Ở VIỆT NAM CÓ NHỮNG ĐIỀU LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM

22:28

Huyền Pha

Ở Việt Nam, ngoài Tổ quốc linh thiêng thì hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều bất khả xâm phạm. Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa vĩ đại, là tấm gương cao cả để bao thế hệ dân tộc Việt Nam học tập và noi theo. Với người trẻ, mặc dù chỉ biết Bác qua các bộ phim tư liệu, phương tiện truyền thông,…thế nhưng họ luôn dành một tình cảm đặc biệt kính trọng đối với Bác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người còn sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới. Do vậy bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến uy tín của Bác, cho dù là vô tình hay hữu ý thì cần phải lên án.

Ở VIỆT NAM CÓ NHỮNG ĐIỀU LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM
Những hình ảnh xác phạm Bác Hồ là không thể chấp nhận
Mới đây, trên facebook xuất hiện tình trạng có một số file GIF đang có trên Tenor - có hình ảnh xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Số file GIF này nằm ở Tenor, không phải thuộc Facebook, khi mở chức năng tìm kiếm GIF trên Facebook, thì Facebook sẽ kiếm GIF ở trên 2 trang: Giphy và Tenor. Việc xuất hiện những file GIF như vậy có hệ quả rất tai hại, nó ảnh hưởng đến tâm lý người dùng facebook - nhất là đối tượng trẻ vị thành niên. Thật nguy hiểm khi thanh thiếu niên Việt Nam tiếp xúc với những GIF như vậy và chúng thấy "thú vị" thay vì phẫn nộ, phản đối.

Hình ảnh động sử dụng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng xuyên tạc một cách phản cảm trên Facebook Messenger khiến người dùng mạng Việt Nam vô cùng bất ngờ và bức xúc.

Các chuyên gia bảo mật thông tin và cộng đồng mạng đã nhanh chóng gửi email báo cáo gửi lên Tenor Gif để yêu cầu hạ ảnh động xuống. Bên cạnh đó, nhiều bình luận cũng được đăng tải trên mạng xã hội để nói lên bức xúc của người dùng đối với ảnh động này.

Trước đó, năm 2020 nhiều người từng lên án một nhóm học sinh đã vẽ bậy hình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù nhiều em học sinh này cho rằng đó chỉ là "vui đùa nhất thời" nhưng cũng không đủ khiến cho cộng đồng mạng tha thứ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được kính trọng và dù chỉ là sự "vui đùa" đối với Người đều không được phép. Ngày nay, có một nhóm những người trẻ nghĩ rằng mọi thứ đều có thể chế lại bằng hình ảnh và video, những người này đưa ra lập luận rằng: "Ở các nước phương Tây là chuyện bình thường, lãnh tụ hay lãnh đạo tại đây đều làm được!". Chính tư duy sai lệch như thế đã khiến nhiều bạn trẻ quên mất gốc gác và quốc gia của mình, bất chấp tất cả đạo đức chỉ để "đùa vui thôi mà".

Việc cá nhân nào có hình vi xúc phạm đến hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không những bị cả xã hội lên án mà điều đó còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam. Người dùng mạng xã hội tại Việt Nam cần cẩn trọng trước khi xem và chia sẻ những hình ảnh xúc phạm đến người lãnh tụ vĩ đại của đất nước và kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
10:17, 23/02/2021 delete

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Vui đùa, cợt nhả với hình ảnh của Người là xúc phạm đến danh dự, lòng tôn kính của hàng triệu người Việt. Các cơ quan chức năng cần sớm xử lí nghiêm khắc, quyết liệt những trường hợp trên, không để chúng lộng hành

Reply
avatar
10:22, 23/02/2021 delete

Đã là điều bất khả xâm phạm thì đừng nên động vào. Ai chứ là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nếu mà đem ra cợt nhả vui đùa, thì chúng sẽ không xong với nhân dân Việt Nam đâu. Chúng sẽ sớm bị xử phạt thích đáng cho những hành động ngu dại mà mình gây ra

Reply
avatar
22:23, 23/02/2021 delete

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh của Người còn sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa trên toàn thế giới. Do vậy bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến uy tín của Bác, cho dù là vô tình hay hữu ý thì cần phải lên án.

Reply
avatar
18:00, 24/02/2021 delete

Các cá nhân nào có hình vi xúc phạm đến hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không những bị cả xã hội lên án mà điều đó còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam. Người dân cần cẩn trọng trước khi xem và chia sẻ những hình ảnh xúc phạm đến người lãnh tụ vĩ đại của tổ quốc.

Reply
avatar
18:01, 24/02/2021 delete

Ngoài Tổ quốc linh thiêng thì hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều bất khả xâm phạm. Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa vĩ đại, là tấm gương cao cả để bao thế hệ dân tộc Việt Nam học tập và noi theo, vì vậy tất cả hình ảnh không coi trọng Người đều cần phải xử lí nghiêm.

Reply
avatar
09:27, 25/02/2021 delete

ở VIệt Nam có những điều mà đã trở thành thứ bất di bất dịch trong lòng mỗi người con nước Việt, đó là độc lập dân tộc - điều mà cả dân tộc đã đấu tranh hàng nghìn năm mới có được như ngày hôm nay; đó là chủ tịch Hồ Chí Minh - người cha đáng kính; đó là đại tướng Võ Nguyên GIáp - vị đại tướng của lòng dân.

Reply
avatar
09:29, 25/02/2021 delete

thật đau lòng khi nhìn thấy những hình ảnh phản cảm trên mạng xã hội liên quan đến Bác Hồ và bác Giáp. Đây đều là những vị anh hùng dân tộc à người dân Việt Nam tôn kính, thờ tụng trong nhà. Những đối tượng cố tình làm nên những hành động trái thuần phong mỹ tục đó cần phải đưa ra ánh sáng và bị xử lý nghiêm khắc thì mới có tính răn đe.

Reply
avatar
09:31, 25/02/2021 delete

có phải đạo đức xã hội đang có lỗ hổng quá lớn khi mà nhận thức của một bộ phận giới trẻ về lịch sử quá non yếu, họ không thèm quan tâm về những vị anh hùng dân tộc và làm bất cứ điều gì để mua vui. Đây là thực trạng đáng buồn và đáng báo động mà các cấp, các ngành phải nghiên cứu, xem xét và tìm ra giải pháp.

Reply
avatar
14:35, 25/02/2021 delete

những gif trên mạng xã hội chỉ là để mua vui, tăng thêm cảm xúc khi trò chuyện trên mạng xã hội. Bởi thế mà việc đưa hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh lên đó là hoàn toàn không phù hợp, thậm chí là xúc phạm đến hình ảnh của vị lãnh tụ kính yêu, xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộc.

Reply
avatar
14:37, 25/02/2021 delete

Không thể chấp nhận được khi nhìn thấy hình ảnh Bác Hồ trên những chiếc thẻ gif. Chúng ta phải báo cáo vấn đề này đến người thiết lập nên những hình ảnh đó theo hướng dẫn của Hiếu PC để gỡ bỏ những chiếc thẻ gif độc hại, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Reply
avatar
20:27, 25/02/2021 delete

đừng bao giờ xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh, đến đại tướng Võ Nguyên Giáp hay độc lập dân tộc, bởi đó đều là những điều bất khả xâm phạm. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước thì càng phải nhận thức sâu sắc vấn đề đó.

Reply
avatar
20:28, 25/02/2021 delete

chính những kẻ dám xúc phạm đến những điều bất khả xâm phạm trên thì không thể tha thứ, thậm chí phải chịu tội trước pháp luật nếu các cơ quan chức năng điều tra có dấu hiệu phạm tội. Nhưng phải nói một điều đáng báo động đó chính là tinh thần dân tộc và nhận thức của giới trẻ đang có những lỗ hổng lớn.

Reply
avatar
20:51, 25/02/2021 delete

Mấy năm trước, một giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ đã ví von xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngay lập tức tạo thành một làn sóng gây phẫn nộ trong cộng đồng. Không lâu sau thanh niên đó bị cơ quan công an phạt hành chính, còn hiện tại thì danh tiếng của anh này xây dựng nhiều năm ở Việt Nam phút chốc tan tành. Đây là 1 ví dụ về việc xúc phạm vào những điều bất khả xâm phạm ở Việt Nam.

Reply
avatar
20:54, 25/02/2021 delete

Nhiều người hay lấy cái gọi là "tự do ngôn luận, tự do như Tây" để lấp liếm cho hành động thiếu ý thức của mình. Dù nhiều người sẽ cho rằng đó chỉ là "vui đùa nhất thời", đó là "học theo tự do phương Tây" nhưng những hành vi như thế cũng không thể khiến cho cộng đồng mạng tha thứ.

Reply
avatar
20:55, 25/02/2021 delete

Hay điển hình như ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An những ngày bão lũ vừa rồi, khi lũ tràn vào nhà, người dân không chạy của mà ngay lập tức bưng tượng Bác lên chỗ cao, mặc kệ những thiết bị đang bị ngập nước trong nhà. Điều đó thể hiện sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn đến nhường nào

Reply
avatar
16:09, 27/02/2021 delete

Ở Việt Nam, ngoài Tổ quốc linh thiêng thì hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều bất khả xâm phạm,chúng ta phải luôn tôn trọng đến vị anh hùng của dân tộc, người đã khai sinh ra nước Việt Nam độc lập tự do bây giờ.

Reply
avatar
20:45, 27/02/2021 delete

Đối với người dân Việt Nam, Hồ chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc, những cá nhân hay bất cứ thành phần nào dám xúc phạm đến hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không những bị cả xã hội lên án mà điều đó còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
21:32, 27/02/2021 delete

Hình ảnh động sử dụng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng xuyên tạc một cách phản cảm trên Facebook Messenger khiến người dùng mạng Việt Nam vô cùng bất ngờ và bức xúc. hình ảnh Bác hết sức thiêng liêng kbh được dùng vào các việc không tốt

Reply
avatar
21:35, 27/02/2021 delete

những hành động trên không được cả xã hội cho phép . Việc cá nhân nào có hành vi xúc phạm đến hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không những bị cả xã hội lên án mà điều đó còn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam

Reply
avatar
11:50, 28/02/2021 delete

Ở Việt Nam, ngoài Tổ quốc linh thiêng thì hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều bất khả xâm phạm. Hồ Chí Minh là vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, vị cha già kính yêu của toàn thể người con Việt Nam. vì thế việc xuyên tạc hình ảnh Bác một cách phản cảm trên Facebook Messenger khiến người dùng mạng Việt Nam vô cùng bức xúc.

Reply
avatar
12:55, 28/02/2021 delete

Việc xâm phạm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ xúc phạm đến toàn thể dân tộc Việt Nam mà còn gây nên bức xúc trong lòng người đọc. Cần lên án gay gắt những kẻ đã xuyên tạc hình ảnh của Bác cũng như xuyên tạc về các hình ảnh thể hiện chủ quyền Việt Nam, tinh thần Việt Nam.

Reply
avatar
20:46, 28/02/2021 delete

Chúng sẽ sớm bị xử phạt thích đáng cho những hành động ngu dại mà mình gây ra. Đã là điều bất khả xâm phạm thì đừng nên động vào. Ai chứ là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nếu mà đem ra cợt nhả vui đùa, thì chúng sẽ không xong với nhân dân Việt Nam đâu.

Reply
avatar
20:47, 28/02/2021 delete

Chính tư duy và lập luận rằng: "Ở các nước phương Tây là chuyện bình thường, lãnh tụ hay lãnh đạo tại đây đều làm được!" sai lệch như thế đã khiến nhiều bạn trẻ quên mất gốc gác và quốc gia của mình, bất chấp tất cả đạo đức chỉ để "đùa vui thôi mà".

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon