CHUYỆN LẠ VIỆT NAM: "TUYỆT THỰC" NHƯNG VẪN BÉO TỐT

15:06

Thúy Kiều - Dưới những tiêu đề giật gân như: “Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực tới 34 ngày”, “Thư khẩn về tính mạng của Trần Huỳnh Duy Thức”, cùng các khẩu hiệu như: “#Free Thức”, “Thả tự do cho Thức”, “Trần Huỳnh Duy Thức vô tội”.., các bài viết trên một số trang mạng xã hội, blog, fanpage và cả đài báo nước ngoài như BBC, RFA, VOA, RFI đã làm cho dư luận không khỏi thương sót về tình hình sức khỏe của Trần Huỳnh Duy Thức. Tuy nhiên, khi xem phóng sự của ANTV thì chúng ta cần suy nghĩ lại.

Trần Huỳnh Duy Thức (áo trắng) tăng cân sau những ngày nhập trại

 “Tuyệt thực” là một trong những chiêu trò không mới mà nhiều nhà “dân chủ” áp dụng hòng gây áp lực cho cơ quan công quyền. Một số người được gắn mác “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã sử dụng chiêu trò này, nhưng đều bị dư luận trong và ngoài nước vạch trần, lên án.

So với những nhân vật nói trên, Trần Huỳnh Duy Thức sử dụng chiêu trò này có vẻ thuần thục hơn. Một mặt, Thức tuyên truyền với người nhà rằng mình “tuyệt thực” trong trại giam, mặt khác vẫn ăn uống bình thường hoặc nhịn ăn 2, 3 bữa cơm tù nhưng lại ăn thức ăn từ ngoài chuyển vào.

Qua clip người xem dễ dàng nhận thấy Trần Huỳnh Duy Thức vẫn sinh hoạt, giải trí như mọi ngày, không có biểu hiện suy nhược hay mệt mỏi như thường thấy ở những người nhịn ăn uống. Trong Trại giam Số 6, Thức không chỉ ăn uống đầy đủ, mà còn được chăm sóc chu đáo, tận tình về sức khỏe. Trong nhiều lần khác, các kết quả kiểm tra thể hiện trên phiếu khám sức khỏe mà chính Trần Huỳnh Duy Thức đã xác nhận, đều ghi nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện thụ án. Điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng không thể có chuyện Thức tuyệt thực mà sức khỏe lại tốt như vậy.

Được biết, giới khoa học chưa thể xác định thời gian sống sót tối đa của con người khi không có thức ăn, song ước tính 8-21 ngày. Còn với Trần Huỳnh Duy Thức, có một điều hài hước là sau những thông tin “tuyệt thực”, “tính mạng nguy hiểm” thì ngược lại, Thức lại béo tốt.

Vậy thì với bằng chứng xác thực của Trần Huỳnh Duy Thức tại Trại giam Số 6, rõ ràng một số thông tin trên mạng xã hội liên quan cái gọi là “tuyệt thực đến chết” của Thức hoàn toàn là bịa đặt, gây rối, hòng vu cáo, xuyên tạc chính sách giáo dục và cải tạo phạm nhân của Đảng, Nhà nước ta, kích động các hoạt động chống phá, tạo cớ cho các tổ chức bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ, xâm hại an ninh quốc của Việt Nam.

Có thể khẳng định, “tuyệt thực” là chiêu trò đã cũ của một số “tù nhân lương tâm” hòng tạo sự thương cảm từ các thế lực bên ngoài sau một thời gian bị lãng quên. Điều này, càng cho thấy sự đáng thương của số này. Khi ở ngoài xã hội thì bị các thế lực sử dụng như con tốt thí trên bàn cờ, đến khi ngồi trong “nhà đá” thì bị bỏ mặc, lãng quên, nên đành phải sử dụng chiêu trò này để tạo sự chú ý từ bên ngoài.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
20:05, 24/02/2021 delete

Tôi nhìn thấy ảnh Trần Huỳnh Duy Thức mà nghĩ đến cụ Cù Huy Hà vũ ngày xưa, tuyệt thực mà không khác cái con chuột cống, béo trục béo tròn. Mà béo trắng ra là đằng khác chứ, hóa ra nhà tù cộng sản lừa bịp toàn dân à, toàn cho tù nhân ăn thức gì không à?? Ai vào cũng béo tốt, trắng trẻo, đẹp trai, hồng hào ra. Hòa ra là cái nhà tù cộng sản nó ác thế mọi người ạ, ai vào cũng không muốn ra...hihi. Nói chứ cái bọn dâm chủ cuội cũng chỉ được cái mõm, chỉ giỏi xuyên tạc chống chế độ nhưng bản thân thì như shit, buồn lôn.

Reply
avatar
20:46, 24/02/2021 delete

“tuyệt thực” là chiêu trò đã cũ của một số “tù nhân lương tâm” hòng tạo sự thương cảm từ các thế lực bên ngoài sau một thời gian bị lãng quên. Điều này, càng cho thấy sự đáng thương của số này.

Reply
avatar
14:23, 25/02/2021 delete

chỉ là một bức ảnh thôi nhưng chúng ta cũng có thể thấy được sự dối trá của đám dân chủ như thế này. CHẳng có ai tuyệt thực, hít không khí thôi mà lại béo tốt, khỏe mạnh như thế cả. Tuyệt thực mà tay vẫn cầm một túi thực phẩm thế kia thì chắc ăn bằng lỗ mũi. Thôi đừng có làm trò hề trong nhà tù cộng sản nữa ông Thức à.

Reply
avatar
14:25, 25/02/2021 delete

tuyệt thực là tuyệt thực với cơm của nhà nước chứ làm gì tuyệt thực với đồ ăn của người thân đem từ ngoài vào cho. Vẫn được ăn cơm để có sức mà chịu tội chứ. Đây hoàn toàn là chiêu bài quen thuộc của giới rận chủ, chắc là được truyền bí kíp từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Reply
avatar
14:26, 25/02/2021 delete

Cũng đợi chờ ngày Trần Huỳnh Duy Thức ra tù để viết cuốn tiểu thuyết truyền lại bí kíp "tuyệt thực" mà vẫn béo tốt khi ngồi tù. Chắc chắn cuốn sách sẽ được đám rận chủ "con" tìm và mua đọc cho xem, lúc ấy lại kiếm được kha khá tiền nữa chứ. Thực ra mấy chiêu trò này đâu thể qua mắt được lực lượng công an Việt Nam.

Reply
avatar
15:02, 25/02/2021 delete

Trần Huỳnh Duy Thức chỉ giả vờ tuyệt thực để các thế lực thù địch bên ngoài có cơ hội chống phá chính quyền, hạ thấp nền dân chủ tại Việt Nam. Chứ tuyệt thực mà béo tốt như trong hình thế kia thì chắc ai cũng muốn. Thế mới thấy rằng lời lẽ của đám phản động này gian xảo đến mức nào.

Reply
avatar
15:03, 25/02/2021 delete

Trần Huỳnh DUy Thức từng tuyên bố sẽ không tuyệt thực nữa vì đã đạt được mục đích nhưng thực chất ông ta có tuyệt thực gì đâu, vẫn nhận đồ ăn của gia đình gửi, vẫn béo tốt khi ở tù. Chỉ có điều với sự cố chấp đó của ông ta thì việc nhận được ân xá của nhà nước là điều không bao giờ xảy ra.

Reply
avatar
20:02, 25/02/2021 delete

Nhà mà hết tiền để mua sữa, sâm với nhung ngoại để gửi tiếp tế vào rồi thì chịu khó ăn cơm trại, cơm của Sản chứ còn lâu người ta mới phóng thích. Nghĩ mà đến nể có thằng cha tuyệt thực được gần 2 tháng rưỡi mà vẫn bế được bao đồ to tướng thế kia.

Reply
avatar
20:04, 25/02/2021 delete

Theo thông tin từ cơ quan công an, ngày 14-5-2016, tại trại giam Số 6, khi gặp bố và thân nhân đến thăm nuôi, Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ “tuyệt thực không thời hạn”, bắt đầu từ ngày 24-5-2016. Và kể từ hôm đó, Trần Huỳnh Duy Thức không nhận khẩu phần ăn do trại cấp phát, nhưng vẫn sử dụng đồ ăn, uống do gia đình cung cấp và mua tại căng tin của trại giam. Bẽ mặt lắm.

Reply
avatar
20:05, 25/02/2021 delete

Chiêu trò “tuyệt thực” cũ rích này không phải bây giờ mới được Thức sử dụng mà đã từng được những “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh áp dụng, nhưng đã bị dư luận trong và ngoài nước vạch trần, lên án.

Reply
avatar
20:07, 25/02/2021 delete

Thức được các cánh đàn anh đàn em kêu gào về sự nguy hiểm đến tính mạng của Thức khi nó tuyệt thực nhưng cơ quan Công an đã đập tan mọi luận điệu xảo trá của bọn chúng khi công khai hình ảnh của Thức tại thời điểm gần nhất, khi nó đã "tuyệt thực" được 70 ngày.

Reply
avatar
20:09, 25/02/2021 delete

Để hình dung việc tuyệt thực mà vẫn béo trắng của Thức, có thể kể ra một vài ví dụ như: Ngày 4-9-2018, tại Bản kê khai đồ, quà thân nhân gửi cho phạm nhân qua đường bưu điện, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhận được từ vợ là Lê Đính Kim Thoa, sinh năm 1966 số quà có trọng lượng 3,95kg, trong đó có 01 hộp sữa hộp Ensure, 01 túi ruốc bông. Tưởng thế nào!

Reply
avatar
20:10, 25/02/2021 delete

Ngoài ra, giữa năm 2018, chị gái Thức là Trần Thị Thu Liên, sinh năm 1963 tiếp tục gửi 5kg các đồ ăn, uống bổ dưỡng gồm: sâm ngâm mật ong, kẹo bánh, sữa đặc, phô-mai, canh rong biển, cháo sen. Và còn rất nhiều lần khác Thức đã mua đồ ăn ở căng tin của trại giam, với chữ ký nhận đầy đủ của ông ta. Có thể thấy việc tuyệt thực mà Thức tuyên bố, y đã "tuân thủ nghiêm túc" như thế nào!

Reply
avatar
20:11, 25/02/2021 delete

Trong nhiều lần khác, các kết quả kiểm tra thể hiện trên phiếu khám sức khỏe mà chính Trần Huỳnh Duy Thức đã xác nhận, đều ghi nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện thụ án. Điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng không thể có chuyện Thức tuyệt thực mà sức khỏe lại tốt như vậy!

Reply
avatar
20:14, 25/02/2021 delete

Trong buổi làm việc với cán bộ trại giam, Trần Huỳnh Duy Thức viết, ký xác nhận nội dung trong biên bản: "Tôi tuyệt thực không liên quan đến chế độ chính sách Trại giam Số 6, khẩu phần ăn của tôi được cấp phát đầy đủ từ khi nhập trại, tuy nhiên tôi sẽ duy trì bằng cách uống 03 bịch sữa mỗi ngày”. Trong đợt “tuyệt thực” đó, ông ta đã sử dụng 21 hộp sữa, 10 bịch sữa tươi, 21 gói cà phê sữa, 17 gói trà sâm cùng nhiều đồ ăn, thức uống khác.

Reply
avatar
12:08, 28/02/2021 delete

Chẳng có ai tuyệt thực mà béo như Trần Huỳnh Duy Thức này cả. Thực chất của câu "tuyệt thực đến chết" chỉ là cách nói quá của bọn chống phá. Chưa kể ông ta đã xác nhận trong đợt tuyệt thực ông đã sử dụng 21 hộp sữa, 10 bịch sữa tươi, 21 gói cà phê sữa, 17 gói trà sâm cùng nhiều đồ ăn, thức uống khác.

Reply
avatar
23:03, 10/03/2021 delete

Trần Huỳnh Duy Thức từng là một trong những đối tượng “cộm cán” hoạt động sôi nổi nhằm chống phá. Năm 2011, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Thức phải nhận mức án 16 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương. Bản án này đối với Trần Huỳnh Duy Thức là có căn cứ xác đáng, đúng người, đúng tội.

Reply
avatar
23:04, 10/03/2021 delete

Với ý thức chống đối không đổi, Trần Huỳnh Duy Thức lại luôn biết cách để đánh tiếng ra bên ngoài nhằm để thu hút sự chú ý của các cá nhân, tổ chức chống phá Việt Nam. Và cái cách đánh bóng tên tuổi bằng trò “tuyệt thực” chẳng có gì mới mẻ nhưng đúng là “bình cũ rượu mới”, Trần Huỳnh Duy Thức dám chơi trội hơn khi tuyên bố số ngày tuyệt thức kỷ lục - 70 ngày vẫn mạnh khỏe chấp hành án trong tù và còn khả năng tiếp tục nâng số ngày tuyệt thực lên những “đỉnh cao mới”.

Reply
avatar
23:06, 10/03/2021 delete

Thức tuyên bố tuyệt thực tức là chỉ không ăn các đồ ăn do trại giam cung cấp, còn hàng ngày Thức vẫn uống sữa và... ăn đồ ăn từ ngoài vào. Sau 70 ngày thì chỉ số đường huyết của Thức bình thường, cân nặng chính vì vậy cũng tăng nhanh nên rất sẽ mắc bệnh nền vì cái trò “tuyệt thực” phi khoa học này.

Reply
avatar
23:07, 10/03/2021 delete

Chiêu trò “tuyệt thực” vẫn sẽ là con bài yêu thích của những kẻ phạm tội xâm phạm ANQG sử dụng để đánh bóng tên tuổi, mặc cả. Đó dường như là chiêu thức để các đối tượng ngoan cố đi theo đến cùng của con đường chống phá Đảng, Nhà nước. Do vậy, việc nhận diện chiêu trò này và lên án nó là điều cần thiết để dư luận, công chúng thấy rõ được bản chất “ngụy quân tử” của những kẻ chống phá, kể cả khi họ chấp hành hình phạt tù.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon