RSF XUYÊN TẠC VỤ NHÀ BÁO PHAN BÙI BẢO THY

Vân An 23:46

Vân An

Sau khi Công an Quảng Trị thông tin vụ bắt nhà báo Phan Bùi Bảo Thy, Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã ngay lập tức lên tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam với những luận điệu xuyên tạc tình hình tự do báo chí tại Việt Nam. Đài Á châu tự do (RFA) hôm 16/2 đã đưa tin về việc tổ chức RSF kêu gọi trả tự do cho Phan Bùi Bảo Thy.

Tổ chức RSF ra thông cáo báo chí với luận điệu cho rằng, việc Phan Bùi Bảo Thy thực hiện các hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, các nhân”, vi phạm pháp luật Việt Nam chỉ là “vì lợi ích chung của cộng đồng. Từ đó, RSF đã quy kết rằng các nhà báo tại Việt Nam bị “đàn áp ngay khi đi chệch khỏi con đường chính thức mà cơ quan tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam đặt ra”.

RSF xuyên tạc vụ nhà báo Phan Bùi Bảo Thy

Không khó để nhận ra rằng, tổ chức RSF đang cố tình lợi dụng sự việc bắt và khởi tố Phan Bùi Bảo Thy để tiếp tục xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam, việc mà tổ chức này đang luôn có âm mưu và rất nhiều lần thực hiện, qua đó giúp sức cho nhiều đối tượng chống phá Việt Nam.

Có thể thấy điều đó qua nhiều lần RSF đưa ra những bản xếp hạng, phúc trình thường niên với nội dung không đúng sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đồng thời, tổ chức này cũng thường xuyên ra sức tung hô, ca ngợi và cổ súy cho các đối tượng chống Việt Nam, điển hình như các đối tượng trong “Hội nhà báo độc lập”…

Việt Nam có hệ thống pháp luật riêng, việc áp dụng các quy định pháp luật của Việt Nam để xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm là điều hoàn toàn bình thường; bản thân đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do đó, việc RSF cố tình can thiệp nội bộ quốc gia khác, xuyên tạc, đẩy sự việc đi theo hướng khác nhằm hạ uy tín của cơ quan chính quyền Việt Nam là hành vi không thể chấp nhận, vi phạm những nguyên tắc cơ bản nhất trong quan hệ quốc tế.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Phan Bùi Bảo Thy - 50 tuổi, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, là Trưởng văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên của báo Giáo dục & Thời đại. Ông Phan Bùi Bảo Thy đã có các hành vi sử dụng nhiều tài khoản facebook ẩn danh đăng tải các bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh cự của các cá nhân, trong đó có lãnh đạo tỉnh, Bộ, ngành Trung ương. Tại cơ quan điều tra, Phan Bùi Bảo Thy đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
20:52, 19/02/2021 delete

việc áp dụng các quy định pháp luật của Việt Nam để xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm là điều hoàn toàn bình thường; bản thân đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do đó, việc RSF cố tình can thiệp nội bộ quốc gia khác, xuyên tạc, đẩy sự việc đi theo hướng khác nhằm hạ uy tín của cơ quan chính quyền Việt Nam là hành vi không thể chấp nhận

Reply
avatar
21:04, 19/02/2021 delete

Không khó để nhận ra rằng, tổ chức RSF đang cố tình lợi dụng sự việc bắt và khởi tố Phan Bùi Bảo Thy để tiếp tục xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam, việc mà tổ chức này đang luôn có âm mưu và rất nhiều lần thực hiện, qua đó giúp sức cho nhiều đối tượng chống phá Việt Nam.Một tổ chức chả giúp gì được cho hòa bình phát triển thế giới ngoài tham gia tuyên truyền dân chủ nhân quyền chống phá nhà nước.

Reply
avatar
08:51, 21/02/2021 delete

Cho dù RFS định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí và tất nhiên những điều chúng nói chả ai tin cả

Reply
avatar
08:51, 21/02/2021 delete

RFS chẳng thể dùng trò chơi “người mù một mắt” để lung lạc được lương tâm, lương tri của đông đảo nhân dân tiến bộ và bạn bè quốc tế. Đó chỉ là hạt bụi nhỏ do “người mù một mắt” tung ra, như tạo thêm động lực để “con tàu Việt Nam” tiến về phía trước mạnh mẽ hơn.

Reply
avatar
08:53, 21/02/2021 delete

Mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác và quyền tự do ngôn luận cũng thế đều phải dựa trên quy định của pháp luật

Reply
avatar
09:02, 21/02/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:11, 21/02/2021 delete

Rõ ràng RSF đã Phản ánh sai lệch, thiếu trung thực về bức tranh tự do báo chí và phủ nhận những kết quả, nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho báo giới hoạt động và quyền biểu đạt, tự do thông tin của người dân.

Reply
avatar
09:12, 21/02/2021 delete

Cách thức thiết lập và vận hành khái niệm “tự do báo chí” tại Việt Nam vì thế cũng xoá bỏ những nhận thức sai lầm khi tuyệt đối hóa quyền tự do ngôn luận, quyền sử dụng mạng xã hội; coi đó là quyền không có giới hạn, kể cả việc đưa thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, xuyên tạc đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… Những hành vi vi phạm pháp luật cần phải xử lý một cách nghiêm khắc trên nền tảng quy định của pháp luật.

Reply
avatar
09:14, 21/02/2021 delete

Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, không bao giờ xử phạt các nhà báo, người đứng lên biểu đạt thông tin mà xử phạt những kẻ gây phương hại cho an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, vi phạm luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
09:16, 21/02/2021 delete

Trong chiến lược chống phá Việt Nam hiện nay, các thế lực thù địch trong và ngoài nước tập trung vào chống phá Đảng, chế độ và hệ tư tưởng. Trong đó, tự do ngôn luận, báo chí đang là một mục tiêu xuyên tạc, bôi nhọ của chúng và RFS cũng không bao giờ đứng ngoài cuộc này

Reply
avatar
09:17, 21/02/2021 delete

Tự do ngôn luận, báo chí của người dân Việt Nam đã được hiến định bảo đảm bằng một hệ thống pháp luật minh bạch. Mọi luận điệu xuyên tạc quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của Việt Nam cần phải bị bác bỏ, lên án.

Reply
avatar
09:20, 21/02/2021 delete

Rõ ràng RSF đã phớt lờ các thành tựu nổi bật của Việt Nam trên lĩnh vực báo chí trong thời gian qua để tung ra hàng loạt các cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí, vi phạm dân chủ, nhân quyền…

Reply
avatar
09:30, 21/02/2021 delete

có thể thấy rằng những gì mà RSF nói ở trên là hoàn toàn sai sự thật, không có cở sở, là vu khống, xuyên tạc và đang tiếp tay cho cái xấu, cái ác có “đất” để bám vào mà tru tréo, tiếp tục “to mồm, lớn tiếng” xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
09:31, 21/02/2021 delete

Những gì mà RSF đưa ra là hoàn toàn sai sự thật vì vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với các luận điệu sai trái này!

Reply
avatar
09:33, 21/02/2021 delete

Tự do ngôn luận và tự do báo chí là hai yếu tố hết sức quan trọng đối với sự ổn định, phát triển của mỗi quốc gia. Sự phát triển của báo chí Việt Nam ngày nay cho thấy những quyền nói trên đã được bảo đảm không chỉ bằng luật pháp mà còn trong thực tế. Phan Bùi Bảo Thy đã vi phạm pháp luật thì ắt phải nhận hình phạt rồi

Reply
avatar
19:35, 26/02/2021 delete

Từ sự xuyên tạc trắng trợn này của RSF, tự tổ chức này đã đánh mất hoàn toàn tính xác thực và tin cậy của mình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon