BÁC TRỌNG - NGƯỜI ĐẢNG VIÊN GƯƠNG MẪU

15:37

Thúy Kiều - Đại hội Đảng XIII thành công tốt đẹp, cùng với sự hân hoan của nhân dân trong nước và cả của kiều bào ta ở nước ngoài. Có thể khẳng định: Đây là Đại hội nhiều cảm xúc và rất thành công, đặc biệt là sự tín nhiệm của Đảng và nhân dân bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái cử chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội cũng đã lựa chọn những đảng viên ưu tú nhất làm cán sự đảng, trong đó, phải kể đến một người cũng rất đặc biệt: bác Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tâm sự trước báo chí sau khi được Ban Chấp hành TW khóa XIII bầu tiếp tục giữ chức Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Các đồng chí biết, tuổi cũng đã cao, cũng xin nghỉ rồi, thế nhưng Đại hội bầu phải làm, Đảng viên thì phải chấp hành”, “Tôi sẽ cố gắng, hết sức cố gắng. Nhưng làm phải là tập thể, đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đoàn kết, nhất trí, thống nhất mới làm được. Cá nhân vai trò cũng quan trọng nhưng chỉ là một cá nhân thôi”. Tuy nhiên, nhiều báo chí nước ngoài như BBC, RFA hay trang phản động Việt Tân lấy câu đó ra để chế giễu, cho rằng, lời tâm sự trên là sự giả tạo, nhằm che đậy đi ý đồ “tham quyền cố vị” của ông Trọng.

Đây là một ý kiến chủ quan, duy ý trí, bởi họ không hiểu bản chất của người cộng sản. Đó chính là tính kỷ luật và sự trung thành. Ở nước ngoài, anh có thể dễ dàng theo 1 đảng, thời gian sau, chán rồi lại xin sang đảng khác. Đó là điều bình thường. Như trường hợp của Trump. Ông Trump lên được vị trí tổng thống, ngoài khả năng của ông ta, còn một nhân tố khác đó là sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa. Nếu không phải là thành viên đảng Cộng hòa, chắc chắn Trump không thể trở thành Tổng thống Mỹ. Nhưng ngay sau khi thất cử, ông liền tuyên bố thành lập một Đảng khác, mang tên Đảng Ái quốc.

Nhưng với người cộng sản trung kiên thì khác. Vào Đảng, là niềm thiêng liêng, là sự phấn đấu, nỗ lực hi sinh đến hơi thở cuối cùng vì lợi ích của Đảng. Mỗi Đảng viên, trong buổi kết nạp Đảng, phải đứng trước lá cờ Đảng mà tuyên thệ rằng: "Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng". Không sai khi nói, đức tính hàng đầu và lớn nhất của người Đảng viên cộng sản đó là sự trung thành và phục tùng sự phân công và điều động của tổ chức.

Ai từng tham gia chiến tranh đều nhớ, trong chiến đấu, mũi xung kích nào nguy hiểm nhất, dễ hi sinh nhất, phải do người đảng viên phụ trách đi đầu, người đảng viên phải nêu gương, chấp nhận hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Thế mới có câu: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau là như vậy. Thế mới nói, phục tùng sự chỉ đạo của tổ chức là nguyên tắc sống còn của người đảng viên.

Bác Trọng, là một người đảng viên trung kiên, gương mẫu, khi tổ quốc cần, thì nhiệm vụ dẫu khó khăn, dù phải cống hiến, hi sinh thì chắc chắn bác ấy vẫn sẽ thực hiện đến hơi thở cuối cùng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:42, 04/02/2021 delete

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín như ngày nay. Đó là lời tuyên bố chắc nịch, cũng như niềm tự hào của chính TBT khi nhìn lại chặng đường phát triển kinh tế của đất nước. rõ ràng từ một nước nhược tiểu, VN đã vươn lên hàng đầu khu vực...Đó là do sự lãnh đạo tài tình của Đảng đứng đầu là TBT-CTN. Ông Trọng nổi tiếng là liêm khiết, trong sạch, là rất hiền từ, chính ông đã vực dậy được niềm tin, sự trong sáng cách mạng của những Đảng viên cộng sản, và chính ông làm cho đất nước ngày càng vững chắc hơn. Cảm mến và kính phục ông, người cộng sản suốt đời tận tụy cho nhân dân, đất nước.

Reply
avatar
21:29, 06/02/2021 delete

Vào Đảng, là niềm thiêng liêng, là sự phấn đấu, nỗ lực hi sinh đến hơi thở cuối cùng vì lợi ích của Đảng. Mỗi Đảng viên, trong buổi kết nạp Đảng, phải đứng trước lá cờ Đảng mà tuyên thệ rằng: "Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng".

Reply
avatar
21:15, 14/02/2021 delete

Đại hội Đảng XIII thành công tốt đẹp, cùng với sự hân hoan của nhân dân trong nước và cả của kiều bào ta ở nước ngoài. Có thể khẳng định: Đây là Đại hội nhiều cảm xúc và rất thành công, đặc biệt là sự tín nhiệm của Đảng và nhân dân bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái cử chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại hội cũng đã lựa chọn những đảng viên ưu tú nhất làm cán sự đảng, trong đó, phải kể đến một người cũng rất đặc biệt: bác Nguyễn Phú Trọng.

Reply
avatar
21:16, 14/02/2021 delete

Ai từng tham gia chiến tranh đều nhớ, trong chiến đấu, mũi xung kích nào nguy hiểm nhất, dễ hi sinh nhất, phải do người đảng viên phụ trách đi đầu, người đảng viên phải nêu gương, chấp nhận hi sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Thế mới có câu: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau là như vậy. Thế mới nói, phục tùng sự chỉ đạo của tổ chức là nguyên tắc sống còn của người đảng viên.

Reply
avatar
12:04, 21/02/2021 delete

Trong những năm qua với những gì bác Trọng đã cống hiến cho đất nước, những thanh niên trẻ trong thời đại số đều nhìn thấy rất rõ. Đầu tiên, mình thấy bác Trọng là một con người của nhân dân, bác có đời sống chính trị trong sạch, liêm khiết, đủ đức, tài, có uy tín rất lớn trong Đảng, xứng đáng vào vị trí quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế.

Reply
avatar
12:06, 21/02/2021 delete

Chúng con mong bác mãi khỏe, làm được nhiều việc đáp ứng với sự kỳ vọng của nhân dân, Đảng và Nhà nước giao phó. Mong bác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển hơn nữa.

Reply
avatar
22:17, 21/02/2021 delete

Nói về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì đầu tiên là nói về sự liêm khiết. Như Bác Hồ nói rằng người lãnh đạo phải có đức có tài thì cái đức phải đi trước, cái đức là gốc, bởi có đức thì mới quy tụ được mọi người. Đây là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên hiện nay noi gương.

Reply
avatar
22:18, 21/02/2021 delete

Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, chúng ta thấy rằng ông Nguyễn Phú Trọng là người rất có bản lĩnh, lại khéo léo trong giải quyết những tình huống gay cấn. Tôi nghĩ ông là người cương, nhu đúng lúc. Chính điều này mà bác Trọng thu được lòng dân, lòng quân và điều hành đất nước phát triển mạnh mẽ.

Reply
avatar
22:19, 21/02/2021 delete

Cá nhân tôi có thời gian làm việc, tiếp xúc khi ông Nguyễn Phú Trọng còn làm Chủ tịch Quốc hội thì tôi có thể khẳng định rằng ông là người vô cùng liêm khiết, chính trực. Thông qua quan hệ bạn bè, người thân của ông, tôi cũng biết rằng gia đình, vợ, con của ông cũng sống cuộc sống rất bình dị, không có khác biệt so với mọi người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon