NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ NÂNG CAO Ý THỨC TRÁCH NHIỆM TRONG PHÒNG DỊCH COVID 19

20:29

Nam Việt


Trong những ngày đầu xuân năm mới, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ra thông báo kết luận của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội. Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, Hà Nội có thể ghi nhận thêm ca bệnh ở ngoài cộng đồng. Từ ngày 28/1/2021 đến 16/2/2021, Hà Nội đã ghi nhận 36 bệnh nhân Covid 19. Do đó, trong thời gian tới, Hà Nội là có nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch bệnh, đặc biệt sau dịp Tết Nguyên đán, phần đông người dân trở lại Thủ đô để làm việc.

Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
tại các khu vực công cộng trên địa bàn Hà Nội


Để đối phó với dịch Covid 19 trên địa bàn Thủ đô, hàng loạt biện pháp đã được triển khai, nhiều chỉ đạo, quyết định mạnh mẽ được đưa ra để ngăn ngừa sự lây lan của dịch trong cộng đồng. Trong đó, việc tổ chức sàng lọc, cách ly những người đến từ vùng dịch hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh được đặt lên hàng đầu. Những khuyến cáo, tuyên truyền để vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" cũng liên tục được phát đi với hy vọng thấm sâu và lan tỏa đến từng khu phố, từng nhà, từng người dân.

Trong thời gian tới, để đảm bảo công tác dập dịch đạt hiệu quả, người dân Thủ đô cần chung tay cùng Chính phủ và Bộ Y tế thực hiện tốt những việc sau:

Thứ nhất, sau Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian người dân thường đi Lễ cầu an đầu năm, việc làm này là truyền thống tốt đẹp, tuy nhiên trong bối cảnh của dịch bệnh, và những nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế để đảm bảo dập dịch, mỗi người dân nên nâng cao ý thức tự giác, hạn chế tới những khu di tích và cơ sở thờ tự tôn giáo. Người dân Thủ đô cũng lưu ý đó là Uỷ ban nhân dân thành phố đã có công văn chỉ đạo tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo bắt đầu từ 0h ngày 16/2.

Thứ hai, các trường hợp người dân trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và báo cáo tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 tại địa điểm cư trú.

Thứ ba, đối với những hộ kinh doanh nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. 

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, mỗi người cần Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung cần nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan và nâng cao tinh thần trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
18:49, 21/02/2021 delete

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch, mỗi người cần Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung cần nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan và nâng cao tinh thần trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế , chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, đảm bảo cuộc sống bình yên.

Reply
avatar
22:05, 21/02/2021 delete

sau Tết nguyên đán, dòng người đổ về thủ đô sinh sống, học tập và làm việc sẽ nhiều lên. Vì thế công tác phòng, chống dịch càng phải đẩy mạnh ở tất cả các cấp, các ngành. Trong đó tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tình hình, thành thật khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe của bản thân.

Reply
avatar
22:06, 21/02/2021 delete

Giờ đây mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch và dập dịch. Bởi vì thế người dân thủ đô cần nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi COvid - 19, tin tưởng và nghe theo những chính sách của chính quyền thủ đô để chúng ta một lần nữa đưa Thủ đô vào trạng thái bình thường mới.

Reply
avatar
22:21, 21/02/2021 delete

Là những công dân của thủ đô, người dân Hà Nội phải thực sự nghiêm túc trong việc phòng chống dịch, gương mẫu đi đầu để người dân cả nước nhìn vào mà noi theo

Reply
avatar
22:26, 21/02/2021 delete

Hà Nội là thành phố đông dân, tập trung nhiều người từ nhiều nơi trên đất nước đến sinh sống và làm việc. Vì vậy, nguy cơ phát dịch và bùng dịch là rất cao. Tuy nhiên hiện nay ghi nhận được sự thờ ơ, hời hợt, thậm chí là vô ý thức với việc phòng chống dịch. UBND Tp Hà Nội cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục để người dân có ý thức cao hơn với chính mình và cộng đồng trong tình hình dịch bệnh

Reply
avatar
20:48, 22/02/2021 delete

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã và đang được kiểm soát tốt. Cùng với việc thực hiện nghiêm các giải pháp ứng phó thì ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình là rất quan trọng.

Reply
avatar
20:50, 22/02/2021 delete

Mỗi người cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế như: Chủ động khai báo y tế, đeo khẩu trang khi đến những nơi tập trung đông người, thông báo về sự bất thường của sức khỏe trong quá trình cách ly tại nhà.

Reply
avatar
21:00, 22/02/2021 delete

Bên cạnh ý thức chủ động phòng bệnh thì vẫn còn một bộ phận người dân không hợp tác, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh như: khai báo y tế không trung thực, trốn cách ly, đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây áp lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Do đó, để kiểm soát không để dịch bệnh lây lan, ngành Y tế sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm.

Reply
avatar
21:10, 22/02/2021 delete

GTất cả trường hợp về từ vùng dịch đều được chính quyền địa phương, cán bộ y tế quản lý thực hiện khai báo y tế, phân loại cách ly phòng bệnh Covid-19 chủ động liên hệ thông báo với chính quyền địa phương hoặc đến trạm y tế để được thực hiện khai báo y tế

Reply
avatar
09:34, 25/02/2021 delete

CHính quyền Hà Nội đã không cấm người dân về quê ăn tết thì khi trở lại Hà Nội sinh sống, học tập, làm việc, người dân cần hết sức thận trọng, đảm bảo khai báo y tế thành thật, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của bộ y tế và các chỉ thị của chính phủ

Reply
avatar
09:35, 25/02/2021 delete

đợt bùng phát dịch lần này hết sức nguy hiểm khi mà biến thể của virus ngày càng nghiêm trọng, công tác truy vết dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, ý thức phòng dịch của một bộ phận người dân có phần chủ quan và đặc biệt đây là dịp tết, khi người dân đi lại nhiều nơi. Vì thế mỗi người cần có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Reply
avatar
09:36, 25/02/2021 delete

Mỗi chúng ta phải nhìn nhận đúng vấn đề dịch bệnh thì mới có ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng được. Chứ không phải thấy tỉnh mình không có dịch thì chủ quan, không chấp hành khuyến cáo 5k và coi thường những người ở vùng dịch.

Reply
avatar
09:38, 25/02/2021 delete

Mong rằng Hà Nội sẽ sớm tuyên bố an toàn để người dân an tâm sinh sống, làm việc, học tập. Người dân thủ đô vẫn chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định về phòng, chống dịch bệnh của chính phủ để đảm bảo công tác này đạt hiệu quả, tránh lây lan trong cộng đồng.

Reply
avatar
15:15, 25/02/2021 delete

khi hết tết nguyên đán thì dòng người đổ về Thủ đô sẽ rất đông, bởi vì thế mà các cấp, các ngành cần chuẩn bị phương án chuẩn bị đón tiếp người dân và ứng phó với tình hình dịch bệnh, đảm bảo công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao.

Reply
avatar
15:16, 25/02/2021 delete

Mỗi người dân là một người lính trên trận tuyến phòng, chống Covid- 19. Vì thế ngoài việc nâng cao ý thức của bản thân thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ y tế và chính phủ thì chúng ta phải tham gia tuyên truyền với bạn bè, người thân đảm bảo các yêu cầu đó.

Reply
avatar
15:18, 25/02/2021 delete

thành thật khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k, tích cực tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh là những điều cần làm của người dân thủ đô góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Mong thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
08:00, 27/02/2021 delete

Nếu chỉ vì một vài cá nhân mà dịch bệnh lây lan trở lại trong cộng đồng, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của đại đa số người dân, những cán bộ, chiến sĩ thức thâu đêm để khoanh vùng, dập dịch, những tháng ngày dầm sương gió của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng nơi biên giới, những tháng xa gia đình để làm việc trong khu cách ly hay làm việc quá sức đến mức ngất xỉu của các các bộ y tế... đã trở nên vô ích.

Reply
avatar
13:02, 28/02/2021 delete

Giờ đây mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch và dập dịch. Bởi vì thế người dân thủ đô cần nâng cao ý thức, chung tay đẩy lùi COvid - 19, tin tưởng và nghe theo những chính sách của chính quyền thủ đô, hãy thành thật khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k, tích cực tuyên truyền, cập nhật tình hình dịch bệnh là những điều cần làm của người dân thủ đô góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Reply
avatar
20:46, 28/02/2021 delete

các trường hợp người dân trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và báo cáo tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 tại địa điểm cư trú.

Reply
avatar
20:48, 28/02/2021 delete

Những hộ kinh doanh nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Reply
avatar
20:50, 28/02/2021 delete

Mỗi người cần Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung cần nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan và nâng cao tinh thần trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon