BẢN LĨNH CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO: “DẬP DỊCH COVID-19 10 NGÀY”

13:19

 LÀNG QUÊ

Như chúng ta đã biết, ngày 27 tháng 1, Bộ Y tế Việt Nam nhận được thông tin một nữ công nhân người Việt Nam đã xác định dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh vào Nhật Bản, được cơ quan y tế Nhật Bản nhận định người này mắc biến chủng mới của Anh (Xem thêm tại đây). Ngay lập tức, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã yêu cầu người này khai báo để điều tra để truy vết. Sáng ngày 28 tháng 1, Bộ Y tế Việt Nam công bố trường hợp 1552 tại Hải Dương có tiếp xúc với người này, cũng như báo động về khả năng lây lan mới. Cũng trong sáng ngày 28/1, bệnh nhân 1553 cũng được xác nhận lây nhiễm cộng đồng tại Quảng Ninh. Ngay lập tức, hai tỉnh trên được nâng mức báo động, Hải Dương giãn cách xã hội từ 12h trưa sau khi phát hiện 82 ca nhiễm cộng đồng, kết thúc 55 ngày không lây nhiễm cộng đồng ở Việt Nam. Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập các đồng chí lãnh đạo tổ chức họp khẩn với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề ra phương án, phân công nhiệm vụ các Bộ, ngành bắt tay vào khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc. Với kinh nghiệm chống dịch phó Thủ tướng Võ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhận định: Covid-19 trở lại Việt Nam vào thời điểm cận Tết Nguyên đán sẽ diễn biến hết sức phức tạp, cần chạy đua với thời gian để người dân đón Tết an toàn, quyết tâm dập dịch trong vòng 10 ngày. Dập dịch trong vòng 10 ngày không có nghĩa là trong vòng 10 ngày sẽ không còn ca nhiễm covid-19 nào mà chúng ta kiểm soát được tình hình lây lan covid-19, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1, F2 thậm chí cả F3, F4 để chặn đứng sự lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Có thể thấy, đây là nhận định hết sức chuẩn xác của Phó Thủ tướng và lời hứa mang tính cam kết cao của một nhà lãnh đạo hết lòng vì nhân dân Việt Nam giúp người dân phần nào vững tin hơn, quyết tâm hơn chung tay phòng chống dịch Covid-19.

BẢN LĨNH CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO: “DẬP DỊCH COVID-19 10 NGÀY”

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi thị sát, trò chuyện cùng bà con

Mặc dù, đến hôm nay đã thêm tỉnh thứ 11 xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng, nâng tổng số người nhiễm mới lên hơn 300 ca nhưng Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch khẳng định: Đến giờ này chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Lời khẳng định của ông hoàn toàn có căn cứ, được minh chứng hằng ngày mà tất cả người dân Việt Nam đều tai nghe, mắt thấy: “ổ dịch ở Vân Đồn (Quảng Ninh) coi như đã dập xong. Ổ dịch TP. Chí Linh (Hải Dương) cơ bản kiểm soát rất tốt. Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tiếp giáp TP. Chí Linh đã xin chủ trương, xét nghiệm diện rộng các đối tượng nguy cơ thì sẽ kiểm soát được. Tình hình dịch bệnh ở Hà Nội, đến giờ phút này cũng kiểm soát tốt. Và với tình hình Gia Lai, có thể nói đến giờ phút này chúng ta đã cơ bản không chế được dịch bệnh.” – Phó Thủ tướng nói. Cập nhật tin tức và báo cáo từ Bluezone hằng ngày, chúng ta đều thấy các ca nhiễm mới trong cộng đồng đều là những người được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm một cách chủ động. Giữa tâm dịch, tinh thần tự nguyện tự giác an toàn cho bạn cũng là an toàn cho tôi của người dân Việt Nam được thể hiện mạnh mẽ. Mỗi người dân đều thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế di chuyển tới mức thấp nhất, nếu phải di chuyển thì thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn với người khác; tự chăm sóc tốt bản thân.

Ở cương vị một người lãnh đạo vì dân vì nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành toàn bộ thời gian để tới và chỉ đạo từng vùng dịch, thậm chí không quản nắng mưa đi thị sát từng nơi, gặp gỡ bà con để động viên kịp thời như lời ông chia sẻ: “chúng ta vẫn phải chạy đua với thời gian để bà con nhân dân cả nước ngoài vùng dịch, và kể cả trong vùng dịch, sớm yên tâm sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị đón Tết. Đón Tết của bà con nhân dân không chỉ là tình cảm, sự yên vui mà Tết còn là dịp để nhiều người có thêm những thu nhập bù lại khó khăn trong cả năm qua trong điều kiện bình thường mới. Muốn vậy chúng ta phải thần tốc hơn nữa, rút ngắn thời gian bắt kịp dịch”. Thật sự xúc động.

Nhân dân Việt Nam biết ơn Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành, đội ngũ đội ngũ thầy thuốc, công an, quân đội, nhân dân trong vùng dịch… đặc biệt biết ơn những hy sinh thầm lặng của nhà người lãnh đạo Vũ Đức Đam, luôn luôn dõi theo và đồng hành cùng ông trong trận chiến gay go, quyết liệt này bằng cách nêu cao tinh thần trách nhiệm tin tưởng vào đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước để có cái Tết yên bình. Với khẩu hiệu: Sức khoẻ là món quà quý nhất chúng ta hãy cùng dành cho nhau trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, chắc chắn dù là đón tết ở khu cách ly tập trung không bên cạnh gia đình thì tất cả chúng ta vẫn sẽ có một một cái tết thật ý nghĩa./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
15:17, 05/02/2021 delete

Phó Thủ tướng kêu gọi toàn dân ủng hộ và phối hợp với quyết định phong tỏa. Theo Phó Thủ tướng, nếu chúng ta làm tốt, phòng ngừa tốt có thể dâp dịch ngay được. Ngược lại, nếu không làm tốt khoanh vùng, dập dịch từ đầu thì chúng ta không lường được hậu quả.

Reply
avatar
15:18, 05/02/2021 delete

Các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời, đầy đủ về tình hình dịch bệnh COVID-19 để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng bệnh, không hoang mang lo lắng, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền người dân hạn chế việc đi thăm, chúc Tết nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021.

Reply
avatar
15:19, 05/02/2021 delete

Nhân dân Việt Nam biết ơn Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành, đội ngũ đội ngũ thầy thuốc, công an, quân đội, nhân dân trong vùng dịch… đặc biệt biết ơn những hy sinh thầm lặng của nhà người lãnh đạo Vũ Đức Đam, luôn luôn dõi theo và đồng hành cùng ông trong trận chiến gay go, quyết liệt này bằng cách nêu cao tinh thần trách nhiệm tin tưởng vào đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước để có cái Tết yên bình.

Reply
avatar
15:19, 05/02/2021 delete

Sức khoẻ là món quà quý nhất chúng ta hãy cùng dành cho nhau trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, chắc chắn dù là đón tết ở khu cách ly tập trung không bên cạnh gia đình thì tất cả chúng ta vẫn sẽ có một một cái tết thật ý nghĩa.

Reply
avatar
21:42, 05/02/2021 delete

Phải nói thật, bằng tất cả tâm huyết sức lực và niềm tin của một vị lãnh đạo quê Hải dương, bác Đam đã làm rất tốt việc của mình. Bác khẳng định được là sẽ làm được, đó là ý chí, là sự tin tưởng và hơn cả là trí tuệ của một người lãnh đạo. chúng ta biết rằng trong thời đại nào rồi cũng có những người tài, đức vẹn toàn vì dân vì nước. và bác Đam là một minh chứng rõ nhất cho điều đó.. ta hạnh phúc vì sống trong cuộc sống ấy.

Reply
avatar
21:28, 06/02/2021 delete

Mặc dù, đến hôm nay đã thêm tỉnh thứ 11 xuất hiện ca mắc ngoài cộng đồng, nâng tổng số người nhiễm mới lên hơn 300 ca nhưng tình hình vẫn được Đảng chính quyền nhà nước kiểm soát một cách thành công.

Reply
avatar
22:15, 06/02/2021 delete

Lời nói của Phó Thủ tướng nặng tựa chín đỉnh nên đã giúp Nhân dân vững tâm đoàn kết chung tay ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đợt này, kết quả là Đất nước ta đã cơ bản kiểm soát, khống chế được dịch bệnh; Đó là sự quyết tâm chăm lo cho Nhân dân của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đội ngũ các y, bác sĩ. Tuy nhiên thành công của chúng ta sẽ tốt hơn nữa nếu trong cộng đồng không có một vài người vì cá nhân của mình mà chưa chấp hành công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, mong là Chính quyền cương quyết hơn và người dân, trăm người như một phải tự giác chấp hành theo qui định để Việt Nam tiếp tục là tấm gương sáng trong phòng chống dịch bệnh covitd này.

Reply
avatar
21:02, 10/02/2021 delete

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành toàn bộ thời gian để tới và chỉ đạo từng vùng dịch, thậm chí không quản nắng mưa đi thị sát từng nơi, gặp gỡ bà con để động viên kịp thời. Có thể thấy không chỉ bà con vùng dịch mà một khi đất nước có tỉnh nào có dịch, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng rất hết lòng hết dạ vì người dân. Mong bác giữ gìn sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo đất nước.

Reply
avatar
14:31, 13/02/2021 delete

Ở cương vị một người lãnh đạo vì dân vì nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành toàn bộ thời gian để tới và chỉ đạo từng vùng dịch, thậm chí không quản nắng mưa đi thị sát từng nơi, gặp gỡ bà con để động viên kịp thời,đó đúng là tinh thần của một người chiến sỹ cộng sản trung kiên hết mình vì nhân dân , vì hạnh phúc ấm no, sự phát triển của đất nước.

Reply
avatar
20:46, 17/02/2021 delete

Vũ Đức Đam là vị phó thủ tướng trẻ nhất trong chính phủ, để nắm giữ được chức vụ quan trọng như vậy tất yếu là do tài năng kiệt xuất của mình. Và điều đó càng được chứng minh khi bác Đam được giao trọng trách hết sức to lớn là Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Sars Covid 2 và đang lãnh đạo cả nước phpfng, dập dịch rất hiệu quả

Reply
avatar
20:48, 17/02/2021 delete

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tất cả các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch như y tế, quân đội, công an… trong suốt những ngày Tết Nguyên đán, đặc biệt các địa phương có các ca mắc COVID-19. Phó thủ tướng nhấn mạnh "chúng ta vẫn không được mất cảnh giác, vẫn phải tiếp tục!"

Reply
avatar
20:49, 17/02/2021 delete

Phó thủ tướng kêu gọi người dân luôn luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang. Thực tế cho thấy đeo khẩu trang, kể cả khẩu trang vải đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất đều có tác dụng ngăn ngừa virus.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon