, dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC nên trong quá trình thực hiện nghiệm thu, bàn giao tới đây chắc chắn sẽ cần nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các bộ, ngành liên quan để có thể sớm bàn giao cho Metro Hà Nội vận hành khai thác theo kế hoạch.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, những nội dung còn lại theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh  Hà Đông sẽ sớm được giải quyết để dự án sớm hoàn thành những nhiệm vụ cuối cùng, đảm bảo an toàn và chất lượng khi đưa vào vận hành chính thức, góp phần hạn chế ùn tắc, giảm tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của Nhân dân trên địa bàn Thủ đô./.

 

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
19:08, 05/01/2021 delete

Hy vọng rằng, với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, những nội dung còn lại theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông sẽ sớm được giải quyết để dự án sớm hoàn thành những nhiệm vụ cuối cùng, đảm bảo an toàn và chất lượng khi đưa vào vận hành chính thức, góp phần hạn chế ùn tắc, giảm tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của Nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Reply
avatar
09:38, 06/01/2021 delete

Một công trình đáng đợi chờ, một công trình đã tiêu ngốn rất nhiều ngân sách nhà nước cũng như tốn rất nhiều bút mực của dư luận, báo chí lề trái, phải. Thực ra nếu vận hành tốt, xuyên suốt thì mọi thứ sẽ rất tuyệt nó sẽ là điểm nhấn của phát triển kinh tế thủ đô, nhưng điều băn khoăn ở đây là khi nào sẽ hoàn lại được vốn? Chất lượng có đảm bảo hay không khi một loạt các sự cố công trình có dấu hiệu bị hư hỏng rất nhiều? Bài toán đặt ra cho Ban quản lý vốn dự án về vấn đề này.

Reply
avatar
19:09, 06/01/2021 delete

Hy vọng rằng với sự quyết liệt của các cấp các ngành trong thời gian vừa qua dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động tránh tình trạng chậm trễ đội vốn ảnh hưởng đến sự phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Reply
avatar
19:19, 06/01/2021 delete

Tuy nhiều lần bị trì hoãn, gián đoạn thi công do nhiều lý do, bao gồm cả khách quan và chủ quan nhưng đến nay dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành công tác vận hành thử toàn hệ thống đang được duyệt để kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu vận hành phục vụ công tác đánh giá an toàn, nghiệm thu kỹ thuật

Reply
avatar
19:26, 06/01/2021 delete

Mong rằng sự nỗ lực của các đơn vị trực tiếp thực hiện nên dự án sẽ giải quyết được nhiều nội dung, thúc đẩy tiến độ dự án và tiến tới hoàn thành đáp ứng được sự mong mỏi bấy lâu nay của người dân Hà Nội

Reply
avatar
19:34, 06/01/2021 delete

Mong rằng với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, những nội dung còn lại của Dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông sẽ sớm được giải quyết để dự án sớm hoàn thành, đảm bảo an toàn và được đưa vào vận hành chính thức nhanh chóng

Reply
avatar
22:14, 06/01/2021 delete

Mong là với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, những nội dung còn lại theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông sẽ sớm được giải quyết để dự án sớm hoàn thành những nhiệm vụ cuối cùng, đảm bảo an toàn và chất lượng khi đưa vào vận hành chính thức, góp phần hạn chế ùn tắc, giảm tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của Nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Reply
avatar
22:22, 06/01/2021 delete

Sự kiện này đánh dấu sự nỗ lực của mọi cơ quan có liên quan để đưa dự án vào hoạt động. Công trình này để lại rất nhiều bài học đắt giá trong việc đầu tư xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng công cộng

Reply
avatar
22:23, 06/01/2021 delete

qua nhiều lần bị trì hoãn, gián đoạn thi công do nhiều lý do, bao gồm cả khách quan và chủ quan nhưng đến nay dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành công tác vận hành thử toàn hệ thống đang được duyệt để kiểm tra. Mong là với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, những nội dung còn lại theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông sẽ sớm được giải quyết để dự án sớm hoàn thành

Reply
avatar
22:24, 06/01/2021 delete

Mong rằng với sự vào quan tâm chỉ đạo sát sao của cơ quan chức năng, đường sắt cát linh hà đông sẽ hoàn thành đúng tiến độ và vận hành sớm nhất có thể để phục vụ cho người dân đi lại , giảm ùn tắc giao thông

Reply
avatar
19:33, 07/01/2021 delete

Mong rằng an toàn chạy tàu luôn là yêu cầu số 1, sau khi kết thúc quá trình vận hành thử, những vấn đề còn chưa nhuần nhuyễn sẽ tiếp tục được đánh giá kỹ để có hướng khắc phục và hoàn thiện, thậm chí có phương án tiếp tục diễn tập những tình huống giả định trong vận hành, khai thác chạy tàu

Reply
avatar
19:36, 07/01/2021 delete

kể ra có thêm kính an toàn chắn khi tàu đến thì là tuyệt nhất. nhìn như này lúc đông nhỡ xô đẩy cũng nguy hiểm, bởi văn hóa xếp hàng của người Việt nhiều lúc chưa thực sự tốt. Hy vọng mọi việc sẽ suôn sẻ để tuyến đường sớm đi vào hoạt động nhắm giảm ùn tắc giao thông

Reply
avatar
19:39, 07/01/2021 delete

mong sẽ có bảng hướng dẫn đầy đủ, tránh nhầm hướng khi dân ta mới đi tàu trên cao. Hy vọng việc tàu chạy thử nghiệm diễn ra an toàn và suôn sẻ để người dân sớm được tiếp cận hình thức giao thông tiên tiến và nhanh chóng, thuận lợi

Reply
avatar
19:45, 07/01/2021 delete

nên tích hợp thêm nhiều hình thức thanh toán như quẹt thẻ, quét mã QR, thanh toán ví điện tử, chứ việc trả tiền bằng cách nhé tiền mặt vào khe giờ vừa cổ, vừa lâu, lắm lúc tiền cong nó cũng không được, mất nhiều thời gian thanh toán

Reply
avatar
13:37, 08/01/2021 delete

việc hoàn thành vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày vừa qua là dấu mốc quan trọng để dự án thực hiện các bước tiếp theo. Mong là với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền,đường sắt cát linh hà đông sẽ hoàn thành đúng tiến độ và vận hành sớm nhất có thể

Reply
avatar
13:40, 08/01/2021 delete

Thông qua vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày nên nhanh chóng tiếp tục hoàn thiện và có những bước chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận, đưa tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào vận hành sau khi được bàn giao.

Reply
avatar
21:37, 11/01/2021 delete

Sau hàng năm chờ đợi thì cuối cùng tuyến đường sắt này đã hoàn thành việc thử nghiệm và sẵn sàng đi vào hoạt động trong thời gian tới. Mong rằng việc vận hành hệ thống này sẽ an toàn và đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân

Reply
avatar
10:28, 30/01/2021 delete

hơn 10 năm dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đi vào khai thác, xây dựng, thử nghiệm. Nhưng đến nay đường sắt vẫn chỉ dừng lại ở bước kiểm tra mấy năm rồi mà vẫn chưa thể đưa vào vận hành, điều này gây không ít bức xúc cho bà con nhân dân. Đây cũng là khoảng thời gian để kiểm tra công tác đào tạo, mức độ thành thục, tính sẵn sàng của các nhân sự thuộc đơn vị vận hành Metro Hà Nội cho giai đoạn vận hành thương mại.

Reply
avatar
10:30, 30/01/2021 delete

mong rằng tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ đi vào hoạt động thuận lợi chứ không còn trì hoãn như mấy năm nay nữa. Chính sự trì hoãn đã khiến các nguồn kinh phí rót vào dự án này ngày càng tăng lên. Không biết khi nào dự án mới xong để phục vụ bà con nhân dân đây.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon